quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách lên đồ Fiddlesticks khiến đối phương lú như con cú

Cập nhật: 26/06/2021 • 10:08:26 AM

Fiddlesticks là một vị tướng tương đối khó chơi trong game Liên Minh Huyền Thoại từ cách thức chơi cho đến lối lên đồ cũng có phần khác biệt so với những vị tướng khác. Thế nhưng đừng lo, đội ngũ biên tập của chúng tôi đã tổng hợp ra cách lên đồ Fiddlesticks cùng với hướng dẫn cách chơi vị tướng này thật chuẩn chỉnh dành cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cách thiết lập bảng ngọc cho Fiddlesticks

- Nếu bạn mang Fiddlesticks ra đường giữa thì có thể tham khảo cách lên bảng ngọc cho Fiddlesticks như sau:

Đầu tiên là Thu thập hắc ám sẽ giúp cho Fiddlesticks có khả năng gây ra sát thương lớn vào phần cuối của trận đấu

Cách thiết lập bảng ngọc cho Fiddlesticks
Cách thiết lập bảng ngọc cho Fiddlesticks

Phát bắn đơn giản là ngọc hỗ trợ khá phù hợp với kỹ năng của Fiddlesticks bởi chiêu thức của vị tướng này hầu hết là CC

Thu thập nhãn cầu giúp cho Fiddlesticks gia tăng thêm sức mạnh pháp thuật khi thực hiện kết liễu kẻ địch

Thợ săn tham lam giúp Fiddlesticks nhận được 1,5% cho đến 2,5% khả năng hồi máu vừa đủ thời gian để vị tướng này kích hoạt đồng hồ cát hay tung chiêu cuối vào mồm đối phương

Dải băng năng lượng giúp cung cấp thêm lượng mana cho Fiddlesticks bởi vị tướng này phải tung chiêu thức liên tục nên khá là tốn mana đó nhé.

Cuồng phong tích tụ giúp cho Fiddlesticks tăng khả năng trao đổi chiêu thức với kẻ địch, tối ưu khả năng rỉa máu đối phương vì được gia tăng thêm nhiều sức mạnh phép thuật.

- Nếu bạn mang Fiddlesticks ở vị trí hỗ trợ thì có thể tham khảo cách lên bảng ngọc cho Fiddlesticks như sau:

Đầu tiên là chọn nhánh chính là phép thuật sau đó chọn Triệu hồi Aery giúp tăng sát thương lên kẻ địch khi tham gia hỗ trợ, đồng thời cũng giúp che chắn cho đồng minh của bạn.

Áo choàng mây giúp cho Fiddlesticks được gia tăng thêm tốc độ di chuyển và nhận được khả năng dịch chuyển xuyên qua các vật thể sau khi sử dụng phép bổ trợ

Mau lẹ giúp Fiddlesticks nhận thêm được tốc độ di chuyển truy đuổi kẻ địch

Fiddlesticks ở vị trí hỗ trợ
Fiddlesticks ở vị trí hỗ trợ

Thiêu rụi giúp làm tăng khả năng cấu rỉa bởi cứ mỗi 10 giây, kỹ năng đầu tiên mà Fiddlesticks đánh trúng kẻ địch sẽ đốt cháy vị tướng đó, gia tăng thêm sát thương gây ra.

- Nếu bạn mang Fiddlesticks ở vị trí đi rừng thì có thể tham khảo cách lên bảng ngọc cho Fiddlesticks như sau:

Nhánh chính cần chọn vẫn là Phép Thuật tuy nhiên các lối lên ngọc tiếp theo có phần khác biệt nhằm gia tăng lượng sát thương phép cho Fiddlesticks.

Thiên thạch bí ẩn giúp Fiddlesticks gây thêm sát thương lên tướng địch

Áo choàng mây vừa giúp Fiddlesticks tăng tốc độ di chuyển mà lại vừa giúp vị tướng này có thể đi xuyên qua vật thể sau khi dùng phép bổ trợ, thích hợp cho việc gank kẻ địch.

Mau lẹ giúp Fiddlesticks nhận thêm tốc độ di chuyển và hiệu ứng tăng tốc cũng được hiệu quả hơn

Cuồng phong tích tụ làm gia tăng thêm khả năng sức mạnh phép thuật của Fiddlesticks

Ở nhánh phụ sẽ mang là Áp đảo để săn lùng và dồn sát thương lên kẻ địch, kết liễu chúng ngay lập tức.

Tác động bất chợt giúp Fiddlesticks tăng về sát lực và khả năng xuyên kháng phép sau khi sử dụng các hình thức lướt, dịch chuyển hoặc thoát khỏi chế độ tàng hình,...

Fiddlesticks ở vị trí đi rừng
Fiddlesticks ở vị trí đi rừng

Thợ săn tàn nhẫn được dùng để gia tăng tốc độ di chuyển cho Fiddlesticks ngoài giao tranh

Xem thêm: Game H5 là gì? Thể loại game thú vị bạn không nên bỏ qua

2. Cách lên đồ Fiddlesticks 

- Fiddlesticks ở vị trí support sẽ cần lên trang bị lần lượt là Di vật hắc ám, trượng pha lê Rylai, mũ phù thủy Rabadon, quỷ thư Morello và cuối cùng là đồng hồ cát để có  thể tăng thêm giáp và không phải gánh chịu sát thương trong thời gian ngắn.

Ngoài ra bạn có thể chọn lên Dây chuyền chữ thập, đây cũng là trang bị giúp Fiddlesticks tăng sức mạnh chiêu cuối khi tham gia giao tranh hoặc đi bắt lẻ đối phương.

Bên cạnh đó Fiddlesticks có thể kết hợp với các trang bị khác như Song sinh ma quái cùng vương miện Shurelya để làm chậm kẻ địch và kích hoạt được thêm tốc độ di chuyển đem lại nhiều lợi thế trong việc mở giao tranh.

Cách lên đồ Fiddlesticks
Cách lên đồ Fiddlesticks 

- Fiddlesticks khi đi rừng cũng cần lên max sức mạnh phép thuật hoặc sử dụng trượng pha lê Rylai làm tăng khả năng làm chậm với kẻ địch. Nếu như bên team địch có nhiều tanker thì bạn có thể lên mặt nạ đọa đầy.

- Trường hợp bạn mang Fiddlesticks đi Top thì hãy lên cho vị tướng của mình Đai lưng Hextech giúp tăng khả năng dọn dẹp đám lính. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Vọng âm Luden để đẩy nhanh tốc độ khi di chuyển đi đường cho Fiddlesticks.

3. Cách chơi Fiddlesticks với combo siêu đỉnh

Combo đầu tiên là E - Q - W. Đây là combo chuyên dùng đi gank cho Fiddlesticks. Combo này rất đơn giản bạn chỉ cần dùng E sau đó chọn thẳng vào kẻ địch hoặc lính đứng cạnh kẻ địch đó thì Fiddlesticks sẽ nhảy vào gần đồng thời làm câm lặng kẻ địch. Sau đó dùng chiêu Q để gây hiệu ứng lên kẻ địch và kết liễu chúng với chiêu W.

Combo thứ hai đó là Q - E - W. Dùng chiêu Q để gây hiệu ứng và sát thương lên kẻ địch. Để combo này hiệu quả thì bạn nên rình sẵn trong bụi để chờ kẻ địch đi lại gần rồi dồn chiêu thức ngay lập tức.

Combo cuối cùng đó là R - Q - E - W. Bạn bật chiêu cuối từ một góc khuất và lao thẳng vào team địch rồi tung hàng loạt combo nên kẻ địch yếu nhất để kết liễu chúng.

Khi vào đầu trận đấu Fiddlesticks sẽ cần có đồng đội giúp mình ăn rừng để tránh việc mất quá nhiều máu và thời gian cho việc ăn rừng. Công cuộc đi rừng có vẻ dễ dàng với vị tướng này bởi Fiddlesticks có khả năng hút máu phép khá nhiều. Bằng kỹ năng khống chế, gây hoảng sợ cùng câm lặng thì Fiddlesticks có rất nhiều lợi thế khiến kẻ địch không thể phản kháng.

Cách chơi Fiddlesticks với combo siêu đỉnh
Cách chơi Fiddlesticks với combo siêu đỉnh

Khi vào đến giữa của trận đấu, lúc này Fiddlesticks đã sở hữu được một vài trang bị trấn phái cho mình, đồng thời kỹ năng của vị tướng này cũng được gia tăng nên việc di gank khi đó đơn giản hơn hẳn. Chiêu cuối của Fiddlesticks gây ra một lượng sát thương to lớn. Khi đó công việc quan trọng nhất đó là kiếm một chỗ để chui vào ẩn náu rồi đợi kẻ địch sơ hở là lao vào tung hàng loạt chiêu thức kết liễu hắn.

Khi bước vào cuối ván đấu, lúc này Fiddlesticks là mũi nhọn tấn công với các chiêu thức thích hợp để mở combat và lao vào giữa đội hình địch. Kỹ năng câm lặng có thể sử dụng trong phạm vi xa giúp cho việc giao tranh trở nên thuận lợi hơn. Chiêu cuối R cần được sử dụng rộng rãi lên nhiều kẻ địch cùng lúc để tạo thêm nhiều lợi thế cho đồng minh gây sát thương và kết liễu nhanh chóng kẻ địch.

Fiddlesticks rất rất cần đến phép bổ trợ tốc biến để có thể lao vào kẻ địch hoặc giữa đội hình đối phương rồi tung chiêu cuối R gây ra lượng sát thương lớn. Ngoài ra Fiddlesticks có thể mang thêm Thiêu Đốt để gia tăng khả năng dồn sát thương lên kẻ địch đang yếu máu hoặc bắt lẻ đối phương. Khi đi ở vị trí support thì có thể mang theo Kiệt Sức để hỗ trợ tối đa cho đồng minh trong giai đoạn đi đường. Còn khi đi rừng thì trừng phạt là phép bổ trợ không thể thiếu để giúp dọn dẹp các bãi quái rừng và giành giật các mục tiêu lớn như rồng và baron.

Xem thêm: Hướng dẫn các mẹo Cờ Liên Quân Mobile hot nhất hiện nay

4. Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Fiddlesticks

- Điểm mạnh:

Fiddlesticks có khả năng dọn dép các đợt lính một cách nhanh chóng và đơn giản cùng với khả năng hồi phục tốt nhờ hút máu phép. Bên cạnh đó là khả năng khống chế cùng với những hiệu ứng gây ra vô cùng khó chịu lên kẻ địch. Fiddlesticks cũng có thể đấu solo với đối phương tương đối tốt, trong giao tranh tổng Fiddlesticks cũng gây hiệu ứng và sát thương lớn mang lại nhiều lợi thế cho đồng minh.

Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Fiddlesticks
Điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng Fiddlesticks

- Điểm yếu:

Tuy có nhiều điểm mạnh cùng với sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế nhưng Fiddlesticks lại dễ bị dồn sát thương và bị kết liễu nhanh chóng. Các kỹ năng khống chế cứng của Fiddlesticks thì lại chỉ dùng được trên có một mục tiêu mà thôi. Mức độ hiệu quả khi giao tranh của vị tướng này lại phụ thuộc hoàn toàn vào cách mở chiêu cuối.

Trên đây là những thông tin napthe365 hướng dẫn về cách lên đồ Fiddlesticks cùng với cách chơi và phân tích chiêu thức về vị tướng ma quái này. Hy vọng qua đây bạn đọc đã có thêm cho mình những combo hay ho và biết cách sử dụng hiệu quả vị tướng Fiddlesticks này.

Bài viết gợi ý Các hệ trong Đấu Trường Chân Lý mùa

Tìm hiểu ngay về các hệ trong Đấu Trường Chân Lý mùa 5 trong bài viết dưới đây để có cho mình lối chơi đúng chuẩn mang lại chiến thắng nhé!

Các hệ trong Đấu Trường Chân Lý mùa

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365