Quay lại Quay lại
Rush Wars – trò chơi chiến thuật đến từ Supercell bạn không nên bỏ qua

Rush Wars – trò chơi chiến thuật đến từ Supercell bạn không nên bỏ qua

clock31/12/2021 10:25:24 AM

Rush Wars là một trò chơi cực hay thuộc thể loại game chiến thuật đế từ nhà phát hành Supercell. Rush Wars sở hữu mọi yếu tố để trở thành một trò chơi được rất nhiều game thủ yêu thích. Bạn sẽ mở khóa thêm nhiều nhân vật mới trong quá trình chơi game, sắp xếp đội hình mạnh nhất và chiến thắng mọi đối thủ. Bạn có thể chơi Rush Wars như một trò chơi giải trí giết thời gian thông thường, hoặc tập trung chiều sâu hơn vào chiến thuật nếu muốn phá vỡ kỷ lục của những người chơi khác.

1. Tổng quan về trò chơi Rush Wars

1.1. Bối cảnh trò chơi Rush Wars

Nếu có một nhà phát triển nào đó gây ấn tượng với chúng ta bằng những thành tích nổi bật của mình trên thị trường game di động thì đó chắc chắn sẽ là Supercell. Với những tên tuổi đình đám như Clash of Clans, Clash Royale và Brawl Stars, Supercell đã thực sự trở thành điểm sáng mới trong thể loại game chiến thuật. Chuỗi thành công này chính là cơ sở để cộng đồng game thủ thế giới, nhất là những người chơi đam mê thể loại game chiến thuật háo hức đón chờ siêu phẩm mới đến từ nhà phát triển Supercell: game Rush Wars.

Rush Wars được phát triển bởi nhà sản xuất game đình đám Supercell
Rush Wars được phát triển bởi nhà sản xuất game đình đám Supercell

Vấn đề tiêu biểu nhất của các trò chơi cho hệ điều hành Android thường nằm ở sự thiếu độc đáo. Tuy vậy, quy luật này dường như “bỏ qua” những trò chơi của nhà phát triển Supercell.

Supercell đã vươn lên tỏa sáng trong thị trường game di động nhờ sự pha trộn giữa những thể loại  trò chơi quen thuộc với chúng ta và những yếu tố tạo nên sự độc đáo, khiến bạn muốn để chơi nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Người chơi có thể nhận thấy rất rõ điều này qua Clash of Clans, Clash Royale và Brawl Stars.

Rush Wars là trò chơi mới đến từ Supercell và thiết kế của trò chơi này thu hút sự chú ý ngay từ đầu.

Khi tham gia vào Rush War, chúng ta sẽ phải xây dựng quân đội của riêng mình và tấn công các căn cứ kẻ thù. Khi bắt đầu mỗi cấp độ, người chơi có một khu vực để có thể triển khai quân đội của mình.

Đối tượng để người chơi tấn công là các căn cứ do những người chơi khác tạo ra. Vì vậy bên cạnh việc xây dựng quân đội thì việc thiết kế một pháo đài hoàn hảo cũng là một trải nghiệm thú vị khi chơi. Căn cứ của bạn cũng có thể bị tấn công bởi những người chơi khác, vì vậy hãy tính toán để xây dựng được một căn cứ vững chắc nhé!

Bạn sẽ xây dựng quân đội và tấn công tháp phòng thủ
Bạn sẽ xây dựng quân đội và tấn công tháp phòng thủ

Rush Wars vẫn mang những nét điển hình của các trò chơi đến từ nhà Supercell khi mỗi đơn vị quân lính đều có sức mạnh và kỹ năng riêng biệt. Điều này khiến người chơi phải dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu chi tiết về từng đơn vị lính.

1.2. Rush Wars có điều gì thú vị?

1.2.1. Chiến lược và chiến thuật tinh tế

Về cơ bản, trong trò chơi này, bạn sẽ xây dựng và phát triển đội hình của riêng mình và tiến hành những cuộc đột kích vào mỏ vàng của người chơi khác. Tất nhiên, các mỏ vàng của người chơi khác sẽ có hệ thống phòng thủ để chống lại những đợt tấn công của bạn. Ngược lại, mỏ vàng của bạn cũng có thể bị đột kích và bạn cũng cần xây dựng hệ thống phòng thủ mỏ vàng. Sự khác biệt giữa Rush Wars và hầu hết các trò chơi di động khác có lẽ là nhịp độ nhanh của trò chơi.

Khi mới tiếp xúc với trò chơi, có thể bạn sẽ cảm thấy rằng trò chơi này chẳng có chiến lược thực sự nào cả. Tuy nhiên đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm mà thôi. Để phát hiện ra nhiều điều thú vị hơn thì bạn cần xem xét sâu hơn.

Mục tiêu là phá hủy căn cứ phòng thủ của người chơi khác, vì vậy bạn sẽ có các đơn vị khác nhau thực hiện các vai trò khác nhau trong cuộc tấn công. Đơn vị thực hiện nhiệm vụ che chắn, đơn vị di chuyển nhanh, đơn vị tấn công tầm xa… mỗi đơn vị đều có những đặc điểm khác nhau và phù hợp nhất trong một vài hoàn cảnh.

Có rất nhiều đơn vị lính khác nhau trong trò chơi
Có rất nhiều đơn vị lính khác nhau trong trò chơi

Vì vậy, bạn cần căn cứ vào vị trí mà quyết định đặt đơn vị nào cuống để phát huy được hết thế mạng của đơn vị đó.

Bên cạnh đó, một số đơn vị của kẻ thù có hỏa lực rất đáng sợ và có thể hạ gục bất kỳ đơn vị nào của bạn đang có mức HP thấp. Nếu bạn đặt những đơn vị có mức HP thấp gần nhau thau, kẻ địch có thể thiêu rụi cả cụm.

Ngoài ra, khi định vị, bạn cũng cần phải xem xét tốc độ của các đơn vị của mình, các con đường mà kẻ địch sẽ đi qua… Việc thành thạo những điều cơ bản này sẽ nhanh chóng giúp bạn trở thành một người chơi giỏi hơn, và bạn sẽ giành chiến thắng thường xuyên hơn.

Tất nhiên, bạn cũng cần phải bảo vệ mỏ vàng của riêng mình. Bạn sẽ thường xuyên được giao các mỏ vàng mới và bạn phải đặt các đơn vị của mình ở đó để đảm bảo rằng không có bất kỳ kẻ xâm lược nào chạm tay được vào mỏ vàng của bạn. Không có tình báo trước về những đơn vị kẻ thù bạn sẽ phải đối mặt, bạn sẽ phải cố gắng trở nên toàn diện nhất có thể và chuẩn bị cho mọi tình huống.

Trong chế độ chơi phòng thủ nhà, bạn sẽ nhận được một số đơn vị duy nhất chỉ xuất hiện ở các cho các nhiệm vụ phòng thủ. Bạn sẽ nhận được mìn để mai phục trên đường đi. Thêm vào đó, các đơn vị phòng thủ lớn sẽ đứng yên và bắn kẻ thù từ xa hoặc có thể sinh ra các đơn vị nhỏ hơn.

Chinh phục tháp phòng thủ của người chơi khác
Chinh phục tháp phòng thủ của người chơi khác

Nhiệm vụ chính của người chơi là chiến đấu và chinh phục tháp phòng thủ của những người chơi khác. Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc bảo vệ mỏ vàng cũng sẽ giúp bạn kiếm được khá nhiều vàng và sao.

1.2.2. Vòng lặp nâng cấp vô tận

Bên cạnh những trận chiến đấu thì nâng cấp các đơn vị cũng là một hoạt động chính trong game Rush Wars. 

Bạn có thể mở các rương để kiếm năm sao sau các trận chiến, và dĩ nhiên là bạn cần có chìa khóa để làm được điều này. Thêm vào đó, sau mỗi 3 tiếng đồng hồ bạn sẽ nhận được một rương thưởng, tối đa có thể nhận 2 rương mỗi ngày. Bạn cũng không cần lo lắng kiếm chìa khóa vì game cũng rất hào phóng khi thường xuyên cho bạn chìa khóa để mở rương.

Mặc dù bạn sẽ cảm thấy việc nâng cấp cho nhiều vật phẩm trong HQ của mình và các đơn vị sẽ tiêu tốn rất nhiều vàng. Tuy nhiên, cách tốt nhất để kiếm EXP là thông qua nâng cấp các đơn vị của bạn. Chính điều này đôi khi khiến bạn phải cân nhắc vì để đạt được tiến bộ, buộc bạn phải chi tiêu cho các giao dịch vi mô hoặc có một cách khác đo là chỉ cần tạm dừng trò chơi, chờ đợi phần nhận quà rương và chìa khóa được làm mới hàng ngày.

2. Giới thiệu một số tính năng game Rush Wars

2.1. Xây dựng thành phần đội hình

Vì có rất nhiều đơn vị có sẵn trong trò chơi, vì vậy chắc hẳn bạn có thể đã đoán được rằng tính chiến lược trong Rush Wars sẽ chủ yếu dựa trên việc bạn xây dựng đội hình như thế nào.

Rush Wars bao hàm yếu tố chiến thuật cao
Rush Wars bao hàm yếu tố chiến thuật cao

Nói một cách đơn giản, đơn vị bạn chọn và cách bạn đặt chúng sẽ là cách bạn xây dựng chiến lược để chống lại nhiều cơ chế khác nhau mà những người chơi khác đã thiết lập để bảo vệ mỏ vàng của họ.

2.2. Nhiều yếu tố bất ngờ

Có một điều có thể làm cho bạn ngạc nhiên đó là không phải mọi thứ đều sẽ diễn ra như kế hoạch. Chiến lược bạn vừa đưa ra có thể phản tác dụng, trong khi một đội hình khác được đặt ngẫu nhiên vào lại thực sự có hiệu quả.

Đôi khi bạn sẽ thấy các đơn vị mang lá chắn có thể không di chuyển tuyến đường định sẵn từ trước để có thể bảo vệ những đơn vị ở tuyến sau. Đơn vị Bazooka đáng lẽ di chuyển sau cùng thì có vẻ như không thể chờ đợi mà lao ngay vào đội hình của kẻ thù… và rất nhiều điều bất ngờ khác.

Tuy nhiên, đó lại là những điều làm cho trò chơi trở nên thú vị đối với người chơi. Không quá tập trung vào mài giũa, đòi hỏi tư duy và chiến thuật quá cao, và bạn cũng không thể đoán trước được diễn biến của mỗi trận chiến đấu được tiến hành tự động.

Đôi khi mọi thứ diễn ra không theo như kế hoạch ban đầu
Đôi khi mọi thứ diễn ra không theo như kế hoạch ban đầu

Nhìn chung, Rush Wars là một trò chơi chiến thuật rất thú vị mà những game thủ nào ưa thích thể loại trò chơi này không nên bỏ qua. Tuy vậy có một bất cập nho nhỏ đó là Rush Wars bị khóa khu vực, vì vậy việc tải xuống trên cửa hàng Google Play thông thường hoặc cửa hàng ứng dụng của Apple có thể không hoạt động nếu bạn không ở Úc hoặc New Zealand. Tuy nhiên, bạn có thể tải và cài đặt trò chơi từ kho ứng dụng của các bên thứ ba như APKPure, Tap Tap, Qooapp… nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android.

Blitzcrank’s Poro Roundup

Tìm hiểu về trò chơi Blitzcrank’s Poro Roundup và những điều hấp dẫn thú vị trong trò chơi cùng với hệ thống những con Poro rất đáng yêu qua bài viết sau đây nhé!

Blitzcrank’s Poro Roundup

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype