Quay lại Quay lại
Postknight – Khi bạn mơ làm hiệp sĩ nhưng bố mẹ lại bắt đi ship hàng

Postknight – Khi bạn mơ làm hiệp sĩ nhưng bố mẹ lại bắt đi ship hàng

clock18/06/2022 09:49:29 AM

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với những game MMORPG cày cấp đánh quái hoặc game bắn súng FPS và muốn tìm kiếm một trò chơi mang tính chất “casual” nhiều hơn thì Postknight chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn. Trong Postknight, bạn sẽ vào vai một cô bé hiệp sĩ đáng yêu và nhiệm vụ chính của cô bé là đi… giao hàng. Đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu. Cùng tìm hiểu về tựa game vô cùng thú vị này qua bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về game Postknight

Đúng như tên gọi Postknight, bạn sẽ vào vai một cô bé hiệp sĩ vô cùng đáng yêu trên cuộc hành trình ở vương quốc Kurestal. Ở đầu game, bạn sẽ vào vai một hiệp sĩ giao hàng “part-time” theo dạng thực tập sinh. Mọi tính năng của game sẽ được hướng dẫn bởi một anh chàng tên là Tedric.

Bạn sẽ vào vai một cô bé hiệp sĩ chuyên đi ship hàng ở Kurestal
Bạn sẽ vào vai một cô bé hiệp sĩ chuyên đi ship hàng ở Kurestal

Trong giai đoạn “thử việc”, nhân vật của bạn sẽ được giao nhiệm vụ “ship” những “đơn hàng” đơn giản trước. Trên đường đi giao hàng, bạn sẽ phải chiến đấu với những con quái vật. Điều đặc biệt ở đây là bạn không cần thao tác tay thủ công, nhân vật của bạn sẽ tự động chiến đấu với lũ quái vật và thu lượm tiền vàng rơi ra.

Mặc dù cách chơi này có vẻ khá giống với những trò chơi idle, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây đó là cô bé hiệp sĩ của bạn sẽ không tự động giao hàng lúc bạn offline.

Sau khi đã kết thúc thời gian “thử việc”, bạn sẽ được nhận vào làm việc “full-time” tại Maille và bắt đầu những chuyến phiêu lưu thú vị qua nhiều vùng đất khác nhau để “ship” những “đơn hàng” xa xôi hơn. Bán sẽ gặp gỡ nhiều NPC mới, đối mặt với nhiều con quái vật đa dạng hơn, thu thập được nhiều vàng hơn để mua sắm hoặc nâng cấp trang bị.

Tham gia những chuyến phiêu lưu thú vị qua nhiều vùng đất khác nhau
Tham gia những chuyến phiêu lưu thú vị qua nhiều vùng đất khác nhau

2. Postknight và những điều vô cùng thú vị đang chờ bạn khám phá

2.1. Gameplay vui nhộn

Postknight thuộc thể loại game casual với cơ chế trò chơi đơn giản và thao tác điều khiển cũng rất đơn giản. Mọi thứ đều được thiết kế theo phong cách tối giản nhất, tuy nhiên không vì thế mà trò chơi bị đánh giá thấp. Postknight vẫn giữ lại những đặc trưng cơ bản nhất của dòng game RPG.

Postknight được thiết kế để chơi trên màn hình dọc. Cơ chế này khá tiện lợi vì bạn không cần phải xoay ngang điện thoại khi chơi game, hơn nữa bạn còn có thể chơi game bằng một tay.

Cô bé hiệp sĩ sẽ chạy liên tục trái qua phải, khá giống với những trò chơi đi cảnh ngày xưa. Trên đường, bạn sẽ gặp phải nhiều loài quái vật khác nhau. Trong mỗi lần chạm chán, bạn có thể sử dụng vũ khí mặc định, vũ khí cao cấp hơn hoặc quả hồi phục.

Có một thanh HP hiển thị trên màn hình và nếu HP tụt xuống mức 0 thì nhân vật của bạn sẽ “hẹo”, đồng nghĩa với chuyến giao hàng thất bại và bạn sẽ phải xuất phát lại từ đầu.

Bạn sẽ liên tục đụng độ rất nhiều quái vật trên đường đi giao hàng
Bạn sẽ liên tục đụng độ rất nhiều quái vật trên đường đi giao hàng

Nếu thực hiện chuyến giao hàng thành công, bạn sẽ nhận được kinh nghiệm, tiền vàng và nhiều phần thưởng khác. Bạn cũng có thể thu được kinh nghiệm và tiền vàng mỗi khi tiêu diệt một con quái vật trên đường đi giao hàng.

2.2. Những tính năng của dòng game RPG vẫn được giữ lại

2.2.1. Cấp độ và cơ chế phân phối điểm thuộc tính

Đây là đặc trưng cơ bản và tiêu biểu nhất của dòng game RPG truyền thống. Bạn sẽ nhận được kinh nghiệm mỗi khi tiêu diệt một con quái vật trên đường đi hoặc khi hoàn thành nhiệm vụ. Có đủ kinh nghiệm cần thiết bạn sẽ tăng cấp nhân vật và nhận được một số điểm thuộc tính nhất định. Điểm này có thể sử dụng để phân phối vào các loại thuộc tính khác nhau theo ý định của bạn. Có bốn loại thuốc tính lần lượt là Agility, Strength, Vitality và Intelligence.

2.2.2. Hệ thống trang bị và vũ khí

Thêm một đặc trưng nữa của dòng game RPG được giữ lại trong Postknight đó là hệ thống trang bị và vũ khí. Trang bị có nhiều cấp bậc phẩm chất khác nhau, tương ứng với đó là chỉ số cộng thêm và thuộc tính khác nhau. Những trang bị cấp thấp chỉ cộng thêm một vài chỉ số “bé xíu”. Trong khi đó, trang bị phẩm chất cao cộng thêm rất nhiều chỉ số, ngoài ra còn giúp tăng thêm cả các thuộc tính phụ khác.

Trang bị và vũ khí trong Postknight rất đa dạng
Trang bị và vũ khí trong Postknight rất đa dạng

Trang bị còn có thể được rèn để nâng cấp sao. Có tất cả 5 cấp sao cho trang bị. Trang bị càng nhiều sao thì chỉ số và thuộc tính gia tăng thêm sẽ càng nhiều. Nguyên liệu nâng cấp trang bị chỉ có được mỗi khi bạn hoàn thành một nhiệm vụ, nghĩa là khi bạn “ship” hàng thành công.

Cấp độ và độ hiếm của trang bị càng cao thì càng cần nhiều hơn vàng và nguyên liệu. Vì vậy hãy chăm chỉ làm nhiệm vụ và chỉ nâng cấp những trang bị có phẩm chất cao cấp thôi nhé!

Bên cạnh đó, số lượng trang bị và vũ khí trong game là khá “đồ sộ”. Có khá nhiều loại vũ khí khác nhau để bạn có thể trang bị cho nhân vật của mình, do đó bạn có thể xây dựng nhân vật theo nhiều hướng khác nhau. Điều này cũng ảnh hưởng tới việc phân phối điểm thuộc tính sau mỗi lần lên cấp độ.

2.2.3. Thả thính gái xinh để nhận phần thưởng

Sau mỗi lần đánh quái và hoàn thành nhiệm vụ, bên cạnh tiền vàng, kinh nghiệm và nguyên liệu dùng để cường hóa trang bị, bạn cũng nhận được hoa hoặc nhiều loại vật phẩm khác có thể dùng làm quà tặng.

Thả thính gái xinh để nhận được nhiều món quà bất ngờ
Thả thính gái xinh để nhận được nhiều món quà bất ngờ

Trên chặng đường phiêu lưu, bạn sẽ gặp gỡ những NPC nữ xinh đẹp tại các điểm dừng chân. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm để tặng quà cho NPC để gia tăng dân điểm thân mật. Khi điểm thân mật đạt mức cao nhất, NPC sẽ tặng cho bạn những món quà bất ngờ.

Có một điều khá đáng tiếc đó là nhà sản xuất Postknight không khai thác sâu hơn vào tính năng tặng quà để tăng thêm điểm thân mật. Mặc dù còn sơ sài nhưng đây cũng là một tính năng rất thú vị trong game và còn có thể làm tăng thêm “độ khó” cho game.

3. Đánh giá đồ họa và âm thanh game

Postknight được thiết kế và phát hành bởi Kurechii. Cho bạn nào chưa biết thì Kurechii được biết đến với những tựa game sở hữu đồ họa vô cùng bắt mắt. Postknight cũng không nằm ngoài quy luật này.

Mặc dù chỉ được thiết kế trên nền tảng đồ họa 2D, tuy nhiên Postknight vẫn gây được ấn tượng tốt với người chơi bởi sự kết hợp màu sắc vô cùng hợp lý. Thế giới trong Postknight tươi sáng và vô cùng dễ thương.

Những màu sắc tươi sáng kết hợp thêm với phong cách đồ họa chibi tạo nên những khung cảnh đẹp đẽ, thiết kế nhân vật và cả quái vật đều rất đáng yêu. Đồ họa của Postknight có thể thu hút sự chú ý của người chơi ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Postknight tươi sáng và vô cùng đáng yêu
Postknight tươi sáng và vô cùng đáng yêu

Bên cạnh đồ họa thì hiệu ứng âm thanh và nhạc nền trong Postknight cũng là một điểm cộng tuyệt vời cho trò chơi. Không cần quá nhiều hiệu ứng âm thanh cầu kỳ. Postknight chỉ sử dụng một vài bản nhạc nền đơn giản cùng một số hiệu ứng âm thanh khi hoàn thành nhiệm vụ, nâng cấp trang bị, khi đụng độ với những con quái vật… Tuy nhiên, những hiệu ứng âm thanh này được chọn lọc rất kỹ càng. Tất cả đều du dương, êm dịu và rất sinh động.

Đánh giá chung thì Postknight là một trò chơi vô cùng thú vị và đáng yêu. Game có sự kết hợp giữa gameplay đơn giản của thể loại casual và những đặc trưng thú vị của nhất của dòng game RPG. Game không quá khó và cũng không “ngốn” nhiều thời gian của bạn để “cày cuốc”. Postknight mang đến những trải nghiệm giải trí nhẹ nhàng và sự đáng yêu khó cưỡng lại được. Tải về Postknight và trải nghiệm ngay thôi nào!

State Of Survival

State Of Survival là một trò chơi thuộc thể loại sinh tồn vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong mọi lúc mọi nơi và những cuộc tấn công bất ngờ của lũ Zombie. Tìm hiểu về game State Of Survival qua bài viết sau đây.

State Of Survival

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype