Quay lại Quay lại
Những mẹo và thủ thuật hay nhất của Game Of Khans cho người mới bắt đầu

Những mẹo và thủ thuật hay nhất của Game Of Khans cho người mới bắt đầu

clock31/08/2022 04:18:11 PM

SLG là dòng game online mô phỏng đang làm mưa làm gió tại các thị trường game trong nước và quốc tế với những cái tên nổi bật như Rise of Kingdom, The Lord of the Rings: Rise to War, Age of Kita,...Với lối chơi được thiết kế theo màn hình dọc, Game Of Khans là một món ăn vừa lạ vừa ngon, ngay sau khi ra mắt đã nhanh chóng làm siêu lòng 500 anh em đam mê dòng game SLG. Hãy cùng xem Game Of Khans có gì thú vị nhé!

1. Những thông tin cơ bản về Game Of Khans

1.1. Thể loại và xuất xứ

Game Of Khans hay có tên tiếng Việt là Thành Cát Tư Hãn là tựa game nhập vai chiến lược được phát triển bởi Clicktouch và được cho ra mắt lần đầu tiên vào cuối năm 2020. Tựa game này được lấy cảm hứng và bối cảnh từ Đế chế Mông Cổ trong lịch sử Trung Hoa, được mệnh danh là đội quân hùng mạnh nhất thế giới. Nhân vật chính trong lịch sử và cũng là nhân vật chính trong trò chơi này chính là Khan hay Thành Cát Tư Hãn. Một nhà quân sự, nhà chính trị và nhà lãnh đạo lỗi lạc thời ấy. 

Game of Khans
Game of Khans

Đây là nơi bạn có thể nhập vai vào vị tướng tài ba Thành Cát Tư Hãn để tự xây dựng chế riêng của mình, thống nhất các vùng đất từ Châu Á tới Châu Âu để ghi một cái tên duy nhất trên bản đồ. Bạn sẽ chu du khắp nơi, du ngoạn giang sơn, bành trướng lãnh thổ và có cơ hội gặp được mỹ nhân khắp thiên hạ. Tuy nhiên trên đường đi, bạn cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở từ kẻ thù khắp nơi, chúng sẵn sàng đặt cược mạng sống để tiêu diệt bạn. 

Hiện nay, Game of Khans đã được hỗ trợ tải về miễn phí trên tất cả các thiết bị từ Android đến IOS.

1.2. Lối chơi

Cùng napthe365 tìm hiểu lối chơi của game nhé. Trong tựa game này, nhân vật chính là Khan, người có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở Trung Hoa hàng ngàn năm trước. Bạn sẽ được nhập vai thành nhân vật ấy, bạn sẽ trở thành một nhà cai trị và thống lĩnh giang sơn rộng lớn. Bạn có thể lựa chọn cai trị trong hòa bình, thống nhất các vùng đất trong sự hài hòa và bình yên, bằng thỏa thuận và lợi ích từ hai bên. Bạn cũng có thể lựa chọn trở thành một kẻ chinh phục tàn nhẫn và hiếu chiến, chỉ quan tâm đến việc mở rộng đất đai và thâu tóm quyền lực về tay mình. 

Lối chơi của Game of Khans
Lối chơi của Game of Khans

Tuy nhiên, trước khi đạt được những điều đó, bạn phải trải qua quá trình đầy gian khổ để xây dựng bộ lạc và đế chế của mình từ đầu. Đảm bảo quá trình sản xuất tài nguyên và tập hợp các cố vấn của mình hỗ trợ cho mục tiêu của bạn. 

Trò chơi này ban đầu có vẻ hơi khó hiểu nhưng thực ra nó dễ hơn bạn tưởng nhiều.

1.3. Nhiệm vụ chính

Mặc dù hệ thống sẽ không giải thích tất cả các lý do tại sao bạn lại phải thực hiện các nhiệm vụ này, tuy nhiên bạn sẽ luôn được hệ thống đưa ra hướng dẫn về con đường phát triển dựa trên những nhiệm vụ chính. 

Nhiệm vụ chính của game of khans
Nhiệm vụ chính của game of khans

Các nhiệm vụ chính sẽ được xuất hiện thường xuyên ngay sau khi bạn vừa hoàn thành một nhiệm nào trước đó, và thường chúng sẽ xuất hiện ở góc bên trái. Khi nhấp vào các mục này, bạn sẽ thấy xuất hiện nội dung cụ thể cho nhiệm vụ mà bạn cần thực hiện và các nhiệm vụ này thường khá là đơn giản.

Xem thêm: Tìm hiểu về game Area F2 và cách chơi Area F2 chuyên nghiệp

2. Những tính năng đặc biệt nhất trong Game Of Khans

2.1. Key mapping tool

Keymapping Tool sẽ cho phép bạn tạo ra các lược đồ điều khiển tùy chỉnh để bạn có thể điều hướng các thao tác của mình trong trò chơi. Chúng sẽ được vận hành bằng cách sử dụng các phím tắt trên bàn phím hoặc chuột, hoặc các thao tác chạm trên màn hình điện thoại.

2.2. Tính năng nhàn rỗi

Tính năng nhàn rỗi trong game of khans
Tính năng nhàn rỗi trong game of khans

Tính năng nhàn rỗi sẽ cho phép bạn tự động hóa một số các tác vụ lặp đi lặp lại nhàm chán như thu thập tài nguyên và nó vẫn hoạt động cho đến khi bạn thoát khỏi trò chơi. Tính năng này sẽ cho phép bạn tiếp tục với trò chơi ngay cả khi không còn tương tác với nó.

2.3. Hệ thống quân sư trong game

Bạn sẽ được trải nghiệm và khám phá cuộc đời của Khan trong khi bạn thực hiện các nhiệm vụ trong câu chuyện. Những người cố vấn hay những vị quân sư trong game cũng đóng vai trò quan trọng  trong cuộc đời của Khan cũng như trên hành trình thống nhất giang sơn của bạn. Vì người Mông Cổ theo văn hóa là dân du mục, bạn sẽ cần các tướng lĩnh và quân sư mạnh mẽ để kiểm soát được dân chúng và các ngôi làng trong vương quốc. Thúc đẩy sản xuất tài nguyên để phục vụ cho các cuộc chinh phạt. Tuy nhiên, để có thể sử những vị quân sự này một cách hiệu quả thì bạn cần hiểu cách thức hoạt động của tính năng này.

Hệ thống quân sư và cố vấn trong game
Hệ thống quân sư và cố vấn trong game

Hệ thống quân sư trong Game Of Khans có 4 loại khác nhau là chiến binh, thương nhân, thợ săn và cố vấn. Các danh mục này lần lượt mang những đặc tính riêng biệt đặc trưng như Chiến binh thiên về sức mạnh, Thương nhân thiên về trí tuệ, Thợ săn ưa thích sự sống còn Người cố vấn thì tạo ra khí thế lôi cuốn và thu hút người khác. Các thuộc tính này lại mang những chức năng sau:

Sức mạnh sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ thương vong của quân đội trong chiến đấu, một quân sư có sức mạnh có thể dẫn dắt cuộc chiến đi đến vinh quang và khiến quân địch khiếp sợ.

Trí thức ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và cung ứng vật phẩm, vũ khí và tiền tài cho cuộc chiến.

Sự sống sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất lương thực thực phẩm cho các binh sĩ trên chiến trường.

Sự lôi cuốn lại ảnh hưởng đến việc thu hút nhân tài, chiến binh để tạo thành những đội quân lớn mạnh và hiếu chiến. 

Với những tính chất khác biệt, bạn chỉ có thể lựa chọn 1 vị quân sư để hỗ trợ cho mình trong một nhiệm vụ nào đó. Bất kể đó là ai thì tất cả các vị quân sư đều đóng góp rất lớn vào việc xây dựng đế chế của bạn. Hãy cân nhắc để lựa chọn sao cho hợp lý và có thể phát huy được hết khả năng của vị quân sư đó nhé!

2.4. Người thừa kế

Bạn là một vị vua, một nhà lãnh đạo lỗi lạc và bạn cũng cần phải có những người thừa kế. Để tăng cường các mối quan hệ của mình, bạn có thể đưa mỹ nữ ngẫu nhiên trong hậu cung của mình đi hẹn hò bằng cách ghé thăm họ trong tòa nhà Harem. Hành động này có thể có cơ hội sinh ra ngẫu nhiên một người thừa kế. Sau đó, bạn có thể nuôi dưỡng chúng, đào tạo và dạy dỗ chúng để trở thành những vị hoàng tử hoặc công chúa mạnh mẽ.

Những người thừa kế
Những người thừa kế

Bạn cũng cần phải đưa ra những quyết định đúng đắn khi nuôi dạy những đứa trẻ này qua các giai đoạn phát triển khác nhau. Từ những ngày đầu tiên khi còn là trẻ sơ sinh, thông qua quá trình học tập lớp vỡ lòng đến giai đoạn nổi loạn ở tuổi vị thành niên, các quyết định của bạn sẽ có tầm ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến khả năng và các chỉ số của những người thừa kế này. 

Bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian để có được những người thừa kế này. Vì vậy, bạn cần phải tạo sự thân thiết với các vị phu nhân, thường xuyên đến thăm, tặng quà, mở khóa các trang phục và trang sức xinh đẹp cho họ.

Xem thêm: The forest mobile có tồn tại không? Tìm hiểu phiên bản The forest trên điện thoại

2.5. Điều hành đất nước

Bởi vì bạn đang phải nhập vai vào một vị vua, người đã chinh phạt và thống trị đế chế hùng mạnh, bạn cần phải biết cách điều hành đất nước của mình. Duy trì các hoạt động sản xuất không chỉ là nhiệm vụ của các quân sư và thần dân của Khan, bạn cũng cần phải tham gia với tư cách người thống trị, ban hành các sắc lệnh cho người dân. Những sắc lệnh này có ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng của ba nhóm chính trong đất nước của bạn là người nông dân, chiến binh và thủ lĩnh.

Điều hành đất nước
Điều hành đất nước

Cứ sau 3 giờ, bạn sẽ được ngồi lên ngai vàng của mình một lần, xem xét vấn đề, các tấu chương và ban hành các sắc lệnh chính thức. Tại đây, bạn sẽ được trực tiếp giải quyết những tình huống mâu thuẫn và xung đột chủ yếu là tranh chấp đất đai giữa 2 hoặc nhiều người. Hãy đưa ra những quyết định sáng suốt, bởi nếu bạn không công bằng, người dân sẽ khó chịu với bạn và bạn sẽ nhận được ít phần thưởng hơn.  

Trên đây là những chia sẻ mới nhất của chúng tôi về những mẹo và thủ thuật khi chơi Game Of Khans. Đây không phải là những thứ duy nhất có trong game, tuy nhiên chắc chắn nó sẽ giúp bạn bắt đầu cuộc hành trình một cách dễ dàng hơn.Hãy tải game để tự trải nghiệm tất cả những tính năng thú vị nhất của tựa game này nhé!

Game your boyfriend chơi như thế nào? Có nên chơi game your boyfriend

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game dạng tiểu thuyết tình yêu với nội dung đặc biệt và khác hoàn toàn với số đông hiện nay, không lãng mạn, không ngọt ngào mà u ám và đầy drama như những bộ phim kinh dị thì hãy thử sức với game your boyfriend. Chống chỉ định với những cô nàng ngây thơ và dễ tin người, bạn cần phải gan dạ và có tinh thần thép bởi nội dung game có nhiều yếu tố bạo lực đó nhé.

Game your boyfriend

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365