Quay lại Quay lại
Giới thiệu và hướng dẫn về game hành động Ark survival evolved

Giới thiệu và hướng dẫn về game hành động Ark survival evolved

clock28/04/2021 04:18:34 PM

Ark survival evolved là trò chơi mang tính phiêu lưu và hành động trong thế giới của thế kỷ Jura. Nếu ai yêu thích và đã từng xem qua bộ phim “Công viên kỷ Jura” sẽ biết đến trò chơi này. Nhiệm vụ của bạn là phải sống sót trước khi được cứu. Để chơi được trò chơi này, hãy cùng napthe365.com để biết các thông tin và cách chơi Ark survival evolved nhé.

1. Giới thiệu về game Ark survival evolved

Ark survival evolved được đồ họa từ  một hoang đảo có những con khủng long khổng lồ, và bạn đang trong tình trạng với bộ quần áo rách rưới. Để có thể sống sót, bạn cần phải chiến bằng cách tận dụng sức mạnh hết mình để duy trì sự sống và chống lại bọn khủng long ăn thịt người đáng sợ kia.

Giới thiệu về game Ark survival evolved
Giới thiệu về game Ark survival evolved

Khởi đầu thì bao giờ cũng sẽ gặp khó khăn và chúng ta cần phải biết cách để xây dựng cuộc sống phụ thuộc vào những vật dụng đơn sơ tìm được trong hoang đảo. Người chơi cần phải xây dựng nơi ở, và tìm các vật liệu để chế tạo vũ khí, và tìm kiếm các tài nguyên khác để phục vụ cho việc bảo vệ mạng sống trước khi được cứu thoát ra khỏi hoang đảo đáng sợ này. Sau khi có thể thích ứng và hoàn thành cơ bản những điều cần thiết, người chơi cần tìm cách để thuần hóa được những chú khủng long đáng sợ này.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ thuần hóa, các chú khủng long sẽ trở thành những con vật cưỡi của người chơi và tiếp tục với những chặng đường thử thách tiếp theo. Thêm vào đó, game Ark survival evolved sở hữu những đồ họa với hình con vật rất lạ mắt, có đến hơn 100 loại khủng long trên giao diện trò chơi để người chơi có thể thỏa sức khám phá trong từng màn chơi.

Nhắc về đồ họa của game, Ark survival evolved được coi là game có đồ họa 3D độc đáo và đẹp mắt, hình ảnh bối cảnh ở đảo hoang với những con khủng long khổng lồ đang sinh sống. Đây có thể là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn chơi game có đồ họa đẹp mắt nhất về phong cảnh thiên nhiên nơi hoang dã.

2. Nhiệm vụ của game Ark survival evolved

Mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ ở từng thử thách, người chơi sẽ được mở thêm một sức mạnh hay kỹ năng mới. Người chơi sẽ cần vận dụng những kỹ năng mới đó để làm thuần hóa những con khủng long đáng sợ. Để sẵn sàng chiến đấu cho sự sinh tồn giữa đảo hoang, người chơi cần phải chuẩn bị những điều cơ bản: nơi ở, vũ khí, tìm kiếm thức ăn, nước uống, và luôn đề phòng cảnh cảnh giác nguy hiểm ở bất cứ đâu.

Nhiệm vụ của game Ark survival evolved
Nhiệm vụ của game Ark survival evolved

Người chơi cần tìm kiếm và tận dụng những nguồn tài nguyên để xây dựng, chế tạo nhà ở, vũ khí, thức ăn, nước uống để đảm bảo có thể sinh tồn được dù ở bất cứ đâu. Săn bắt và thu phục khủng long là một trong những nhiệm vụ mà thu hút sự thích thú của người chơi về game này.

3. Hướng dẫn chơi game Ark survival evolved

Để bắt được con thú, người chơi cần làm cho nó bất tỉnh bằng cách sử dụng vũ khí có đạn, gậy, bắn xá hoặc bằng tay để hậ gục chúng. Tùy theo mỗi loại động vật thời gian chúng bất tỉnh hay việc đánh chúng bất tỉnh sẽ khác nhau, người chơi có thể tìm kiếm đa dạng thức ăn để thuần hóa các con khủng long khác nhau. Có rất nhiều loại khủng long sống trên cạn, dưới nước, hay các loài biết bay lượn, loại ăn thịt và loại ăn tạp...Người chơi cần phải ghi nhớ các loại để thu phục nó dễ dàng hơn trong  ARK.

Để cho các chú khủng long ăn cũng rất đơn giản, người chơi cần chuẩn bị một chiếc balo và vứt những vật phẩm cần thiết vào trong balo tùy theo kinh nghiệm của người chơi cho khủng long ăn như thế nào. Việc gây mê chúng càng lâu sẽ dẫn đến Tame càng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn chơi game Ark survival evolved
Hướng dẫn chơi game Ark survival evolved

Khi khung long đã ăn những vật phẩm trong balo và bắt đầu gây mê, 2 thanh màu sẽ đàn xuất hiện: Thanh màu tím hiện thị trạng thái gây mê của khủng long và thanh màu vàng biểu thị cho quá trình Tame. Trong quá trình này, không nên để khủng long thức dậy và giữ cho chúng hôn mê liên tục, giữ ổn định cho thanh tím bằng cách liên tục cung caasps thức ăn cho Taming chạy liên tục.

Chú ý, mỗi loại thú sẽ mang một thể trạng khác nhau và thức ăn chúng cũng vậy. Người chơi có thể nâng cấp thể trạng nhưng sẽ khó khăn trong việc săn bắt lúc ban đầu. Thêm vào đó, người chơi cần phải chế tạo yên khi cưỡi con thú. Tùy từng loại khủng long nên vật liệu làm yên cho chúng cũng sẽ là khác nhau. Vì vậy, hãy học cách chế tạo yên bằng các vật dụng và kỹ năng có trong balo mà bạn thu thập được.

4. Các tính năng của game Ark survival evolved

4.1. Gameplay

Đây là một loại trò chơi với cơ chế sinh tồn trong thế giới mở với vô số đồ họa 3D là phong cảnh hoang đảo và các con khủng long với nhiều kích cỡ từ bé đến lớn. Người chơi cần phải tìm kiếm các hệ tài nguyên để xây dựng những vật phẩm cần thiết để chiến đấu với bầy khủng long và sinh tồn được trong đảo hoang này.

Với giao diện trên PC, có khoảng hơn 100 loài động vật khác nhau để người chơi thỏa sức khám phá. Khoảng gần 80 loại cho giao diện trên điện thoại, cũng đủ đế khám phá đã mắt cho người chơi rồi phải không? Ngoài ra, hệ thống điều khiển cũng được thiết kế  hợp lý để thuận tiện nhất cho người chơi trải nghiệm.

4.2. Cơ chế sinh tồn

Cơ chế sinh tồn
Cơ chế sinh tồn

Để sinh tồn như đã nói ở trên, người chơi cần phải tìm kiếm hệ tài nguyên, nếu người chơi càng nâng cấp, các trang thiết bị, vuc khí sẽ càng hiện đại và những thao tác đó được thông qua hệ thống được gọi là Ẻngam. Một số thiết bị thông thường có trong game: quần áo, vũ khí, các công cụ, thiết bị và những vật phẩm có thể giúp bạn có thể sinh tồn.

4.3. Khủng Long

Đây là tính năng trọng điểm của trò chơi, khi mà đồ họa 3D của chúng như những vật thể sống với việc ăn uống, sự tấn công, sức mạnh, sinh sản và thậm chí là có thể nuôi chúng như một thú nuỗi, thú cưỡi của người chơi. Sự đa dạng kết hợp với tính chân thực giúp cho người chơi cảm nhận thật hơn, và sẽ khiến họ chẳng khác nào đang ở trong công viên kỷ Jura. Ngoài ra, có thêm hệ thống train level để công kích người chơi khác.

4.4. Hệ thống Multiplayer

Hệ thống Multiplayer
Hệ thống Multiplayer

Một tính năng khác của game là người chơi có thể chơi solo hoặc kết nối chơi trực tuyến với bạn bè. Ở thế chơi solo, người chơi có thể thỏa sức trải nghiệm theo cách mà mình mong muốn  và chắc hẳn sự nguy hiểm sẽ giảm đi khi mình không phải giám sát với những người đang ở quanh khu vực mà mình sinh sống. Với tính năng chơi trực tuyến cùng bạn bè, điều này kích thích người chơi tăng độ khó của game và giúp thỏa mãn sự hiếu thắng của họ khi hạ gục và loot hết đồ của đối thủ. Ngoài ra cũng có thêm hệ thông bộ lạc để tìm người liên kết, chia sẻ các vật phẩm với mình trong game trên giao diện của PC/ Console.

4.5. Cơ chế “tiền thật đồ ảo”

Ark survival evolved là trò chơi miễn phí, nên Studio Wildcard sử dụng hệ thống nạp tiền để người chơi có thể mua thêm những vật phẩm boost sức mạnh, hay Primary Class, tính năng chặn quảng cáo và tăng gấp đôi XP và quyền truy cập server. Tuy nhiên, người chơi cũng không nên quá mong đợi bởi những trang thiết bị mua bằng tiền vì nó không hẳn đem lại giá trị tương đương. Có thể nhà phát hành đang chỉ hướng trò chơi đến pay- to-win như nhiều trò chơi khác.

Cơ chế “tiền thật đồ ảo”
Cơ chế “tiền thật đồ ảo”

5. Kết luận

Trên đây là giới thiệu và hướng dẫn cách chơi cua game Ark survival evolved cho người mới bắt đầu. Hy vọng những thông tin về game Ark survival evolved ở trên có thể giúp cho các bạn chơi một cách thành thạo và hãy tham khảo thêm một số cách hướng dẫn trò chơi khác của napthe365.com nhé.

Stickman Legend: Nhập vai - chiến đấu để trở thành huyền thoại

Game Stickman Legend là trò chơi nhập vai chiến đấu, hãy tham gia trò chơi bằng cách nhấp vào đây nhé.

Stickman Legend

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại