Quay lại Quay lại
Game War Dragons – Điều khiển rồng của bạn tham gia các cuộc chiến

Game War Dragons – Điều khiển rồng của bạn tham gia các cuộc chiến

clock13/01/2022 02:21:38 PM

War Dragons là một trò chơi chiến lược thời gian thực 3D trên điện thoại di động. Khi tham gia trò chơi, bạn sẽ thực hiện công việc nhân giống, huấn luyện và điều khiển cả một đội quân rồng. Nhiệm vụ của bạn là bay qua bầu trời và chỉ huy các cuộc tấn công mạnh mẽ vào kẻ thù hay bảo vệ căn cứ của riêng bạn trước những đợt tấn công của những kẻ lạ mặt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những điều thú vị trong game War Dragons qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về game War Dragons

1.1. War Dragons là trò chơi như thế nào?

War Dragons là một trò chơi chiến lược 3D miễn phí sẽ đưa bạn trở thành chỉ huy của một đội quân rồng hùng mạnh. Nhiệm vụ của bạn đó là xây dựng các pháo đài và tận dụng các công trình như Lò ấp trứng, Trang trại và Nhà máy để thu thập tài nguyên và thiết kế lên nhiều loại tháp phòng thủ mạnh mẽ để bảo vệ căn cứ của bạn khỏi sự tấn công của kẻ thù. Về cơ bản, cơ chế của game War Dragon tương tự như hệ thống vận hành của các trò chơi chiến thuật như Clash of Clans.

Tổng quan về game War Dragons
Tổng quan về game War Dragons

Bên cạnh nhiệm vụ xây dựng pháo đài, phần lớn thời gian chơi của bạn sẽ xoay quanh việc chiến đấu với rồng. Bạn có thể điều khiển một trong những con rồng của bạn tham gia vào các trận chiến và cố gắng tung ra các đòn tấn công mạnh mẽ của bầy rồng vào các căn cứ của kẻ thù.

Bạn có thể nhân giống và lai tạo hơn một trăm con rồng khác nhau, mỗi con có các phép thuật và khả năng nguyên tố riêng biệt. Đồng thời, trong quá trình chơi bạn cũng có thể mở khóa những con rồng huyền thoại mạnh mẽ hơn bao giờ hết và sử dụng chúng trong những trận chiến.

Đội ngũ phát triển game War Dragons cũng thường xuyên tổ chức rất nhiều các sự kiện và mang đến nhiều loại phần thưởng như trứng rồng quý hiếm và thẻ truy tìm kho báu dành cho người chơi cá nhân và cho các bang hội chiến thắng.

War Dragons được lên ý tưởng và phát triển bởi Pocket Gems, một studio chuyên phát triển các trò chơi di động có trụ sở tại California. War Dragons được biết đến là dự án được Pocket Gems dồn rất nhiều tài nguyên và chính thức được phát hành vào ngày 15 tháng 4 năm 2015. Vào tháng 9 năm 2017, đội ngũ phát triển đã công bố bản mở rộng cho trò chơi có tên Atlas, sẽ thêm một vùng đất 3D mới để người chơi thỏa sức chinh phục.

Khám phá những vùng đất trong game War Dragons
Khám phá những vùng đất trong game War Dragons

1.2. Những điều thú vị trong game War Dragons

1.2.1. Những con rồng trong trò chơi

Nhiệm vụ chính của người chơi khi tham gia vào thế giới trong War Dragons là xây dựng và điều khiển đội quân rồng bay đi chinh phục những vùng đất khác nhau. Để làm được điều này bạn cần hiểu rõ về từng chủng loại rồng cũng như đặc tính của chúng để có kế hoạch nuôi và sắp xếp đội hình phù hợp.

Những chủng loại rồng chính xuất hiện trong đội quân của bạn bao gồm:

- Hunter Dragons: Đây là những con rồng thuộc đội hình tấn công mạnh mẽ, chuyên được sử dụng để tiêu diệt những mục tiêu chiến lược. Chúng có khả năng tấn công rất nhanh. Một số con rồng thuộc chủng loại này còn có kỹ năng tàng hình.

Một số con rồng tiêu biểu nhất thuộc chủng loại Hunter Dragons bao gồm: Keth, Lokan, Estril, Mafic, Lumina, Ferga, Deci, Noctua, Xenot…

- Warrior Dragons: Lớp rồng chiến binh mạnh mẽ, có khả năng chống chịu tốt và đặc biệt là chỉ số HP rất cao. Chủng loại rồng này sử dụng phương thức tấn công là phun lửa vào kẻ địch và các công trình.

Một số con rồng tiêu biểu nhất thuộc chủng loại Warrior Dragons bao gồm: Destar, Wydrian, Girasol, Kyrule, Pyrochis, Archimera, Avalanche…

Những con rồng trong game War Dragons
Những con rồng trong game War Dragons

- Sorcerer Dragons: Những con rồng thuộc chủng loại này có thể thực hiện những nghi lễ ma pháp tấn công, phòng thủ hoặc hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên khả năng tấn công của chúng không thực sự mạnh mẽ, chủ yếu thiên hướng hỗ trợ đồng đội.

Một số con rồng tiêu biểu nhất thuộc chủng loại Sorcerer Dragons bao gồm: Shezard, Rajin, Opes, Kerbos, Slax, Nier, Renard, Jul…

1.2.2. Các công trình xây dựng

Những công trình cung cấp cho người chơi tài nguyên bao gồm thức ăn, tiền vàng và các vật phẩm khác. Bạn cần xây dựng các loại công trình cần thiết để hoạt động của pháo đài được vận hành ổn định và công tác nhân giống, xây dựng đội quân rồng bay diễn ra thuận lợi.

Có ba loại công trình trong game War Dragons bao gồm:

- Defence: Đây là loại công trình phòng thủ đặc trưng giúp bạn chống lại sự tấn công của những kẻ lạ mặt. Tương tự, khi chinh phục những vùng đất mới bạn cũng sẽ phải đối mặt và phá hủy những công trình phòng thủ.

Công trình loại Defence bao gồm rất nhiều loại, từ đơn giản và sơ khai nhất như Archer Tower, Cannon Tower hay Ballista… đến những công trình phức tạp và có sức tấn công mạnh mẽ nhất như Dragon Perch, các Totem nguyên tố, Turret và các Tháp nguyên tố cao cấp.

- Resource: Công trình cung cấp tài nguyên, cung cấp cho người chơi tài nguyên gỗ và thức ăn. Trong game War Dragon chỉ có 2 loại công trình này, bao gồm: Lumber Mill cung cấp gỗ và có khả năng chữa thương cho các tháp canh ở gần, cùng với đó là Sheep Farm cung cấp thức ăn để người chơi huấn luyện rồng.

Xây dựng pháo đài phòng thủ của riêng mình
Xây dựng pháo đài phòng thủ của riêng mình

- Base: Những công trình cơ sở, bao gồm những công trình chuyên chức giúp bạn xây dựng pháo đài và vận hành mọi hoạt động của pháo đài.

Những công trình thuộc thể loại này bao gồm:

+ Hall of research: Cung cấp những nâng cấp quan trọng cho pháo đài và đội quân rồng của bạn.

+ Egg incubator: Nơi cho phép người chơi ấp trứng và lai tạo rồng.

+ Builder hut: Nhà ở dành cho người dân của bạn.

+ Team meeting hall: Địa điểm họp bàn chiến thuật.

+ Breeding castle: Nơi sản sinh ra những con rồng.

+ Forge: Nơi bạn có thể chế tạo những vật phẩm giúp tăng cường sức mạnh cho đội quân rồng bay.

+ Storage hut: Nơi lưu trữ thức ăn dùng để huấn luyện rồng.

+ Dragon Den: Ngôi nhà cho những chú rồng của bạn.

1.2.3. Năng lực của mỗi con rồng

Năng lực của mỗi con rồng phụ thuộc vào chủng loại và độ hiếm của chúng. Những con rồng thuộc lớp Hunter Dragons sẽ sở hữu năng lực bổ trợ cho tấn công, trong khi những con rồng thuộc lớp Warrior Dragons lại sở hữu năng lực phòng thủ mạnh.

Mỗi con rồng sở hữu những năng lực nhất định
Mỗi con rồng sở hữu những năng lực nhất định

Số lượng năng lực mà mỗi con rồng sở hữu cũng phụ thuộc vào độ hiếm của chúng. Những con rồng cấp độ “Legendary” sở hữu tối đa 3 năng lực, trong khi những con rồng “Common” không sở hữu năng lực đặc biệt nào cả.

2. Đôi nét về gameplay của War Dragons

Nuôi rồng là một phần chính của game War Dragons. Chức năng này có thể khiến bạn liên tưởng đến DragonVale, tuy nhiên những con rồng trong Dragon Vale trông đáng yêu hơn nhiều. War Dragon miêu tả một thế giới khá “man rợ” và “hoang dại”. Những con rồng cũng sở hữu vẻ ngoài “gai góc” hơn rất nhiều.

Trong trò chơi, nhiệm vụ chính của bạn đó là phát động các cuộc tấn công vào đảo của những người chơi khác. Các hòn đảo này được bảo vệ bởi tháp cung, tháp đại bác và các công trình phòng thủ khác. Bạn sẽ có được góc nhìn như góc nhìn của một con rồng trong suốt cuộc chiến. Nếu bạn phá hủy hệ thống phòng thủ của đối thủ, bạn sẽ được thưởng thức ăn cho những con rồng của mình, điểm kinh nghiệm và các món quà khác.

Đôi nét về gameplay của War Dragons
Đôi nét về gameplay của War Dragons

Tất nhiên, những người chơi khác cũng có thể tấn công đảo của bạn. Các chiến binh rồng khác, đặc biệt là những người bạn đã từng đánh bại, sẽ đến tìm bạn. Nếu bạn đang ở trong game khi chúng đến “gõ cửa”, bạn có điều khiển thủ công các khẩu pháo và tháp cung của mình. Nếu không, chúng sẽ được kích hoạt tự động.

Phần chiến đấu của War Dragons khá giống với Clash of Clans, nhưng được thiết kế đơn giản hơn. Con rồng của bạn sẽ tự động bay lên trên chiến trường, vì vậy, dường như chiến lược duy nhất quyết định việc giành chiến thắng trong một cuộc giao tranh đó là con rồng của bạn có đủ mạnh để sống sót hoặc là không.

Như vậy là qua bài viết bạn đã tìm hiểu về gameplay cũng như những tính năng rất thú vị trong game War Dragons. Nếu bạn yêu thích những con rồng và thích cách điều khiển chúng phá hủy thành trì của kẻ địch thì War Dragons là một tựa game mà bạn không thể bỏ lỡ. Hãy tải game về và tự mình trải nghiệm nhé! Chúc bạn sẽ có những giây phút vui vẻ cùng trò chơi!

Rush wars

Nếu bạn ưa thích thể loại game chiến thuật, đặc biệt là các trò chơi thể loại thủ thành thì Rush wars chắc chắn là cái tên bạn ko nên bỏ qua. Tìm hiểu thêm về trò chơi cực kyd thú vị này trong bài vết sau đây.

Rush wars

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype