Quay lại Quay lại
Tìm hiểu xem MMORPG là gì và top các game MMORPG hay nhất

Tìm hiểu xem MMORPG là gì và top các game MMORPG hay nhất

clock21/01/2022 05:03:24 PM

Nếu là một game thủ hay “mọt game" chính hiệu chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về các thể loại game nhập vai. Thế nhưng game nhập vai cũng được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó có MMORPG. Vậy MMORPG là gì và top game hay nhất của MMORPG là thể loại nào? Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Khái niệm MMORPG là gì? 

MMORPG là viết tắt của cụm từ Massively Multiplayer Online Role-Playing Game, hiểu đơn giản là game nhập vai. Đây là sự kết hợp giữa các trò chơi trực tuyến nhiều người chơi mà ở đó mọi người sẽ tương tác với nhau trong một thế giới ảo. Với đánh giá của các game thủ thì việc hòa nhập vào cuộc sống trong game là yếu tố quyết định độ hay dở của tựa game đó. Xét trên yếu tố đó thì MMORPG là một trong những thể loại game làm tốt nhất.

1.1. Thể loại game MMORPG 

Không chỉ xây dựng yếu tố nhập vai như truyền thống mà MMORPG còn tạo ra xã hội thu nhỏ để mọi người có thể giao lưu với nhau thay vì giao tiếp với nhân vật NPC như các dòng game nhập vai thông thường. Những hoạt động thường thấy trong thể loại game này đó là giao lưu kết bạn, lập đội chiến đấu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tính năng quen thuộc ở các game MMORPG kiếm hiệp như bang hội, công thành chiến,...

Tìm hiểu về MMORPG
Tìm hiểu về MMORPG 

MMORPG sở hữu hầu hết các tính chất của game RPG hay còn gọi game nhập vai), tuy nhiên các hoạt động trong MMORPG sẽ tiếp tục hoạt động ngay cả khi người chơi rời game. Các tính năng thường thấy ở game MMORPG bao gồm:

- Các hệ thống quái vật (monsters), nhiệm vụ (quests) và tài sản ảo.

- Các hệ thống trao đổi buôn bán và lập hội nhóm.

- Các hệ thống quản lý, kiểm soát dựa vào các Game Master.

- Các hệ thống chiến đấu thường dựa vào việc lên level, tăng chỉ số sức mạnh.

- Các hệ thống ép đồ, tiểu bang hội giao tranh, chung sức diệt trùm, phân loại nghề nghiệp.

- Các hệ thống đội party lập đội với người chơi để cùng đáng quái và chia sẻ kinh nghiệm.

1.2. Giá trị cấu thành của thể loại MMORPG

1.2.1. Chủ đề 

Hầu hết tất cả tựa game MMORPG đều dựa trên chủ đề khoa học viễn tưởng, kiếm hiệp hoặc tiên hiệp. Người chơi sẽ có được những trải nghiệm lý thú, hấp dẫn trước tính chất huyền thoại, kỳ ảo hiếm có của cốt truyện. Từ yếu tố đó mà MMORPG có thể xây dựng hệ thống gameplay nhiều chiều sâu và ẩn chứa những điều thú vị. Đó cũng là lý do vì sao thể loại này không kén đối tượng chơi và được rất nhiều game thủ yêu thích. 

1.2.2. Phát triển nhân vật 

Hầu hết tất cả các game MMORPG đều có hệ thống tiến triển nhân vật. Đây cũng được xem là mục tiêu phát triển hàng đầu của MMORPG. Người chơi sẽ cố gắng để thu nhập nhiều điểm kinh nghiệm và sử dụng điểm đó để tăng cấp độ cho nhân vật. 

Nhân vật trong thể loại game MMORPG
Nhân vật trong thể loại game MMORPG 

Một số game MMORPG thì không giới hạn cấp độ của người chơi mà cho phép trải nghiệm vô thời hạn. Những game đó sử dụng mô hình này để tôn vinh người chơi xếp hạng hàng đầu bằng cách hiển thị ảnh đại diện của người chơi trên trang web game hoặc đăng số liệu thống kê của họ trên màn hình điểm cao.

Một cách phát triển nhân vật phổ biến khác của MMORPG là thực thi cấp độ tối đa có thể đạt được hay còn gọi là giới hạn cấp độ. Sau khi đạt được điều đó, thay vì nhận thưởng chủ yếu bằng kinh nghiệm hoàn thành nhiệm vụ, động lực của người chơi sẽ được thay thế bằng việc thu thập tiền và trang bị.

1.2.3. Nhập vai 

Các game MMORPG hầu hết sẽ cung cấp cho người chơi các lớp nhân vật khác nhau để thoải mái lựa chọn. Trong số các lớp nhân vật đó, người chơi sẽ chọn nhân vật nhập vai và có sẵn các quy tắc hoạt động, nội dung của nhân vật để giúp người chơi trải nghiệm tốt hơn.

Sự lựa chọn nhân vật sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến lối phát triển nhân vật mà bạn đang chơi. Các kỹ năng, thuộc tính, trang bị của nhân vật sẽ thay đổi dựa trên lựa chọn của người chơi.

Nhập vai là yếu tố giúp MMORPG hấp dẫn người chơi
Nhập vai là yếu tố giúp MMORPG hấp dẫn người chơi 

Một điểm lý thú là các game MMORPG hầu như luôn có công cụ hỗ trợ giao tiếp giữa người chơi với nhau như thoại, nhắn tin. Nhờ công cụ này mà người chơi không những có được cảm giác nhập vai thú vị mà còn dễ dàng hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn nhờ vào sự hợp tác với những người chơi khác.

1.2.4. Kiến trúc hệ thống của MMORPG

Các MMORPG đa phần được triển khai bằng cách sử dụng kiến trúc hệ thống máy khách - máy chủ. Máy chủ sẽ tạo ra các phiên bản khác nhau và người chơi có thể kết nối thông qua máy khách. Phần mềm máy chủ được phép cung cấp để quyền truy cập vào toàn bộ thế giới chơi hoặc yêu cầu mua thêm "bản mở rộng" để cho phép truy cập vào các khu vực nhất định của trò chơi.

Hệ thống game MMORPG
Hệ thống game MMORPG 

2. Top các game miễn phí thuộc thể loại MMORPG 

2.1. Game Evil Lands: Online Action RPG

Evil Lands: Online Action RPG là game thuộc nhà phát hành Rage Quits Game. Trò chơi này được đánh giá là có đồ họa chân thực và sống động nhất trong tất cả các loại game MMORPG hành động.

Trong game, người chơi sẽ trở thành anh hùng để chiến đấu với quái vật, rồng và ác ma ẩn náu dưới các vùng đất. Người chơi sẽ được lựa chọn nhân vật yêu thích đồng thời hoàn thành nhiệm vụ để đem về chiến lợi phẩm cho bản thân, học thành thạo cách sử dụng kỹ năng để trở thành chiến binh dũng cảm nhất. 

Có hai chế độ để người chơi lựa chọn là COOP và PVP. 

2.2. Game Old School RuneScape

Old School RuneScape là game thuộc nhà phát hành Jagex Games Studio. Đây là game MMORPG giả tưởng thế giới mở, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 dựa trên game RuneScape. Old School RuneScape có sự kết hợp với các tính năng của MMORPG nên điểm nhấn là mang lại cho người chơi cảm giác vừa hiện đại vừa hoài cổ.

2.3. Game Order & Chaos 2: 3D MMO RPG

Order & Chaos 2: 3D MMO RPG là game thuộc nhà phát hành Gameloft SE. Người chơi sẽ cùng hàng ngàn anh hùng game khác tham gia vào cuộc giải cứu trong chuyến hành trình ly kỳ để hoàn thành nhiệm vụ và tự cứu chính mình. Không những thế, người chơi còn được khám phá thế giới rộng lớn và độc đáo với đồ họa tuyệt đẹp. Đây được xem là một ưu điểm lớn của game khi thành công thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới trẻ. 

Game Order & Chaos 2: 3D MMO RPG
Game Order & Chaos 2: 3D MMO RPG

Order & Chaos 2: 3D MMO RPG cho phép người chơi tạo hình và biến hóa nhân vật yêu thích. Có 5 chủng tộc để bạn thỏa thích lựa chọn gồm Orc, Human, Elf, Mendel và Kratan. Ngoài ra còn có 5 lớp nhân vật khác nhau gồm Blood Knight, Ranger, Mage, Warrior và Monk giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn. 

2.4. Game Dragon Raja

Dragon Raja là game thuộc nhà phát hành Archosaur Games được phát triển dựa trên nền công nghiệp UE4 với đồ họa “đỉnh chóp” cùng các năng hấp dẫn giúp người chơi có được những cảm nhận chân thật như ngoài đời. Game cũng có tính năng nhiều người chơi cùng lúc, nhiệm vụ là khám phá, tìm cách sinh tồn trên đảo hoang biệt lập và chiến đấu để trở thành người chiến thắng chung cuộc.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu xem MMORPG là gì và khám phá những game MMORPG hay và miễn phí. Chúc các bạn có những trải nghiệm chơi game thư giãn và thú vị. 

Game Top Eleven

Top Eleven là một trong những trò chơi chinh phục được cả hội mê game lẫn người yêu bóng đá. Cùng tìm hiểu chi tiết để xem Top Eleven có gì đặc biệt và thu hút đến vậy nhé! 

Game Top Eleven 

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype
Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!