quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ visa chi tiết đơn giản nhất

Cập nhật: 14/12/2020 • 09:10:39 AM

Trong thời đại mở cửa và hội nhập, thanh toán quốc tế càng hữu ích. Tuy nhiên, cách thanh toán bằng thẻ visa cụ thể như nào bạn còn chưa nắm rõ để thực hiện nhanh nhất. Đừng quá lo lắng, bởi ngay sau đây, napthe365.com sẽ đồng hành cùng bạn khám phá vấn đề này một cách chi tiết nhất nhé. Let’s go!

Mua mã thẻ cào online

1. Bạn đã thực sự hiểu thế nào là thẻ Visa?

Bạn đã thực sự hiểu thế nào là thẻ Visa?
Bạn đã thực sự hiểu thế nào là thẻ Visa?

Trong những năm gần đây, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, việc sử dụng các dịch vụ quốc tế cũng ngày càng nhiều. Thế nên việc sở hữu cho mình tấm thẻ VISA là rất cần thiết.

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế được cho ra đời vào năm 1976 của công ty Visa International Service Association có trụ sở chính tại Mỹ. Visa không phát hành thẻ mà chỉ cung cấp cho các tổ chức tài chính những sản phẩm thanh toán có nhãn hiệu Visa. Với thẻ Visa, bạn có thể rút tiền tại bất kỳ ATM nào trên thế giới có logo Visa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thẻ Visa để mua hàng và thanh toán online ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện nay, thẻ VISA đã có mặt và được cho phép sử dụng tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Gồm có 3 loại thẻ Visa:

- Thẻ trả trước (Visa Prepaid): Có thể tạo mà không cần có tài khoản ngân hàng. Tiền bạn gửi, rút và dùng để thanh toán Online sẽ là tiền của thẻ, không liên quan đến tài khoản ngân hàng của bạn nếu bạn đã có thẻ ngân hàng. Do đó, khi muốn thanh toán online, bạn nạp tiền vào hoặc chuyển từ tài khoản ngân hàng qua không lo bị kẻ xấu lấy thông tin thẻ của bạn. Tuy nhiên có một số kênh thanh toán không chấp nhận thẻ Visa Prepaid.

- Thẻ ghi nợ (Visa Debit): Liên kết trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn tương tự thẻ ATM. Bạn sẽ cần một tài khoản ngân hàng để có thể đăng ký loại thẻ Visa này. Khi bạn thanh toán Online, tiền cũng sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Vì vậy việc bảo mật thẻ Visa Debit sẽ cần thiết hơn nhiều so với thẻ Visa Prepaid. Visa Debit được chấp nhận ở hầu hết các kênh thanh toán online.

- Thẻ tín dụng (Visa Credit): Tương tự như các loại thẻ Credit thông thường, bạn có thể chi tiêu trước và thanh toán sau trong hạn mức (các ngân hàng khác nhau sẽ có hạn mức khác nhau). Sau một khoảng thời gian quy định trong hợp đồng, nếu bạn không hoàn đủ thì số tiền đang mượn ngân hàng mà thẻ bạn đang liên kết, bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi. Loại thẻ này khó đăng ký hơn do bạn phải chứng minh thu nhập.

Xem thêm: Làm thế nào để nạp thẻ game online nhanh chóng?

2. Hướng dẫn cách sử dụng thẻ Visa

Công nghệ 5.5 đã sắp sửa có mặt trên thế giới, cách thức thanh toán quốc tế Visa ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng loại thẻ này trong nhiều trường hợp, chủ yếu là để thanh toán bằng thẻ visa và rút tiền mặt.

2.1. Thanh toán thẻ Visa qua máy POS

Thanh toán qua máy POS
Thanh toán thẻ Visa qua máy POS

Hiện nay, xu hướng không dùng tiền mặt đang dần phổ biến, bao gồm cả khi mua sắm trực tiếp. Do đó, máy POS được rất nhiều cửa hàng trang bị để giúp khách hàng thuận tiện khi thanh toán.

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi thanh toán bằng thẻ VISA thông qua việc quẹt thẻ trên máy POS, bạn chỉ cần nhập mã bảo mật (PIN) là có thể thanh toán. Cách thanh toán này giúp bạn đảm bảo an toàn cho ví bạn, giảm thiểu trộm cắp khi mang nhiều tiền mặt theo người. Mặc dù vậy, nên yêu cầu hóa đơn từ phía cửa hàng để đối chiếu với số tiền mà bạn vừa mới thanh toán, tránh các trường hợp rủi ro xảy ra.

Gợi ý: Đổi thẻ cào uy tín tại đây!

2.2. Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa

Thanh toán trực tuyến
Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Visa

Bạn có thể mua hàng online trong nước và cả trên các website nước ngoài như Lazada, Tiki, Shopee, Amazon… hoặc thanh toán online cho dịch vụ các tổ chức nước ngoài như Facebook, Google, Youtube... thông qua thẻ Visa. Theo đó, khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: Họ tên chủ thẻ; Mã số thẻ; Thời hạn thẻ; Mã bảo mật số CVV là có thể tiến hành thanh toán (không cần nhập mã PIN).

Cách thanh toán quốc tế online trên một số website phục vụ cho nhu cầu người dùng:

* Các bước thanh toán cho cổng mua sắm online:

- Bước 1: Truy cập vào website thương mại điện tử. 

Để mua hàng đảm bảo chất lượng các bạn cần lựa chọn những trang uy tín tránh trường hợp lừa đảo. Ví dụ các trang danh tiếng như: Shopee, Lazada, Sendo, Tiki, Adayroi,..

- Bước 2: Tìm và lựa chọn sản phẩm

- Bước 3: Thêm sản phẩm đã lựa chọn vào giỏ hàng của bạn và đặt hàng

- Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa

- Bước 5: Thanh toán và chờ nhận hàng

* Hướng dẫn thanh toán thẻ quốc tế trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Hiện nay, Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hỗ trợ cả hai hình thức thanh toán thẻ trực tuyến là thanh toán bằng thẻ nội địa và thanh toán bằng thẻ quốc tế. Thẻ thanh toán quốc tế có thể sử dụng để mua các sản phẩm dịch vụ thông tin trên Cổng thông tin theo các bước sau:

- Bước 1: Chọn sản phẩm dịch vụ thông tin

- Bước 2: Chọn phương thức thanh toán

- Bước 3: Xác nhận thông tin thanh toán

- Bước 4: Chọn loại thẻ tín dụng và ghi nợ quốc tế thanh toán

- Bước 5: Xác nhận thông tin thanh toán

- Bước 6: Xác thực của ngân hàng phát hành

- Bước 7: Nhận thông báo về kết quả giao dịch

- Bước 8: Nhận sản phẩm

Nạp tiền điện thoại

2.3. Rút tiền mặt qua thẻ Visa tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Rút tiền mặt qua thẻ Visa tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng
Rút tiền mặt qua thẻ Visa tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA trả trước). Nếu tại máy ATM, bạn thực hiện các thao tác như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Còn với phương thức rút tiền phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa và CMND, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền sau khi đã xác nhận thông tin.

Thẻ thanh toán quốc tế - Visa
Thẻ thanh toán quốc tế - Visa

Thẻ thanh toán quốc tế - Visa có rất nhiều tính năng và mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng bởi sự nhỏ gọn và có mặt khắp mọi nơi của nó. Tại Việt Nam có khoảng 42 nghìn điểm và cửa hàng chấp nhận thẻ theo số liệu thống kê của Intelasia. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong chi tiêu với chiếc thẻ trong tay vì bạn sẽ dễ tiêu pha nhiều hơn dự kiến mà khả năng chi trả không đáp ứng đủ. 

Trên đây là những kiến thức cơ bản và cách thanh toán bằng thẻ VISA. Mong rằng napthe365.com đã đưa cho bạn những thông tin hữu ích cho các dự định sắp tới. Chúc bạn may mắn!

Bài viết gợi ý Hướng dẫn thanh toán quốc tế qua paypal để mua thẻ cào

Vậy là napthe365.com đã hướng dẫn cho bạn xong về thẻ Visa. Bạn có thể bổ sung các thông tin về cách thức thanh toán khác để phục vụ cho nhu cầu bản thân dưới đây.

Hướng dẫn thanh toán quốc tế qua paypal để mua thẻ cào

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype