Quay lại

[Hướng dẫn] Cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel không thể bỏ qua!

Cập nhật: 28/07/2020 • 12:18:13 PM

Viettel hiện nay đang là một trong những nhà mạng lớn với số lượng người sử dụng đông đóa. Tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng vẫn chưa kiếm cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel. Chính vì vậy mà Napthe365.com sẽ cung cấp ngay cho bạn câu hỏi “làm thế nào để kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel” đồng thời giúp bạn có thể kiểm tra, cập nhật ngày sim chính chủ cho mình.

Mua bán thẻ online

1. Mách bạn những cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

1.1. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đối với sim trả trả trước 

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel bằng cách soạn tin nhắn cơ bản sau: GC gửi 195

Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đối với sim trả trả trước
Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đối với sim trả trả trước 

Với cú pháp này bạn sẽ hoàn toàn được miễn phí, sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn thông tin về thông tin chính chủ của sim. Các thông tin gồm có như: 

 • Tên thuê bao di động kèm theo gói cước mà bạn đăng ký 
 • Ngày kích hoạt 
 • Thời hạn sử dụng 
 • Một số cách để thuê bao có thể hoạt động 

Trong trường hợp thông tin trong điện thoại không giống thông tin chính chủ của bạn thì bạn cần phải thực hiện các bước đăng ký sau để hoàn thiện lại thông tin nhé! 

Ngoài cách trên bạn cũng có thể kiểm tra sim chính chủ bằng cách gọi điện lên tổng đài để yêu cầu được cung cấp thông tin. Từ đây, các tư vấn viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại thông tin đồng thời giúp bạn cài lại những thông tin chính chỉ để bảo đảm an toàn cho bạn và sim. 

1.2. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đối với sim trả sau

Đối với sim trả sau thì bạn sẽ phải gọi điện trực tiếp lên tổng đài không giống với số thuê bao trả trước. Số tổng đài Viettel đó là: 198  

Sau khi gọi lên tổng đài thì tư vấn viên sẽ hướng dẫn và kiểm tra thông tin về si của bạn kèm theo những dịch vụ mà bạn đã đăng ký. 

Thông qua những dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin, xác định được thông tin chính chủ. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ của Mobifone một cá thoải mái hơn mà không sợ mất tiền oan. 

Sau khi kích hoạt sim, bạn cần kiểm tra ngày thông tin sim mạng Viettel của mình. 

2.1. Lý do phải kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Viettel

 Lý do phải kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Viettel
 Lý do phải kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Viettel

Một trong những nguyên do chính của việc kiểm tra, đăng ký sim chính chủ Viettel đó là tránh xảy ra tranh chấp sim. Hiện nay có rất nhiều người sau khi sử dụng sim không biết rằng sim điện thoại của mình đã được chính chủ bởi một kẻ nợ, khiến cho hằng ngày chủ nợ đều gọi điện tới và đe dọa trong khi bản thân không hề làm điều đó. để giải quyết tình trạng này và để xác minh rằng bạn không phải là người đi vay thì việc của bạn đó là cập nhật lại nga thông tin chính chủ của mình để tránh gặp thêm nhiều rắc rối. 

Đồng thời việc cập nhật sim chính chủ sẽ giúp cho nhà nước, và nhà mạng quản lý đi số người sử dụng tốt hơn và giúp cho người sử dụng sim không bị chặn chiều điện thoại. Chính vì những lý do này mà mọi người cần phải kiểm tra cũng như đăng ký lại ngay sim chính chủ Mobifone bằng những cách mà Napthe365.com chuẩn bị cung cấp ngay sau đây! 

2.2. Cách kiểm tra sim chính chủ Viettel bằng tin nhắn 

Bạn có thể thực hiện ngay cú pháp soạn tin nhắn TTTB GỬI 1414

2.3. Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone tại quầy giao dịch 

Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone tại quầy giao dịch
Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone tại quầy giao dịch 

Trước hết, để đăng ký sim chính chủ Mobifone tại quầy giao dịch thì bạn phải chuẩn bị các thông tin như sau: 

 • Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản gốc) 
 • Mang sim Mobifone cần đăng ký đến quầy 
 • Chuẩn bị cho mình 5 số thuê bao thường xuyên gọi hoặc nhắn tin nhất (trong vòng 30 ngày)
 • mệnh giá thẻ nạp gần nhất, Số tiền dư trong tài khoản 
 • Nếu trong trường hợp sim của bạn là sim mới mua, mới kích hoạt thì bạn chỉ cần mang Chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước) và sim Mobifone cần đăng ký đến quầy. 

Với những thông tin đã chuẩn bị thì trước thì bạn sẽ dễ dàng đăng ký ngay sim chính chủ mobifone đơn giản chỉ trong 30 phút và có thể lấy lại sim ngay sau khi tham gia hoàn tất thủ tục. 

Không chỉ đăng ký thông tin mà việc kiểm tra cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện ngay tại Quầy giao dịch. 

2.4. Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone online 

Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone online
Đăng ký, kiểm tra sim chính chủ Mobifone online 

Ngoài việc phải đi lại vất vả để đến được quầy giao dịch thì cũng có thể hoàn thành các thủ tục online đơn giản và không tốn công tốn sức. Hiện nay, việc phát triển công nghệ thông tin là điều vô cùng quan trọng, việc sử dụng Viettel Online sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. có 2 cách giúp bạn có thể đăng ký chính chủ nhờ Viettel online đó là: 

 • Cách 1: Truy cập website //www.Vietteltelecom.vn/check-info

Bạn chỉ cần đơn giản thực hiện các bước sau: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào Viettel bằng số điện thoại và mật khẩu sẽ được gửi qua điện thoại của bạn. 
 • Bước 2: Nhập thông tin vào hệ thống bao gồm các thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh, giới tính, nơi ở, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, nghề nghiệp
 • Bước 3: Điền thông tin về các số điện thoại có lượt liên lạc gần nhất hiện nay. Đồng thời chụp ảnh chứng minh thư nhân dân gần mặt trước và mặt sau đồng thời ký tên để xác nhận chính chủ.
 • Sau khi mọi thủ tục đã hoàn thành thì bạn sẽ nhận được tin nhắn để xác nhận việc cập nhập thông tin của bạn đã thành công. 

Cách 2: Đăng ký chính chủ thông qua My Viettel 

 • Bước 1: Tải app My Mobifone về điện thoại và tiến hành đăng ký 
 • Bước 2: Mở phần mục lục và bấm vào mục “cập nhật thông tin” đồng thời điền đủ các thông tin như đã nói ở cách 1. 
 • Bước 3: Cập nhật và chờ hệ thống duyệt thông tin cho bạn. Sau khi phê duyệt thành công thì hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn cho bạn để xác nhận việc cập nhật. 
Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel
Một số lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel 

Tuy nhiên ngoại trừ những cách trên thì bạn cũng cần phải lưu ý đến một số những lưu ý sau để tránh việc mất thời gian, tiền bạc 

 • Khi bạn đi ra quầy giao dịch thì bạn cần phải lưu ý giờ làm việc: 8h đến 22h  
 • Khi bạn xác nhận giao dịch online bạn cần phải đợi hệ thống nhắn tin báo về cho bạn, trong thường hợp hệ thống không gửi tin nhắn và bạn phải đợi quá lâu thì bạn cần phải nên thực hiện lại thao tác hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch gần nhất để bổ sung thông tin. 
 • Khi cung cấp chứng minh nhân dân thì bạn cần phải chụp rõ cả 2 mặt, đằng trước và đằng sau để hệ thống có thể nhận diện tốt hơn. Tránh việc mất thời gian cho khâu thực hiện lại. 

Trên đây là những thông tin quan trọng mà napthe365.com muốn gửi đến bạn để có thể giúp bạn kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel đơn giản nhất

Liên hệ qua số điện thoại