Quay lại Quay lại
Hướng dẫn chi tiết cách tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile

Hướng dẫn chi tiết cách tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile

clock05/10/2021 10:08:14 AM

1. Ngũ Độc là gì? Giới thiệu chung về môn phái Ngũ Độc

Nếu những tựa game kiếm hiệp là lựa chọn của bạn khi chơi game, hẳn VLTK nói chung và bang Ngũ Độc nói riêng không còn là cái tên xa lạ. Được lấy cảm hứng từ các tác phẩm của cố nhà văn Kim Dung, bang Ngũ Độc trong tựa game VLTK Mobile nhận được sự quan tâm, lựa chọn của rất nhiều gamer bởi sự độc đáo, bí hiểm.

Bang Ngũ Độc là môn phái hệ Mộc, trên giang hồ khắc kỵ Võ Đang, Côn Lôn, Thiếu Lâm, Thiên Vương, đây được xem là môn phái Tà giáo với sở trường Tầm xa, sau được phân nhánh thành Đao pháp - Chưởng pháp. 

Giới thiệu chung về bang Ngũ Độc
Giới thiệu chung về bang Ngũ Độc

Tuy nhiên, có thể nói không phải người chơi nào cũng sẵn lòng lựa chọn Ngũ Độc là môn phái để cày cuốc lâu dài. Theo như nguyên tác, Ngũ Độc là môn phái có phần tà giáo nằm ở Tây Vực Trung Hoa xa xôi. Người trong môn phái sống khép kín và khá thần bí, người trong giang hồ thường chỉ truyền tai nhau tin tức về người trong bang Ngũ Độc chứ không có quá nhiều thông tin chính thức. Chỉ có 2 điều chắc chắn về người trong Ngũ Độc:

Một, họ đặt lợi ích bang phái lên đầu, không quan tâm thị phi giang hồ.

Hai, kẻ thù của Ngũ Độc đều sẽ chết không toàn thây. 

Tuy nhiên, khi triển khai xây dựng hình tượng môn phái trong VLTK Mobile, nhà sản xuất đã phần nào thay đổi những thiên tính có phần độc ác, máu lạnh của người trong bang Ngũ Độc để đem đến cho các gamer một thế giới game phong phú hơn. Nhưng các kỹ năng trong game đều hoàn toàn được dựa theo những kỹ năng, chiêu thức thực tế của bang phái trong nguyên tác. Đặc biệt ta có thể kể đến tài dùng độc, hạ độc của bang phái này. 

2. Hướng dẫn tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile 

2.1. Tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile bằng Ngũ Độc Đao Pháp

Như đã đề cập trong phần mở đầu của bài viết, Ngũ Độc có 2 nhánh Đao pháp - Chưởng pháp. Trong phần tiếp theo, napthe365.com sẽ cùng người chơi khám phá Ngũ Độc Đao Pháp và cách tăng điểm khi chơi nhé. 

2.1.1. Kỹ năng trong Ngũ Độc Đao Pháp

Ngũ Độc Đao Pháp được xây dựng 4 kỹ năng dựa trên đặc điểm có thật trong nguyên tác của bang Ngũ Độc: sử dụng ám khí và hạ độc. 4 kỹ năng này bao gồm: 

- Huyền Âm Trầm: Kỹ năng đao pháp này đứng đầu trong 4 kỹ năng bởi độ sát thương cao. Ngay sau khi thi triển 2 mũi đao, kẻ địch sẽ bị suy yếu và bắt đầu thụ thương, khi kết hợp với các kỹ năng khác sẽ khiến kẻ địch trúng phải kịch độc hoặc phát tác chất độc.

- U hồn phệ ảnh: Chiêu thức này còn được gọi là Ám đao phệ hồn hi tấn công liên tiếp 2 lần ở xa với kỹ năng này, người chơi không chỉ dễ dàng hạ độc mà còn khiến chất độc lan rộng sau mỗi lần tấn công. 

4 kỹ năng trong Ngũ Độc Đao Pháp
4 kỹ năng trong Ngũ Độc Đao Pháp

- Bách Độc Xuyên Tâm: Một trong những chiêu thức cực độc hệt như tên gọi của nó, người chơi sau khi thi triển 5 độc tính phân tán sẽ thành công tấn công kẻ địch, gây suy yếu và sát thương với kịch độc. 

- Đoạn Cân Hủ Cốt: Kỹ năng này tuy chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn nhưng khi thi triển kỹ năng này, kẻ địch sẽ bị gia tăng thời gian trúng độc. Đoạn cân hủ cốt trong nguyên tác chính là độc dược bí truyền của phái Ngũ Độc. 

Bên cạnh 4 kỹ năng trọng yếu này, người người chơi có thể linh hoạt sử dụng các kỹ năng khác thuộc bộ Tâm pháp như: Vô Hình Cổ, Sâm La Độc Hải, Tạp Nan Dược Kinh, Ngũ Độc Kỳ Kinh, Hấp Tinh Yểm.

2.1.2. Xây dựng Ngũ Độc Đao Pháp

Thông thường, người chơi nam sẽ lựa chọn Ngũ Độc Đao Pháp để thể hiện được bá khí phái Ngũ Độc. Một trong những set-up tăng điểm Ngũ Độc được sử dụng nhiều nhất là: 

Set up tăng điểm Ngũ Độc Đao Pháp
Set up tăng điểm Ngũ Độc Đao Pháp

Với bộ Tâm pháp:

- Tạp Nan Dược Kinh: 7/12

- Ngũ Độc Kỳ Kinh: 1/12

- Vô Hình Cổ: 1/12

- Hấp Tinh Yểm: 1/12

- Sâm La Độc Hải: 1/12

Với Hệ mộc ngoại công: 

- Huyền Âm Trảm: Max

- U hồn phệ ảnh: Max

- Bách Độc Xuyên Tâm: Max

- Đoạn Cân Hủ Cốt: Max

- Ngũ Độc Đao Pháp: 5/10

2.2. Tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile bằng Ngũ Độc Chưởng Pháp

Người chơi nữ phần đông thường sẽ luyện Chưởng pháp. 4 kỹ năng được sử dụng nhiều trong Ngũ Độc Chưởng Pháp bao gồm cả Đoạn Cân Hủ Cốt, một trong những kỹ năng được sử dụng cả trong Đao pháp. 

2.2.1. Các kỹ năng trong Ngũ Độc Chưởng Pháp

Ngoài ra, có 3 kỹ năng sau người chơi cần chú ý lựa chọn:

- Âm Phong Thực Cốt: Kỹ năng đứng đầu trong Chưởng pháp với sức sát thương vô cùng lớn. Chỉ với 2 lần tấn công, kẻ thù sẽ nhanh chóng thụ thường và bị suy yếu khi trúng kịch độc. 

- Hình Tiêu Cốt Tán: Với kẻ địch trong một phạm vi mục tiêu nhất định, khi bị tấn công với kỹ năng này trong 6 lần liên tiếp, sát thương cực độc sẽ giúp người chơi tiêu diệt rất nhiều kẻ địch cùng lúc.

- Vạn Cổ Phệ Tâm: Đây là độc dược chí mạng, sử dụng cổ độc điều chế thành. Kẻ địch xung quanh sẽ chịu sát thương từ cổ độc mà mất mạng. 

2.2.2. Xây dựng Ngũ Độc Chưởng Pháp

Set-up khi chơi Ngũ Độc Chưởng Pháp cũng tương tự khi chơi Ngũ Độc Đao Pháp. 

Với bộ Tâm pháp:

Tăng điểm với Ngũ Độc Chưởng Pháp
Tăng điểm với Ngũ Độc Chưởng Pháp

- Tạp Nan Dược Kinh: 7/12

- Ngũ Độc Kỳ Kinh: 1/12

- Vô Hình Cổ: 1/12

- Hấp Tinh Yểm: 1/12

- Sâm La Độc Hải: 1/12

Với Hệ mộc ngoại công: 

- Huyền Âm Trảm: Max

- U hồn phệ ảnh: Max

- Bách Độc Xuyên Tâm: Max

- Đoạn Cân Hủ Cốt: Max

- Ngũ Độc Đao Pháp: 5/10

4. Thiết lập tăng điểm tiềm năng Ngũ Độc VLTK Mobile 

Để cày cuốc đường dài, bên cạnh việc tăng điểm khi chiến đấu người chơi còn cần chú ý đến thiết lập tăng điểm tiềm năng với cả 2 nhánh Ngũ Độc Đao Pháp và Ngũ Độc Chưởng Pháp. 

Tăng điểm tiềm năng cho Ngũ Độc trong VLTK Mobile
Tăng điểm tiềm năng cho Ngũ Độc trong VLTK Mobile

Để luyện Đao pháp, các bạn cần chú trọng vào Sinh khí - đây là mục trọng yếu nhất. Ngoài ra, bạn có thể san sẻ thêm vào Sức mạnh và Thân pháp. Thông thường, người chơi có thâm niên sẽ lựa chọn cộng điểm theo tỷ lệ 1:3:1, với 3 phần điểm cho Sinh khí và 1 phần điểm cho Sức mạnh, 1 phần phần điểm cho Thân pháp. Cách chia điểm này giúp người chơi phát huy được cả 3 năng lực trên, có lượng máu dồi dào hơn phục vụ cho những trận PK quan trọng. 

Tương tự với Ngũ Độc Chưởng Pháp, Sinh khi vẫn là mục ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là Sức mạnh và thân pháp. Với công thức tỷ lệ cộng điểm 1:3:1 bên trên, rất nhiều người chơi đã phát huy được tối đa năng lực và đạt được thành tích cao trong bang hội và khi PK.

4. Nhận xét về Đao pháp Chưởng pháp trong Ngũ Độc

Có thể thấy, 2 phân nhánh Đao pháp - Chưởng pháp đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng. 

Với Chưởng Pháp, người chơi có thể nhanh chóng chiếm ưu thế trong trận đấu. Thế nhưng, trong trường hợp người chơi đang sử dụng ngựa hoặc bắt buộc phải di chuyển chậm, PK bằng chưởng pháp sẽ gây ra rất nhiều rắc rối.

Đao pháp giúp người chơi chiếm ưu thế nhanh hơn
Đao pháp giúp người chơi chiếm ưu thế nhanh hơn

Về Đao pháp, ưu điểm dễ thấy nhất là ở tầm đánh. Ngay cả khi cách kẻ thù xa, lực sát thương cũng sẽ không bị giảm đi. Kỹ năng sử dụng độc nếu được vận dụng đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao, đốt nội lực của kẻ thù trong trận chiến đấu. Tuy nhiên, cũng như chưởng pháp, đao pháp cũng có một số hạn chế nhất định. 

Với những chia sẻ trong bài viết trên, napthe365.com mong rằng bạn đọc đã có thêm thông tin về cách tăng điểm Ngũ Độc VLTK Mobile. Nếu các bạn yêu thích tựa game này và muốn cập nhật thêm những tin tức mới lạ khác hãy nhớ truy cập vào website của chúng tôi nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Kinh nghiệm chơi VLTK Mobile

VLTK Mobile được xem là một trong những tựa game huyền thoại với nhiều thế hệ. Cho đến tận hôm nay, đây vẫn được xem là tựa game kiếm hiệp hàng đầu Việt Nam. Nếu như bạn là một người mới, yêu thích game kiếm hiệp và muốn thử sức với VLTK Mobile, hãy click ngay vào bài viết dưới đây để có những kinh nghiệm bổ ích và hữu dụng khi chơi VLTK Mobile nhé.

Kinh nghiệm chơi VLTK Mobile

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype