Quay lại Quay lại
Tam Quốc Vương Giả – Nắm bắt vận mệnh khai phá thiên cơ

Tam Quốc Vương Giả – Nắm bắt vận mệnh khai phá thiên cơ

clock11/02/2022 10:23:07 AM

Nếu như bạn đã từng mê mẩn tựa game Rise of Kings và muốn tìm kiếm một tựa game tương tự thì Tam Quốc Vương Giả chính là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Thuộc dòng game chiến thuật lấy bối cảnh thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Hoa, người chơi sẽ được kề vai chiến đấu cùng những vị chiến thần nổi tiếng một thời như Lữ Bố, Triệu Tử Long… Cùng tìm hiểu những đặc điểm thú vị của game Tam Quốc Vương Giả qua bài viết sau đây nhé!

1. Giới thiệu chung về game Tam Quốc Vương Giả

Tam Quốc Vương Giả là một trò chơi chiến thuật thời gian thực vô cùng hấp dẫn, được đưa về Việt Nam bởi nhà phát hành game Funtap. Trò chơi được rất nhiều người yêu thích bởi bối cảnh thời Tam Quốc quen thuộc. Tuy nhiên, yếu tố chiến thuật và những tính năng độc đáo trong Tam Quốc Vương Giả đã làm lên sự khác biệt của trò chơi này so với những trò chơi khác có cùng chủ đề.

Tam Quốc Vương Giả thuộc thể loại game chiến thuật thời gian thực
Tam Quốc Vương Giả thuộc thể loại game chiến thuật thời gian thực

Người chơi sẽ vào vai một vị thành chủ, chiêu binh mãi mã, xây dựng thế lực ngày càng lớn mạnh để chinh phạt mọi thế lực khác. Trong mỗi trận chiến sẽ có 4 đơn vị binh chủng tham gia, bao gồm Chiến Xa, Kỵ Binh, Cung Binh và Đao Binh. Mỗi binh chủng có thế mạnh riêng, có thể khắc chế binh chủng khác và cũng có thể bị khắc chế ngược lại.

Bên cạnh những trận chiến đấu đậm tính chiến thuật, game còn rất nhiều tính năng thú vị khác cho người chơi khám phá và trải nghiệm, chẳng hạn như phát triển các nguồn tài nguyên, huấn luyện quân đội, nâng cấp tướng và trang bị, nghiên cứu khoa kỹ và binh pháp…

Trong lần đầu tiên đăng nhập vào game, bạn sẽ phải lựa chọn gia nhập vào 1 trong 3 thế lực Ngụy, Thục hoặc Ngô. Sau khi gia nhập một phe phái, bạn sẽ nhận được 300 kim cương làm “vốn” đầu game để chiêu mộ binh sĩ và tướng lĩnh trong phần gacha.

Tam Quốc Vương Giả hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm thú vị nhất trong dòng game lấy đề tài Tam Quốc.

2. Những đặc điểm thú vị của game Tam Quốc Vương Giả

2.1. Hệ thống bản đồ mở

Đối với những dòng game chiến thuật SLG, khái niệm “bản đồ mở” dường như là một điều gì đó quá xa vời. “Bản đồ mở” thường chỉ xuất hiện trong những tựa game RPG, MMO hay game thế giới mở, khi người chơi có thể tự do hoạt động trong một thế giới bao la rộng lớn.

Hệ thống bản đồ rộng lớn trong game
Hệ thống bản đồ rộng lớn trong game

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Tam Quốc Vương Giả với bản đồ mở được coi là một bước phát triển vượt bậc của thể loại game SLG. Người chơi sẽ được tham gia vào một thế giới rộng lớn, tự do khám phá mọi vùng đất nào mà không có bất kỳ một giới hạn nào cả. Tự do thiết lập thành trì, hành quân, khai thác tài nguyên, săn bắt thổ phỉ, tấn công trại man tộc, công thành chiến… là những tính năng vô cùng thú vị mà hầu hết người chơi đều có thể tham gia.

Tuy nhiên, thế giới trong Tam Quốc Vương Giả không chỉ có một mình bạn. Nếu bạn đủ hùng mạnh, bạn có thể xua binh tấn công những người chơi hay thành trò yếu hơn. Tương tự, bạn cũng luôn có nguy cơ bị những người chơi mạnh hơn tấn công. Giải pháp tốt nhất là tham gia vào một liên minh và nhận được sự bảo hộ từ liên minh. Những cuộc chiến giữa các bang phái hay các liên minh luôn mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp và gay cấn như khi tham gia vào một chiến trường thực sự.

Những chiến thắng sẽ mang lại cho bạn danh vọng và rất nhiều tài nguyên thu được từ những kẻ bại trận. Số lượng tài nguyên đó có thể được sử dụng để xây dựng quân đội, giúp cho thế lực của bạn ngày càng lớn mạnh hơn.

Xây dựng quân đội để chinh phạt mọi kẻ địch
Xây dựng quân đội để chinh phạt mọi kẻ địch

2.2. Hệ thống tướng lĩnh trong game

2.2.1. Sơ lược về các vị tướng lĩnh trong game

Bên cạnh hệ thống quân đội với nhiều binh chủng khác nhau thì các vị tướng lĩnh là một trong những tính năng chủ yếu của trò chơi Tam Quốc Vương Giả. Với kho tướng đồ sộ lên tới hàng trăm danh tướng được lấy từ nguyên mẫu thời tam quốc.Những vị tướng này còn có thể kết hợp với nhau để tạo nên hiệu ứng kết hợp kỹ năng.

Mỗi vị tướng sẽ sở hữu nhiều chỉ số khác nhau, bao gồm phẩm chất, tư chất, binh chủng, kỹ năng và vị trí ưu tiên. Phẩm chất tướng cao nhất là Hắc Kim, sau đó thấp dần hơn là Đỏ, Cam và cuối cùng là Tím.

2.2.2. Kỹ năng tướng

Kỹ năng tướng trong Tam Quốc Vương Giả rất phong phú với các loại kỹ năng tấn công, kỹ năng phòng thủ, kỹ năng trị liệu, kỹ năng cổ vũ…

Những vị tướng sở hữu kỹ năng công kích mạnh nhất trong game bao gồm: Lữ Bố, Lưu Bị, Tư Mã Ý, Tào Tháo, Gia Cát Lượng…

Mỗi vị tướng có những kỹ năng riêng biệt
Mỗi vị tướng có những kỹ năng riêng biệt

Ngoài ra, có một tính năng rất thú vị liên quan tới các vị tướng lĩnh trong game đó là “Duyên”. Cụ thể, những vị tướng khi được ghép đội cùng những vị tướng trong “Duyên” của mình sẽ có thể thi triển ra kỹ năng có tính công kích hay hiệu ứng mạnh hơn nhiều so với kỹ năng vốn có của mình. Đó được gọi là những kỹ năng “Hợp kích”.

Kỹ năng của các vị tướng cũng có thêm nhiều hiệu ứng phụ đi kèm, chẳng hạn như các hiệu ứng giúp tăng cường sát thương (thiêu đốt, chảy máu, trúng độc), các hiệu ứng bất lợi (tê liệt, trầm mặc, thủy tinh hóa, nguyền rủa, suy yếu, choáng), hay hiệu ứng bảo vệ/ phục hồi (buff và hóa giải debuff, tạo lá chắn, hồi phục HP).

Điêu Thuyền, Điển Vi, Trương Phi, Viên Thuật là những vị tướng có khả năng tạo lá chắn cực kỳ tốt. Tuân Úc và Văn Xú thường được lựa chọn cho vai trò hóa giải debuff. Tôn Thượng Hương, Bàng Đức, Bàng Thống, Trình Phổ là những vị tướng có thể hồi phục HP cho đồng mình.

Ngoài ra, Hoa Đà vừa có thể tạo lá chắn, vừa có thể hồi phục hồi HP cho đồng minh. Cam Ninh vừa có thể tạo lá chắn vừa có thể hóa giải debuff. Trương Cáp ngoài khả năng tạo lá chắn cũng có thể hồi phục HP cho đồng minh. Đây đều là những lựa chọn mạnh mẽ trong vai trò hỗ trợ đội hình.

Hệ thống kỹ năng tướng phong phú đi kèm nhiều hiệu ứng
Hệ thống kỹ năng tướng phong phú đi kèm nhiều hiệu ứng

2.3. Tính năng Tú Nữ

Tú Nữ sẽ là người đồng hành cùng mỗi người chơi ngay từ những giây phút đầu tiên khi bạn bắt đầu làm quen với trò chơi. Tú Nữ có thể giúp gia tăng thêm khá nhiều chỉ số cho quân đội của bạn thông qua thuộc tính và đặc kỹ.

Trong giao diện Tú Nữ sẽ được chia làm những tính năng nhỏ hơn, bao gồm:

- Tổng Quan: Nơi bạn có thể xem xét các chỉ số của Tú Nữ.

- Sủng Ái: Khi điểm thân mật đạt những mốc nhất định, bạn có thể nhận được thưởng, đồng thời chỉ số của Tú Nữ cũng sẽ được tăng lên.

- Thân Mật: giúp tăng nhiều chỉ số cho quân đội và mở khóa thêm kỹ năng của Tú Nữ.

- Mị Lực: Mị Lực càng cao thì chỉ số HP và cống kích của quân đội càng được tăng cường thêm.

- Thời Trang: giúp Tú Nữ của bạn thay đổi ngoại hình, quân đội của bạn cũng được hưởng lợi với các chỉ số được tăng thêm.  Ngoài ra, mỗi bộ thời trang cũng sẽ đi kèm với một hiệu ứng buff cho toàn quân của bạn. Trong đó Tài Năng và Thanh Khiết là 2 bộ thời trang có giá trị lớn nhất.

Tú Nữ là một tính năng độc đáo rất thú vị trong game
Tú Nữ là một tính năng độc đáo rất thú vị trong game

2.4. Các phó bản trong game

Trong game có rất nhiều phó bản cho người chơi thỏa sức chinh phục và thu thập những tài nguyên có giá trị. Hệ thống phó bản trong game bao gồm 3 cấp độ: Phó bản chính, phó bản tinh anh và phó bản hàng ngày. Để tham gia phó bản chính bạn cần tiêu hao thể lực. Để tham gia phó bản tinh anh cần có lệnh thảo phạt. Và mật lệnh phó bản là vật phẩm cần thiết nếu bạn muốn tham gia phó bản hàng ngày.

Ngoài ra, hệ thống thời tiết cũng là một tính năng rất thú vị trong game Tam Quốc Vương Giả. Mùa xuân thích hợp nhất cho hoạt động xây dựng và nghiên cứu khoa kỹ. Vào mùa hạ thời gian trị thương sẽ giảm bớt đi và lợi ích thu được từ lũ thổ phỉ sẽ tăng cao hơn. Vào mùa thu bạn nên tranh thủ thời gian để thu thập tài nguyên. Mùa Đông nên là khoảng thời gian cho quân đội nghỉ ngơi và hồi phục.

Trên đây, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những tính năng vô cùng thú bị trong trò chơi Tam Quốc Vương Giả. Đây có thể được coi là “ông vua” trong dòng game chiến thuật tam quốc hiện nay. Mặc dù chỉ được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2,5D nhưng những thiết kế hình ảnh và hiệu ứng kỹ năng trong trò chơi đều được đầu tư rất công phu và đẹp mắt.

MMORPG là gì?

Khái niệm MMORPG là gì? Giá trị cấu thành của thể loại MMORPG? Tìm hiểu ngay top các game miễn phí thuộc thể loại MMORPG hay nhất qua bài viết sau đây!

MMORPG là gì?

Có thể bạn quan tâm
Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype