Quay lại Quay lại
Điểm danh những top Game Xây Dựng Vương Quốc hay nhất hiện nay

Điểm danh những top Game Xây Dựng Vương Quốc hay nhất hiện nay

clock09/07/2021 09:40:43 AM

Ngay khi còn nhỏ tôi đã có ước mơ xây dựng riêng cho mình một vương quốc. Và bây giờ nhiều bạn trẻ cũng có chung ước mơ đó với tôi. Những vương quốc được chính tay ta xây dựng và phát triển theo mong muốn cá nhân sẽ khiến bạn chìm đắm cho mà xem. Hãy cùng napthe365.com khám phá nhé!

1. Xây dựng tượng pháo đài tại Dwarf fortress

Thể loại: Mô phỏng

Năm phát hành: 2006

Giá game : miễn phí

Tải game “Dwarf fortress” trên PC

Đây là thể loại game kinh điển nhất đối với những người hay tham gia chơi thể loại game này.Game dành cho những người có sở thích xây dựng tượng pháo đài chắc chắn sẽ không thể bỏ qua “Dwarf fortress”. Game cũng sẽ gây ức chế cho người mới chơi vì độ khó của nó nên mới tham gia các bạn nên cân nhắc. Dwarf fortress được đánh giá cao là game miễn phí hay nhất vào năm 2019.

Dwarf fortress
Dwarf fortress

Đến với game này bạn sẽ được trải nghiệm xây dựng tượng pháo đài khổng lồ cho riêng mình và phải còn tiếp cận nhiều nên văn hóa khác nhau.Việc xây dựng đó sẽ có sự hỗ trợ của các người lùn nên việc quản lý họ cũng rất quan trọng. Chúng có thể tự sát bất kỳ lúc nào trong thế giới bạn tạo ra. Game có nhiều mức độ chơi và mỗi chế độ đều có item để cho bạn thỏa sức khám phá thế giới trong đó.

2. Rimworld trải nghiệm cuộc sống sinh tồn

Thế loại: Mô phỏng

Năm phát hành: 2018

Tải game trên PC

Game được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn gắn bó trong suốt nhiều năm liền. Game được lồng vào như một hành tinh xa xôi rìa thiên hà mang yếu tố khoa học viễn tưởng. Đích đến của game là xây dựng thuộc địa và duy trì được càng lâu càng tốt để đóng tàu và trốn thoát.Nó giống như khai thác vùng đất mới để xây dựng căn cứ của riêng mình dựa trên yếu tố khoa học viễn tưởng.

Rimworld
Rimworld

Game sẽ mô phỏng lại hành trình thu thập thuộc địa của bạn và 3 người sinh sống cùng. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng căn cứ, theo dõi những hoạt động trong đó và chế tạo vũ khí,....Ngoài ra người chơi phải học cách chống chói với thiên tai hỏa hoạn bất chợt có thể xảy ra bất kỳ lúc nào để căn cứ của bạn phát triển ngày một vững mạnh. Tất cả các chuỗi sự kiện xảy ra trong game đều được Al xây dựng và không phải hoàn toàn là ngẫu nhiên. Game mang lại thu hút cho người chơi bởi cần lối chơi thông mình mang lại cảm giác muốn chinh phục vùng đất mới ấy một cách chân thực nhất từ hình ảnh đến âm thanh của game.

3. Căn cứ nhà máy của Factorio

Thể loại:Mô phỏng

Năm phát hành: 2016

Tải game trên PC

Đến với game này sẽ dành cho những ai yêu thích công việc xây dựng nhà máy và đào tài nguyên.Bạn sẽ vào vai người chơi cuối cùng còn sống sót lại sau thất bại của cuộc chiến thuộc địa và lạc vào một hành tinh của nhóm sinh vật kẻ thù.

Bạn chẳng còn gì trong tay cho nên bạn phải lập kế hoạch xây dựng một nhà máy tự động với ít nguyên liệu thô còn lại để tạo ra trang thiết bị vũ khí chống chọi lại sự tấn công của kẻ địch.

Factorio
Factorio

Để nhà máy được hoạt trơn tu không gặp bất kỳ khó khăn gì bạn phải luôn bảo dưỡng nhà máy và tài nguyên trước sự tấn công của kẻ thù,đảm bảo nguyên liệu từ đầu vào đến đầu ra.Thành phẩm chất lượng đòi hỏi bạn phải có thời gian và nguyên vật liệu phức tạp.Các nguyên liệu ngày một phức tạp đòi hỏi bạn phải có băng chuyền để thuận tiện trong quá trình vận chuyển lắp ráp. Như vậy sẽ phải có hệ thống băng chuyền ngang dọc móc nối với nhau , kết nối toàn bộ các máy móc với nhau.

4. Going medieval - Vương quốc khổng lồ

Thể loại: Mô Phỏng

Năm phát hành:2020

Tải game trên PC

Từ một túp lều gỗ ta sẽ sẽ xây dựng thành một vương quốc khổng lò. Bạn sẽ nắm vai trò người tiêu khiển nhân vật để mở rộng khu định cự, xây dựng riêng một đế chế cho mình khi chiến đấu thắng các cuộc chiến với kẻ thù.

Going medieval
Going medieval

Người chơi sẽ phải thiết kế xây dựng thành lũy theo ý thích của mình để tạo riêng một thế giới chống chọi với tất cả các thử thách khắc nghiệt đang chờ đón. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng và không ngừng chế tạo vũ khí để có thể đảm bảo rằng căn cứ bạn được an toàn và không bị lật đổ.

5. Khám phá thế giới vũ trụ tại Space haven

Thể loại: mô phỏng

Năm phát hành:2020

Tải game trên PC

Đến với space haven bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống trên không gian vũ trụ. Khi mọi người vừa mới thoát khỏi và sống sót sau một hành tinh chết. Nhiệm vụ của bạn là phải chăm sóc đảm bảo và đưa họ về đất liền một cách an toàn.Hành trình bắt đầu từ một con tàu cũ nát hoặc có thể là một xưởng tàu cũ. Bạn sẽ phải đi thu thập các nguyên liệu cần thiết để đảm bảo cho sự sinh tồn của bạn và những con người trên tàu.

Space haven
Space haven

Bạn phải tìm mọi cách để biến từ một con tàu cũ nát sang một chiếc tàu bay có thể xuyên qua vũ trụ bao la và đủ sức chiến đầu với các cuộc tấn công của kẻ thù. Cuộc chiến sẽ luôn xảy ra khi bạn gửi người đi thăm dò nên hãy thật cẩn trọng.

6. Cuộc sống tại đảo hoang trong Islander

Thể loại : Mô phỏng

Năm phát hành:2019

Tải game trên PC

Nội dung game này lại khá phù hợp với những bạn mới chơi. Game không có sự tranh chấp chiến đấu để giành giật căn cứ. Thay vào đó là sự yên bình xây dựng những thành phố đẹp như mơ trên đại dương. Người chơi cũng không mất cần quá nhiều thời gian để quản lý tài nguyên và tính toán đường lối phát triển phức tạp.

Islander
Islander

Game lôi cuốn người chơi một cách nhẹ nhàng và đơn giản, mang lại cảm giác những thành phố trực quan thực sự mang hiện lên cuốn theo nhịp độ của các hòn đảo mở dài đến vô tận.

7. Planetbase - Xây dựng căn cứ trên hành tinh xa xôi

Thể loại: Mô phỏng

Năm phát hành: 2015

Tải game trên PC

Planetbase là một game mà dành cho những ai thích sự chinh phục và làm lãnh đạo.Game bắt buộc người chơi phải đối mặt và vượt qua những thử thách rất khắc nghiệt. Game sẽ cho bạn làm chỉ huy giúp những con người đang khổ sở kia chạy trốn đến một hành tinh mới. Ở đó bạn lại phải tiếp tục công cuộc xây dựng những kiến trúc mới và lo lắng cho người dân một cuộc sống đầy đủ.Game đòi hỏi người chơi có sự kiên trì vì đôi khi bạn sẽ phải phát điên vì nó đó nha.

 Planetbase
 Planetbase

Bạn phải làm tốt khâu đảm bảo nguồn cung thực phẩm, nước và oxy cho người dân. Trường hợp bạn làm theo đầy đủ chỉ dẫn trong game nhưng dân của bạn vẫn bị chết là do tình trạng thiếu oxy và nước. Vì vậy bạn phải liên tục kiến tạo các nhà máy oxy, nước đầu tiên để có thể duy trì. Ngoài ra bạn có thể phóng to vào các tòa nhà để đặt thêm đồ, phục vụ cho các cư dân về nhu cầu ăn uống, thiết bị y tế.

8. Xây dựng thành phố trong Banished

Thể loại: Mô phỏng

Năm phát hành:2014

Tải game trên PC

Khác với những game xây dựng thành phố khác thì Banished được đầu tư hơn về mặt đồ họa hình ảnh nhìn từ trên cao xuống.Lối chơi đơn giản chủ yếu khai thác tài nguyên và phát triển sinh tồn xã hội theo hướng tích cực nhất.Những tài nguyên bạn khai thác được sẽ là những người dân đang sinh sống tại thị trấn Banished đem lại.

Banished
Banished

Bạn sẽ phải bắt đầu cuộc sống mới tại mảnh đất mới với sự mô phỏng rất chân thực của game mang lại.Ngoài ra sẽ có những khó khăn thử thách như thiên tai, hỏa hoạn, dân số già đi khiến bạn phải chơi game một cách tập trung. Bạn phải tận dụng hết các tài nguyên có sẵn để tạo nên một cuộc sống đầy đủ ấm no cho người dân. Game này thì lại không sử dụng tiền ảo mà lại giao thương trao đổi hàng hóa kiểu cổ điển.

9. Chiến dịch trong They are billions

Thể loại: Mô phỏng

Năm phát hành: 2017

Tải game trên PC

Game này thì đã quá quen thuộc với những người nghiện tiêu diệt zombie. Ta sẽ được hòa mình vào cốt truyện khi còn lại đế chế cuối cùng của con người. Sau những bức tường kia là hàng đàn zombie đang vây kín. Lối chơi đòi hỏi chiến dịch phòng thủ chặt chẽ. Dù số người còn sống sót rất ít nhưng chưa bao giờ họ từ bỏ cơ hội sống sót để có thể giành lại tất cả những gì đã mất.Hồi sinh lại tất cả và tiêu diệt hết lũ zombie xấu xa kia.

They are billions
They are billions

Người chơi sẽ lại được vào vai chỉ huy quân đội, có thể dùng các điểm nghiên cứu mở khóa công trình, binh lính và tăng sức mạnh cho chúng để có thể tiêu diệt những con zombie trong vài giây đồng hồ.Mang lại cho người chơi sự phấn khích, thích thú khi có thể tiêu diệt được hàng trăm con zombie như vậy.They are billions sẽ khiến người chơi phải tức điên về độ khó mà nó mang lại nên nếu là người chơi mới bắt đầu thì bạn có thể cân nhắc tránh bị ngợp.

Trên đây là top 9 game dành cho những bạn yêu thích xây dựng vương quốc với những đầy thử thách đang chờ đợi bạn chinh phục. Hãy cùng truy cập vào napthe365.com để có thể biết thêm nhiều thể loại hay hơn nữa nhé.

Game Dragon City

Đối với những người có sở thích đặc biệt với những thể loại game dùng chiến thuật giống như xây dựng vương quốc thì napthe365.com sẽ giới thiệu cho các bạn những tựa game mới mẻ với lối chiến thuật hay nhất. Các bạn có thể tham khảo game mới khác dưới link này nhé!

Game Dragon City

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype