Quay lại Quay lại
Những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách chơi Tahm Kench

Những hướng dẫn chi tiết và cụ thể về cách chơi Tahm Kench

clock10/07/2021 12:03:15 PM

Tahm Kench là một tướng Support trong tựa game nổi tiếng liên minh huyền thoại, là một trong những nhân vật bảo kê hạng nhất nhờ kỹ năng đánh chén thần sầu. Vị tướng này có chỉ số chống chịu rất mạnh, một khi Tahm Kench còn đủ tất cả các bộ chiêu thức, việc đánh bại tướng này hoàn toàn không đơn giản chút nào. Vậy để tìm hiểu cách sử dụng Tahm Kench một cách hoàn hảo nhất, chúng ta hãy cùng phân tích tính chất nhân vật cũng như chiêu thức kỹ năng thông qua phần hướng dẫn ngay sau đây!

1. Trong trường hợp nào thì người chơi nên chọn Tahm Kench?

Thông thường, khi chúng ta quan sát thấy đội hình đối thủ xuất hiện một số các tướng có khả năng cơ động không tốt như Jinx, Kog'Maw,... thì lựa chọn Tahm Kench sẽ là một ý tưởng phù hợp. Bởi Tahm Kench là một supporter có độ bền rất đáng gờm và nếu được ở trong đấu trường có đội hình địch như đã ví dụ ở trên, nhân vật này sẽ giúp bạn có khả năng ăn chắc phần áp đảo với tỷ lệ cực kì cao.

Trong trường hợp nào thì chọn Tahm Kench
Trong trường hợp nào thì người chơi nên chọn Tahm Kench?

Cùng với đó, nếu bên đội hình của bạn đã xuất hiện những nhân vật có chỉ số giao tranh mạnh mẽ nhằm mở đầu đấu trường, thì việc lựa chọn Tahm Kench sẽ tạo sự kết hợp rất tuyệt vời để bạn cùng  đồng đội có thể kích thích tinh thần và lao vào cuộc chiến.

2. Phân tích tính chất và ưu nhược điểm của nhân vật

Tuy rằng Tahm Kench là một support tanker, nhưng khả năng sát thương của vị tướng này không hề kém cạnh những nhân vật khác, đặc biệt là sức công phá của phép, sát thương của vị tướng này tạo ra được tỷ lệ theo lượng máu thông qua nội tại của Khẩu vị Độc Đáo. 

Đòn Roi Lưỡi của Tahm Kench
Phân tích tính chất và ưu nhược điểm của nhân vật

Với hiệu ứng khống chế đối thủ, kỹ năng làm chậm và choáng khi đủ điểm điều kiện cộng dồn với Roi Lưỡi, Tahm Kench thực sự là một nhân vật đáng để người chơi chọn lựa sử dụng và thử thách bản thân qua những đấu trường ác chiến. 

Bằng tính chất supporter và chiêu cuối Du ngoạn thủy vực, có thể bắt kèo với đồng đội để lật ngược tình thế một cách dễ dàng, từ đó gây choáng váng và đánh đòn tâm lý cho đội hình kẻ địch.

Để những người mới chơi muốn leo rank từ xếp hạng thấp lên đến mục thách đấu, người chơi hoàn toàn không nên bỏ qua nhân vật này.

Bên cạnh đó, Tahm Kench cũng có những điểm hạn chế mà người sử dụng cần đặc biệt lưu ý. Thường những vị tướng có tính chất chống chịu càng trâu bò thì khả năng nhanh nhẹn càng bị mất đi. Tahm Kench cũng không phải là nhân vật ngoại lệ khi bị hạn chế về mặt linh hoạt cơ động, theo đó, khả năng tốc biến tức thì cũng không còn đối với Tahm Kench

3.  Phân tích kỹ năng chiến đấu của Tahm Kench

Phân tích kĩ năng chiến đấu của Tahn Kench
Phân tích kỹ năng chiến đấu của Tahm Kench

Để có thể sử dụng một cách tốt nhất vị tướng này, người chơi cần phải xác định những thời điểm khác nhau xuyên suốt cả trận đấu nhằm mang ra những thế mạnh của Tahm Kench trong những tình huống phù hợp hơn hết. 

3.1. Về phần đầu của trận đấu

Tahm Kench nên được người chơi sử dụng trong tư thế chủ động để cấu máu kẻ địch, những tên lính loăng quăng không nên được liên tục hợp tác với tướng chính bên kia để gây bất lợi cho thế trận nói chung và đội hình của bạn nói riêng. Nếu bạn và đồng đội có thể tạo được lợi thế sớm nhất có thể thì Suối Nguồn Sinh Mệnh sẽ phục hồi cho bạn một lưu lượng nhất định và kích hoạt thêm ngọc Phát bắn đơn giản nhằm đánh động cho kẻ địch cảm thấy sợ hãi. 

Điểm quan trọng mà người chơi cần phải lưu ý trong giai đoạn đầu của trận đấu là kỹ năng Roi Lưỡi của Tahm Kench, nếu như bạn sử dụng kỹ năng một cách đơn thuần thì sẽ chỉ gây ra sát thương và làm chậm ở mức độ tương đối. Nhưng nếu bạn tích đủ 3 điểm nội tại và sử dụng, kỹ năng này sẽ kéo dài khả năng làm choáng váng lên đến 1.5 giây. Hơn thế nữa, người chơi có thể liên tục giữ nguyên số lượng điểm tích lũy được cho kỹ năng Roi Lưỡi để mỗi lần tung ra đều có thể gây choáng cho đối phương. Nhưng phải chăng có ít người biết cách làm điều này, vậy thì để chúng tôi hướng dẫn cho bạn vài cách như sau: Điểm cộng nội tại của Khẩu vị độc đáo có thể dễ dàng được tích lũy số lượng lên từ việc các bạn tấn công mục tiêu một cách cơ bản, các bạn hãy sử dụng Roi Lưỡi vào kẻ địch, sau khi đã gây được sát thương và làm chậm đối phương, bạn sẽ đem về cho mình một điểm nội tại từ Khẩu Vị Độc Đáo. Sau đó các bạn chờ khoảng 2 đến 3 giây để giết một tên lính đối thủ bằng kỹ năng Đánh Chén rồi tung vào chúng, nếu các bạn sử dụng chính xác như vậy, các bạn sẽ tạo được thêm 2 điểm tích lũy cộng dồn.

Sử dụng Tahn Kench trong phần đầu của trận đấu
Sử dụng Tahn Kench trong phần đầu của trận đấu

Tiếp đó khi bạn phục hồi xong các kỹ năng của mình, các bạn có thể đánh cơ bản một lần nữa hay sử dụng Roi Lưỡi kế tiếp, 3 điểm sẽ được cộng thêm vào nhân vật của bạn. 

Sau khi liên tục tích lũy lưu lượng điểm cộng dồn, giờ đây bạn có thể dễ dàng chèn ép đối phương. Ngoài ra, hãy nhớ xác định đúng thời điểm thích hợp để kích hoạt kỹ năng Dạ Dày để hạn chế tối đa sát thương gây ra và nhanh chóng hồi lại máu cho bạn,

3.2. Đến với thời điểm chính giữa của trận đấu

Hãy sử dụng Tahm Kench như một trợ thủ đắc lực có thể bao quát tầm nhìn cho toàn đội hình của bạn. Bên cạnh những kỹ năng đã nói ở trên, thì Đánh Chén cũng là một điểm nổi bật của nhân vật này, nhưng chúng ta không thể tùy hứng sử dụng kỹ năng này mà không cân nhắc đến hoàn cảnh giao tranh thích hợp giữa trận đấu. Vì vậy hãy hết sức cẩn trọng và tận dụng những mẹo nhỏ để tạo lợi thế tốt hơn cho tình hình chiến đấu.

Tahm Kench trong thời điểm chính giữa trận đấu
Sử dụng Tahm Kench trong thời điểm chính giữa trận đấu

Đầu tiên phải nói đến việc “Nuốt lính định”, điều này có thể được phân tích rõ hơn là ở một vài trạng thái khi bạn đang đi đường, giết những tên lính quèn để tăng lưu lượng máu, từ đó tạo điểm cộng hay gây sức ép cho thế trận đối phương. Điều này cũng sẽ ghi nhận được hiệu quả từ những cuộc giao tranh, người chơi có thể sử dụng Đánh Chén như một phương thức tấn công tiếp theo của Roi Lưỡi.

Nuốt đồng minh - một tình huống xảy ra khi đồng đội của bạn, hay nói chính xác hơn là nhân vật chủ lực của đội bạn, đang bị tấn công dồn ép và đứng trước nguy cơ thiệt mạng, bạn có thể nuối họ để bảo vệ khỏi kẻ định vây quanh, sau đó đưa họ về trụ an toàn.

Nuốt tướng địch: Khi bạn tích cho mình đủ số lượng 3 điểm, bạn sẽ làm được điều này, một điều cần cân nhắc, lưu ý đó chính là một khi bạn đã nuốt chúng thì sự nguy hiểm có thể tác động tới bạn, nó sẽ tạo hệ lụy khó có thể lường trước được và ngay cả đối với việc di chuyển, nhân vật của bạn cũng sẽ bị chậm lại rất nhiều.

Việc bao quát tầm nhìn cho toàn đội của bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ con Cua kỳ cục, bạn có thể nuốt nó trong khi đi qua bờ sông, sau đó nó sẽ cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tầm nhìn. 

3.3. Tiếp đến giai đoạn cuối của trận đấu

Nếu ai đó trong đội hình của bạn muốn mở trận giao tranh cùng với kẻ địch và cần supporter đi kèm nhằm tiếp cận chúng một cách bất ngờ thì người sử dụng Tahm Kench có thể dùng Du Ngoạn Thủy Vực để ép sát đối phương một pha chắc cú cả an toàn hơn. 

Nếu đơn giản chỉ là xuất hiện hỗ trợ cho tướng chủ lực của đội bạn thì Du Ngoạn thủy vực có thể giúp bạn push up cơ trụ, từ đó giao tranh với kẻ địch bằng lợi thế tốt hơn.

Tahm Kench trong Liên Minh Huyền Thoại
Tahm Kench trong Liên Minh Huyền Thoại

Vậy là napthe365.com đã phần nào trình bày cho các bạn những kiến thức cũng như hướng dẫn cách sử dụng nhân vật Tahm Kench, hy vọng có thể đem lại cho các bạn những trải nghiệm tốt nhất để chiến thắng trận đấu! 

Mua thẻ game

Bạn muốn mua thẻ garena để dễ dàng thỏa sức cày game mà chưa biết tìm mua ở đâu? Đừng lo vì đã có chỗ mua uy tín ngay tại đây, nhấp vào và đặt hàng thôi!

Mua thẻ game

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype