Quay lại Quay lại
Hướng dẫn chi tiết tải và cách chơi Liên quân Đài Loan

Hướng dẫn chi tiết tải và cách chơi Liên quân Đài Loan

clock06/05/2021 02:24:33 PM

1. Đôi nét về tựa game Liên quân Đài Loan.

Liên quân Đài Loan hay còn được gọi lạ Arena of Valor (được phát hành vào ngày 14 tháng 10 năm 2016) là tựa game đấu trường chiến đấu trực tuyến giữa nhiều người chơi với nhau (gọi là tựa game MOBA) trên các thiết bị di động. Lối chơi tổng thể của tựa game này tương tự như game Liên Minh Huyền Thoại - tựa game trên PC do Riot games sản xuất và phát hành.

Liên Quân Đài Loan được nhiều game thủ Việt thích thú
Liên Quân Đài Loan được nhiều game thủ Việt thích thú

Khi vào game người chơi sẽ được chọn cho mình một nhân vật, một vị tướng và mỗi vị tướng này sẽ có những chiêu thức riêng. Ban đầu các vị tướng sẽ bắt đầu ở cấp độ thấp và sau đó sẽ phải đi kiếm vàng và kinh nghiệm với những cách như: đánh bại lính của đối phương, đánh bại kẻ địch, phá huỷ các công trình của đối thủ, đánh bại quái vật rừng,... Điểm kinh nghiệm sẽ giúp bạn mở kỹ năng và tăng thêm sức mạnh cho tướng của bạn. Bạn cũng có thể mua các vật phẩm ngay trong game để nâng cấp cho tướng của mình, các vật phẩm không có tác dụng đối với các trận đấu khác nhau vì vậy tất cả người chơi đều bình đẳng với nhau khi tham gia trận đấu mới.

Mỗi trận đấu đều đem lại cho người chơi những phần thưởng như vàng để bạn có thể mua thêm nhiều vị tướng khác hoặc các trang phục cho vị tướng đó. Bên cạnh đó bạn có thể chơi trận đấu rank - xếp hạng để so trình với những người có cùng đẳng cấp với bạn. Khi đó thứ hạng của bạn sẽ được đánh giá qua các cấp bậc trong trò chơi, số sao kiếm được khi chiến thắng và sẽ bị mất đi khi bạn thua cuộc.

2. Các chế độ trong game Liên quân Đài Loan.

Liên quân Đài Loan có rất nhiều chế độ chơi khác nhau cụ thể như:

- Chế độ 5v5: được gọi là Đấu rank hoặc Trận đấu xếp hạng, đây là chế độ được nhiều game thủ tham gia nhất. Thông thường chế độ này kéo dài khoảng 12-18 phút tuỳ thuộc vào sự căng thẳng của mỗi trận do các game thủ hai bên tạo ra. Người chơi khi tham gia sẽ có mục tiêu là phá huỷ các công trình của đối phương trên bản đồ, đặc biệt phá huỷ được căn cứ cuối cùng thì sẽ giành được chiến thắng.

- Black city arena: chế đội chơi 1v1 chỉ với một con đường dành cho bạn và kẻ địch đối đầu với nhau. 

Đa dạng về chế độ chơi
Liên Quân Đài Loan được nhiều game thủ Việt thích thú

- Shadow Duel: chế độ chơi 3v3, chế độ này sử dụng bản đồ nhỏ. Trong đó chỉ có một tháp pháo và một căn cứ cốt lõi để đội chơi bảo vệ. Dạng chế độ chơi này được thiết kế tăng sự kịch tích cho trò chơi thường mỗi ván đấu sẽ dài 4-6 phút.

- Abyssal Clash là chế độ 5v5, trong chế độ này người chơi được chọn ngẫu nhiên các vị tướng và người chơi còn có thể chọn quay lại một lần và nhận cho mình vị tướng khác. Trong chế độ này sẽ chỉ có 1 con đường, hai tháp pháo và một căn cứ chính được kết nối ở hai đầu của con đường. Một số điều hạn chế của chế độ này đó là: bạn chỉ có thể mua vật phẩm trước khi rời căn cứ hoặc khi bị hạ gục, bạn có thể hồi máu bằng các bình hồi máu xuất hiện bên mỗi tháp pháo.

Luôn cập nhật đầu tiên
Luôn cập nhật đầu tiên

- Hook Wars: Bản đồ chơi được tạo thành từ hai con tàu lớn kết nối với nhau, đây là chế độ 5v5, không có quân lính, tháp pháo hay căn cứ. Mỗi người chơi sử dụng Hook là một kỹ năng và có thể tóm lấy kẻ địch trên thuyền đối diện từ khoảng cách xa. Mục tiêu mỗi người chơi là chiếm Khu vực kiểm soát nằm ở trung tâm bản đồ và nắm giữ khu vực đó trong một khoảng thời gian nhất định (đến khi đạt 100%). 

- Football Fever: đây là chế độ 3v3, bản đồ trong game giống với sân bóng đá ngoài đời thực cùng với bầu không khí đậm chất bãi biển. Muốn giành chiến thắng thì bạn phải ghi được những bàn thắng nhất định nhưng chỉ được sử dụng 1 kỹ năng là Kick - kỹ năng này sẽ đá quả bóng đến khoảng cách và hướng mà bạn chỉ định.

- Death Match: Chế độ được diễn ra trong 8 phút, năm đội đối đầu với nhau trên chiến trường, mỗi đội có 2 thành viên. Người chơi sẽ nhận điểm bằng cách đánh bại vị tướng của đối phương. Các vị trí hồi sinh khác nhau thuộc về các đội khác nhau trên bản đồ, các sự kiện và các loại quái vật sẽ xảy ra trong các khoảng thời gian cố định và cung cấp các hiệu ứng khác nhau. Khi hết 8 phút các đội chơi sẽ được xếp hạng theo tổng điểm của họ.

Đồ hoạ bắt mắt
Đồ hoạ bắt mắt

- Gladiator's Summit là chế độ 5v5, trong chế độ này việc chọn lựa anh hùng bị giới hạn, bạn sẽ nhận được vị tướng vào đầu trận đấu và có một cơ hội để thay đổi. Những chỉ số như thời gian hồi chiêu giảm 70% và không tốn năng lượng cho các vị tướng.

- Mayhem Mode là chế độ 10v10, người chơi có thể nâng cấp kỹ năng của vị tướng bằng Astral Coins để nâng cao các kỹ năng và thuộc tính chủ động, bị động của vị tướng.

- Duo-Race: mỗi đội sẽ có hai người chơi và chạy đua với bốn người thuộc đội khác. Đội nào hoàn thành hai vòng đua trước sẽ giành chiến thắng. Người chơi có thể tạm thời hóa thành chiếc xe và cùng đồng đội đua trong chế độ này.

3. Hệ thống các vị tướng vô cùng đa dạng cho anh em tha hồ lựa chọn.

Theo thống kê đến ngày 10 tháng 04 năm 2021 thì Liên quân Đài Loan đã có đến 108 vị tướng. Mỗi vị tướng lại được phân thành nhiều loại, mỗi loại lại đóng một vai trò khác nhau. Sự khác biệt giữa các vị tướng sẽ dựa vào các chỉ số và kỹ năng, ví dụ như sát thương mà vị tướng đó gây ra, có một số vị tướng gây sát thương vật lý, một số khác gây sát thương phép, có vị tướng gây ra cả hai loại sát thương,...

Người chơi có thể mua vật phẩm để gia tăng sức mạnh cho vị tướng của mình. Tuy nhiên việc thêm trang bị này cũng cần phải có tính toán chiến thuật rõ ràng bởi mỗi trận đấu lại có những lối chơi riêng.

4. Hướng dẫn tải và cài đặt Liên quân Đài Loan nhanh chóng.

Vì là tựa game được phát hành ở server nước ngoài nên khi tải về máy và cài đặt thì bạn cần thiết lập một số bước cần thiết.

- Đầu tiên bạn có thể tìm kiếm và tải game trên các trang điện tử.

Cài đặt vô cùng đơn giản
Cài đặt vô cùng đơn giản

- Tải về máy ứng dụng CM VPN, ứng dụng này sẽ cho phép bạn có quyền tự do truy cập vào App bị giới hạn khu vực. Sau khi đã cài đặt xong thì bạn hãy chạy nó ngay. Trong thư mục “Connect to” chọn quốc gia là nước Đức.

- Tiếp theo, ấn vào mục cài đặt ứng dụng và tìm kiếm Arena of Valor (Liên quân Đài Loan) mà bạn mới cài đặt xong. Sau đó xóa đi dữ liệu “Clear all data” trong máy là oke.

- Cuối cùng bạn khởi chạy ứng dụng Arena of Valor Đài Loan, ứng dụng này sẽ cung cấp đầy đủ quyền mà hệ thống game họ yêu cầu. Khi đó sẽ có mục đăng nhập để bạn tạo tài khoản hoặc đăng nhập tài khoản liên kết của mình và bắt đầu chơi như bình thường.

5. Lý do khiến Liên quân Đài Loan được nhiều người thích thú đến vậy.

5.1. Liên quân Đài Loan không nhiều “trẩu” như ở Việt Nam.

Điều này có lẽ ai cũng biết rằng cộng đồng game của Việt Nam hiện nay độ tuổi game thủ nhỏ tuổi rất đông. Do sự hồn nhiên, vô tư và chưa hiểu biết nhiều về trò chơi đã khiến cho các tựa game hot bị phá hoại nhanh chóng khiến nhiều game thủ thực thụ vô cùng khó chịu và muốn bỏ game. Tuy rằng ở đâu cũng có người nọ người kia nhưng ở Đài Loan đa số game thủ đều ở độ tuổi đủ nhận thức được nên các trận đấu cũng chất lượng hơn rất nhiều, đó cũng là một phần lý do các game thủ Việt thích vượt rào sang đó.

5.2. Mọi thứ được cập nhật nhanh hơn server Việt Nam.

Trong Liên Quân Đài Loan các vị tướng mới được cập nhật, ra mắt sớm hơn hẳn so với Việt Nam, chính vì vậy để được trải nghiệm tướng mới sớm nhất thì các game thủ Việt cũng muốn sang đó quẩy.

5.3. Giá rẻ hơn nhiều so với sever Việt Nam.

Nhiều game thủ kêu rằng ở server Việt Nam tựa game này hút máu một cách khủng khiếp, điển hình là trong lĩnh vực mua sắm trong game. Một vị tướng đắt nhất trong Liên Quân Đài Loan có giá chỉ khoảng 15 hay 18k vàng là sở hữu được rồi. Còn lại thì giá tướng rẻ hơn hẳn so với mặt bằng chung ở Việt Nam. Giá ngọc ở 2 server thì không có sự khác biệt lớn. Thế nên nếu muốn cày và sở hữu được trọn bộ tướng trong game thì quá là quá khổ với game thủ Việt nhưng khi sang server Đài Loan thì điều này lại đơn giản hơn nhiều

5.4. Có nhiều cơ hội gặp gỡ idol khi chơi game.

Các tuyển thủ của Đài Loan trong mùa giải vừa rồi gây được tiếng vang lớn nên kèm theo đó là cộng đồng fan hâm mộ Việt khá nhiều. Việc được chơi chung server và thi thoảng được cùng đội hoặc đối thủ của thần tượng cũng là điều khiến nhiều game thủ thích thú.

Nhiều điều thú vị khi trải nghiệm server Đài Loan
Nhiều điều thú vị khi trải nghiệm server Đài Loan

Trên đây là cách chơi Liên Quân Đài Loan cơ bản nhất dành cho anh em nào có ý định muốn đánh bắt xa bờ sang đó. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh em game thủ có được trải nghiệm thú vị ở trong game.

MUA THẺ GAME GIÁ RẺ, CHIẾT KHẤU CAO

Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ nạp thẻ game uy tín với chiết khấu cao thì hãy truy cập ngay napthe365.com theo đường link bên dưới nhé.

MUA THẺ GAME

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype