quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi devil may cry 5 cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 26/10/2022 • 10:57:09 AM

Bạn đang muốn tìm một game để giải trí, có quá nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn đang phân vân không biết nên chọn game nào thì để napthe365.com giúp bạn nhé. Game devil may cry 5 là một game đang rất hot ở Nhật bản hiện nay và cả ở Việt Nam cũng vậy. Các phiên bản khác của devil may cry cũng rất hay và thú vị. Tuy nhiên có lẽ devil may cry 5 là phiên bản mới nhất và được cải tiến hơn nhiều so với trước đó. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn chơi devil may cry 5 dành cho bạn.

1. Tổng quan chung về game Devil may cry 5

Devil may cry 5 đây là phần 5 của game Devil may cry. Phần này đã Capcom đầu tư hơn rất nhiều về mặt đồ họa và hình ảnh so với phần 4. Chính vì thế mà dung lượng của nó sẽ có phần nặng hơn. Đây là một tựa game với thể loại hành động và nhập vai với đồ họa 3D sắc nét. Khác với các thể loại game hành động nhập vai khác, game này bạn có thể chơi ở chế độ offline. Tuy nhiên vì game có những yếu tố mạnh mẽ và rùng rợn hơn nên bạn phải trên 18 tuổi mới có thể chơi được. 

Tổng quan chung về game Devil may cry 5
Tổng quan chung về game Devil may cry 5

Đây là câu chuyện về săn quỷ về một chàng trai muốn trả thù cho mẹ của mình. Người chơi sẽ phải lần lượt nhập vai vào 3 nhân vật Nero, Dante và V. Người chơi sẽ phải tham gia những trận chiến đấu và khám phá ra những bí ẩn còn ẩn dấu ở bên trong. Trong cả quá trình chơi, người chơi sẽ phải chiến đấu liên tục với những thế lực quỷ dữ để giành chiến thắng. 

Người chơi sau khi hoạt thành các mục tiêu sẽ được giao ra sẽ tìm ra được các hướng đi tiếp theo. Sau khi hoàn thành được các nhiệm vụ mục tiêu, người chơi sẽ có phần thưởng là tiền và kinh nghiệm. Với số tiền này người chơi sẽ có thể mu và trang bị những vật phẩm có giá trị cho nhân vật của mình để tăng sức mạnh trong các cuộc chiến khác. 

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Overwatch-game bắn súng hấp dẫn gần đây

2. Hướng dẫn cách chơi và những mẹo khi chơi

2.1. Kinh nghiệm chơi để đạt được rank SSS

Để đạt được rank SSS thì không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên nếu như bạn biết các kỹ năng thì nó cũng không quá khó đâu. 

2.1.1. Các đòn tấn công đa dạng

Bạn cần đa dạng hóa các đòn tất công của mình làm sao cho máu lửa và nhiều nhất thì bạn sẽ đạt yêu cầu. Nếu như bạn chỉ đánh 1 đòn tất công thì khó mà để bạn có thể đạt được hạng S chỉ đừng nói đến hạng SSS. 

Các đòn tấn công đa dạng
Các đòn tấn công đa dạng

Bạn có thể chém kẻ thù ở dưới mặt đất sau đó tấn công chúng liên tục và có thể nghỉ trong vài giây rồi tiếp tục. Sau đó ném chúng lên trời và tiếp tục tấn công. Điều quan trọng nhất trong lối đánh là phải đa dạng được các đòn tấn công. 

2.1.2. Sử dụng Taunt

TRên PS4 bạn có thể sử dụng taunt bằng cách nhấn vào touchpad còn trên Xbox one thì nó chính là nút back. Đây là bước cơ bản nhất để  tăng combo. Nếu chỉ đứng đó để kích động kẻ thud thì đương nhiên bạn sẽ không thể nào đạt được rank SSS. Bạn có thể né kẻ thù sau đó combat khiến chúng văng ra xa và cuối cùng ấn nút taunt. 

2.1.3. Né thành công các đòn của kẻ thù

Nếu để trúng đòn sẽ làn rút rank combo của bạn rất nhiều. Chính vì thế hãy tấn công kẻ thù và tránh để bị đánh trúng. Luôn sử dụng các đòn né liên tục khi cần thiết để tránh được nguy hiểm từ kẻ thù.

2.2. Mẹo chiến đấu của nhân vật Nero

2.2.1. Enemy Step

Theo như mô tả thì bạn sẽ thấy đây là một kỹ năng khá vô dụng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng nó ngay giữa không trung và đưa ra các đòn tấn công liên tục vào kẻ thù ở trên không. Kỹ năng này cho phép bạn nhảy được lên đầu kẻ thù, chính vì thế bạn sẽ không phải tiếp đất, tránh bị kẻ thù đánh trúng. 

Mẹo chiến đấu của nhân vật Nero
Mẹo chiến đấu của nhân vật Nero

Bạn cũng có thể sử dụng cách tấn công này để thay đổi chuỗi tấn công liên hoàn cũ sang chuỗi tấn công liên hoàn mới. Tuy nhiên đây là một kỹ năng khó nên bạn cần luyện tập nhiều thì mới có thể sử dụng thành thục được. 

2.2.2. Exceed

Đây là một trong những kỹ năng dễ gây hiểu nhầm nhất khi bạn tiếp xúc với nó lần đầu tiên. Kỹ năng này có thể kích hoạt bằng nút L2 trên tay cầm PS4 hoặc là nút LT trên Xbox. Sau đó thanh kiếm red queen của Nero sẽ sáng lên và những đòn tấn công sau đó sẽ rất mạnh. Tuy nhiên kỹ năng này còn có một công việc khác là tạo ra thay đổi các chiêu thức tấn công khi tiếp đất giúp bạn tung ra được những chiêu thức chớp nhoáng và hữu dụng khi đánh boss. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi gunny origin trên máy tính chi tiết nhất

2.3. Mẹo chiến đấu với nhân vật V

Tấn công luận phiên: Tuy không có khả năng tấn công mạnh mẽ như 2 nhân vật còn lại tuy nhiên V lại là có cách tấn công tốt nhất để kéo được rank SSS bằng cách chuyển đổi luân phiên tấn công giữa 2 quái thú, tấn công gần và tấn công xa. Khi mà quái thú Shadow tấn công gần thì hãy nhấn giữ nút tấn công của Griffon để sẵn sàng tung chiêu tấn công charge xen kẽ và ngược lại. 

 Mẹo chiến đấu với nhân vật V
 Mẹo chiến đấu với nhân vật V

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng Devil Trigger của V bằng cách nhấn giữ nút L2 hoặc LT cùng với nút tấn công khi tình hình hỗn loạn. 

Nếu có thời gian hãy đọc sách thánh hiền, bạn có thể triệu hồi đầy thanh Devil Trigger để triệu hồi Nightmare. 

2.4. Mẹo chiến đấu với Dante

2.4.1. Liên tục thay đổi vũ khí và phong cách chiến đấu

Dante sẽ có 4 vũ khí cận chiến và 4 vũ khí tầm xa. Cách dễ nhất để kiếm được rank SSS là chuyển đổi qua lại 4 loại vũ khí trên và tận dụng những kỹ năng của 4 loại vũ khí đó. Vì nhân vật này có nhiều loại vũ khí nên nó sẽ khó chơi hơn. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn loại phù hợp và tùy chỉnh ở bên ngoài màn hình.

Mẹo chiến đấu với Dante
Mẹo chiến đấu với Dante

Mặt khác bạn cũng cần phải học và nắm bắt được các chiêu thức tấn công của từng kẻ thù để có thể có được cách ứng phó cho phù hợp. Mỗi loại vũ khí của phong cách Swordmaster và Gunslinger thì đều có những kỹ năng riêng biệt. Chúng có thể thay đổi ngay cả khi bạn đang ở trên không trung. Chính vì thế bạn hãy luyện tập nhuần nhuyễn để có thể chuyển đổi một cách nhanh chóng trong các lối đánh. 

2.4.2. Welter move

Vũ khí Balrog của Dante có hai chế độ là Kick và Blow. Để kích hoạt được Welter move bạn cần phải tung đòn tấn công ở chế độ Brow. Đây là một kỹ năng mà bạn có thể thay đổi cách di chuyển của Dante theo kiểu vờn qua vờn lại rất hữu dụng. Nó không những giúp bạn né được những tấn công của kẻ thù mà còn giúp bạn tăng cấp được các rank combo. Kết hợp thêm với những đòn tấn công của Dante bạn sẽ đạt được rank SSS một cách nhanh chóng. 

Trên đây là tất cả thông tin napthe365 tổng hợp về devil may cry 5. Bài viết này đã hướng dẫn chơi devil may cry 5 cho bạn. Hy vọng nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt khi chơi game.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn cách chơi AOE online cực hay cho người mới bắt đầu

Bạn là một fan của game đế chế và đang tìm kiếm một tựa game mới để có thể giải trí khi rảnh. Vậy thì hãy thử chơi AOE online xem sao. Nó chắc chắn sẽ không gây thất vọng với bạn đâu. Trước đây AOE có phiên bản offline, tuy nhiên thời gian gần đây đã được nhà phát triển sửa đổi và đã chơi trên phiên bản online với nhiều tính năng mới bắt mắt người chơi. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chơi AOE online cho bạn nhé!

Hướng dẫn cách chơi AOE online

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365