Quay lại Quay lại
Cẩm nang cách chơi Summoners War: Lost Centuria dành cho Newbie

Cẩm nang cách chơi Summoners War: Lost Centuria dành cho Newbie

clock25/06/2022 05:30:26 PM

Nhà phát hành Com2US Hàn Quốc đã trình làng trò chơi chiến thuật thời gian thực Summoners War: Lost Centuria trên toàn cầu trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tựa game miễn phí này mang đến những trận chiến căng thẳng khiến cho người chơi phải thiết lập đội hình mang đậm nét của dòng Summoners War trứ danh. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi cẩm nang cách chơi Summoners War: Lost Centuria dành cho Newbie qua bài viết dưới đây nhé!úi

1. Tổng quan về game Summoners War: Lost Centuria

1.1. Giới thiệu về game

 Summoners War: Lost Centuria được ra mắt toàn cầu vào cuối tháng 4 năm 2021 và phát triển bởi nhà phát hành Hàn Quốc Com2Us. Game mang phong cách chiến thuật thời gian thực này đã được đón nhận những phản hồi rất tích cực của các game thủ ở châu Á, Bắc Mỹ và Châu Âu ngay từ thời gian đầu ra mắt của game.

Giới thiệu về game
Giới thiệu về game

Lost Centuria là tựa game mang phong cách chiến thuật thời gian thực, yêu cầu người chơi phải huấn luyện bộ sưu tập quái thú đến từ vũ trụ Summoners War. Ở game này, chế độ PvP được đề cao hơn cả, người chơi có thể tự thiết kế cho mình đội hình quái thú riêng và cùng chúng mang đi tung hoành khắp nơi trong những trận combat căng thẳng với các game thủ không chỉ ở trong nước mà còn đông đảo các bạn bè quốc tế.

1.2. Đồ họa và âm thanh

Game sử dụng công nghệ đồ họa 3D tân tiến hiện nay giúp cho đồ họa trong game đạt chất lượng cao, hình ảnh sắc nét toát lên từng vẻ đẹp của các nhân vật trong game Summoners War: Lost Centuria. Tất cả hình ảnh và âm thanh sắc nét đỉnh cao tạo nên một bữa tiệc thị giác đến cho các game thủ chỉ bằng chiếc điện thoại nhỏ gọn

1.3. Các tính năng trong game

Khi nhắc về Summoners War: Lost Centuria, chúng ta không thể không nhắc đến các nội dung/ chế độ chơi đa dạng vốn là nét đặc trưng của dòng game chiến thuật được các nhà phát hành lồng ghép khéo léo trong Lost Centuria. Mặt khác các nhà phát hành cũng nắm được tâm lý của anh em game thủ bằng cách giảm bớt số lượng rune của quái thú, qua đó khiến cho các game thủ giảm tải được sự mệt mỏi và có được niềm vui nhất định trong suốt quá trình trải nghiệm game. Các tính năng nổi bật trong game đó là

Các tính năng trong game
Các tính năng trong game

- Sở hữu hơn nhiều Quái thú và phép thuật khác nhau, khám phá những câu chuyện trong thế giới Summoners War đầy bí ẩn

- Khám phá thế giới ở Đảo Thiên Trường đầy xinh đẹp và thơ mộng

- Nội dung PvP nghẹt thở với những trận chiến thời gian thực và các pha hành động mãn nhãn, tận hưởng sự trải nghiệm thú vị qua các trận đấu mang nặng tính chiến thuật PvP và PvE đa dạng

- Khiêu chiến với các thành viên trong Liên Minh và bạn bè của bạn, chia sẽ qua nhiều loại quái thú và Phép bổ trợ giữa các thành viên Liên Minh

Xem thêm: Tựa game chiến thuật xây dựng thành phố mang tên Epic War: Thrones

2. Cẩm nang chơi Summoners War: Lost Centuria dành cho Newbie

2.1. Triệu hồi và các loại tiền tệ

Giống như bao tựa game gacha khác, Summoners War: Lost Centuria cũng có tính năng triệu hồi(summon) ra quái vật và phép thuật để có thể bổ sung vào đội hình của mình trở nên mạnh mẽ hơn và phong phú đa dạng quái vật cũng như phép thuật hơn.  Để có thể sử dụng tính năng triệu hồi này, người chơi cần các loại tiền tệ khác nhau trong game như là: Mystical Book, Ancient Book, Glory Point và Crystal; trong đó Crystal được coi  là loại đắt giá nhất. Người chơi nên chú ý thu thập các loại tiền tệ này, đặc biệt là Crystal thông qua việc tham gia các sự kiện hoặc giành chiến thắng trong các trận đấu Rank. Ngoài ra, người chơi cũng cần chú ý đến Manastone - loại tiền tệ dùng để nâng cấp lính, phép thuật, rune và mua thêm đồ tại Magic Shop. Manastone cũng  có thể thu được thông qua các trận đấu thường, đấu rank, hay thu nhập tại các sự kiện, v.v.

Tính năng triệu hồi
Tính năng triệu hồi

Khi vừa bắt đầu, người chơi sẽ được chỉ dẫn tường tận về cơ chế chiến đấu, đồng thời nhận về cho mình Mystical book và Crystal sau khi hoàn thành. Ở giai đoạn này, bạn nên bỏ vào reroll đến khi sở hữu được quái vật mình ưng ý, bởi ngoài phần thưởng hoàn thành, người chơi còn nhận được những phần quà tặng ra của game sau khi làm những nhiệm vụ tân thủ. Ngoài ra, game còn có quà tặng trong chuỗi 14 ngày đăng nhập liên tục với nhiều phần quà đáng giá khi người chơi có thể sở hữu các thẻ triệu hồi quái vật Legendary và một bản Lapis.

Một số loại tiền tệ tiếp theo mà người chơi cần lưu ý sẽ là:

- Mystical Dust là nguyên liệu bạn có thể kiếm được khi hoàn thành các nhiệm vụ dùng để tạo rune

- Alliance Coin là tiền dùng để mua các vật phẩm tròn Alliance Shop. Sau khi gia nhập một Alliance, người chơi có thể hỗ trợ đồng minh qua Alliance Trading Post để kiếm Alliance Coin 

- Glory Medal là một cơ chế thay thế cho Stamina hoặc Energy. Qua đó, người chơi không phải đợi hồi năng lượng theo thời gian mà có thể kiếm được qua các trận đấu PvP, cả Rank và đấu thường. Glory Medal cũng dùng để mở rương có chứa nhiều tướng với độ quý hiếm từ Normal đến Epic.

Xem thêm: Art of war: red tides – bom tấn chiến thuật nức tiếng gần xa

2.2. Lên cấp quái vật và phép thuật

Người chơi cũng có thể lên cấp quái vật và phép thuật bằng các mảnh trùng có được thông qua việc triệu hồi bằng tài nguyên hoặc bằng thẻ. Theo đó để có thể lên cấp cho cả quái vật và phép thuật sẽ cần một lượng Manastone, cấp độ tối đa là 15. Cấp độ càng cao thì sẽ càng tiêu tốn nhiều Mana Stone và mảnh trùng. Các game thủ cũng có thể trang bị cho quái vật các viên đá kỹ năng , tùy vào cấp độ hiếm khác nhau, từ Rare, Epic đến Legendary, mà cấp độ kỹ năng cũng sẽ tăng cường khác nhau.

Lên cấp quái vật
Lên cấp quái vật

 Rune cũng  được dùng để tăng thêm các chỉ số sức mạnh của từng con  quái vật tùy thuộc vào loại đá bạn đang sử dụng. Các rune có độ quý hiếm từ Normal, Rare, Epic đến Legendary, có chỉ số cơ bản phụ thuộc vào vị trí. Mỗi quái vật có thể trang bị tối đa là 3 Rune để tăng % máu, % tấn công và % phòng thủ. Ngoài ra, người chơi cũng có thể dùng Enchantment Scroll và Manastone để có thể gia tăng chỉ số phụ của Rune. 

Lên cấp phép thuật
Lên cấp phép thuật

2.3. Các cơ chế chiến đấu và đội hình

Cơ chế chiến đấu trong game Summoners War: Lost Centuria đơn giản, dễ hiểu nhưng cũng mất thời gian để thành thục. Về lý thuyết, người chơi sẽ phải xếp một đội hình bao gồm 4 quái vật ở tuyến trước và 4 quái vật còn lại ở tuyến sau. Đi cùng đội hình này là 3 phép thuật được lựa chọn tùy ý.

Các cơ chế chiến đấu và đội hình
Các cơ chế chiến đấu và đội hình

Nhà phát triển đã tạo ra một hệ thống khá mới lạ trong game được gọi là Counter (phản đòn). Đây là cơ chế sử dụng thẻ bài của bạn để có thể  phản đòn lại đối thủ chỉ cần canh đúng thời điểm để sử dụng. Bạn sẽ phản đòn kẻ địch khi địch sử dụng kỹ năng hoặc phản đòn sau khi địch sử dụng kỹ năng. Nếu thuần thục, bạn có thể lật ngược thế cờ trước sự ngạc nhiên của đối thủ. Các cơ chế khác bạn cần lưu tâm là các nguyên tố của khắc nhau như là: Fire (lửa) khắc Wind (gió), trong khi Wind khắc Water (nước), v.v. Kết hợp các những yếu tố này lại, bạn có thể đưa ra những chiến thuật vô cùng độc đáo và đa dạng.

Xem thêm: Rush Wars – trò chơi chiến thuật đến từ Supercell bạn không nên bỏ qua

2.4. Các chế độ chơi

Summoners War: Lost Centuria tuy là game thiên về PvP nhưng vẫn có nhưng nội dung về PvE. Vì thế có thể mang đến nhiều phần thưởng giá trị cho người chơi như thẻ Skill Stone, thẻ triệu hồi Legendary, v.v. Siege battle có thể xem như là chế độ chơi chiến dịch,  yêu cầu người chơi phải hoàn thành các màn của các chương để thu phần thưởng. Nếu hoàn thành ởi mức 3*, người chơi sẽ mở khóa thêm phần thưởng. Trong khi đó, chế độ Wanted sẽ được mở khóa sau khi người chơi đánh bại con Boss trong chương đầu tiên ở chế độ Siege battle. Hiện tại, trò chơi đang có event tặng thưởng cho người chơi dựa trên số Boss  bị hạ gục.

Các chế độ chơi
Các chế độ chơi

Đối với PvP, người chơi sẽ được trải nghiệm thông qua hai chế độ chính là Rank và Normal. Trong khi Rank là nơi dành cho những game thủ phải cạnh tranh lẫn nhau, Normal lại là chế độ dành cho những ai muốn chơi để giải trí, hoặc thử nghiệm đội hình mới. Đặc biệt, chế độ Challenge Mode là một chế độ PvE đặc biệt nơi người chơi đấu với nhau trong những điều kiện đặc biệt. Người chơi sẽ phải dựa vào những tình huống mà đề ra những chiến thuật hợp lý. Phần thưởng sau khi hoàn thành là Crystal, Mana Stone, Winner’s Mark,  Normal Card và Hero Card. 

Nhìn chung, game Summoners War: Lost Centuria là một tựa game PvP theo thời gian thực đầy hấp dẫn và đáng để cho các anh em game thủ bỏ thời gian ra để trải nghiệm. Game hứa hẹn sẽ mang lại những cảm xúc vô cùng thú vị và hồi hộp cho các game thủ làm sao phải tính toán kỹ lưỡng để vận dụng sức sáng tạo trong việc xếp đội hình giữa những trận chiến căng thẳng.

Final Gear

Final Gear là game nhập vai chiến thuật hoàn toàn mới, tái hiện cuộc chiến của người máy và dàn nữ chiến binh xinh đẹp. Hãy cùng tìm hiểu thế giới Waifu của game Final Gear qua bài viết dưới đây nhé!

Final Gear

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365