Quay lại Quay lại
Game Qua sông IQ - Trò chơi thú vị hack não siêu hot hiện nay

Game Qua sông IQ - Trò chơi thú vị hack não siêu hot hiện nay

clock26/04/2021 02:52:59 PM

Hiện tại có rất nhiều game trí tuệ dưới nhiều hình thức khác nhau để thử thách IQ của chúng ta. Trong tất cả các trò giải đố, game Qua sông IQ dựa trên trò chơi dân gian, giải đố thu hút được rất nhiều sự yêu thích của người chơi. Vậy nó có điểm gì hấp dẫn so với những trò chơi giải đố khác?

1. Giới thiệu game

Qua sông IQ là trò chơi giải đố trí tuệ dựa trên những chủ đề dân gian quen thuộc. Đây là trò chơi online mà bạn có thể chơi trên ngay điện thoại. Người chơi cần phải có Internet để chơi trò chơi này. Qua sông IQ sẽ đưa ra các thử thách siêu khó để người chơi vượt qua. Bạn phải vận dụng trí não để giải các câu đố để qua sông thành công. Qua mỗi level thì độ khó của các game sẽ tăng dần, đòi hỏi bạn vắt hết não ra để suy nghĩ. 

Game Qua sông IQ
Game Qua sông IQ

Ban đầu đơn giản bạn chỉ cần tìm cách đưa đồ vật và người sang sông. Nhưng đến các vòng sau độ khó tăng lên, yêu cầu phải tìm mật mã hay đố mẹo, di chuyển ếch,...

Game Qua sông IQ thích hợp cho mọi đối tượng chơi khác nhau. Chỉ cần thích thể loại đố vui thì trẻ em hay người lớn đều có thể thử sức giải đố. Người chơi phải hết sức kiên trì, để vượt qua tình huống khó nhằn mà vừa đáp ứng điều kiện trò chơi đưa ra. Rất dễ dàng để chơi trò chơi trên mọi thiết bị, hệ điều hành khác nhau như IOS, Android, Windows Phone. Vừa dễ dàng trải nghiệm vừa giúp bạn rèn luyện trí thông minh thì ngại gì không thử sức. Sau đây, napthe365.com sẽ hướng dẫn cách chơi game đơn giản cho người mới nhé.

2.Cách chơi game Qua sông IQ

Nếu chơi trên máy tính thì bạn sử dụng chuột để chơi.

Nếu chơi trên điện thoại thì chạm vào màn hình.

Cách chơi game Qua sông IQ
Cách chơi game Qua sông IQ

Hướng dẫn:

- Nhấn vào nút “Go" để khiến thuyền qua lại giữa hai bên bờ sông.

- Nhấn vào nút “Help" để biết thêm cách luật trong Game.

Bạn có thể chuyển ngôn ngữ để chơi game sao cho thuận tiện nhất. Game có ngôn ngữ tiếng Anh, phù hợp với bạn nào muốn trau dồi từ vựng của mình.

Bạn sẽ thao tác như hướng dẫn trong game sao cho hoàn thành được thử thách. 

Xem thêm: Crossfire Online- Đỉnh cao của game đột kích vượt thời đại

3. Nhiệm vụ trong game

Hiện tại game có 100 level và được chia thành chapter để tăng độ khó cho người chơi. Game sẽ đưa ra một nhóm người hoặc một nhóm đồ vật, động vật có mong muốn băng qua sông. Tuy nhiên thì sẽ không có cầu mà chỉ có một cái bè và một người có thể lái được đò. Chiếc bè nhỏ nên chỉ có thể chở một hoặc hai người cùng một lúc nên nhiệm vụ là chở sao cho tất cả đều sang được sông mà thỏa mãn điều kiện. 

Nhiệm vụ trong game
Nhiệm vụ trong game

4. Hiểu rõ trò chơi

Đơn giản mà nói là bạn phải giải được câu đố hay chính là thử thách mà trò chơi đưa ra. Nhưng để giải được thì bạn phải hiểu ý nghĩa của trò chơi, các quy luật trong cuộc sống. Ví dụ như câu hỏi bạn phải giải là làm sao đưa được “hổ, dê, cà rốt” qua sông, mỗi lần chở bè đều chỉ chở tối đa được một hoặc hai thứ. Bạn phải hiểu là nếu bạn chở hổ qua trước thì chỉ còn dê và cà rốt ở lại. Lúc bạn đang qua sông thì dê sẽ ăn carot, như vậy là không hoàn thành trò chơi. Hoặc bạn để dê và hổ ở lại thì hổ có thể ăn dê. Bạn phải hiểu về quy luật chuỗi thức ăn thì mới có thể giải đáp vòng này. Hay như ở vòng  chở thiền sư và con quỷ qua sông. Điều đó thể cái thiện và cái ác luôn song hành, tồn tại cùng nhau. 

Hiểu rõ trò chơi rất quan trọng
Hiểu rõ trò chơi rất quan trọng

Tương tự ở các vòng khác, bạn phải áp dụng kiến thức thực tế và suy nghĩ logic. Rèn luyện ở những vòng đơn giản đầu tiên thì bạn mới có thể vượt qua các vòng sau như đi tìm mật mã, rót bia, đố mẹo được. 

Mặc dù chỉ là một trò chơi đố vui nhưng Qua sông IQ phản ánh rất nhiều quan niệm, quy luật trong cuộc sống mang tính nhân văn mà chúng ta đáng phải suy ngẫm.

Xem thêm: Cách chơi Mganga - tên hề hắc ám gánh team cân mọi kèo đấu

5. Âm thanh và đồ họa trong game

Tuy chỉ là nền tảng đồ hoạ 2D đơn giản nhưng đồ họa trong game rất được chau chuốt và chỉnh chu. Những người chơi có thể trải nghiệm cảm giác mượt mà, vui mắt trên điện thoại. Hình ảnh nhân vật và bối cảnh đều được vẽ rất tỉ mỉ và sinh động. Màu sắc trong game cũng rất mới mẻ, tươi sáng. Các thao tác trong game cũng được thiết kế vô cùng đơn giản, trẻ em cũng có thể chơi được. Trò chơi thích hợp cả với những máy cấu hình yếu. Đây là một điểm cộng rất lớn cho game khi ai cũng có thể sử dụng và thao tác dễ dàng. 

Âm thanh và đồ hoạ trong game
Âm thanh và đồ hoạ trong game

Âm thanh trong game cũng được thiết lập một cách giản dị để không khiến người chơi phân tâm. Âm thanh sẽ chỉ vang lên khi bạn lựa chọn nhân vật và khi bạn qua sông thành công mà thôi. Điểm nhỏ bé này đã dành được thiện cảm của người chơi bởi vì không phải ai cũng thích cảm giác âm thanh to, khó chịu khi đang chơi game giải đố cả.

6. Các mẹo khi chơi Qua sông IQ

Mẹo cho những người mới chơi Qua sông IQ là phải tìm hiểu rõ quy luật trò chơi trước. Sau đó đọc kỹ các điều kiện của từng level, phân tích sự tác động giữa các vật, động vật, người trong bàn chơi đó để đưa ra câu trả lời hợp lý. Bạn có thể ghi những dữ liệu trò chơi ra giấy để không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. Sẽ luôn có một vài nhân vật đặc biệt trung gian có khả năng chèo bè, đưa tất cả mọi người qua sông thành công. Hãy tìm ra người đó và chiến thắng cuộc chơi. 

Mẹo chơi Qua sông IQ
Mẹo chơi Qua sông IQ

Xem thêm: So tài lái lụa cùng game đua xe địa hình Asphalt Xtreme

7. Cách tải Qua sông IQ trên điện thoại

Qua phần giải thích phía trên có thể bạn cảm thấy hứng thú với trò chơi vô cùng hại não nhưng cũng thích thú này. Vậy bạn đã biết cách tải những game này trên điện thoại chưa? Hãy theo dõi những bước sau đây để nắm được những cách tải đơn giản nha:

Bước 1: Truy cập vào CH Play đối với những máy dùng hệ điều hành Android và App Store với máy sử dụng IOS, hoặc Microsoft Windows.

Bước 2: Tìm kiếm trên thanh công cụ “Qua sông IQ". Nhấn biểu tượng tìm kiếm.

Bước 3: Bạn bấm vào tải về - dấu mũi tên xuống ở mục game Qua sông IQ để thực hiện tải về máy của mình.

Khi thấy biểu tượng của Qua sông IQ đã hiện trên máy bạn có nghĩa là bạn đã tải thành công. Nhấp vào biểu tượng trò chơi để bắt đầu suy luận logic thôi nào.

Mong rằng bài viết trên cung cấp đủ thông tin về game Qua sông IQ cho bạn. Đây là một game thú vị và bổ ích, các bạn còn chờ gì khi chưa tải Qua Sông IQ để rèn luyện khả năng tư duy, suy luận logic của bản thân mình đi nào!

Game kiểm tra Logic siêu đỉnh - Napthe365.com

Bạn đã biết đến Game kiểm tra Logic và hướng dẫn chơi siêu hay của nó? Hãy tìm hiểu và xem cách bạn tư duy có thật sự logic chưa nhé!

Kiểm tra logic siêu đỉnh

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365