Quay lại Quay lại
Hướng dẫn cách chơi pokemon go cực đơn giản cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi pokemon go cực đơn giản cho người mới bắt đầu

clock24/05/2021 08:31:24 AM

Pokemon go là một tựa game đã và đang gây bão cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã biết chiến thuật, cách chơi pokemon go sao cho hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng napthe365.com giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!Pokemon go là một tựa game đã và đang gây bão cộng đồng mạng trong thời gian gần đây. Vậy bạn đã biết chiến thuật, cách chơi pokemon go sao cho hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng napthe365.com giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu tổng quát về game

- Pokemon go là tựa game tương tác ảo, xây dựng hình ảnh nhân vật, cách thức chơi dựa trên một bộ phim hoạt hình hot và quen thuộc không chỉ với trẻ nhỏ mà với hầu hết các lứa tuổi: Pokemon. Khi tham gia game, người chơi sẽ phải đi tìm, bắt, huấn luyện và trao đổi các Pokemon ảo dựa trên chính thế giới thực.

Tổng quát về game pokemon go
Tổng quát về game pokemon go

2. Tổng quát về cách chơi

- Cách chơi Pokemon go tương tự như tựa phim cùng tên, người chơi sẽ phải đi khắp nơi, dùng Poke ball của mình để tìm ra và thu phục những chú Pokemon mà mình thấy trên đường đi. Tùy thuộc vào đặc điểm của từng loại pokemon mà chúng sẽ xuất hiện ở những nơi khác nhau ví dụ như Pokemon hệ nước sẽ thường xuất hiện ở gần những ao, sông hồ nơi chứa nước còn pokemon hệ lửa sẽ thường xuất hiện trên cạn,... Vì đây là tựa game thực tế ảo, vì vậy đòi hỏi người chơi phải bật định vị khi tham gia, mỗi người chơi tùy thuộc vào nơi ở mà có một bản đồ và những cột mốc riêng- đây cũng chính là điểm độc đáo của trò chơi, mang lại cảm giác mới lạ, dấu ấn riêng tới người chơi của mình.

Cách chơi game pokemon go
Cách chơi game pokemon go

3. Cách chơi Pokemon go cụ thể cho người mới bắt đầu.

3.1. Tải game và chọn lựa nhân vật phù hợp

Cách chơi pokemon go cho người mới bắt đầu
Cách chơi pokemon go cho người mới bắt đầu

- Đầu tiên, tùy thuộc vào điện thoại hay máy tính bảng bạn dùng thuộc hệ điều hành nào, bạn thực hiện tìm và tải game vào máy, tạo tài khoản và đăng nhập vào game hoặc kết nối trực tiếp với Facebook cá nhân của mình hay đăng nhập bằng tài khoản Google.

- Sau khi đăng nhập thành công, việc của bạn là tùy chọn nhân vật theo sở thích cá nhân, bạn có thể chọn nhân vật nam hoặc nữ sau đó tùy chỉnh định dạng mặc định của nhân vật như: mắt, mũi, miệng, màu tóc, quần áo,…

- Sau khi tùy chỉnh xong nhân vật của bạn, để đảm bảo lúc chơi game không bị gián đoạn bạn phải luôn có kết nối internet ( có thể dùng dữ liệu di động, 3G, 4G,…) và phải luôn bật định vị trong điện thoại.

3.2. Bắt đầu chơi game

Pokemon go và cách chơi nhanh nhất
Pokemon go và cách chơi nhanh nhất

- Khi bắt đầu chơi, hệ thống sẽ căn cứ vào địa hình, vị trí của bạn mà tạo ra cho bạn một bản đồ riêng cùng với đó, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một lượng Poke ball miễn phí nhất định. Việc của bạn là phải di chuyển, khi đó nhân vật trong game của bạn cũng sẽ di chuyển theo dựa trên hệ thống định vị liên kết với game.

- Bạn sẽ di chuyển cho đến khi xuất hiện Pokemon, lúc này, bạn phải thu phục chúng bằng cách ném Poke ball chuẩn xác. Sẽ rất khó để ngay lần đầu có thể thu phục được Pokemon, bạn phải trải qua vài lần ném để quen với quỹ đạo di chuyển của Poke ball.

- Sau khi thu phục được một Pokemon nào đó, bạn sẽ nhận được các vật phẩm đi kèm như Stardust dùng để tăng sức chiến đấu cho Pokemon và Candy dùng trong quá trình tiến hóa, thăng cấp của Pokemon đó cùng với điểm cộng và kinh nghiệm. Khi thu phục được Pokemon, hệ thống sẽ thông báo cho bạn những đặc điểm nổi bật của chúng như: Tên gọi, chiều cao, cân nặng, thuộc loại hệ nào? Chỉ số chiến đấu, lượng máu và điều kiện cần để có thể tiến hóa hay thăng cấp. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tên của chúng tùy theo sở thích cá nhân của mình.

- Bạn di chuyển càng nhiều, sẽ càng gặp và thu phục được nhiều loại Pokemon thuộc các hệ khác nhau, gia tăng sự đa dạng cho “đội quân” của mình. Bạn có thể thay đổi góc nhìn của trò chơi tại giao diện chính. Hay ấn vào biểu tượng Poke ball trên màn hình để hiện ra các tính năng khác như: Shop- tại đây bạn có thể mua các vật phẩm hỗ trợ quá trình thu phục hay thăng cấp cho Pokemon của mình, Pokemon: sẽ hiện ra các Pokemon đã được thu phục cùng thông tin đầy đủ của chúng,…

- Gia nhập đội: Có các đội chơi được phân chia theo màu sắc để bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn đội chơi theo sở thích cá nhân của mình, quá trình chọn đội không ảnh hưởng đến số Pokemon mà bạn có thể bắt được.

- Về việc huấn luyện: Bạn sẽ huấn luyện Pokemon của mình bằng cách cho chúng tham gia các trận đấu tại phòng Gyms. Phòng Gyms cũng sẽ phân chia theo màu sắc như các đội, nếu bạn tham gia phòng Gyms cùng màu, bạn sẽ được cung cấp theoe một số các yếu tố đặc trưng còn nếu bạn tham gia phòng Gyms của đội khác, bạn sẽ phải thách đấu để chiếm được phòng và nhận được vật phẩm.

- Tiến hóa cho Pokemon: Điểm khác biệt đặc trưng của game so với bản hoạt hình đó là việc thăng cấp hay tiến hóa của Pokemon không dựa vào kinh nghiệm chiến đấu của chúng mà dựa vào những Candy và Stardust mà bạn thu thập được. Mỗi Pokemon riêng sẽ cần một lượng nhất định hai thứ trên để thăng cấp. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn thông tin đó.

4. Các lưu ý khi chơi game

Lưu ý khi chơi game pokemon go
Lưu ý khi chơi game pokemon go

- Đầu tiên là việc ném Poke ball: Vì số lượng Poke ball miễn phí là có hạn nên khi bạn ném trượt, hãy nhanh tay chạm vào chúng trước khi chúng biến mất trên màn hình để bảo toàn lượng Poke ball

- Pokemon sẽ xuất hiện dựa trên địa hình hay tình trạng thời tiết dựa trên đặc điểm của từng hệ. Ví dụ Pikachu hệ sét sẽ thường xuất hiện vào những ngày trời mưa bão, sấm sét hay Pokemon hệ lửa sẽ thường xuất hiện vào những ngày trời nắng. Bạn có thể dựa trên đặc điểm này để thu phục những Pokemon phù hợp.

- Ngoài việc đi tìm Pokemon bạn cũng nên đi đến các trạm Poke( Pokestop) để đi tìm những vật phẩm cần thiết như: Poke ball, trứng để ấp thành Pokemon,…

- Một lưu ý cực kỳ quan trọng đó là trong quá trình chơi game, ngoài việc chỉ chăm chú để ý vào màn hình điện thoại, máy tính bảng của mình, bạn cần thật sự cẩn thận quan sát xung quanh đường đi, xe cộ tốt nhất là bạn nên chọn nơi ít xe cộ qua lại để chơi game một cách an toàn nhất. Đã có rất nhiều những vụ việc đáng tiếc xảy ra trong quá trình chơi game chỉ vì người chơi quá chú tâm vào game mà không quan sát đường đi của mình ở ngoài đời thực.

5. Những mẹo khi chơi game

Một số mẹo hay khi chơi pokemon go
Một số mẹo hay khi chơi pokemon go

- Khi đi tìm các trạm Poke, hãy lưu ý đến những trạm có Lure Module hay còn gọi là Thính, ở đó thường xuất hiện nhiều vật phẩm hơn và xung quanh đó cũng thường xuất hiện nhiều Pokemon hơn những trạm thông thường.

- Hãy chọn những địa điểm trung tâm hoặc những địa điểm rộng rãi ví dụ như công viên sẽ xuất hiện nhiều các trạm poke và Pokemon hơn những địa điểm thông thường khác.

- Bạn có thể lấy vật phẩm tại trạm không chỉ một lần. Khi ở khu vực bạn xuất hiện quá ít trạm Poke, bạn có thể đến đó lấy vật phẩm rồi đợi qua một khoảng thời gian nhất định sẽ lại tiếp tục xuất hiện các vật phẩm mới cho bạn chọn lựa.

- Bạn nên sưu tầm nhiều trứng Pokemon và ấp trứng nở ra cũng sẽ nhận được thêm cơ hội thăng cấp và nhiều vật phẩm khác nhau.

- Bạn nên chuyển đổi những Pokemon yếu: Vì không gian chứa Pokemon là có hạn, bạn nên chuyển đổi những Pokemon yếu nhất thành Candy. Candy này sẽ giúp bạn trong việc thăng cấp và tiến hóa các Pokemon có chỉ số chiến đầu cao hơn.

- Màu của vòng tròn xung quanh Pokemon chính là biểu thị chó độ khó khi bắt chúng. Màu xanh là mức độ dễ, sau đó đến màu vàng, màu cam và mức khó nhất là màu đỏ. Thông thường khi bắt những Pokemon có mức độ khó cao đòi hỏi người chơi phải có kỹ thuật ném Poke ball chuyện nghiệp chứ không chỉ là ném theo đường thẳng thông thường, bạn có thể nghiêng và ném theo đường chéo, vòng xoáy,…

- Một mẹo có thể bắt Pokemon một cách dễ hơn là bạn có thể tắt tính năng AR để mặc định trong game. Tính năng này mặc định bật có chức năng tăng cường thực tế ảo, tạo trải nghiệm tốt nhất đến với người chơi. Tuy nhiên, tính năng này hạn chế sự chính xác khi ném Poke ball của bạn, bạn có thể tắt nó đi vừa để tăng độ chính xác vừa để tiết kiệm pin cho điện thoại của bạn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin cơ bản cũng như cách chơi cùng các lưu ý và các mẹo khi chơi game Pokemon go. Chúc bạn có được trải nghiệm tốt nhất khi chơi game và nhớ hãy chú ý an toàn nhé!

cách chơi poke đại chiến

Poke đại chiến đang là một trong những game hot nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách chơi game hay chưa? Hãy cùng napthe365.com khám phá thông qua bài viết dưới đây nhé!

cách chơi poke đại chiến

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype