Quay lại Quay lại
Khắc phục lỗi Bug LMHT nhanh chóng chỉ với vài thao tác cơ bản

Khắc phục lỗi Bug LMHT nhanh chóng chỉ với vài thao tác cơ bản

clock26/04/2021 11:14:34 AM

1. Dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn mắc lỗi Bug LMHT.

Bug LMHT cụ thể là lỗi Bug Splat LMHT là một lỗi trong game Liên Minh Huyền Thoại xảy ra khá phổ biến với các anh em game thủ. Lỗi này thường xảy ra khi anh em đã hoàn thành việc chọn tướng và đang hào hứng bước vào trận đấu. Điều khiến nhiều anh em khó chịu và bực tức nhất đó là lỗi này thường xảy ra ngay ra trong game, giữa lúc đang combat căng thẳng do vậy nó đã gây ảnh hưởng xấu đến kết quả trận đấu của cả team.

Khi xảy ra lỗi Bug LMHT thì thiết bị sẽ bị dừng hình, hiện tượng giật, lag xảy ra, nghiêm trọng hơn sẽ là bị thoát ra khỏi bên ngoài game một cách tự động hoặc trên màn hình sẽ hiện thông báo như hình bên dưới.

Lỗi game LMHT
Lỗi game LMHT

2. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi Bug Splat LMHT.

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi Bug LMHT:

- Nguyên nhân đầu tiên được cho là khá phổ biến với anh em game thủ đó là lỗi mà game thủ mắc phải trong quá trình diễn ra cập nhật game dẫn đến việc xung đột về phần cứng hoặc phần mềm.

- Nguyên nhân thứ hai của lỗi vô cùng khó chịu này có thể là do việc bạn chưa update phiên bản mới của Drive. Đây là một lỗi mà người chơi mắc phải cũng nhiều không kém lỗi trên. Lỗi này xảy ra bởi đối với các game có dung lượng cao và hay ra những phiên bản cập nhật mới như LMHT thì muốn chơi tốt bắt buộc người chơi phải thường xuyên cập nhật.

Cấu hình là điều cần lưu ý khi chơi game
Cấu hình là điều cần lưu ý khi chơi game

- Nguyên nhân khác của lỗi Bug LMHT là việc bạn để chạy một số phần mềm, ứng dụng khác trên thiết bị của bạn. Thường các ứng dụng này sẽ là những ứng dụng hoạt động online. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra một số ứng dụng có thể gây gián đoạn đường truyền khi chơi game như Zalo, Skype và cả những phần mềm diệt Virus.

- Nguyên nhân thứ tư: Lý do xảy ra tình trạng Bug LMHT còn do người chơi sử dụng những cấu hình game không tương thích với thiết bị chơi game của mình. Lỗi này thường xảy ra vào lúc bạn chuẩn bị bước vào trận đấu của mình.

- Ngoài ra có thể xảy ra một số nguyên nhân như đường truyền mạng kém cũng ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của game gây ra hiện tượng giật, lag khi chơi.

3. Cách khắc phục lỗi Bug LMHT nhanh chóng.

Để có thể khắc phục lỗi nhanh chóng thì anh em game thủ có thể thực hiện theo một số cách dưới đây:

3.1. Sử dụng tính năng Sửa đã có sẵn trên Garena.

Đây là cách khắc phục lỗi được cho là đơn giản, dễ thao tác nhất nếu người chơi bị lỗi do tải bản cập nhật mới của LMHT.

Cách nhanh nhất
Cách nhanh nhất

Đây là tính năng có sẵn được Garena cài đặt để anh em game thủ có thể nhanh chóng thực hiện những hành động chỉnh sửa đối với game để phòng khi họ không biết.

3.2. Cập nhật lại Driver cho thiết bị của bạn.

Driver là phần hỗ trợ vô cùng quan trọng trong việc chơi game của anh em, nếu không thường xuyên cập nhật thì chắc chắn anh em sẽ dính phải lỗi khi chơi game. Khi muốn cập nhật anh em chỉ cần gõ 1 số câu lệnh như Cmd, Device Manager hoặc là sử dụng luôn Windows update.

3.3. Tắt hết tất cả những ứng dụng chạy ngầm rồi vào game.

Quá nhiều ứng dụng cùng hoạt động một lúc sẽ gây áp lực lên thiết bị của bạn. Các ứng dụng đó sẽ chiếm một phần bộ nhớ và ram của máy nên khi bạn chơi một tựa game “nặng” như LMHT thì sẽ không còn đủ “chỗ” có thể hoạt động được. Chính vì vậy hãy chạy ngầm với một số ứng dụng như Teamspeak, Steam, Skype, Zalo,...

Đối với cách này anh em chỉ cần làm theo thứ tự được hướng dẫn dưới đây là xong:

- Click vào biểu tượng cửa sổ hoặc ấn vào ô Start trên thanh công cụ của thiết bị.

Tắt ứng dụng chạy ngầm
Tắt ứng dụng chạy ngầm

- Tiếp theo bạn chọn Run rồi ghi từ khoá “msconfig”. Khi đó thiết bị của bạn sẽ được tự động chuyển sang tab Services.

- Khi vào tab Services rồi bạn hãy chọn mục HIde all Microsoft services, sau đó chọn vào mục Disable All.

- Cuối cùng là bước hoàn tất: Bạn vào lại mục Start rồi chọn Run. Lần này bạn làm tương tự như vừa nãy bằng cách search “msconfig” để hiện ra tab Service. Đối với mục này bạn chỉ cần rời mục Start và chọn Disable All..

3.4. Điều chỉnh lại card màn hình trên thiết bị của bạn.

Đối với card màn hình bạn có thể sử dụng 2 chương trình chính NIVIDIA Control Panel và AMD Catalyst Control Center để có thể nhanh chóng và thuận lợi.

Đối với việc điều chỉnh card màn hình bạn có thể sử dụng 2 cách cơ bản sau:

- Đối với card của NVIDIA Control Panel: Đầu tiên bạn click chuột phải tại màn hình desktop rồi chọn NVIDIA Control Panel => Chọn Manage 3D Settings => Nhấn chọn Restore Defaults.

- Đối với card loại AMD Catalyst Control Center: Đầu tiên bạn click chuột phải ở ngoài màn hình desktop rồi sau đó chọn Catalyst Control Center (hay còn gọi là Vision center) => sau đó ấn chọn Preferences => cuối cùng chọn Restore Defaults.

3.5. Thiết lập lại cấu hình của game LMHT hoặc nâng cấp cấu hình máy tính của bạn.

Có thể nguyên nhân dẫn đến tình trạng giật lag trong game của bạn là do cài đặt về cấu hình chưa phù hợp với thiết bị của bạn. Khi đó bạn chỉ cần vào cài đặt trong game rồi lựa chọn các thiết lập hình ảnh đưa về mức thấp nhất. Mặc dù khi chơi ở mức độ cấu hình thấp sẽ đem đến trải nghiệm game không được hoàn chỉnh nhất, tuy nhiên để thỏa mãn đam mê thì anh em có thể vượt lên tất cả phải không nào?

Thiết lập lại cấu hình game
Thiết lập lại cấu hình game

Cấu hình tối thiểu để chơi được tựa game LMHT đó là hệ điều hành Window 7 trở lên; Bộ xử lý 2.4 GHz Dual Core Processor hoặc 3 GHz Processor; Ram 2 GB (4 GB với Windows Vista hoặc Windows 7); Vùng ổ cứng trống 12GB; VGA là NVIDIA GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 (512 MB); DirectX là DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Chính vì vậy anh em cần kiểm tra kỹ xem thiết bị mà mình đang sử dụng đã đạt được theo mức tối thiểu này chưa thì hẵng tải game về để chơi.

Đầu tiên ấn phím ESC để mở công cụ cài đặt trong game, sau đó chọn “cài đặt hình ảnh”. Tiếp theo, chọn tất cả các thông số ở mức thấp nhất rồi bỏ chọn tùy chỉnh khử răng cưa, bỏ chọn tùy chỉnh đồng bộ dọc.

LMHT đòi hỏi cấu hình cũng tương đối cao thì mới có thể trải nghiệm hết các ứng
LMHT đòi hỏi cấu hình cũng tương đối cao thì mới có thể trải nghiệm hết các ứng 

Thay vì thiết lập cấu hình thấp trong game dẫn đến trải nghiệm về game Liên Minh Huyền Thoại không còn được sắc nét như trước thì bạn có thể bỏ tiền ra để nâng cấp cho dàn máy của mình trở nên đỉnh cao hơn. Những thiết bị cần nâng cấp như card màn hình, ổ cứng, ram,... sẽ là hỗ trợ đắc lực để bạn tham gia vào combat với chế độ hình ảnh cao nhất.

3.6. Quét Virus và thiết lập lại hệ điều hành.

Nhiều khi bạn sử dụng quá nhiều các phần mềm đã được crack ở trên mạng về máy, những phần mềm này có thể sẽ chứa những mã độc hoặc virus gây ảnh hưởng đến hệ điều hành. Khi đó bạn cần sử dụng các phần mềm quét virus có sẵn hoặc tải các app uy tín trên mạng về hoặc Recovery hoặc cài đặt lại hệ điều hành mới khác.

3.7. Cài đặt lại .NET Framework 3.5  cho thiết bị của bạn.

Đây là bộ thư viện của Microsoft chuyên để chạy các ứng dụng chính trên Window và ngay cả tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng phải phụ thuộc vào bộ thư viện này. Chính vì vậy việc cài lại .NET Framework 3.5  cũng có thể là một cách tốt để bạn khắc phục được lỗi bug LMHT khá hiệu quả.

Trên đây là những cách cơ bản để bạn có thể khắc phục lỗi Bug LMHT, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình trải nghiệm game.

Mua thẻ game uy tín, chiết khấu hấp dẫn tại napthe365.com

Bạn muốn nạp thẻ vào tựa game ưa thích của mình để có thể mua được nhiều vật phẩm hấp dẫn trong game thì hãy click ngay vào link bên dưới để có cho mình những chiếc thẻ game uy tín và nhận chiết khấu hấp dẫn nhé:

MUA THẺ GAME

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype