quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách kiếm kim cương trong Minecraft cực chất cho gamer

Cập nhật: 13/10/2021 • 05:56:10 PM

Trong những tài nguyên quan trọng của Minecraft không thể không kể đến cái tên kim cương. Để kiếm được những tài nguyên này cũng không phải là điều dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Cách kiếm kim cương trong minecraft luôn là câu hỏi khiến những game thủ của chúng ta đau đầu khi tham gia vào trò chơi này. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết cho gamer sau khi đọc bài viết sau đây.

1. Sự quý giá của kim cương trong Minecraft

Với bất cứ ai đặt câu hỏi cho các game thủ rằng vật phẩm và tài nguyên được tôn sùng nhất trong Minecraft là gì? thì chắc chắn câu trả lời sẽ là kim cương. Kim cương trong Minecraft là cấp bậc cao nhất của gươm và áo giáp khi tham gia trò chơi. Đây cũng là một nguyên vật liệu thiết yếu trong quá trình tạo nên những vật phẩm hữu ích cho người chơi.

Quý giá như vậy thì tất nhiên việc tìm kiếm chúng là không hề dễ dàng. Khi gia nhập trò chơi, game thủ phải tìm kiếm kim cương bằng cách đào bới ở độ sâu thấp vỏ trái đất và đánh nhau đến chết mới có được vật phẩm quý giá này. Người chơi phải đào ở độ sâu thấp của vỏ trái đất và đánh nhau đến chết mới có được kim cương. Người chơi phải đào ở độ sâu thấp của vỏ trái đất, đánh nhau quyết chiến sống chết mới có cho mình được kim cương.

Việc tìm kiếm khó khăn những không gì là không thể khi những gamer lão làng đã tự tìm ra cho mình cách để kiếm kim cương trở nên hiệu quả. Một game thủ mới ra nhập để chuẩn bị cho cuộc chiến kiếm tìm này thì bạn hãy tìm hiểu cho mình căn bản về cahcs chơi trò chơi này đã nhé. Sau khi đã nắm cơ bản được cách chơi thì hãy cũng bắt đầu hành trình ngay thôi nào.

Sự quý giá của kim cương trong Minecraft
Sự quý giá của kim cương trong Minecraft

2. Hướng dẫn cách tìm kiếm kim cương trong game Minecraft 

2.1. Chuẩn bị kho cho hành trình khai thác dải

Khai thác dải là hành trình bao gồm việc bạn dùng cuốc đào sâu xuống tọa độ Y trong khoảng 5 và 16, thiết lập căn cứ cho mình và đào hầm với kích thước 2x2 theo phương nằm ngang. Đào càng sâu bạn càng có cơ hội phát hiện ra được nhiều kim cương cho mình hơn. Trước hết để bắt đầu bạn cần chuẩn bị cho mình một số nguyên vật liệu cần thiết trong chính căn cứ của bạn nhé. Những thứ bạn cần chuẩn bị có thể kể đến như bàn chế tạo, cửa, khúc gỗ, bản đồ và cuối cùng là thịt sống.

Chuẩn bị kho cho hành trình khai thác dải
Chuẩn bị kho cho hành trình khai thác dải

2.2. Chế tạo những nguyên vật liệu để bắt đầu tìm kiếm kim cương

Đối với một game thủ, dù đã chơi trò chơi này thành thạo nhưng cũng không thể phủ nhận độ khó nhằn của việc tìm kiếm kim cương trong tựa game này. Vậy thì những người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn trải nghiệm trò chơi này thì sao? Tất nhiên là sẽ không bao giờ bỏ cuộc đúng không những chiến binh của chúng ta? Trước khi xem hướng dẫn chi tiết cách đào những viên kim cương quý giá trong Minecraft thì bạn hãy bắt đầu từ bước cơ bản nhất là chế tạo ra những nguyên vật liệu để phục vụ cho công cuộc “đào xới”. Những công cụ cơ bản giúp bạn tìm kiếm những viên kim cương quý giá có thể kể đến ở đây đó là chiếc cuốc sắt, xô nước và đuốc đi kèm để thắp sáng.

2.2.1 Chế tạo cuốc sắt

Đọc đến đây chắc bạn cũng hình dung được mức độ đào xới khi tìm kim cương trong trò chơi này là rất lớn. Chính vì vậy, việc tạo ra cho mình thật nhiều cuốc sắt để tạo điều kiện thuận lợi trong hành trình kiếm kim cương là vô cùng quang trọng. Muốn tạo ra cuốc sắt bạn hãy chuẩn bị cho mình hai que gỗ và ba thỏi sắt. Sau khi kiếm đủ 2 nguyên liệu trên bạn đặt vào hòm thành hình chữ T và bạn đã có chiếc cuốc sắt phục vụ cho công cuộc đào xới rồi. Hãy yên tâm là que gỗ và thỏi sắt là những nguyên liệu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

2.2.2 Chế tạo xô nước

Trong công cuộc tìm kiếm sâu trong lòng đất thì việc bạn phải đối diện với dung nhan là điều không thể tránh khỏi. Nhưng oái oăm thay, những viên kim cương lại rất thích tụ tập hoặc xuất hiện ở những nơi như vậy. Việc bạn cần chuẩn bị đó là tìm cho mình ba thỏi sắt và chế tạo ra những xô nước. Những xô nước này sẽ giúp  bạn dập lửa của dung nhan khi tìm kiếm kim cương trong lòng đất hiệu quả đấy.

Chế tạo những nguyên vật liệu để bắt đầu tìm kiếm kim cương
Chế tạo những nguyên vật liệu để bắt đầu tìm kiếm kim cương

3. Hướng dẫn cách tìm kiếm kim cương trong Minecraft hiệu quả nhất cho người chơi

3.1. Xác định vị trí chính xác nơi kim cương đang ẩn náu

Trong minecraft, những mỏ kim cương chỉ xuất hiện ở khoảng giữa các layer từ 1 cho đến 16 và có mặt nhiều nhất ở layer 12. Chính vì vậy, bạn hãy kiểm tra giá trị Y trên bản đồ của mình bằng cách nhấn F3 đối với hệ điều hành Windows, còn nếu dùng máy Macbook thì bạn hãy nhấn phím FN + F3 để biết chính xác rằng mình đang ở layer nào nhé. Việc biết chính xác vị trí sẽ giúp bạn dễ dàng tìm và đào được kim cương hơn. Việc này cũng khiến bạn tránh gặp phải nham thạch trong quá trình đào bới. 

Xác định vị trí chính xác nơi kim cương đang ẩn náu
Xác định vị trí chính xác nơi kim cương đang ẩn náu

3.2. Một số nơi mà bạn có thể tìm thấy kim cương trong Minecraft 

Vật phẩm quý giá như kim cương có thể xuất hiện ở một số nơi mà qua kinh nghiệm của những người chơi thành thạo đã chia sẻ có thể kể đến như sau. Đầu tiên là bạn nên tìm kiếm kim cương trong các hang động sâu trong lòng đất. Rất nhiều mỏ kim cương “có sở thích”  tụ tập ở sâu trong những hang động này. Việc bạn cần làm đào thật sâu nhưng hãy nhớ mang theo cuốc và xô nước đã chế tạo ở trên để đối phó khi gặp nham thạch nhé.

Địa điểm thứ hai mà số ít những viên kim cương thích ẩn náu được các gamer có kinh nghiệm bật mí đó là ở trong những chiếc rương “hoang” tưởng chừng đã bị bỏ rơi. Khả năng tìm được nhiều kim cương trong rương hoang còn phụ thuộc vào độ may mắn của bạn. dù không nhiều nhưng hãy vẫn cứ thử tìm kiếm nhé. Một gợi ý cho bạn là những chiếc rương thường xuất hiện kim cương nhất là trong những chiếc rương tại những ngôi đền trên sa mạc.

3.3. Vị trí các góc đào kim cương trong Minecraft

Đào bới để tìm kiếm kim cương là hành động mà người chơi nào cung phải thực hiện khi tham gia trò chơi này. Tuy nhiên việc đào như thế nào cho hiệu quả không phải là điều mà ai cũng biết. Lời khuyên được đưa ra cho góc đào tốt nhất ở đây là một góc 45 độ sao cho tạo thành chiếc cầu thang ở ngay sau lưng bạn, mỗi lần đào sâu xuống bạn cần đảm bảo những bậc đào trước đó phải giúp bạn trèo lại để lên được mặt đất. Và tuyệt đối đừng dại dột mà đào thẳng xuống nhé.

Bên cạnh góc đào thì cách đào cũng rất quan trọng. Để tìm kiếm kim cương hiệu quả thì bạn có thể vận dụng những cách đào như đào phân nhánh và đào theo hình dáng của những chiếc hộp. Đào phân nhanh sẽ giúp bạn tăng diện tích bề mặt đào của mình từ đó tạo nên được nhiều đường hầm 2x2 giúp bạn tiến sâu hơn và có nhiều cơ hội tìm thấy kim cương hơn. Đào theo hình dáng chiếc hộp là người chơi đào xung quanh mình để tăng điện tích đào và tạo thành hình chiếc hộp. Cách đào này sẽ đơn giản cho những bạn mới bắt đầu làm quen với Minecraft những vẫn muốn tìm kiếm kim cương cho mình.

Vị trí các góc đào kim cương trong Minecraft
Vị trí các góc đào kim cương trong Minecraft

4. Tip giúp bạn tìm kiếm kim cương hiệu quả

Đầu tiên khi tham gia đào và tìm kim cương bạn hãy đừng quên mang theo cuốc, xô nước và đuốc để thắp sáng nhé. trong quá trình đào người chơi có thể sử dụng thuốc nổ TNT để khai phá mảng tường lớn, tuy nhiên việc khai thác thực tế sẽ đem lại hiệu quả cao hơn. Lưu ý tiếp theo là kim cương của chúng ta thường rất hay ở gần dung nham và thông thường thì là ở level 10 của trò chơi.

Sau khi tìm và khai thác được kim cương, bạn hãy nhớ quay lại cầu thang để lên mặt đất. Nếu bắt gặp những sinh vật màu đen thì đừng nhìn vào chúng. Tên của chúng là Enderman và chúng sẽ sẽ trở nên thù địch nếu phát hiện bạn nhìn lại, trừ khi bạn đang mặc trang phục quả bí ngô. Và một lưu ý quan trọng cuối cùng đó là không phải cứ có dung nham hay rương bỏ hoang là có kim cương, Tất cả là ngẫu nhiên và bạn hãy thật kiên trì nhé.

Tip giúp bạn tìm kiếm kim cương hiệu quả
Tip giúp bạn tìm kiếm kim cương hiệu quả

Đó là những chia sẻ của napthe365.com về cách kiếm kim cương trong Minecraft. Hy vọng bài viết đã giúp ích được cho bạn trong hành trình kiếm tìm kim cương, nâng cao level trong trò chơi hấp dẫn này.

Bài viết gợi ý Cách đổi skin trong Minecraft

Nâng cao skin trong khi chơi game là điều mà các game thủ luôn quan tâm. Bạn là một gamer đang lựa chọn Minecarft thì đừng bỏ qua bài viết về chiến thuật đổi skin cực chất trong trò chơi này nhé.

Cách đổi skin trong Minecraft

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365