Quay lại Quay lại
Cách chơi Kai'sa từ lên đồ cho đến combo chuẩn chỉnh nhất

Cách chơi Kai'sa từ lên đồ cho đến combo chuẩn chỉnh nhất

clock18/06/2021 03:27:30 PM

Kai'sa là một vị tướng với khả năng gây sát thương hỗn hợp khiến cho bất cứ đối thủ nào có thể bị hạ gục ngay lập tức khi cô bay đến, đây là một lợi thế của cô nàng trong giao tranh. Vậy làm thế nào để cô nàng có thể đạt đến ngưỡng sức mạnh khủng khiếp như thế thì bạn cần nắm rõ cách chơi Kai'sa từ việc lên đồ, lối di chuyển và combo đòn đánh.

1. Bảng ngọc và phép bổ trợ cho Kai'sa

1.1. Bảng ngọc Kai’sa vị trí AD với Mưa Kiếm

Với lối lên bảng ngọc này bạn chọn Ngọc chính là Áp đảo kế tiếp là đến Mưa kiếm để nhận về cho Kai’sa một lượng Tốc độ đánh ở ngay 3 đòn đánh đầu tiên sẽ kích hoạt được nội tại cho cô nàng.

Tiếp theo là Vị máu có khả năng hồi máu khi cô nàng tạo ra sát thương lên người kẻ địch qua đó giúp cho quá trình trao đổi chiêu thức trong giao tranh được tốt hơn.

Kai’sa vị trí AD
Kai’sa vị trí AD

Thu thập nhãn cầu giúp tăng thêm sức mạnh cho Kai’sa sau mỗi lần hạ gục kẻ địch, qua đó gia tăng thêm sát thương về cuối game cho cô nàng

Thợ săn tham lam: khi thực hiện hạ gục một kẻ địch sẽ giúp cô nàng tăng thêm khả năng hút màu toàn phần vĩnh viễn

Ngọc phụ lựa chọn ở đây là Chuẩn xác

Hồi máu vượt trội sẽ giúp cô nàng hồi máu tăng thêm tạo thành một lớp lá chắn

Huyền thoại tốc độ đánh: Khi thực hiện hạ gục được kẻ địch sẽ gia tăng thêm tốc độ đánh vĩnh viễn cho cô nàng

1.2. Bảng ngọc Kai’sa vị trí AD với Sẵn sàng tấn công

Với phong cách lên đồ này thì Ngọc chính được lựa chọn chính là Chuẩn xác

Sẵn sàng tấn công đem lại cho cô nàng sát thương gia tăng sau khi đánh được trúng kẻ địch 3 phát liên tiếp đồng thời cũng khiến cho chúng phải nhận thêm sát thương từ những nguồn khác trong 6s

Đắc thắng: Giúp Kai’sa hồi được 12% và nhận thêm vào túi 20 vàng sau khi thực hiện hạ gục kẻ địch

Kai’sa vị trí AD với Sẵn sàng tấn công
Kai’sa vị trí AD với Sẵn sàng tấn công

Huyền thoại tốc độ đánh: Kai’sa được gia tăng vĩnh viễn về tốc độ đánh khi thực hiện hạ gục kẻ địch

Đốn Hạ: Khi gặp kẻ địch có nhiều màu hơn, cô nàng sẽ được gia tăng thêm sát thương lên kẻ địch đó

Vị máu: Kai’sa có thể hồi lại máu khi tạo ra sát thương lên người kẻ địch, nhờ vậy việc trao đổi sát thương với nhau sẽ đem lại lợi thế hơn cho cô nàng

Thợ săn tham lam: Khi cô nàng đốn hạ được kẻ địch sẽ được nhận gia tăng hút máu toàn phần vĩnh viễn

1.3. Phép bổ trợ cho Kai’sa

Kể từ khi ra mắt đến giờ, Kai’sa vẫn luôn là vị tướng xạ thủ được rất nhiều game thủ lựa chọn đặc biệt trong các giải đấu lớn. Cô nàng sở hữu độ cơ động cao cùng khả năng dồn sát thương lớn lên một kẻ địch khi giai đoạn trận đấu sang nửa sau. Kai’sa sẽ thực sự là một mối nguy hại cực lớn cho cả team bên kia nếu cô nàng được ăn nhiều mạng và chỉ số xanh.

Với nguồn sát thương lớn như vậy cô nàng sẽ phải tập trung vào việc lên những món đồ tấn công là chính, phần bổ trợ không có nhiều chủ yếu là hút máu và một chút giáp. Do vậy để không bị kẻ địch túm lại và hạ gục nhanh chóng thì cô nàng gần mang theo hai phép bổ trợ thiết yếu đó là Tốc biến và Hồi máu để có thêm máu tiêu diệt nốt mục tiêu hoặc nhanh chóng tẩu thoát khi bất ngờ bị đối phương gank vào đầu.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng Kai’sa

2.1. Điểm mạnh

Khi ván đấu bắt đầu bước đến giai đoạn nửa sau, khi cả hai bên đã có cho mình những món trang bị trấn phái thì cũng là lúc Kai’sa đạt ngưỡng sức mạnh khủng khiếp và trở thành con quái vật trong giao tranh. Với sát thương hỗn hợp gây ra của mình gồm sát thương vật lý và cả sát thương phép thuật tấn công diện rộng lên các mục tiêu thì cô nàng có thể nhanh chóng quét sạch toàn bộ 5 đối thủ bên kia và giành Pentakill.

Điểm mạnh
Điểm mạnh

Với sát thương hỗn hợp như vậy Kai’sa có thể lên đồ rất linh hoạt tùy theo từng ván đấu khiến cho đối phương khó kiểm soát được vị tướng này.

Với chiêu thức Bản năng sát thủ, cô nàng mang lại nhiều lợi thế trong giao tranh và cả khi cô muốn bắt lẻ một con bò đi lạc nào đó.

2.2. Điểm yếu

Mạnh mẽ và ngang tàn là vậy nhưng Kai’sa cũng có những điểm yếu riêng của mình như tầm đánh của cô nàng tương đối ngắn so với các vị tướng AD khác. Lượng sát thương khủng mà cô nàng này gây ra chủ yếu đến nhờ vào các trang bị được lên, chính vì vậy khi sở hữu cô nàng này bạn phải farm và giữ mạng thật tốt, tránh việc bị thọt so với thời gian và đối phương thì Kai’sa gần như sẽ trở nên vô dụng.

Với chiếu cuối R - Bản năng sát thủ có thể giúp cô nàng nhanh chóng dịch chuyển truy đuổi đến vị trí của kẻ địch thế nhưng chiêu này lại không gây ra sát thương nào cả, như vậy Kai’sa bị thiệt 1 chiêu thức so với các vị tướng khác.

Điểm yếu
Điểm yếu

3. Cách lên đồ trang bị cho Kai’sa trong trận đấu

Tương tự như các vị tướng khác, vào đầu trận đấu Kai’sa sẽ lên cho mình Kiếm Doran cùng với Bình máu để có thể trụ đường farm lính trong thời gian đầu. Với Kiếm doran sẽ giúp cho Kai’sa tăng thêm một lượng máu cùng với lượng sức mạnh gây ra do sát thương vật lý cùng với việc gia tăng thêm khả năng hút máu giúp cô nàng tăng khả năng cấu rỉa máu của kẻ địch và giúp Kai’sa hồi phục để đi lane.

Bình máu trang bị thêm sẽ cho cô nàng khả năng hồi lại máu và trụ lại ở lane lâu hơn sau những pha trao đổi chiêu thức với kẻ địch như bị gank hoặc bị đối phương cấu rỉa.

Sau khi đã đi lane được một thời gian kiếm cho mình một khoản ngân lượng kha khá thì Kai’sa trở về nhà sắm sửa cho mình đôi giày trang bị thật chất để tiếp tục ra khu vực chiến đấu.

Kai’sa là vị tướng sát thương hỗn hợp nên bạn có thể tùy ý lựa chọn giày cho cô nàng theo lối chơi bạn muốn. Có thể chọn Giày cuồng nộ để giúp Kai’sa gia tăng thêm phần tốc độ đánh của mình. Bên cạnh đó nếu muốn Kai’sa chơi theo lối sử dụng phép thuật AP nhiều hơn thì có thể chọn đôi Giày Pháp Sư. Còn nếu bạn là một người chơi ăn chắc mặc bền thì hãy chọn đôi Giày Ninja nếu như thấy mình đang bị thua lane và bên kia có vẻ gây sát thương khiến bạn tốn nhiều máu thì đôi giày này sẽ giúp bạn gia tăng thêm giáp để chiến đấu.

Cách lên đồ trang bị cho Kai’sa trong trận đấu
Cách lên đồ trang bị cho Kai’sa trong trận đấu

Sau khi đã có được những món trang bị thiết yếu dành cho Kai’sa thì bây giờ đến lượt sắm sửa những món trang bị chính cho cô nàng.

Lên đồ cho Kai’sa theo phong cách AD

- Móc diệt thủy quái: Đây là trang bị được ưa chuộng rất nhiều đối với những người chơi vị trí xạ thủ. Đây là trang bị giúp cho Kai’sa có thể đục được ngay cả những vị tướng trâu bò nhất với lượng sát thương mà cô nàng được nhận thêm theo thời gian.

- Súng Hải tặc: Gia tăng thêm lượng sát thương lớn lên kẻ địch chỉ còn dưới 5% lượng máu và kết thúc luôn mạng sống của kẻ đó. Bên cạnh đó trang bị này còn giúp gia tăng thêm lượng sát thương chí mạng, sát lực và cả sức mạn công kích đem đến cho Kai’sa lượng sát thương khổng lồ vào giữa game.

-  Vô cực kiếm: Trang bị giúp gia tăng thêm lượng lớn sát thương chí mạng giúp Kai’sa nhanh chóng lấy mạng kẻ địch

- Đoản Đao Navori: Đòn đánh chí mạng mà Kai’sa tung ra sẽ giúp giảm đi thời gian hồi chiêu của những kỹ năng cơ bản xuống 20% lượng hồi chiêu còn lại. Đây là trang bị rất có ích đối với vị tướng phải sử dụng nhiều chiêu thức như Kai’sa

- Cuồng cung Runaan: Đây là trang bị sẽ gia tăng thêm khả năng gây sát thương lên nhiều kẻ địch hơn đồng thời cũng mang lại cho cô nàng lượng tốc độ đánh

Lên đồ cho Kai’sa theo phong cách AP

- Móc diệt thủy quái và Súng hải tặc là hai trang bị đầu tiên cần lên, như đã nói ở trên, công dụng của hai trang bị này là rất lớn đối với cô nàng Kai’sa

- Nanh Nashor: Đây là trang bị vừa giúp Kai’sa nhận thêm tốc độ đánh, vừa tăng thêm phần sức mạnh phép thuật đồng thời cũng giúp cường hóa thêm cho đòn đánh thường của cô nàng tăng thêm sát thương phép thuật. Đây là trang bị giúp cô nàng chiến đấu với những vị tướng máu trâu và có nhiều giáp

- Mũ phù thủy: Trang bị này giúp gia tăng thêm một lượng lớn sát thương phép thuật dành cho Kai’sa

- Đồng hồ cát Zhonya: Chiếc đồng hồ giúp cô nàng ngưng đọng trong 2.5 giây và không bị chịu thêm bất kỳ sát thương hay hiệu ứng nào. Rất hữu ích trong việc giao tranh khi bị kẻ địch dồn sát thương.

4. Combo đòn đánh của Kai’sa

Đây là vị tướng AD bên cạnh việc hit and run thì còn phải kết hợp cả với những chiêu thức sẵn có của cô nàng thì mới phát huy tối đa sức mạnh được.

Combo đòn đánh của Kai’sa
Combo đòn đánh của Kai’sa

Combo đầu tiên đó là: E - Đánh thường - Q - Đánh thường - W - Đánh thường

Sau khi kích hoạt chiêu E để gia tăng thêm lượng tốc độ đánh thì bạn tung chiêu đánh thường ra rồi dùng Q dùng W trong lúc đang sử dụng chiêu Q đó để hủy những động tác bị thừa ngay sau đó tiếp tục sử dụng đòn đánh thường để kích hoạt được phần nội tại của Kai’sa.

Một combo khác đó là: W - R - Đánh thường - Q - E - Đánh thường

Đây là combo để Kai’sa truy sát mục tiêu mà cô muốn, sau khi sử dụng W để xác nhận kẻ địch muốn tấn công và đánh dấu phần nội tại của cô nàng lên kẻ địch đó. Sau đó cô nàng lao đến với chiêu R của mình và tiếp tục tấn công đòn đánh thường và dồn dame với chiêu Q cùng với việc gia tăng tốc độ di chuyển của chiêu E.

Trên đây là những chia sẻ về cách chơi Kai’sa từ việc lên đồ cho đến kỹ năng combo chuẩn chỉnh để kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Hy vọng qua đây có thể giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này và đem vào chiến đấu một cách tự tin.

Cách chơi Sylas

Tất tần tật về cách chơi Sylas sao cho đạt hiệu quả cao nhất trong giao tranh đều được nêu ra trong bài viết dưới đây. Click ngay để tìm hiểu nhé!

Cách chơi Sylas

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype