Quay lại Quay lại
Metal Slug Mobile - Huyền thoại trở lại với phiên bản mobile

Metal Slug Mobile - Huyền thoại trở lại với phiên bản mobile

clock17/09/2022 08:26:38 AM

Là một tựa game chạy và bắn súng huyền thoại của giới game thủ 8x - 9x, game "Rambo Lùn" Metal Slug Mobile đã trở lại, nâng cấp hơn, bạn đã trải nghiệm chưa? Nóng lòng tìm hiểu quá, cùng khám phá ngay thôi nào!

1. Metal Slug Mobile là game gì?

Game Metal Slug Mobile
Game Metal Slug Mobile

Metal Slug là trò chơi điện tử chạy và súng của Nhật Bản, phát hành năm 1996. Tại Việt Nam, dòng game Metal Slug được gọi là Rambo lùn hay Chiến binh thép. Metal Slug là game chạy và bắn súng theo chiều ngang được công bố đầu tiên trên hệ máy game thùng và các hệ máy game khác bởi hãng SNK. Sau này, với sự nổi tiếng của Metal Slug còn được chuyển hệ sang một số hệ máy chơi game khác: PlayStation, Sega Saturn, Neo-Geo Pocket Color và gần đây nhất là Xbox, Xbox 360, game Boy Advance, Nintendo DS và PlayStation 2. Trò chơi sẽ tập trung vào biệt đội Peregrine Falcon, là 1 nhóm nhỏ những người lính chiến đấu chống lại người ngoài hành tinh, quân đội nổi dậy, zombie, xác ướp và nhiều thế lực khác có ý định thống trị thế giới.

Metal Slug Mobile là phiên bản mobile của game Metal Slug, trò chơi điện tử chơi trên điện thoại di động. Thay vì chơi trên máy tính, giờ đây bạn có thể chơi trên những loại thiết bị di động khác như: ipad, điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, máy chơi trò chơi điện tử cầm tay.

Xem thêm: Trải nghiệm game rogue-like cùng tựa game Hades Mobile

2. Đặc điểm game Metal Slug

2.1. Cốt truyện

2.1.1. Cuộc chiến đấu hiện đại lần đầu

Game Metal Slug phiên bản mobile
Game Metal Slug phiên bản mobile

Giai đoạn đầu

Trong một sai lầm trong khâu tình báo của Regular Army đã dẫn đến vụ ném bom ở Công Viên Trung Tâm năm 2023, con trai của Donald Morden bị giết chết, khiến ông ta mất đi một con mắt, Donald Morden rời khỏi Regular Army, thành lập Rebel Army chuẩn bị trả thù. Sau 5 năm, Modern trở lại bắt đầu chiến tranh lật đổ toàn thế giới. Với chiến thuật Blitzkrieg và sự thiện chiến của binh lính, quân của Modern giành thế chủ động, càn quét khắp nơi. Marco và Tarma trong lực lượng của quân đội được cử đi để thu hồi các chiến xa, đồng thời tiêu diệt lực lượng hùng mạnh của Modern.

Chiến dịch của Marco: bắt đầu ở mặt trận Châu Á, Regular Army giành chiến thắng ở Villeneuve Mt. System, sau đó nhanh chóng đánh thẳng đến eo biển Traven và bắt sống được Morden.

2.1.2. Cuộc chiến lần hai

Trước cuộc chiến: Năm 2029, thuộc hạ của Morden bắt đầu nổi dậy và  bạo loạn có tổ chức. Donald Morden đã vượt ngục, liên kết với Người sao Hỏa, quân đội Nhật Bản và bộ binh Arabian.

Diễn biến chính: Regular Army tiếp tục gửi Marco và Tarmo đến chống lại lực lượng bạo loạn, và để hỗ trợ cho cuộc chiến này, Eri và Fio từ lực lượng S.P.A.R.R.O.W.S cũng phải ra tuyền tuyến. Ban đầu, lực lượng của Abul Abbas nhanh chóng bị đánh bại vì những vũ khí thô sơ, lỗi thời. Sau đó, người Sao Hỏa lật mặt bắt cóc Donald Modern và mở cuộc chiến với trái đất. Rebel Army và Regular Army trở thành đồng minh ngắn hạn của nhau, cùng chiến đấu chống lại người sao Hoả. Sau khi được giải thoát, Morden cũng nhanh chóng tẩu thoát, lẩn trốn cùng với các binh lính của mình, quân đội Nhật Sau đó cũng đã phải đầu hàng để tránh một cuộc tổng tấn công nổ ra vào lục địa.

Huyền thoại “Rambo lùn”
Huyền thoại “Rambo lùn”

2.1.3. Cuộc chiến  lần thứ ba

Nhận thấy Rebel Army tiếp tục hành động để làm bá chủ thế giới, P.F Squad và S.P.A.R.R.O.W.S. lại bắt đầu chiến dịch hợp tác mới để chống lại Morden. Sau khi trải qua rất nhiều sự kiện, S.F Squad và S.P.A.R.R.O.W.S lại tiếp tục phải chiến đấu chống lại Rootmars - chỉ huy tối cao của người sao hỏa. Kết quả là Rootmars bị vỡ não và tất cả đều rơi xuống biển. Phân cảnh cuối cùng cho thấy các thành viên của P.F Squad và S.P.A.R.R.O.W.S đứng trên chiếc SV-001 và phía sau là tướng Donald Modern rời đi cùng 3 người lính trên những chiến UFO của người sao Hỏa.

2.1.4. Cuộc xâm lược của Venusians 

Sau cuộc chiến tranh hiện đại lần ba, người sao hỏa bị tấn công bởi giống loài Venusians, một lần nữa Morden hợp tác với người sao hỏa. Regular Army đã nghi ngờ và mở cuộc điều tra, Rebel Army và người sao hỏa và Regular Army trở thành đồng minh để tiêu diệt loài Venusians. Tháng 5 năm 2031, Ba lực lượng đã đánh bại Venusians, toàn bộ loài Venusians bị quét sạch, mối nguy hiểm của Trái đất và sao hỏa được loại bỏ. 

2.2. Nhân vật

Nhân vật game Metal Slug Mobile
Nhân vật game Metal Slug Mobile

Marco: là nhân vật chính, anh là một chuyên gia máy tính, đặc biệt thích viết virus máy tính và các chương trình. Marco còn là một người điềm tĩnh nhưng đôi khi rơi vào tình trạng bốc đồng không kiểm soát nổi,đặc biệt là khi gặp Morden. Vũ khí mặc định của anh ấy có sức mạnh gấp đôi bình thường.

Tarma: là một chuyên gia xe cơ giới, anh ta có thể chế tạo và chỉnh sửa xe cộ. Anh ta cũng có khả năng sử dụng Vulcan Fix khi ở trên hoặc trên bất kỳ phương tiện nào.

Eri: Nhận được gấp đôi số lựu đạn khi bắt đầu hoặc tiếp tế. Cô ấy có thể nhắm các cú ném của mình theo các hướng cụ thể, bao gồm cả hướng lên và hướng xuống, và ở các khoảng cách khác nhau.

Fio là một Thượng sĩ của cơ quan tình báo của  S.P.A.R.R.O.W. đồng thời cũng là một chiến binh dày dạn, tuy nhiên sau khi chiến thắng mỗi nhiệm vụ, Fio lại thể hiện tính trẻ con rất ngây thơ, nhí nhảnh.

Clark : Anh ấy có thể thực hiện Super Argentine Backbreaker của mình chống lại hầu hết các kẻ thù không phải phương tiện. Sử dụng nó trên một mục tiêu dễ bị tấn công cho phép anh ta bất khả chiến bại tạm thời trong và sau khi di chuyển, đồng thời kiếm được một lượng lớn điểm tăng lên khi mỗi kẻ địch ném thêm.

Ralf: Tốc độ tấn công cận chiến tăng gấp đôi, với chi phí cung cấp vũ khí và lựu đạn giảm một nửa. Anh ta cũng có thể sử dụng đòn tấn công đặc biệt Vulcan Punch , các đòn đánh cận chiến có khả năng gây sát thương lên xe cộ. Có thể nhận hai đòn đánh từ hầu hết các cuộc tấn công trước khi mất mạng. Cuối cùng, anh ta là nhân vật duy nhất có thể gây sát thương cho xe cộ và kẻ thù lớn hơn bằng các cuộc tấn công cận chiến của mình.

2.3. Trang bị

Khi vào game, người chơi sẽ có một khẩu súng ngắn. Sau đó, người chơi có thể nhận vũ khí mới. Tuy nhiên khi một vũ khí mới được tìm thấy, nó sẽ thay thế vũ khí trước đó. Tương tự như vậy, khi hết đạn, người chơi sẽ quay lại sử dụng khẩu súng ngắn, loại súng có số lượng đạn không giới hạn. Người chơi cũng sẽ được trang bị các vũ khí như lựu đạn dùng để ném vào kẻ thù và gây ra nhiều sát thương, tuy nhiên số lượng cũng có hạn và lựu đạn sẽ tìm thấy trên đường đi.

Trang bị game Metal Slug Mobile
Trang bị game Metal Slug Mobile

SV-001 hay 'Metal Slug' là phương tiện chính của game Metal Slug. SV-001 là một chiếc xe tăng màu xám bạc nhỏ, kiểu hoạt hình được đẩy bằng các rãnh bánh xích. Xe tăng được trang bị một khẩu pháo có những quả bom mạnh và hai khẩu súng thần công. SV-001 có thể nhảy và cúi xuống. Bom của xe tăng cũng có thể được bổ sung bằng các hộp đạn được tìm thấy trên đường đi. SV-001 có thể chịu ba đòn trực tiếp trước khi bị phá hủy, lúc này cảnh báo sẽ được đưa ra trước khi xe phát nổ. 

Xem thêm: Northgard Mobile - Tựa game chiến thuật 3D cực hay không thể bỏ qua

3. Đột phá của Metal Slug Mobile

Huyền thoại trở lại với phiên bản mới có gì đặc biệt? Tựa game huyền thoại “Rambo lùn” trở lại di động. Ngoài việc tăng cường đồ họa cho tựa game có từ thời SNK nó còn bổ sung thêm nhiều tính năng khác nhau, các cơ chế mới để đưa Metal Slug vào thời kỳ hiện đại.

Metal Slug Mobile nâng cấp về mặt hình ảnh: TiMi Studios đã quyết định sử dụng đồ họa 3D cho game thay vì các thiết kế dựa trên pixel đã quá quen thuộc của series Metal Slug nổi tiếng, nhưng sẽ không làm khác hoàn toàn mà về tổng thể về phần đồ họa vẫn mang lại cảm giác tương tự, gần gũi. 

Đồ hoạ game Metal Slug Mobile
Đồ hoạ game Metal Slug Mobile

Nâng cấp, đổi mới thêm nhiều tính năng như: kết hợp với sự nâng cấp đồ họa cũng như đổi mới mạnh mẽ, hoàn toàn trong đợt trở lại này, bạn hoàn toàn có thể hào hứng trông đợi về một thế giới mở đầy bí ẩn đang đợi để được tìm hiểu, khám phá. 

Điểm khác biệt tiếp theo  giữa bản gốc và mobile là tất cả mọi thứ sẽ đều có cây máu riêng (kể cả nhân vật của bạn) thay vì bản gốc là 1-hit chết ngay, làm cho độ khó của game được tăng lên và có thêm khả năng tùy chỉnh nhân vật trong game.

Metal Slug Mobile còn cho bạn sở hữu đa dạng các bản đồ khác nhau với bối cảnh như căn cứ quân sự, rừng, thung lũng, thành phố, và các hẻm núi. Trong quá trình trải nghiệm Metal Slug Mobile, bạn sẽ được thử thách bản thân thông qua các màn chơi với độ khó tăng dần, level càng cao thì độ khó càng lớn, điều này sẽ mang đến cho bạn sự cân não nhưng cũng đầy hấp dẫn.

Bài viết trên của napthe365.com chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về game Metal Slug Mobile rồi đúng không? Qua những thông tin trên đã đủ hấp dẫn khiến bạn muốn lao ngay vào game để trải nghiệm luôn chưa nào? Hãy cùng đón xem những dòng game hấp dẫn khác ở những bài viết sau nhé!

SnowRunner Mobile là game gì?

Bạn có biết game SnowRunner Mobile không? Nếu muốn tìm hiểu thêm về thông tin game này thì hãy nhấn vào đường link dưới để khám phá ngay.

SnowRunner Mobile

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365