[Hé lộ] Các cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone nhanh chóng

Cập nhật: 06/05/2020 05:11:02 PM

Không chỉ riêng Vinaphone, theo quy định mới nhất của Chính phủ, mọi thuê bao của các nhà mạng cần chuẩn hóa thành thông tin chính chủ. Điều này hỗ trợ trong công tác quản lý, bảo vệ quyền cũng như ích lợi của người dùng trực tiếp. Vậy cụ thể làm thế nào để biết cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone? Hãy cùng napthe365.com bật mí và tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đăng ký sim chính chủ Vinaphone là điều bắt buộc

Đăng ký sim chính chủ Vinaphone là điều bắt buộc

Nếu như trước đây, các thuê bao nhà mạng thường xuyên mua sim về tràn lan để tự do sử dụng mà không cần khai báo bất cứ thông tin cá nhân nào liên quan đến bản thân. Thì hiện nay, đây là một điều kiện bắt buộc mà Chính phủ đã nêu rõ bằng cách ban hành Nghị định 49. Với nhiều người dùng Vinaphone đã quen thuộc với việc không cần đăng ký sim, thì có lẽ đây là một việc làm khá bất cập. Mặc dù vậy, đăng ký sim chính chủ là một quy định bắt buộc, đồng nghĩa với việc các thuê bao cần thực hiện một cách nghiêm túc để không gặp những rắc rối về sau.

Trên thực tế, quy định về việc chuẩn hóa thông tin sim chính chủ mang lại nhiều ích lợi khá lớn, cho cả hệ thống quản lý thông tin và cả cá nhân người dùng. Khi đã nắm được những thông tin cá nhân chính xác từ người dùng sim Vinaphone, sẽ dễ dàng hơn trong quá trình tìm kiếm thông tin, lấy lại thuê bao khi làm mất thiết bị và còn khá nhiều tiện ích khác. Bên cạnh đó, nếu cá nhân thuê bao không thực hiện việc chuẩn hóa thông tin, có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như bị khóa một chiều, hai chiều, thu hồi vĩnh viễn,...

2. Tuyển tập các cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone

Như vậy, có thể thấy việc tìm hiểu cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone là một nhiệm vụ cần thiết của từng cá nhân đang sử dụng nhà mạng này. Tuy nhiên, có khá nhiều người dùng còn chưa biết đến cách chuẩn hóa thông tin như thế nào mới đúng cách. Dưới đây là một số tổng hợp của napthe365.com:

2.1. Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch

Đến trực tiếp cửa hàng giao dịch

Cách truyền thống nhưng đơn giản và dễ thực hiện nhất đó chính là đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của Vinaphone. Hiện nay, đa phần mọi chi nhánh hỗ trợ, cửa hàng của Vinaphone đều có dịch vụ phục vụ và hướng dẫn khách hàng trong vấn đề chuẩn hóa thông tin chính chủ.

Không mất phí và cũng không tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn. Chỉ cần bạn sắp xếp được công việc và đến trực tiếp cửa hàng Vinaphone gần nhất. Sau khi gặp các nhân viên hỗ trợ hoặc nhân viên chăm sóc khách hàng, hãy trình bày với họ và yêu cầu được hướng dẫn quá trình chuẩn hóa thông tin. Lưu ý, thủ tục để chuẩn hóa ngay tại quầy giao dịch cần đến thẻ sim và chứng minh nhân dân hoặc căn cước. Đối với các thuê bao chưa chuẩn hóa và đã bị khóa một chiều, vẫn có thể thực hiện thủ tục chuẩn hóa để mở khóa.

2.2. Cài đặt app My Vinaphone để chuẩn hóa thông tin

Cài đặt app My Vinaphone để chuẩn hóa thông tin

Một trong những cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone hiện đại và nhanh chóng tiện lợi hơn, đó chính là thông qua ứng dụng My Vinaphone. Ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, với ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chuẩn hóa thông tin của mình nhanh chóng và chính xác. Hãy chắc chắn di động của bạn có kết nối mạng để tải và cài đặt ứng dụng điện tử này nhé.

Chỉ cần gõ tên ứng dụng trên các cửa hàng CH Play hoặc App Store là có thể tải về một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, người dùng cần thực hiện các thao tác sau đây:

+ Bước 1: Mở ứng dụng lên và thực hiện đăng nhập khi đã có tài khoản trước đó, hoặc đăng ký khi mới sử dụng lần đầu. Đăng ký tài khoản My Vinaphone bằng chính số di động Vinaphone bạn đang sử dụng nhé.

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện trang chủ sẽ hiển thị trước mắt người dùng. Tiếp đến, bạn cần nhấn chọn biểu tượng bên góc trên phía trái màn chính (ba dấu gạch ngang). Tiếp theo nhấn chọn danh mục “Cập nhật thông tin cá nhân”.

+ Bước 3: Sau thao tác trên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chuẩn hóa thông tin sim chính chủ bằng cách nhập trực tiếp các dữ liệu thông tin chính xác về cá nhân như họ và tên, quê quán, số CMND/CCCD, ngày tháng năm sinh, bao gồm cả chân dung cá nhân, cũng như ảnh mặt trước và mặt sau của CMND hoặc CCCD. Sau khi thực hiện chính xác và đầy đủ các thông tin, hệ thống sẽ tự động chuẩn hóa sim giúp bạn.

2.3. Đăng ký thông tin sim trên hệ thống fanpage

Đăng ký thông tin sim trên hệ thống fanpage

Bên cạnh hai cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone đã kể trên, người dùng cũng có thể thực hiện quá trình chuẩn hóa thông qua fanpage chính thức của nhà mạng Vinaphone. Bằng cách truy cập trực tiếp vào trang chủ website thông qua di động, máy tính bảng hoặc máy tính,... công tác này sẽ được triển khai một cách trơn tru và dễ dàng. Đây cũng là một trong những cách thức được người dùng thường xuyên lựa chọn khi có nhu cầu chuẩn hóa thông tin chính chủ.

Cũng ở trên giao diện trang chủ website, người dùng hãy thực hiện nhấn chọn danh mục “Cập nhật thông tin cá nhân”. Tiếp đến tương tự như cách làm từ ứng dụng My Vinaphone, người dùng cần khai báo các thông tin cụ thể, chính xác về các trường thông tin hệ thống đã cung cấp trên màn hình. Hoàn thành quá trình chuẩn hóa bằng cách nhấn chọn thẻ “cập nhật thông tin” nhé.

2.4. Đăng ký qua email

Đăng ký qua email

Một trong những cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone cuối cùng ngoài các cách làm trên là đăng ký thông qua email cskh@vnpt.vn. Thông qua hòm thư điện tử này, người dùng sẽ gửi toàn bộ những thông tin cá nhân như trên và ảnh chân dung,.. đến địa chỉ email, sau đó chờ nhân viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng hồi âm và chờ đợi kết quả.

Một số lưu ý khi thực hiện cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone như sau:

+ Soạn tin TTTB gửi tổng đài 1414 đối với các sim chưa bị hệ thống chặn tính năng để kiểm tra cụ thể thông tin tương ứng đang đăng ký sim của mình, nhằm xác nhận sim đã chính chủ hay chưa?

+ Nếu ra quầy giao dịch để thực hiện, hãy lưu ý đến khung giờ làm việc của Vinaphone hết các ngày trong tuần, từ 8h - 21h trong ngày.

+ Gọi đến tổng đài của Vinaphone nếu cần được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là tổng hợp của napthe365.com về các cách đăng ký sim chính chủ Vinaphone. Trân trọng!

Liên hệ qua số điện thoại