Quay lại Quay lại
Khám phá thông tin về trò chơi Brawlhalla từ A đến Z bạn nên biết

Khám phá thông tin về trò chơi Brawlhalla từ A đến Z bạn nên biết

clock08/02/2021 06:41:39 PM

Brawlhalla là một trò chơi chiến đấu 2D miễn phí được phát triển bởi Blue Mammoth Games cho Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Android và iOS. Vậy cụ thể thì trò chơi này hấp dẫn như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu sơ lược về trò chơi Brawlhalla

Brawlhalla là một trò chơi chiến đấu 2D miễn phí được phát triển bởi Blue Mammoth Games cho Microsoft Windows, macOS, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch, Android và iOS, với đầy đủ tính năng chơi chéo trên tất cả các nền tảng. Trò chơi đã được trình chiếu tại PAX East vào tháng 4 năm 2014, và chuyển sang giai đoạn alpha vào cuối tháng đó.

Giới thiệu sơ lược về trò chơi Brawlhalla
Giới thiệu sơ lược về trò chơi Brawlhalla

Bản beta mở đã có vào tháng 11 năm 2015, sau đó là bản phát hành trò chơi vào tháng 10 năm 2017. Kể từ tháng 1 năm 2021, trò chơi có 52 nhân vật có thể chơi được gọi là "Huyền thoại", mỗi nhân vật có số liệu thống kê độc đáo, thời gian tải và da mỹ phẩm có sẵn.

Vào ngày 5 tháng 3 năm 2018, nhà phát triển Brawlhalla-nhà phát hành Blue Mammoth Games đã được mua lại bởi nhà phát hành trò chơi điện tử Ubisoft.  Do đó, Rayman, cùng với hai nhân vật khác trong loạt phim, đã được thêm vào trò chơi vào ngày 6 tháng 11 năm 2018. Brawlhalla được phát hành cho Nintendo Switch và Xbox One cùng ngày. 

Blue Mammoth Games
Blue Mammoth Games

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2018, Ars Technica đã phát hành một bài báo nêu chi tiết về số lượng người chơi chính xác cho các trò chơi Steam thu được thông qua một vụ rò rỉ do "lỗ hổng" trong API của nó.  Sự rò rỉ này cho thấy Brawlhalla xếp thứ 24 về số lượng người chơi trên Steam với tổng số 8.646.824 người chơi, trong số tất cả các trò chơi có hệ thống Steam Achievements. Ubisoft đã báo cáo hơn 20 triệu người chơi vào tháng 2 năm 2019. Tính đến tháng 1 năm 2021, Brawlhalla tự hào có hơn 50 triệu người chơi.

Xem thêm: World of Dragon Nest - Cùng thám hiểm vùng đất rồng HOT hòn họt​

2. Những điểm thú vị về của trò chơi Brawlhalla

Trong hầu hết các chế độ chơi của Brawlhalla, mục tiêu là hạ gục đối thủ khỏi sân khấu, (vượt qua biên giới của trò chơi là bốn chiều của màn hình) có thể so sánh với Super Smash Bros. Điều này có thể được thực hiện bằng cách gây sát thương liên tục. Thiệt hại có thể được nhìn thấy trên màn hình màu xung quanh biểu tượng nhân vật của đối thủ, chuyển từ trắng sang đỏ sang đen khi người chơi tiếp tục dính đòn. Màu càng gần với màu đỏ, người chơi sẽ bị đánh bật trở lại càng xa, cho đến khi cuối cùng bị loại. Nếu bị văng khỏi sân khấu sẽ khiến người chơi mất mạng. Người chơi cuối cùng đứng (người còn ít nhất một mạng sống) hoặc người chơi có nhiều điểm nhất sẽ thắng trận đấu.

Những điểm thú vị về của trò chơi Brawlhalla
Những điểm thú vị về của trò chơi Brawlhalla

Trò chơi hỗ trợ cả chơi cục bộ và trực tuyến. Những người chơi cạnh tranh có thể thi đấu 1 chọi 1 để leo qua bảng xếp hạng.  Họ cũng có thể tìm một đối tác để đấu với các tay đôi khác để tăng thứ hạng cộng tác của họ.  Brawlhalla cũng có một số chế độ bình thường: Free-For-All, 1v1 Strikeout, Experimental 1v1 và một chế độ đặc trưng khác nhau hàng tuần. Free-For-All là một chế độ hỗn loạn, nơi 4 người chơi hạ gục nhau để giành điểm.

Trong 1v1 Strikeout, người chơi chọn 3 nhân vật mà họ chơi cho mỗi người 1 cổ phiếu. Thử nghiệm 1v1 cho phép người chơi thử nghiệm các tính năng sắp tới với nhau. Các trò chơi tùy chỉnh có thể được tổ chức trực tuyến và cục bộ, đồng thời chúng hỗ trợ tối đa 8 người chơi mỗi trận, bản đồ thử nghiệm và thay đổi khu vực. Bạn có thể tham gia các nhóm bạn bè của mình để tạo một gia tộc, với nhiều cấp bậc trong thị tộc. Clan thu được kinh nghiệm từ tất cả các thành viên.

Brawlhalla có tính năng điều khiển đơn giản và các bước di chuyển đặc biệt bằng một nút. Điều này cho phép người chơi mới tiếp nhận trò chơi một cách nhanh chóng. Điều khiển bao gồm các phím và nút di chuyển để tấn công, thực hiện các động tác đặc biệt, nhặt hoặc ném vũ khí và né tránh. Các phím có thể được phục hồi cho bàn phím và nhiều bộ điều khiển.

Hướng dẫn: Nạp thẻ game online nhanh chóng.

Brawlhalla có tính năng điều khiển đơn giản
Brawlhalla có tính năng điều khiển đơn giản

Người chơi có thể di chuyển bằng cách chạy trái phải và nhảy. Người chơi có thể thực hiện các cú lao nhanh sang ngang khi ở trên mặt đất và né tránh khi ở trên không hoặc trên mặt đất, sang ngang hoặc dọc. Cũng có thể né đòn ngay sau khi tấn công để tạo áp lực cho đối thủ. Khi đã ở trên không, người chơi có tùy chọn thực hiện bất kỳ sự kết hợp nào bao gồm: ba lần nhảy, một cú né tránh trên không theo hướng, một động tác tiếp đất trong không trung bằng cách sử dụng "hủy trọng lực" và "rơi nhanh". Cũng có thể giữ ở các bên của màn chơi, tương tự như phong cách trong Mega Man X.

3. Những vũ khí nổi bật trong trò chơi Brawlhalla

Trong trận đấu, các tiện ích và vũ khí rơi từ trên trời xuống một cách bán ngẫu nhiên và người chơi có thể nhặt được. Mặc dù vũ khí rơi sprite có hình dạng của một thanh kiếm, nó biến thành một vũ khí tương ứng cho truyền thuyết nhặt được nó. Tất cả các nhân vật của Brawlhalla đều có thể sử dụng 2 vũ khí trong số 13 vũ khí để chiến đấu với nhau. Vũ khí bao gồm súng nổ, katars, thương tên lửa, kiếm, giáo, đại bác, rìu, găng tay, búa vật, cung tên, lưỡi hái, quả cầu ma thuật và đại kiếm. 

- Đạn, thương, cung và giáo hoạt động tốt ở khoảng cách xa đối thủ, trong khi katars và găng tay có hiệu quả hơn khi ở gần. 

Những vũ khí nổi bật trong trò chơi Brawlhalla
Những vũ khí nổi bật trong trò chơi Brawlhalla

- Rocket lance cho phép di chuyển nhanh chóng của sân khấu. 

- Rìu, đại bác, đại kiếm và búa đều gây ra lượng sát thương lớn.

- Kiếm, quả cầu và lưỡi hái nhanh và sát thương thấp.  Tất cả các nhân vật đều không có vũ khí tấn công, nếu họ bị tước vũ khí. 

Các tiện ích như bom, mìn và quả cầu gai cũng được sử dụng. Vũ khí cũng có thể được ném ra để làm gián đoạn các bước di chuyển của kẻ thù hoặc gây khó khăn cho chúng để quay trở lại sân khấu.  Mỗi nhân vật có 3 bước di chuyển đặc biệt hoặc "chữ ký" trên mỗi vũ khí, tổng cộng là 6 cho mỗi nhân vật.

Tham gia:  AnimA ARPG – game nhập vai chinh phục kho báu đầy hấp dẫn

4. Thông tin về các chỉ số sức mạnh trong trò chơi Brawlhalla

Bốn chỉ số được gán cho mỗi nhân vật: Sức mạnh, Khéo léo, Phòng thủ và Tốc độ. Sự kết hợp của các chỉ số này xác định điểm mạnh và điểm yếu của một nhân vật và ảnh hưởng đến cách họ chơi và có thể được sửa đổi một chút bằng cách sử dụng các tư thế - di chuyển một điểm từ chỉ số này sang chỉ số khác.

Brawhalla là trò chơi miễn phí, dựa trên mô hình kinh doanh freemium. Trò chơi cung cấp 9 nhân vật có thể lựa chọn để sử dụng miễn phí theo vòng quay hàng tuần, giúp người chơi mới dễ tiếp cận hơn.  Số lượng nhân vật xoay vòng miễn phí này đã tăng lên từ 6 vào cuối năm 2018 và 8 vào tháng 8 năm 2020, có thể là do số lượng nhân vật mới đã được thêm vào trò chơi vào thời điểm này. Hiện có 52 nhân vật người chơi, được gọi là "Legends" (tính đến tháng 1 năm 2021).

Thông tin về các chỉ số sức mạnh trong trò chơi Brawlhalla
Thông tin về các chỉ số sức mạnh trong trò chơi Brawlhalla

Các nhân vật mới thường được phát hành sau mỗi năm tuần đến vài tháng, nhưng theo thời gian, tốc độ phát hành đã chậm lại khoảng 4 nhân vật mỗi năm, có thể là do việc mua lại của Ubisoft. Để mua đầy đủ các nhân vật, Brawlhalla cung cấp một cửa hàng trong trò chơi, tạo cơ hội cho người chơi sử dụng tiền tệ trong trò chơi kiếm được thông qua các trận đấu, nhiệm vụ hàng ngày và thăng cấp. Ngoài ra, người chơi có thể mua tất cả các nhân vật hiện tại và tương lai thông qua giao dịch một lần.

Các sản phẩm khác cũng có sẵn để mua, sử dụng một loại tiền tệ cao cấp gọi là Mammoth Coins. Loại tiền này thu được bằng cách mua chúng bằng tiền thật. Đồng xu voi ma mút có thể được sử dụng cho các sản phẩm như da nhân vật, da vũ khí, hình đại diện và biểu tượng cảm xúc có thể được sử dụng trong các trận đấu. Vì một số nhân vật có chung một loại vũ khí, người chơi có thể tùy chỉnh nhân vật của mình với các loại da vũ khí từ các da được mua với các da nhân vật khác. 

Ngoài ra trong các cửa hàng còn có rương da, được cập nhật vài tuần một lần. Những chiếc rương này cung cấp nhiều loại da có thể mua được trong cửa hàng với mức giá chiết khấu trong khi cung cấp 2 đến 3 loại da dành riêng cho rương. Những chiếc rương này có giá 100 xu voi ma mút để mua và khi mua, chiếc rương này sẽ ngẫu nhiên cung cấp cho người mua một trong các loại da được cung cấp.

Các sản phẩm khác cũng có sẵn để mua
Các sản phẩm khác cũng có sẵn để mua

Brawlhalla cũng đã giới thiệu một hệ thống vượt qua trận chiến với các giao diện và màu sắc độc quyền đầy hấp dẫn và thu hút.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về game Brawlhalla đầy đủ nhất cho bạn, hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin hữu ích cho mình. 

Tổng hợp thông tin thú vị về game Werewolf Online

Werewolf Online là một trò chơi mang tính cộng đồng, tập thể cao nên hứa hẹn sẽ mang tới cho các game thủ sự thư giãn tuyệt vời, nhất là khi cho phép bạn có thể "tụ hợp" với bạn bè người thân trở thành đồng đội sát cánh trong game.

Werewolf Online

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype