Quay lại Quay lại
Thế giới game hay - Game 1010 là gì mà nghe tên thấy lạ

Thế giới game hay - Game 1010 là gì mà nghe tên thấy lạ

clock04/06/2021 10:21:07 AM

Trong thể loại game xếp hình có rất nhiều cái tên đình đám như Crush saga, Xếp hình kim cương cổ điển,... Những cái tên quá đỗi quen thuộc đến thân thương vì nó sẽ trở thành thú tiêu khiển vô cùng hữu ích để bạn xả stress sau những giờ làm, giờ học căng thẳng. Góp thêm vào làng game xếp hình này còn có game 1010, một cái tên nghe khá lạ lẫm liệu rằng có hứa hẹn đem đến cho bạn những giá trị giải trí tuyệt vời như những tựa game cùng thể loại?

Đọc ngay bài viết này và bạn sẽ khám phá được hết mọi cái hay, sự độc đáo mà game 1010 mang lại.

1. Thông tin chung về game 1010

Nếu bạn đã từng chơi các trò chơi như 2048 thì sẽ dễ dàng hiểu được game 1010 là dòng game như thế nào, thể thức, cách thức chơi ra sao. Game 1010 hướng game thủ đến việc sắp xếp những khối hình hộp để nhằm mục đích lấp đầy các dòng dọc và ngang. Khi các dòng được lấp đầy thì chúng đồng thời bị triệt tiêu đi và bạn sẽ ghi được điểm. Mỗi một dòng biến mất thì đồng nghĩa rằng bạn được cộng vào “tài khoản” trong game 10 điểm. Đương nhiên, khi càng triệt tiêu được nhiều dòng thì bạn cũng sẽ có cơ hội ghi điểm càng nhiều. Làm cho các vật tiêu biến đi chính là phương thức chung của thể loại game xếp hình nhưng nhưng với 1010, phương thức này sẽ khác với các game khác cùng thể loại.

Thông tin chung về game 1010
Thông tin chung về game 1010

Tưởng như làm cho các khối hình về cùng hàng và tiêu biến đi quá dễ dàng nhưng thực ra, nhiều người bị “vỡ mộng” cho đến khi trực tiếp làm việc này, nó quả thực khó hơn những gì bạn nghĩ. Lý do là vi để có thể phá được nhiều hàng nhanh chóng nhất thì người chơi không chỉ phải nhanh tay mà còn phải nhanh não nữa để có được sự sắp xêp các khối hình một cách hợp lý.

Về lịch sử hình thành, game được ra đời từ dấu mốc 2014 bởi hãng game Gram Games của Thổ Nhĩ Kỳ. Sự xuất hiện kịp thời này đã giúp cho hãng game vưở qua được khó khăn và thoát khỏi nguy cơ bị phá sản. Lý do là vì game 1010 đã nhận được quá nhiều sự ủng hộ của người chơi nên đã đem về cho doanh nghiệp một nguồn doanh thu khổng lồ.

Xem thêm: Shiny Pokemon là gì mà fans ruột Pokemon lại mê mệt đến thế?

2. Lối Game Play của 1010 có hấp dẫn vượt qua các tựa game cùng thể loại

Game 1010 hấp dẫn đến nỗi nhiều người đã không tiếc thời gian ngủ mà chơi thâu đêm suốt sáng chỉ để cố gắng vượt qua bạn bè, người thân, những người cũng lựa chọn 1010 tiêu khiển. Chính chế độ cho phép người chơi theo dõi, so sánh điểm chơi và được xếp hạng mà càng chơi càng bị cuốn hút, luôn muốn tận dùng chơi nhiều thời gian hơn để phá kỷ lục của nguời đối thủ đáng gờm, khó lòng dứt ra được. Thế nên game này được giới game thủ đánh giá rằng có sức gây nghiện nhiều hơn những game tương tự khác.

Lối chơi độc đáo, hấp dẫn của 1010
Lối chơi độc đáo, hấp dẫn của 1010

Nếu ai yêu thích thể loại game xếp hình và đã trải nghiệm không ít những trò chơi xếp hình đình đám thì ắt sẽ nhận ran gay 1010 chính là phiên bản nâng cấp từ trò chơi Tetris. Cũng chính vì đã được cải tiến mà lối chơi của 1010 có phần hấp dẫn hơn. Điểm cải tiến nổi bật có thể nhắc tới đó chính là tính năng so sánh trong game như đã đề cập ở thông tin trên.

Nhiệm vụ chính của người chơi trong game đó chính là phải sắp xếp những khối có hình dạng khác nhau vào những ô còn trống. Có ba khối để cho người chơi lựa chọn trong mỗi một lượt chơi.

Các khối hình có màu sắc khác nhau tuy nhiên điều đó chỉ để cho trò chơi thêm sinh động mà thôi vì trong quá trình chơi, bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến chúng, chỉ cần làm sao cho các ô đủ hàng hoặc đủ trọn vẹn cột để tiêu biến là được. Mỗi lần tiêu biến bạn lại có thêm không gian để có thể tiếp tục làm nhiệm vụ tương tự.

Game 1010 chơi như thế nào?
Game 1010 chơi như thế nào?

Trò chơi này đặc biệt không có giới hạn về điểm, bạn có thể tận hưởng trò chơi không có điểm dừng. Có thể nhiều người sẽ lo lắng rằng, liệu như thế có làm người chơi nhanh chán? Hoàn toàn không có chuyện đó xảy ra vì trò chơi mang tính cập nhật thường xuyên và liên tục về người chơi và số điểm. Điểm hấp dẫn nhất có lẽ là tính cạnh tranh, người chơi chỉ cần nhìn vào số điểm của mình và các đối thủ khác là đã đủ để lòng ham muốn phá đảo kỷ lục của người khác trỗi dậy làm cho mỗi người chịu khó "cày cuốc" game nhiều hơn mà thôi.

Nhưng làm thế nào để thuận lợi trở thành kẻ chiến thắng, luôn đẫn đầu về số điểm? Hãy ghi nhớ ngay những mẹo chơi 1010 vô cùng hấp dẫn dưới đây.

Xem thêm: đổi thẻ cào điện thoại thành tiền mặt

3. Những mẹo hay đánh bay các khối hộp trong 1010

3.1. Luôn tạo ra những đường thẳng, không phải hình khối

Việc sử dụng khối hình để lấp kín không gian luôn tạo ra một cảm giác mới mẻ, thú vị, tuy nhiên điều đó sẽ khiến cho chúng ta rút ngắn thời gian được trải nghiệm trong màn chơi vì khi không gian được lấp đầy mà không có bất cứ khối hình nào tiêu biến, lúc đó có nghĩa là bạn chẳng còn thử thách nữa, game sẽ kết thúc ngay. Thế nên hãy tập trung cho việc làm các khối hình tiêu biến bằng cách ghép chúng thành các cột nhé!

Cách chơi game 1010
Cách chơi game 1010

3.2. Xóa dòng và cột của những khối hình

Mặc dù cùng thể loại nhưng đừng nhầm tưởng hay đánh đồng các phương thức chơi ở các game xếp hình. Cũng giống như việc Tetris sẽ có quy ước chơi theo một kiểu khác mà không phải là kiểu của 1010. Với game 1010 này, chúng ta có thể đặt các khối hình tùy ý nhưng lại chẳn thể xoay dược chúng. Ngoài ra, bạn có thể xóa cả cột lẫn hàng nhé, không giống với nhiều game khác chỉ xóa được hàng.

3.3. Bí mật của việc tạo hàng, cột và làm chúng tiêu biến cùng lúc

Thông thường người chơi đa phần chỉ có thể tạo hàng hoặc tạo cột và mỗi nhiệm vụ đó cũng chẳng hè dễ dàng. Thế cho nên việc tạo cả cột và hàng đồng thời lại càng trở nên khó khăn hơn nhưng không phải là không thể thực hiện. Bí quyết để làm điều này nằm trong sự tỉ mỉ, cẩn thận và một khối óc đầy tư duy logic để nhìn ra được các bước đi nên sắp xếp như thế nào để "vẹn cả đôi đường", vừa ghép được hàng vừa tạo ra được cột.

Mẹo giúp bạn chơi game 1010 để chiến thắng
Mẹo giúp bạn chơi game 1010 để chiến thắng

3.4. Xét ba khối hình thật kỹ

Không phải cứ có khối hình nào thì đều có thể lắp ghép để tạo thành các đường thẳng là xong, đó là lý do vì sao chúng ta khẳng định 1010 tưởng dễ mà lại không hề dễ. Bạn cần phải suy tính xem khối hình nào có lợi ích hơn và nên sắp xếp như thế nào để khi các khối ráp lại cùng nhau sẽ đem đến cho bạn cơ hội ghi nhiều diểm nhất.

3.5. Một số ghi nhớ về các sắp xếp khối hình thuận hay không thuận

Bạn nên bắt đầu sắp xếp từ các góc vì việc này sẽ "mở đường" cho nhiều tùy chọn được thực hiện, đem đến cơ hội cao nhất cho việc tạo ra nhanh các hàng và cột thẳng để làm chúng tiêu biến.

Tiếp theo, hãy luôn tận dụng các ô vuông có kích thước 2x2 và đặt chúng ở cạnh nhau. Lợi ích đến từ điều này đó là có thể giúp cho bạn nhanh chóng làm nhiều hàng cùng tiêu biến.

Một số lưu ý khi chơi game 1010
Một số lưu ý khi chơi game 1010

Ngoài ra, có những nguyên tắc và kết quả sắp xếp các khối hình như sau bạn có thể theo dõi:

- Hai khối L có kích thước nhỏ nếu ghép vào với nhau thì tạo được một hình chữ nhật có kích thước 2x3. Lúc này chúng có thể được lắp ghép vào những thanh, cột được hình thành nên từ khối vuông kích thước 2x2.

- Những khối L có kích thước lớn dường như rất khó cho việc xử lý. Cách tốt nhất là bạn nên đặt chúng ở cạnh đoạn thẳng hay các ô vuông.

- Những khối vuông có kích thước 3x3 ít xuất hiện hơn nhưng hễ chúng xuất hiện thì báo động cho sự căng nào cần thực hiện bởi vì nếu không xử lý khéo, chúng sẽ khiến bạn mau chóng có một "kết thúc buồn". Vậy nên hãy dự bị sẵn sàng một khoảng trống rộng lớn để chứa những ô vuông này bất kỳ khi nào nó đến.

- Những khối L nên ưu tiên sắp xếp trước nhất.

Ưu tiên sắp xếp khối L
Ưu tiên sắp xếp khối L

- Nếu như khối 3x3 là kẻ thù đáng sợ nhất làm cho bạn over game thì khối ô vuông lại là cứu tinh của mọi pha hóc búa. Tuy nhiên khối này lại rất hiếm nên hãy chỉ sử dụng nó khi thật sự cần thiết.

Rõ ràng trò chơi nào cũng đòi hỏi người chơi phải thực hiện những kỹ năng nhất định nhưng với game 1010, những khối hình luôn xuất hiện ngẫu nhiên và phải đến khi nào chúng lộ diện chúng ta mới biết chúng là gì. Điều đó sẽ khó cho việc sắp xếp theo chuẩn ý đồ. Vậy nên người chơi buộc phải động não, suy nghĩ thật nhanh để tìm cho chúng những vị trí phù hợp.

Hiện nay, game 1010 đang là ứng dụng game được tải miễn phí trên cửa hàng ứng dụng của cả hai hệ điều hành IOS và Android thế nên bạn có thể thỏa sức trải nghiệm và tận hưởng những giờ phút thư giãn tuyệt vời với game này nhé!

Mua thẻ game ưu đãi tại napthe365.com

Mua thẻ cào siêu ưu đãi không đâu tuyệt vời hơn napthe365.com. Nếu bạn chưa nắm bắt được thông tin về các dịch vụ thẻo cào game tại đây, hãy truy cập vào đường dẫn link phía bên dưới nhé!

Mua thẻ game

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365