Quay lại Quay lại
Game Drag Racing – Game đua xe hấp dẫn nhất dành cho bạn

Game Drag Racing – Game đua xe hấp dẫn nhất dành cho bạn

clock22/01/2021 09:01:08 AM

Game Drag Racing là một trò chơi về uộc đua trong đó hai tay đua cạnh tranh với nhau để đạt được đích để giành chiến thắng trong cuộc đua. Bài viết này sẽ cho bạn biết về những điều cơ bản của trò chơi cùng với các quy tắc của nó và cách chơi nó. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về game Drag Racing - trò đua xe hấp dẫn cho bạn

Nói chung, đua drag là cuộc thi giữa hai tay đua phải đạt được yêu cầu

đích để giành chiến thắng trong cuộc đua. Các cuộc đua luôn được bắt đầu bởi một thiết bị điện tử. Mỗi tay đua phải bắt đầu tính giờ từ vạch xuất phát. Bộ hẹn giờ tự động dừng khi tay đua đến đích. Thời gian bắt đầu đến kết thúc này được gọi là thời gian giới hạn thi.

Giới thiệu về game Drag Racing - trò đua xe hấp dẫn cho bạn
Giới thiệu về game Drag Racing - trò đua xe hấp dẫn cho bạn

Nguồn gốc của Game Drag Racing là từ trò chơi đua xe trong thực tế, cuộc đua drag lâu đời hơn nhiều so với vẻ ngoài. Nó bắt nguồn từ thời kỳ hậu chiến trong khoảng thời gian những năm 1930. Trong suốt những năm 1940, các cuộc đua được thực hiện cạnh nhau đã trở nên phổ biến bởi thuật ngữ đua kéo.

Bản thân trò chơi Game Drag Racing chứa các bản nhạc đa dạng và đầy thử thách với các phím tắt và chướng ngại vật, cộng với một bản nhạc thưởng cổ điển cho người chơi PlayStation và nhiều nhân vật từ thế giới đua xe mở rộng. Mỗi nhân vật có một đánh giá khác nhau về tốc độ xe, khả năng tăng tốc và rẽ. Một số có sẵn ngay từ giây phút đầu tiên trong khi những người khác bị khóa. Nhiều nhân vật mới hơn khi bạn tiến bộ qua "chế độ phiêu lưu", nơi bạn được yêu cầu thực hiện từng bước và cũng có một số nhân vật mà bạn có thể mua bằng cách sử dụng tiền xu mà bạn sẽ tích lũy được.

2. Những chế độ bạn có thể chơi trong Game Drag Racing

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao mình lại thực sự thi đấu, thì chế độ phiêu lưu có câu trả lời cho bạn: một người ngoài hành tinh đến Trái đất và đưa ra những tay đua giỏi nhất trên thế giới để cạnh tranh cho số phận của hành tinh. Giống như các trò chơi va chạm trước đó, chiến dịch được chia thành các thế giới, mỗi thế giới có nhiều giai đoạn. Ở cuối mỗi thế giới có một con trùm mà bạn sẽ phải đánh bại trong cuộc đua một chọi một. Nếu bạn thành công không chỉ bạn sẽ chuyển sang thế giới tiếp theo mà còn cả tên trùm bị đánh bại cũng sẽ gia nhập đội của bạn.

Những chế độ bạn có thể chơi trong Game Drag Racing
Những chế độ bạn có thể chơi trong Game Drag Racing

Chiến dịch này có hai chế độ. Chế độ đầu tiên là cổ điển, với độ khó trung bình cố định và nhân vật ở lại với chúng tôi cho đến cuối trò chơi - giống như ban đầu. Ngoài ra, bạn có thể chọn mức độ khó và bạn sẽ có tùy chọn chuyển đổi nhân vật trong chiến dịch. Khi bạn chọn một chế độ, hãy ở lại với nó cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Phải nói rằng - bản thân các cuộc đua không hề dễ dàng. Thực tế trò chơi này rất khó, thậm chí ở mức trung bình. Cái khó là do trí thông minh nhân tạo của các tay đua khác thực sự quá tốt, và việc học kỹ thuật “drift-boost” của trò chơi cũng mất kha khá thời gian.

Ý tưởng ở đây là đến lượt bạn sẽ nhấn một nút để giảm xe sang một bên nhất định và nếu bạn nhấn nút ngược lại tại một điểm rất cụ thể của chỗ rẽ, bạn sẽ tăng thêm một chút tốc độ. Làm điều này ba lần liên tiếp, bạn sẽ nhận được sự gia tăng tốc độ đáng kể hơn, giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh hoặc ít nhất là cố gắng bắt kịp khoảng cách để bắt đầu.

Tuy mất thời gian để học kỹ thuật nhưng khi đã học được cách vận hành xe một cách chính xác thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Các cuộc đua vẫn sẽ khó khăn và thậm chí gây khó chịu vì bạn thường sẽ thấy mình dẫn đầu trên toàn bộ đường đua chỉ để xem cách mọi người bỏ qua bạn ở vòng cuối cùng sau khi một tên lửa địa phương bắn trúng bạn và ném bạn ra khỏi đường đua, nhưng cơ hội chiến thắng ít nhất sẽ tồn tại.

3. Những yếu tố tạo nên sự đăng đặc biệt

Một điểm mạnh khác của game là đồ họa và độ phân giải được cải thiện. Các đường đua có độ chi tiết tuyệt vời, cũng như bản thân các nhân vật trông và cảm thấy sống động liên quan đến các trò chơi trước đây. Và cũng có một số bổ sung thẩm mỹ - da của hình, bánh xe, xe cộ và nhãn dán cho xe hơi. Bạn có thể giành được tất cả những điều này - dù ở chế độ chơi bình thường hay trong Grand Prix, nơi thách thức chúng ta thực hiện một số nhiệm vụ nhất định. Bạn cũng có thể mua các phần bổ sung tại cửa hàng ảo sử dụng tiền tệ của trò chơi. Các phần bổ sung thêm một chiều hướng mới không tồn tại trong trò chơi gốc và thách thức chúng tôi cố gắng giành chiến thắng để giành được nhiều sản phẩm mỹ phẩm hơn.

Những yếu tố tạo nên sự đăng đặc biệt
Những yếu tố tạo nên sự đăng đặc biệt

Việc lựa chọn các vật phẩm thu thập được trong suốt cuộc đua cũng rất đa dạng và thú vị. Một số rất hữu ích - như tên lửa sản xuất trong nước hoặc mái vòm bảo vệ khỏi vũ khí của đối thủ cạnh tranh - và một số khác thì ít hơn. Ví dụ, những chai có thể để lại cho những người phía sau chúng ta không hiệu quả lắm vì chúng rất dễ bị tránh

Ngoài chế độ cốt truyện, bạn sẽ tìm thấy ở đây một vài chế độ chơi đơn khác. Ví dụ, có những thử nghiệm thời gian ở đây, nơi bạn sẽ phải đánh càng nhiều ô càng tốt bằng cách đóng băng siêu chiều kim đồng hồ, để hoàn thành đường đua trước khi kết thúc thời gian. Ngoài ra còn có tình trạng thu thập tinh thể trong một hợp chất khép kín so với đồng hồ, đồng thời tránh bẫy. Và bạn cũng sẽ tìm thấy chế độ CTR ở đây - về cơ bản là một cuộc đua bình thường, nơi bạn phải về đích ở vị trí đầu tiên, nhưng đồng thời bạn cũng phải thu thập các chữ cái CTR rải rác khắp đường đua (không phải lúc nào cũng ở một nơi thuận tiện) 

Nhưng cũng có những tình huống nhiều người chơi ở đây. Ví dụ, một chế độ chiến đấu sẽ cho phép bạn chơi một mình hoặc với bạn bè chống lại một đội cạnh tranh. Trò chơi cũng có chế độ trực tuyến, nơi bạn sẽ cạnh tranh với những người chơi khác trên mạng trong cùng bản đồ và chế độ chơi tồn tại trong chế độ arcade. 

Nhưng không được quên hệ thống điều khiển phức tạp. Khi bạn muốn chơi cùng với những người không biết trò chơi - đặc biệt là khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình trên một thiết bị, một vấn đề sẽ nảy sinh. Thay vì chỉ chơi và thưởng thức một cách trực quan, khá nhiều thời gian dành cho việc giải thích và học hỏi kỹ thuật, ngoài các quy tắc khác có trong trò chơi.

Những yếu tố tạo nên sự đăng đặc biệt
Game Drag Racing

Một vấn đề khác cần xem xét là bản thân màn hình chia nhỏ: tối đa bốn người chơi có thể chia sẻ một màn hình (như trong Mario Kart hoặc Tim Sonic Racing ). Chúng tôi đã thử nghiệm trò chơi trên Nintendo Switch và giả sử rằng ở chế độ di động, kích thước màn hình không lý tưởng cho trò chơi hai người chơi, thay vì đó là bốn người.

Đồng thời trò chơi gặp phải hai vấn đề chính. Đầu tiên là chúng ta phải kết nối Internet để kiếm điểm và giành giải thưởng, nếu không thì điểm số sẽ không được duy trì. Cửa hàng nơi bạn mua các số liệu và nâng cấp mỹ phẩm cũng trực tuyến. Và điều này đặc biệt có vấn đề đối với Nintendo Switch, có lợi thế lớn là tính di động. Vì vậy, nếu bạn đang chơi ngoài trời, bạn sẽ cần phải tìm một mạng không dây nếu bạn muốn điểm số của mình được duy trì.

Vấn đề thứ hai là thời gian thu phí rất lâu khi đi vào một tuyến đường mới. Phải mất gần một phút để tải sân khấu và nó thật tệ. Nếu bạn không giành chiến thắng trong cuộc đua với một nhân vật nhất định và bạn muốn chuyển sang một nhân vật khác với dữ liệu khác, bạn sẽ phải thoát khỏi đường đua, vào menu, thay đổi nhân vật, vào lại đường đua và đợi lại trên màn hình chờ cho đến khi màn hình tải.

Chiến dịch này có hai chế độ
Chiến dịch này có hai chế độ

Rằng nếu bạn thắng một cuộc đua, một màn hình tải khác sẽ xuất hiện ở cuối màn hình này, ở vị trí đầu tiên, hình ảnh động của nhân vật của chúng ta sẽ xuất hiện trên bục. Sau đó trở lại menu và một lần nữa đến màn hình tải. Và nó chỉ cảm thấy như một sự lãng phí thời gian không cần thiết. Nhưng đó là, ngoài hai vấn đề này, trò chơi này rất xuất sắc, vui nhộn, đầy thử thách và là một sự bổ sung đáng hoan nghênh và khác biệt so với các trò chơi đua xe khác.

Trên đây là trọn bộ thông tin về Game Drag Racing cho bạn, mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn nắm rõ thông tin về game đua xe hấp dẫn này.

Pikachu classic - Bạn có thể “phá đảo” cuộc chơi nối thú này?

Pikachu - một tựa game mang tính giải trí cao thu hút số lượng lớn người chơi tham gia bởi sự đơn giản và giao diện thân thiện. Nếu bạn đã từng biết tới bộ phim hoạt hình Pikachu được chiếu trên tivi ở giai đoạn trước đây thì có lẽ cái tên này đã trở thành huyền thoại rồi.

Pikachu classic

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại