Quay lại Quay lại
Bật mí cách chơi thú vị trong tựa game Elona Mobile

Bật mí cách chơi thú vị trong tựa game Elona Mobile

clock11/06/2022 02:46:30 PM

1. Thông tin chung về Elona Mobile

Trong game bắt đầu với cốt truyện người chơi rời khỏi vùng đất Etherwind thoát chết thì xuất hiện một cơn bão ập tới cùng với North Tyris hòn đảo đó. Người chơi sẽ phát hiện có các con quái vật khủng khiếp đáng sợ sau khi lang thang khám phá xung quanh. 

Mỗi nhân vật đều có riêng biệt về bộ kỹ năng và khả năng. Bên cạnh đó người chơi còn được một số kỹ năng như rèn, mộc, câu cá, may vá, giả kim thuật, đào bới,... Bên cạnh các kỹ năng chính đó thì đó đều là kỹ năng phụ mà thế giới khám phá dễ dàng nhân vật trong tựa game nhập vai Elona Mobile.

Cốt truyện
Cốt truyện

Game thủ sẽ được nâng cấp dần các kỹ năng đối với quá trình làm nhiệm vụ chiêu một thêm một số người bạn đồng hành như pet, thú cưỡi,... Để các con quái vật nguy hiểm cho bạn chiến đấu chống lại cúng. Thỉnh thoảng xuất hiện ngẫu nhiên các rương kho báu người chơi sẽ được nhận thưởng khi kịp thời khai thác.

Elona Mobile hỗ trợ người chơi cảm nhận nhiều niềm vui hơn khi giúp trí tưởng tượng được phát huy bên cạnh không đơn thuần là một cuộc phiêu lưu tận hưởng cổ điển trong thế giới mở.Do đó phải thật sự tỉnh táo trong việc lựa chọn nhân vật để dễ dàng hoàn thành thử thách hơn. Phần thưởng càng có giá trị càng kiếm được nhiều hơn khi tiến bộ nhanh chóng.

Xem thêm: Phiêu lưu thế giới mở đầy thú vị trong game Craftworld

2. Hướng dẫn chơi và mẹo chơi Elona Mobile

2.1. Cách chơi chi tiết

2.1.1. Lựa chọn sao cho phù hợp chủng tộc và lớp nhân vật

Việc chọn lớp nhân vật và lựa chọn chủng tộc là công việc bắt đầu trong trò chơi. Khi lựa chọn nó thì người chơi cần kiên nhẫn và suy nghĩ thật kỹ. Chúng tôi khuyên các game thủ trước khi bắt đầu thực hiện cần đọc mô tả chi tiết để tìm ra cho mình lối chơi và phù hợp với sự lựa chọn để sau này thay đổi. Hiện tại với  có 15 lớp nhân vật và 11 chủng tộc khác nhau.

Chọn lớp nhân vật
Chọn lớp nhân vật

2.1.2. Beggar Cave

Với một số hướng dẫn về các việc người chơi cần làm được game cung cấp tuy nhiên khá phức tạp. Vì thế để tìm được các thông tin bổ ích thì hãy đọc hướng dẫn kỹ càng khi cần làm tốt hơn. Nhà của bạn trong game là Beggar Cave theo ý muốn có thể tự điều chỉnh. Hãy lấy toàn bộ những thứ bạn tìm thấy khi ra khỏi nhà trong cuộc hành trình với các bước tiếp theo cần nhiều thứ cho bạn.

2.1.3. Bản đồ thế giới

Vernis tại North Tyris là địa điểm đầu tiên đến sau khi rời khỏi nhà. Khi tới các vùng đất của North Tyris người chơi cần thận trọng vì để khám phá chúng khá nguy hiểm và một hầm ngục đối khi có thể tương đương sự thách thức, thường xuyên xảy ra cấp cao quái vật cùng bọn cướp và không thể tránh được lúc nào cũng cần có.

Người chơi sẽ phải nắm bắt tìm hiểu tình hình khám phá một trong các địa điểm tại Vernis cùng với những gì họ cung cấp tại NPC. Mọi người nên nói chuyện với nhiều NPC khác nhau trong hành trình tại phần đầu tiên. Bạn nên sử dụng nhiệm vụ màu đỏ khi đi theo câu chuyện chinh để thể hiện những yếu tố bạn cần làm tại đó. Cần có nhiệm vụ sự trợ giúp đơn giản dễ dàng đối với nhiều NPC bạn hằng tìm kiếm. Cách nói chuyện của NPC phụ thuộc vào độ nhiệm vụ mà đoạn bạn đi bao xa tận hưởng trong đó.

Game hay
Game hay

2.1.4. Nhiệm vụ

Qua cách thực hiện điều hướng trên bản đồ mọi người có thể biết được đâu là nhiệm vụ cần hoàn thành mỗi ngày tại dấu chấm than bên góc trái màn hình. Có nhiệm vụ để bạn thực hiện trong một NPC về ý nghĩa tại màu đó và cần phải thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ đó. Nhân vật đó vẫy ra hiệu một cách nhận biết khác đó là tương tự về ý nghĩa qua dấu chấm than trên.

Nhiệm vụ
Nhiệm vụ

Xem thêm: Game thế giới mở là gì? Điều gì tạo nên sức hút tựa game này?

2.2. Mẹo chơi thú vị

2.2.1. Hoàn thành công việc và thực hiện nhiệm vụ phụ

Có thể giao công việc trong một số NPC nếu bạn có ít vàng mà bạn sẽ có cơ hội nhận được khi hoàn thành như tài nguyên, tiền bạc, trang bị. Người chơi sẽ được đưa tới một căn phòng khác chứa quái vật khi nói chuyện với một NPC About Jobs chiếm lợi phẩm từ việc diệt quái vật.

Để lên cấp kỹ năng và kiếm vàng, EXP, trang bị cách tốt nhất trong đồng thời các kỹ năng là đương đầu với sự hùng mạnh của quái vật khi xuất hiện Nefia.

2.2.2. Khi phiêu lưu khám phá mang theo đồ ăn

Người chơi sẽ có cơ hội nhìn thấy chỉ số đói Starving bên cạnh profile. Bạn sẽ bị làm chậm lại đối với tính khôi phục SP, MP, HP khi quá thấp trong chỉ số này. Cho nên mẹo chơi bạn cần nắm đó là khi chinh phục khám phá thì phải mang theo đồ ăn. Để tiếp tục cuộc phiểu lưu bạn phải lấp đầy chiếc bụng rỗng của mình. Nên tìm một nguồn cung cấp thực phẩm ổn định nếu như đi quãng đường dài. 

Khám phá
Khám phá

Nếu là người mới chơi hoặc hoặc người ít tiền thì nên chọn thức ăn giá rẻ.  Nấu chín thịt giết quái vật bằng cách cho vào lò hoặc bạn cũng thể ăn theo hình thức ăn sống. Càng phải dự trữ nhiều thức ăn khi đồng đội bạn càng đông để toàn bộ đều trong tình trạng khoẻ mạnh nhất đủ khả năng chiến đấu.

Có thể nấu thịt tại các trạm như Bonfire, Pot, Portable Cooking Tool vì thế khi ăn sống sẽ làm tăng thêm chỉ số và no hơn. Theo thời gian thức ăn cũng sẽ bị hỏng ngay cả khi đã được xử lý nấu chín. Do đó nên có đồ để giữ lâu hơn thực phẩm như tủ mát, tủ lạnh gì đó. Ngay cả khi bạn rời khỏi game thì thức ăn nếu còn sẽ bị hư hỏng ngay.

2.2.3. Nghỉ ngơi đầy đủ

Cuộc phiêu lưu dài thì không tránh khỏi sự mệt mỏi. Để nghỉ ngơi hãy luôn chuẩn bị sẵn sàng một chiếc túi ngủ, nệm, giường chất lượng. Bạn có thể mở giấc mơ mang nhiều điều tươi đẹp khi ngủ như nhận được bùa may mắn, đào tạo kỹ năng, đột biến bất thường hay các sự kiện xấu.

2.2.4. Tránh xa Etherwind

Khi xuất hiện các hạt xanh lam đối với kiểu thời tiết Etherwind mang đến căn bệnh Ether Disease làm mọi người trở nên đột biến một số sẽ không nhìn thấy và một số sẽ nhìn thấy. Qua cách nói chuyện với nhà trọ qua sự thể hiện nào đó mọi người có thể ở tại bất kỳ thị trấn nào đó có thể trú ẩn hay di động ẩn trú mọi nơi. Trong thời gian chờ đợi hãy trở về nhà ngủ hay dùng một lần nơi trú ẩn di động được sử dụng cho tới khi nó qua. 

Sử dụng thuốc Potion of Cure Corruption hoặc thuốc Ether Disease thì có thể chữa khỏi bệnh do đột biến gây ra tuy nhiên cần chú ý nó không chỉ loại bỏ bệnh mà còn có tác dụng phụ loại luôn các đột biến tốt. 

Mẹo chơi
Mẹo chơi

Xem thêm: Game Dev Story đã phản ánh cuộc sống về sáng tạo như thế nào?

2.2.5. Nâng cấp kỹ năng và học phép thuật

Tại một số địa điểm tìm người huấn luyện để bạn tìm được một số kỹ năng ví dụ như Vernis yêu cầu một số kỹ năng được mọi người chọn. Để làm được điều đó bạn cần trả Platinum Coins. Người chơi nâng cấp kỹ năng áp dụng điểm công mang lại để đẩy cao hơn nữa đối với các level còn lại. Một số sức mạnh nhờ vào kỹ năng, lớp nhân vật khác nhau về cách sử dụng.

Trên đây là thông tin chia sẻ về cách chơi chi tiết game Elona Mobile. Chúc các game thủ sẽ có nhiều thời gian vui vẻ để giải trí cùng tựa game thú vị này. Đừng quên theo dõi napthe365.com để cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi.

Khám phá những điều thú vị trong game Love Esquire đến bạn

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin cũng như cách chơi Love Esquire chi tiết? Hãy cùng chúng tôi tham khảo rõ hơn trong bài viết thú vị sau

Love Esquire

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365