quay lại Quay lại

Aggro là gì và chiến lược giành được chiến thắng nhanh nhất

Cập nhật: 06/10/2021 • 02:45:34 PM

Aggro được biết đến với lịch sử lâu đời của Hearthstone. Đã từng một thời làm khuấy đảo cộng đồng mạng và sự trở lại một lần nữa của Aggro đã nhận được sự chú ý vô cùng lớn. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem Aggro là gì mà lại gây được tiếng vang lớn như vậy.

1. Tìm hiểu lịch sử bộ bài Aggro

Sau khi ra mắt phiên bản mới, Meta đã cập nhật gần như toàn bộ các bộ bài Aggro. Những bộ bài này nhanh chóng trở nên nổi bật và được người chơi đón nhận một cách nhanh chóng.

Lịch sử bộ bài Aggro ra sao
Lịch sử bộ bài Aggro

Với những trải nghiệm trước đây của người chơi trong các trận đấu bằng việc sử dụng bộ bài Newbie, người chơi nhanh chóng đạt được rank cao thủ với bộ bài Spider Aggro. Điều này đã làm cho bộ bài Aggro rất nhanh được các game thủ để mắt đến.

Nổi lên không chỉ nhờ vào việc giúp người chơi đạt đến rank cao thủ mà Aggro còn có mức chi phí vô cùng hợp lý. Những bộ bài Aggro mang nhịp độ nhanh nhưng cũng rất dễ dàng để làm quen khi bắt đầu chơi. Bởi vậy bộ bài phù hợp với cả những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm hay thậm chí là mới tham gia chơi.

2. Chiến lược khi chơi Aggro

Ngay tại đây bạn sẽ được hướng dẫn chiến lược chơi Aggro Shaman với những quy tắc và sự kết hợp thông minh các chiến thuật nhằm đạt được vị trí cao thủ trong thời gian ngắn nhất.

Chọn chiến lược khi chơi Aggro
Chiến lược khi chơi Aggro

Aggro Shaman được biết đến với chiến lược chính là sử dụng các minion để gây ra nguy hiểm nhỏ. Tiếp theo đó sẽ dùng đến Doomhammer và Rockbiter Weapon để tạo ra các nguy hiểm lớn. Cụ thể cách tiếp cận với chiến thuật này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Đây là một deck với rất nhiều lá Overload. Vì vậy bạn cần có chiến thuật quản lý số lượng lá này một cách hợp lý. Bạn hãy tính toán số cụ thể số lượng mana có thể vào để tránh bị Overload.

Một trong những quy tắc cơ bản đã được các game thủ chỉ ra đó là trước tiên bạn hãy sử dụng Hero Power, sau đó mới sử dụng đến các phép gây chấn thương. Khi bạn đã đến gần Lethal hãy cẩn trọng tính toán chính xác. Bạn có thể cân nhắc đến việc bắn Lava Burst ở mặt đối thủ, như vậy bạn sẽ có thể tận dụng tối ưu nhất lượng mana bỏ ra.

Trước khi dùng tới phép bạn nên cố gắng dùng hết minion và vũ khí để gây sát thương cho quân địch. Khi đối thủ chơi Taunt, để phá Taunt bạn có thể tiếp tục dùng phép hoặc Earth Shock. Không chỉ tối ưu hóa lượng mana sử dụng mà còn gây ra sức sát thương tối đa, deck Aggro sẽ trở thành yếu tố quyết định đến kết quả thắng thua của trận đánh.

Một lá bài rất quan trọng khác là Thunderhead, khi có lá bài này trên bàn một điểm bạn cần lưu ý đó là số phép Overload. Nếu bạn không cẩn thận sẽ bị các token lấp đầy, vì vậy hãy giao tranh thật hiệu quả bằng các lá token này trước bạn nhé.

Việc tính toán xem bốc bài bằng lá nào trước cũng là một bước để bạn đến gần với chiến thắng dễ dàng hơn. Đôi khi bạn có thể chơi một turn trước rồi sau đó quay trở lại bốc bài bởi thứ tự bốc bài cũng mang ý nghĩa rất quan trọng cho trận đấu.

Cách chọn lá bài
Chọn các lá bài theo tính năng

Lá bài được nhắc đến nhiều nhất ở đây chính là Zilliax bởi khả năng bạn có thể gặp được nó trong mỗi trận đấu là vô cùng cao. Với nguồn gây sát thương chủ yếu của lá bài này chính là phép và vũ khí nên bạn không nhất thiết phải duy trì chúng ở giữa các trận đấu.

Để ngăn đối thủ thu hồi máu bằng Zilliax bạn cũng có thể để bàn trống. Ngoài ra bạn cũng nên dọn hết Mech của đối thủ và tính toán cách đối phó như: Khi lượng máu của con Mech không đáng kể bạn chỉ cần dùng đến vũ khí và minion. Tuy nhiên khi lượng máu của chúng được hồi, việc kết liễu sẽ trở nên khó khăn hơn bạn nên cân nhắc sử dụng đến phép.

Một trong những lá bài giúp bạn có được nhiều cú phản kích hơn đó chính là lá bài Bloodmage Thalnos. Ngay ban đầu bạn không nên tung lá bài này ra vội. Cho đến khi bạn đã đạt được đủ số lượng phản kích cần thiết, khi đó bạn mới có thể nhanh chóng ra tay hạ gục đối thủ. Về sau lá bài này thường không được khuyến khích sử dụng.

Với lá bài Coldlight Oracle bạn không nên sử dụng chúng quá sớm. Nếu như bạn thật sự cần hoặc không có phương án nào khả quan hơn bạn mới nên sử dụng đến chúng. Bởi lá bài Coldlight Oracle có thể chính là con dao hai lưỡi ngay khi đối thủ của bạn có thêm bài.

3. Những trường hợp chiến đấu thường gặp

3.1. Khi bạn gặp phải các Deck Aggro

Sự biến chuyển giữa tấn công và phòng thủ cần được sử dụng linh hoạt khi bạn gặp phải các Deck Aggro. Việc thắng hay thua thường sẽ chưa được định đoạt rõ ràng lúc này. Vì vậy mỗi đòn tấn công nhỏ là vô cùng quan trọng, một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến kết quả không mong muốn trong trận đấu.

Gặp phải các Deck Aggro
Khi bạn gặp phải các Deck Aggro

Một lời khuyên cho bạn là nên kết hợp giữa các lá bài chiến đấu và các lá bài phòng thủ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Và bạn cũng đừng quên nhiệm vụ đấm mặt đối phương bởi đây là nhiệm vụ quan trọng trong Deck Aggro này.

3.2. Làm gì khi gặp phải các Deck Control?

Đối với các Deck Control nhiệm vụ của bạn sẽ rõ ràng hơn. Đối thủ của bạn sẽ ở vị trí phòng thủ còn bạn sẽ là người tấn công và phương thức tấn công ở đây là phương thức đấm mặt.

Nếu gặp phải các Deck Control
Gặp phải các Deck Control

Tận dụng tối đa sức mạnh của Spirit of the Frog khi bạn thực hiện bốc bài là điều bạn cần lưu tâm. Bạn hãy cố gắng sử dụng bốc bài nhiều nhất có thể

3.3. Khi gặp phải Deck chậm hoặc nhanh

Sẽ luôn có những điểm bạn cần chú ý khi tham gia trò chơi mà gặp phải Deck chậm hoặc bị nhanh. Trong từng trường hợp bạn sẽ cần sử dụng nhiều hơn một vài lá bài và ít hơn một vài lá bài khác.

Thứ nhất với trường hợp gặp phải Deck chậm bạn nên ưu tiên giữ lại những lá bài như Unbound Elemental, Sludge Slurper, Spirit of the Frog hay Thunderhead. Đây là những lá bài hỗ trợ bạn cả trong trận Control mà đối thủ có khả năng phòng thủ tốt. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ bạn trong quá trình bốc bài.

Đối với những lá bài như Earth Shock hoặc lá bài Doomhammer bạn chỉ nên giữ lại trong các trường hợp đối thủ không có phá vũ khí hoặc giữ lại khi bạn gặp Priest.

Gặp phải Deck chậm hay nhanh
Gặp phải Deck chậm hoặc nhanh

Thứ hai, trong trường hợp bạn gặp phải Deck nhanh sẽ có những lá bài yêu cầu bạn luôn luôn giữ lại chúng như là: Likkim, Sludge Spurper hay Thunderhead. Trong đó lá Likkim là một vũ khí để tiêu diệt quái vật vô cùng hiệu quả. Còn lá bài Thunderhead lại là lá bài quan trọng nhất để giành bàn.

Khi gặp Deck nhanh những lá bài như Zap, Earth Shock hoặc Spirit of the Frog bạn chỉ nên giữ lại khi chúng đáp ứng đủ những điều kiện đi kèm. Ví dụ như đối với lá Spirit of the Frog mặc dù là lá bốc bài quan trọng nhưng bạn chỉ nên giữ lá bài này lại nếu bạn đã có các lá khác để chơi đầu game.

Aggro được đánh giá là khá dễ chơi, giúp người chơi nắm bắt được chiến thuật dễ dàng hơn. Với tính năng đó, Aggro đã hỗ trợ đắc lực cho rất nhiều các game thủ đình đám đạt được xếp hạng tại những vị trí cao. Vậy thì bạn còn ngại ngần gì mà không thử sức mình ngay thôi nào.

Bài viết gợi ý Roam là gì?

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chiến thuật Roam trong game Liên minh huyền thoại bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Roam là gì?

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype