quay lại Quay lại

Cách đánh Katarina từ A đến Z cho anh em tân thủ leo rank

Cập nhật: 10/07/2021 • 03:28:26 PM

Katarina là một nữ sát thủ với khả năng làm bốc hơi kẻ địch một cách nhanh chóng với bộ chiêu thức ám sát của mình chỉ với 2 chiếc dao găm mà cô mang theo. Với những kỹ năng linh hoạt cùng với mức sát thương gây ra trên diện rộng của Katarina khiến cho mọi đối thủ đều phải khiến sợ mỗi khi trông thấy cô. Tuy nhiên cô nàng này không phải một vị tướng dễ kiểm soát chút nào, phải biết cách vận dụng thì mới có thể phát huy tối đa sức mạnh của cô. Hãy cùng dõi đọc bài viết về cách đánh Katarina dưới đây để có thể tự tin mang cô nàng sát thủ lạnh lùng này vào trận chiến nhé.

1. Tìm hiểu về bộ kỹ năng của Katarina

Nội tại của Katarina với kỹ năng Tham Lam: Khi mà tướng địch bị Katarina gây sát thương và sau 3 giây bị chết thì khả năng hồi chiêu của cô nàng được giảm đi 15 giây. Nếu như Katarina nhặt Phi Dao thì cô có thể dùng nó để chém vào toàn bộ những kẻ địch ở xung quanh và gây ra sát thương phép.

Tìm hiểu về bộ kỹ năng của Katarina
Tìm hiểu về bộ kỹ năng của Katarina

Kỹ năng Phi Dao ở chiêu Q là một kỹ năng tầm xa của cô nàng, nó giúp cho Katarina có thể vừa dùng để farm lính và cũng vừa có thể dùng để cấu rỉa được máu của kẻ địch một cách rất hiệu quả, chính vì vậy bạn hãy ưu tiên việc tăng tối đa vào chiêu này trước nhé.

Kế tiếp đó là kỹ năng Ám Sát ở chiêu E, kỹ năng này giúp cho cô nàng trở nên linh hoạt và cơ động hơn ở những pha trao đổi chiêu thức cũng như áp sát vào kẻ địch để hạ gục chúng.

Kỹ năng Tung Hứng ở chiêu W, chiêu này chỉ cần tăng 1 lần khi đạt level 3, nó giúp Katarina được gia tăng thêm tốc độ di chuyển và bạn nên cộng max sau cùng.

Kỹ năng Bông Sen Tử Thần ở chiêu cuối R là một nỗi ác mộng với kẻ địch, đây là chiêu giúp cô tiễn cả team địch lên bảng đếm số chỉ trong chớp mắt vì vậy hãy tăng chiêu này ngay khi có thể.

2. Điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng Katarina

2.1. Điểm mạnh

Katarina được trang bị một độ cơ động cao với những khả năng bay nhảy, lướt xung quanh các mục tiêu khiến chúng không kịp trở tay.

Điểm mạnh
Điểm mạnh

Không chỉ có độ cơ động cao, cô nàng còn có một lượng sức mạnh gây ra lên kẻ địch ở một mức đáng sợ, có thể gây sốc dame và tiêu diệt nhanh chóng team địch với kỹ năng Bông Sen Tử Thần. Khi kỹ năng đó được kích hoạt thì kẻ địch khó lòng có thể sống sót được.

Với nội tại Tham Lam của mình, Katarina có thể gây ra được một lượng sát thương vô cùng lớn sau khi cô lượm được những chiếc dao găm mà mình tung ra trên mặt đất. Kết với chiêu Ám Sát sẽ giúp cô lướt ngay đến gần với mục tiêu của mình.

2.2. Điểm yếu 

Đa phần những kỹ năng của Katarina không có hiệu ứng khống chế hay gây choáng nào cả cho nên cô nàng khó có thể giữ chân được kẻ địch hoặc gây choáng để tẩu thoát trong những trường hợp bị gank bất ngờ.

Tuy có thể gây ra sát thương khủng lên kẻ địch nhưng cô nàng lại có một lượng máu và khả năng chống chịu sát thương tương đối mỏng và cũng có thể bị hạ sát một cách nhanh chóng.

Điểm yếu
Điểm yếu 

Do là một vị tướng với kỹ năng cận chiến cho nên Katarina luôn phải lao mình vào những mối nguy hiểm và cũng là tầm ngắm của những kẻ địch có tầm ngắm xa, khiến cô dễ bị gây áp lực trong giai đoạn đi đường.

3. Bảng ngọc cùng với phép bổ trợ dành cho Katarina

Katarina là một vị tướng sát thủ nên cũng đòi hỏi bảng ngọc bổ trợ gia tăng khả năng kết liễu nhanh chóng của cô nàng.

Bạn có thể sử dụng bảng ngọc: Đắc thắng => Kháng hiệu ứng => Nhát chém ân huệ Chinh Phục.

Hoặc bạn có thể chọn bảng ngọc bổ trợ để Katarina tự tin thể hiện khả năng sát thủ với bảng chính là Sốc Điện

Bảng ngọc cùng với phép bổ trợ dành cho Katarina
Bảng ngọc cùng với phép bổ trợ dành cho Katarina

Về ngọc bổ trợ thì chắc chắn không thể thiếu Tốc Biến để tăng khả năng áp sát kẻ địch hoặc để Katarina thoát thân khi bị gank. Đi kèm với đó là Thiêu Đốt để gia tăng khả năng sốc sát thương kết liễu những kẻ địch máu giấy bên team địch một cách chớp nhoáng.

4. Cách chơi Katarina chuẩn sát thủ

Điều làm nên tên tuổi Katarina với khả năng ăn Pentakill đến từ nội tại Tham Lam của cô nàng này, mỗi khi cô ta hạ gục được kẻ địch thì thời gian hồi chiêu của bộ kỹ năng của cô sẽ được giảm đi đến 15s, kết hợp với chiêu cuối R - Bông Sen Tử Thần thì cô chỉ cần vài giây là tiễn cả team địch lên bảng đếm số và giành Pentakill.

Chiêu Q - Phi Dao của Katarina có thể được nhặt lại thì cô sẽ gây thêm sát thương hỗn hợp lan tỏa ra xung quanh, đó chính là lý do cô nàng thích hợp để lên trang bị kiếm súng Hextech, đó chính là món đồ cần phải lên cho Katarina đầu tiên.

Vị trí mà chiêu Phi Dao của cô nàng khi găm xuống đất sẽ luôn được đặt ở phía đằng sau lưng của mục tiêu đầu tiên bị trúng dao ở đối diện vị trí đứng của cô. Đó cũng chính là kỹ năng rỉa máu và dùng để farm lính khá hiệu quả từ đầu game của cô nàng. Vào giai đoạn giữa game, khi sức mạnh của cô nàng đã gia tăng thì chiêu Q này có thể giúp cô lao vào giữa team địch để gây hỗn loạn và kết liễu kẻ địch.

Cách chơi Katarina chuẩn sát thủ
Cách chơi Katarina chuẩn sát thủ

Khi bị kẻ địch gank thì bạn có thể sử dụng chiêu W - Tung Hứng để có thể vượt qua được các bức tường một cách đơn giản tại một số bãi quái rừng, đồng thời kết hợp với combo Q, E sẽ giúp cô vượt qua tường một cách nhanh chóng.

Thời gian hồi lại chiêu E - Ám Sát của cô nàng có thể được thu ngắn đi khi bạn dùng chiêu đó vào nơi có dao găm ở trên mặt đất, ở những cấp độ cuối thì sẽ được rút ngắn đến 96% giúp cho Katarina lao vào combat một cách nhanh chóng.

Kỹ năng E - Ám Sát cũng sẽ reset lại những đòn đánh thường vì vậy bạn cần phải sử dụng đòn đánh tay ngay khi kích hoạt chiêu E.

5. Hướng dẫn combo Katarina như game thủ chuyên nghiệp

Combo Katarina trong giai đoạn đi đường:

Sử dụng chiêu Q - Phi Dao => chiêu E - Ám Sát => Đánh thường => chiều W - Tung Hứng => chiêu E - Ám Sát => Đánh thường => chiêu E - Ám Sát và cuối cùng là đòn Đánh thường.

Trong combo này bạn có thể nhặt được 2 dao găm cùng một lúc để có thể gây sốc sát thương hoặc sẽ để dành 1 dao găm đó dùng cho mục đích reset chiêu E - Ám Sát rồi sau đó mới thu về.

Combo Katarina dùng trong combat hoặc khi đi bắt lẻ kẻ địch

Sử dụng chiêu Q - Phi Dao => chiêu E - Ám Sát => Đánh thường => chiêu W - Tung Hứng  => Kích hoạt ngay Kiếm súng Hextech => chiêu cuối R - Bông Sen Tử Thần => Thiêu đốt => chiêu E - Ám Sát

Combo này giúp bạn có thể kết liễu kẻ địch một cách chợp nhoáng và nếu biết chọn thời cơ lao vào team địch thì bạn có thể giành được Pentakill của trận đấu.

Hướng dẫn combo Katarina như game thủ chuyên nghiệp
Hướng dẫn combo Katarina như game thủ chuyên nghiệp

Ngoài ra bạn có thể trang bị thêm đồng hồ cát để sau khi dùng hết combo thì có thể kích hoạt đồng hồ cát bảo toàn mạng sống của mình nếu team địch vẫn còn những kẻ máu trâu.

6. Cách để khắc chế Katarina

6.1. Trong giai đoạn đi đường với Katarina

Vì Katarina là vị tướng với lối chơi áp sát thì bạn nên chọn vị tướng tay dài có khả năng cấu rỉa từ xa một cách hiệu quả để có thể đè đường được Katarina ngay từ giai đoạn đầu khiến cho cô nàng này gặp khó khăn trong quá trình farm lính và thăng cấp, làm chậm đi quá trình thăng tiến sức mạnh trong trận đấu.

Katarina thường sẽ phải được thêm trang bị thì mới có thể đạt được ngưỡng sức mạnh mà cô nàng có, chính vì vậy bạn hãy thường xuyên kêu gọi rừng bên mình ra gank để cản trở quá trình thăng tiến, tích lũy vàng của cô nàng. Ngoài ra hãy lên những món đồ có khả năng kháng phép để có thể chống chịu được sát thương từ Katarina, tránh khả năng bị cô nàng sốc dame, kết liễu nhanh chóng.

6.2. Trong quá trình combat tổng

Katarina là một vị tướng linh hoạt và cơ động, chính vì thế bạn hãy dùng những bị tướng có khả năng gây hiệu ứng khống chế để giữ chân cô nàng,

Hãy thường xuyên cắm mắt để kiểm soát bản đồ, tránh việc để bị Katarina áp sát và bắt lẻ, đồng thời nên giữ lại kỹ năng khống chế để dùng khi Katarina tung chiêu R - Bông Sen Tử Thần.

Nếu bạn giữ vai trò AD hoặc cầm vị tướng máu giấy có thể bị kết liễu nhanh thì hãy đừng gần với đồng đội có hiệu ứng khống chế tốt, có thể bảo kê cho bạn. Hoặc bạn có thể đi sau đội của bình, chờ lúc Katarina bị bắt hoặc đã tung chiêu thì đó là thời cơ để bạn tham gia gây sát thương lên cô nàng một cách hiệu quả.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong về cách đánh Katarina, hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chơi, cách combo thật chuyên nghiệp để leo rank một cách thuận lợi.

Bài viết gợi ý Cách chơi Tahm Kench

Hướng dẫn cách chơi Tahm Kench chuẩn chỉnh như những game thủ chuyên nghiệp khi mang vào đấu trường ngay trong bài viết hấp dẫn dưới đây.

Cách chơi Tahm Kench

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365