Quay lại Quay lại
Game Candy Crush Saga – trải nghiệm trò chơi xếp kẹo ngọt vui nhộn

Game Candy Crush Saga – trải nghiệm trò chơi xếp kẹo ngọt vui nhộn

clock29/01/2021 02:49:23 PM

Nếu bạn là người yêu thích những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc thì chắc chắn không thể bỏ qua tựa game Candy Crush Saga. Đây là một trò chơi khá thú vị với lối chơi đơn giản, hấp dẫn, mang tính giải trí cao. Cùng napthe365.com trải nghiệm ngay với trò chơi này nhé!

1. Đôi nét giới thiệu về game Candy Crush Saga

Candy Crush Saga được biết đến là một tựa game giải trí thú vị với giao diện vô cùng dễ thương bởi những viên kẹo ngọt “lịm”. Trò chơi này được phát hành miễn phí với lối chơi quen thuộc của trò xếp hình Kim Cương cổ điển nhưng lại có nhiều điểm mới độc đáo, lạ mắt nên đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ người chơi.

Đôi nét giới thiệu về game Candy Crush Saga
Đôi nét giới thiệu về game Candy Crush Saga

Để tham gia game Candy Crush Saga, các bạn không cần phải quá cầu kỳ trong việc đầu tư thiết bị mà chỉ với một chiếc điện thoại di động thông minh, không cần kết nối Internet mà vẫn trải nghiệm được trò chơi này.

Đến với game Candy Crush Saga, nhiệm vụ của các bạn chỉ cần sắp xếp cho những viên kẹo ngọt theo đúng quy luật để chúng nổ tung, ăn được điểm theo mục tiêu đặt ra trên hệ thống là sẽ giành chiến thắng. Nghe qua thì có vẻ khá đơn giản nhưng lại có những màn chơi rất hóc búa, phải khó khăn lắm các bạn mới có thể vượt qua. Và đây cũng chính là điểm thu hút của game này đối với các bạn trẻ.

Thông tin chi tiết về game Candy Crush Saga:

Thông tin chi tiết về game Candy Crush Saga
Thông tin chi tiết về game Candy Crush Saga

- Thể loại: trò chơi điện tự giải đố

- Đồ họa trong game: 3D

- Chế độ chơi game: chơi đơn

- Đối tượng: từ 12 tuổi trở lên

- Nhà phát hành game: Kingcom Limited Aragon

- Nền tảng hỗ trợ: Android 4.1 trở lên và iOS 9 trở lên

- Ngày ra mắt game: 12/4/2012

- Giá game: hoàn toàn miễn phí

Xem thêm: Fruit Bump là game gì? Cách chơi fruit Bump dễ thắng nhất​

2. Hướng dẫn cách chơi game Candy Crush Saga

Cách chơi game Candy Crush Saga khá đơn giản, các bạn chỉ cần di chuyển các viên kẹo làm sao để ghép được 3 viên kẹo có cùng màu, cùng dạng thẳng hàng ngay, dọc lại với nhau là sẽ được tính điểm. Mỗi lượt ghép đó được xem là một nước đi.

Hướng dẫn cách chơi game Candy Crush Saga
Hướng dẫn cách chơi game Candy Crush Saga

Bạn cũng có thể ghép 4 viên kẹo sọc và ghép kẹo theo hình chữ L, chữ T, chữ để tạo ra kẹo bọc. Và ghép 5 viên kẹo trở lên sẽ trở thành quả bom có khả năng nổ tung 1 khu vực của trò chơi và giúp bạn ghi được nhiều điểm.

Nhiệm vụ chính của các bạn qua mỗi màn đều khác nhau và người chơi sẽ cần phải hoàn thành tối thiểu là 1 mốc sao ngoại trừ các màn có yêu cầu mốc điểm. Điều hấp dẫn nhất của game Candy Crush Saga đó chính là hệ thống các vật phẩm là những quả bom hỗ trợ cho việc tăng điểm nếu như bạn gặp trường hợp bí nước đi.

Xem thêm: Nạp thẻ điện thoại online

3. Tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục các ván game Candy Crush Saga

3.1. Nắm rõ quy luật ghép các viên kẹo

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ và giành chiến thắng, đầu tiên, các bạn sẽ cần hiểu rõ về  nguyên tắc ghép các viên kẹo lại với nhau.

- “Striped Sweet” – kẹo sọc  được tạo thành khi bạn ghép 4 viên kẹo có cùng màu và sẽ tạo ra kẹo sọc ngang hoặc là sọc dọc. Viên kẹo sọc này có tác dụng là nổ theo chiêu ngang hoặc chiều dọc xuyên suốt bản đồ của game.

- “Wrapped Sweet” – kẹo gói được thành khi bạn ghép liền 5 viên kẹo cùng loại theo hình chữ L và nó sẽ có tác dụng là nổ tung khu vực xung quanh với kích thước là 3x3.

- “Colour Bomb” – kẹo cầu vồng được tạo thành khi ghép 5 viên kẹo cùng loại lại với nhau, có cùng hàng và bom này sẽ có tác dụng nổ tung nếu bạn di chuyển sang ô kế bên, viên kẹo trên bàn cùng màu với viên được đổi chỗ sẽ bị phá hủy.

Nắm rõ quy luật ghép các viên kẹo
Nắm rõ quy luật ghép các viên kẹo

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghép những quả bom hỗ trợ lại với nhau để tạo ra hiệu ứng đặc biệt như là:

- Kết hợp 2 viên Striped Sweet lại sẽ tạo thành hiệu ứng phá hủy theo hình dấu trừ (-).

- Kết hợp Striped Sweet với Wrapped thì nguyên tắc cũng sẽ giống như 2 viên Striped nhưng có điểm khác biệt là phạm vi nổ của nó sẽ lên đến 3 ô mỗi hàng.

- Khi bạn kết hợp Striped Sweet với Colour Bomb thì tất cả các viên kẹo cùng màu với viên kẹo sọc đó sẽ biến thành sọc hết và nổ theo đúng cơ cấu của kẹo sọc.

- Khi bạn kết hợp 2 viên Wrapped thì phạm vi nổ sẽ lên đến 5x5 và toàn bộ những viên kẹo nằm trong phạm vi đó sẽ bị nổ tung.

- Còn khi bạn kết hợp Wrapped Sweet với Colour Bomb thì tất cả kẹo cùng màu với gói kẹo sẽ biến thành gói kẹo hết và cơ cấu nổ sẽ theo viên kẹo gói đó.

3.2. Khéo léo để vượt qua các trở ngại

Trong game Candy Crush Saga sẽ có rất nhiều trở ngại xuất hiện để làm khó người chơi. Do đó, để hoàn thành nhiệm vụ, các bạn sẽ phải khéo léo để vượt qua.

- Xử lý kem và bánh kem bằng việc ăn những viên kẹo xung quanh chúng trước, mặc dù bạn sẽ mất vài lượt để làm mất chúng nhưng sẽ có thêm nhiều cơ hội cho những lần di chuyển sau đó.

Khéo léo để vượt qua các trở ngại
Khéo léo để vượt qua các trở ngại

- Socola sẽ liên tục sinh ra để che mất các viên kẹo và cản đường đi của bạn. Do đó, hãy làm sao để mỗi bước di chuyển của bạn có thể phá hủy chúng.

- Kẹo Boom thời gian sẽ tự động đếm ngược theo số lần di chuyển của bạn và kết thúc màn chơi nếu con số hiển thị là 0. Vì vậy các bạn hãy chú ý để gỡ bỏ chúng sớm nhất có thể nhé.

- Xử lý những viên kẹo đóng băng bằng việc ăn những viên kẹo xung quanh để chúng bị tan chảy ra.

- Kẹo xích sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong quá trình di chuyển nên hãy khéo léo để điều chỉnh các viên cùng màu ở cạnh nhau bởi viên kẹo xích cố định, không thể di chuyển được.

Xem thêm: Game nông trại - Trò chơi khám phá tuổi thơ cho trẻ em thành phố

3.3. Luôn kiểm soát các bước di chuyển kẹo

Đối với game Candy Crush Saga thì ở những cấp độ thấp, các bạn sẽ không cần phải quá đắn đo về các bước di chuyển của mình. Tuy nhiên, càng về sau thì trò chơi sẽ càng khó mà nếu bạn không suy tính kỹ, kiểm soát thì sẽ khó giành chiến thắng.

Luôn kiểm soát các bước di chuyển kẹo
Luôn kiểm soát các bước di chuyển kẹo

Hãy thật khéo léo để sắp xếp những viên kẹo ở gần nhau và tạo thành những viên kẹo đặc biệt, kết hợp các viên kẹo đặc biệt đó để chúng tạo thành các Super Candy. Đây mặc dù là điều không hề dễ dàng nhưng hãy cố gắng để có được càng nhiều combo càng tốt, cơ hội hoàn thành nhiệm vụ của bạn sẽ càng cao.

3.4. Không nên di chuyển theo những gợi ý của game

Trong quá trình chơi game, nếu lâu lâu bạn không có động tĩnh di chuyển nào thì hệ thống sẽ xuất hiện các bước gợi ý dành cho bạn. Tuy nhiên, các gợi ý này chỉ mang tính chất ngẫu nhiên, không phải là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu như bạn đi theo những gợi ý đó thì rất có thể sẽ phá hỏng các combo mà mình sắp xếp để tạo ra sau đó.

Chính vì vậy, các bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng để di chuyển theo đúng ý của mình, đừng tham khảo quá nhiều vào gợi ý hệ thống đưa ra.

3.5. Qua màn với số lượt còn lại ít nhất

Tuyệt chiêu cuối cùng dành cho bạn để hoàn thành các màn chơi game Candy Crush Saga đó chính là qua màn với số lượt còn lại ít nhất. Đây cũng chính là điểm đáng chú ý giúp cho người chơi có thể gia tăng điểm số.

Qua màn với số lượt còn lại ít nhất
Qua màn với số lượt còn lại ít nhất

Khi bạn chuẩn bị hoàn thành màn chơi của mình mà lại còn rất nhiều lượt chơi thì nên làm sao để đi hết số lượt chơi đó rồi hãy hoàn thành nhiệm vụ. Bởi nếu còn lại quá nhiều lượt thì chúng sẽ tự tạo thành các viên kẹo sọc hoặc là những con cá Jelly Fish để kết hợp và có tác dụng đè chồng lên nhau, hạn chế bớt số điểm bạn đạt được.

4. Mách bạn mẹo chơi game Candy Crush Saga nhanh thắng

Việc hoàn thành nhiệm vụ của các màn chơi trong game Candy Crush Saga thì không quá khó khăn. Tuy nhiên, làm sao để nhanh chóng giành chiến thắng và đạt điểm số cao, nhất là những level cao thì lại không đơn giản. Dưới đây là một số mẹo chơi Candy Crush Saga giúp bạn “đánh nhanh thắng nhanh”. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

- Đầu tiên, các bạn cần biết sử dụng hợp lý những vật phẩm có sức mạnh (nếu có). Bởi trong quá trình chơi Candy Crush Saga, bạn sẽ có thể nhận được thêm những vật phẩm sức mạnh nhưng không nhiều. Nếu như bạn muốn có nhiều thì sẽ cần bỏ tiền để mua thêm ở cửa hàng game. Điều đặc biệt là vật phẩm này sẽ mặc định sử dụng ngay ở level tiếp theo. Do đó, các bạn cần tắt bỏ tính năng đó để sử dụng khi cần thiết.

Mách bạn mẹo chơi game Candy Crush Saga nhanh thắng
Mách bạn mẹo chơi game Candy Crush Saga nhanh thắng

- Cần sử dụng tiết kiệm những kẹo Jelly Fish (kẹo hình con cá) vì kẹo này có thể loại bỏ 3 viên kẹo bất kỳ khác trên màn hình. Do đó, bạn cần tận dụng nó cho những màn chơi khó như là yêu cầu phát thạch ở nơi quá hẹp hay bạn cũng có thể kết hợp 3 kẹo cá với kẹo sọc để biến 3 viên kẹo bất kỳ thành 3 viên kẹo sọc, kết hợp với kẹo gói để biến 3 viên bất kỳ thành 3 viên kẹo gói.

- Điểm đặc biệt ở game Candy Crush Saga đó là các bạn có thể sử dụng mạng xã hội facebook để gửi và nhận quà đặc biệt và quà tặng ở đây chính là +3 Moves. Sau khi bạn đã tích được nhiều quà thì có thể sử dụng vào các màn chơi, đặt cược số điểm tuyệt đối.

- Nên tích lũy mạng khi được bạn bè gửi tặng. Tuy nhiên nếu bạn bè gửi khi bạn vẫn đủ 5 mạng thì đừng nên nhận vội, hãy tắt chúng đi để lưu vào Inbox và khi nào chơi hết 5 mạng thì mới mở chúng ra và sử dụng dần.

- Tạo ra các liên kết với bạn bè khi chơi Candy Crush Saga để nhận thêm nhiều quà hoặc là những lời mời.

Chơi game Candy Crush Saga như thế nào để nhanh thắng
Chơi game Candy Crush Saga như thế nào để nhanh thắng?

- Thông thường, khi bạn chơi hết 5 mạng thì sẽ cần phải đợi 20 phút để có thể chơi tiếp. Tuy nhiên thì bạn có thể áp dụng một mẹo nhỏ sau để có thêm mạng chơi game Candy Crush Saga đó là thoát game Candy Crush Saga ra và chỉnh lại thời gian trên điện thoại. Bạn có thể chỉnh lên ngày tiếp theo rồi vào trở lại game để tăng lên 5 mạng rồi điều chỉnh lại thời gian cho chính xác.

- Ngoài ra việc nạp thẻ game online cũng giúp bạn nhanh chóng vượt qua nhiều cấp độ trong những vòng đầu của game.

Game Candy Crush Saga được đánh giá là một trò chơi giải trí vô cùng thú vị, hấp dẫn dành cho người chơi hiện nay, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ hữu ích cho những ai đang quan tâm đến trò chơi này nhé!

Trivia Crack - Cơ hội để bạn thử tài kiến thức của bản thân

Trivia Crack là một tựa game giải đố đã có thương hiệu nổi tiếng từ lâu. Nếu bạn thích thể loại trò chơi giải đố với hình ảnh vui nhộn, nhẹ nhàng, kích thích sự tư duy và trí não, hãy trải nghiệm Trivia Crack ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Trivia Crack

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365