quay lại Quay lại

Tìm hiểu các tướng trong Mobile Legends – Lớp tướng nào mạnh nhất?

Cập nhật: 29/07/2021 • 10:53:33 AM

Mobile Legends là một tựa game rất được yêu thích trong thể loại game MOBA dành cho các thiết bị điện thoại thông minh. Người chơi không chỉ thích thú với đồ họa đẹp, những màn combat nảy lửa, mà còn ấn tượng với thiết kế và bộ kỹ năng của các tướng trong Mobile Legends. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các vị tướng trong trò chơi này trong bài viết hôm nay nhé.

1. Tổng quan về trò chơi Mobile Legends

Mobile Legends thuộc thể loại game MOBA là một trong những trò chơi chiến thuật đẩy đường đánh nhà chính “hot” nhất trên thị trường game Việt hiện nay. Dòng game MOBA từ trước tới nay vẫn luôn được game thủ đón nhận rất nồng nhiệt với những cái tên mà người chơi nào cũng biết như Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, Vương Giả Vinh Diệu, Onmyoji Arena, Mobile Legends…

Game MOBA Mobile Legends
Game MOBA Mobile Legends

Trong mỗi trận đấu sẽ có 2 đội tham gia với tất cả 10 thành viên chia đều cho các đội. Nhiệm vụ của mỗi đội là phải phá hủy các trụ để dọn đường phá hủy nhà chính của đối phương.

Mobile Legends có tất cả 6 chế độ chơi với những cơ chế khác nhau rất thú vị.

2. Tìm hiểu chi tiết các tướng trong Mobile Legends

Để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu và giành được thứ hạng rank cao trong trò chơi Mobile Legends thì người chơi phải có một sự trải nghiệm và hiểu biết nhất định đối với trò chơi. Đặc biệt là người chơi phải tìm hiểu và nghiên cứu tất cả các vị tướng trong trò chơi để biết được điểm mạnh, điểm yếu, chi tiết bộ kỹ năng và vai trò của từng vị tướng.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về từng lớp tướng với vai trò tương ứng của họ trong game MOBA Mobile Legends nhé!

2.1. Các lớp tướng trong trò chơi Mobile Legends

2.1.1. Lớp tướng Đỡ đòn (Tank)

Tướng đỡ đòn, hay còn được các game thủ gọi tắt là tướng tank, là một lớp tướng cơ bản xuất hiện trong mọi game MOBA. Tướng đỡ đòn là một vị trí không thể thiếu trong mỗi đội hình khi sở hữu lượng máu lớn cùng với đó là rất nhiều giáp và kháng phép.

Tướng đỡ đòn trong trò chơi Mobile Legends
Tướng đỡ đòn trong trò chơi Mobile Legends

Không có quy định về giới tính cho tướng đỡ đòn, tuy nhiên những vị tướng thuộc lớp tướng này đều khá dễ nhận ra bởi ngoại hình thường được thiết kế to lớn và mặc những bộ chiến giáp.

Trong một đội hình, tướng đỡ đòn thường làm nhiệm vụ là dàn chắn cho các chủ lực có khoảng trống để gây sát thương và hạ gục kẻ địch. Trong mỗi trận giao tranh, các tướng đỡ đòn thường xuyên càn lướt vào giữa trận hình, gây rối đội hình địch và hạn chế khoảng không, quấy rối chủ lực team địch.

Các trang bị dành cho tướng đỡ đòn cũng thường có giá tiền rẻ hơn trang bị cho các lớp tướng khác, vì vậy trong giai đoạn đi đường tướng đỡ đòn có thể nhường lính hoặc quái rừng cho những vị trí chủ lực trong team vì bản thân không cần quá nhiều vàng.

2.1.2. Lớp tướng Xạ thủ (MM)

Xạ thủ là lớp tướng khá được yêu thích trong Mobile Legends bởi tầm tay dài cho khả năng gây sát thương lên kẻ địch trong khi chúng chưa chạm được vào người chơi.

Tướng xạ thủ trong trò chơi Mobile Legends
Tướng xạ thủ trong trò chơi Mobile Legends

Đặc biệt là xạ thủ trong Mobile Legends, cũng tương tự như các trò chơi MOBA khác, thường được nhường tài nguyên để lên đầy đủ trang bị từ sớm. Nếu có đủ trang bị, càng về cuối trận đấu các tướng xạ thủ càng mạnh với khả năng gây ra một lượng sát thương DPS cực lớn. Những người chơi xạ thủ có kỹ năng “thả diều” tốt còn có thể hạ gục kẻ địch trước khi chúng kịp chạm đến bản thân.

Tuy vậy lớp tướng xạ thủ này có một đặc điểm là rất mỏng mạnh và dễ bị hạ gục nếu để kẻ địch tiếp cận và dồn sát thương.

Xạ thủ thường được sử dụng ở đường BOT và đi cùng với tướng hỗ trợ. Đầu trận các xạ thủ khá yếu và chưa thể gây ra nhiều sát thương vì vậy cần tập trung farm lính kiếm vàng lên trang bị và chỉ giao tranh khi xác định được lợi thế của mình.

2.1.3. Lớp tướng Đấu sĩ (Fighter)

Đặc điểm chung của các tướng đấu sĩ là đều có tầm đánh ngắn, hay cụ thể hơn đều là các tướng cận chiến. Tuy khá giống với tướng đỡ đòn ở khả năng chống chịu tốt trong giao tranh, tuy nhiên các tướng đấu sĩ cũng sở hữu những kyc năng và khả năng gây sát thương khá tốt.

Tướng đấu sĩ trong trò chơi Mobile Legends
Tướng đấu sĩ trong trò chơi Mobile Legends

Tướng đấu sĩ có thể được sử dụng cho nhiều vai trò trong game như đi đường đơn, đi rừng hoặc đi hỗ trợ.

Sát thương ở đầu trận và giữa trận mà một vị tướng đấu sĩ có thể gây ra là khá ấn tượng, cộng thêm khả năng chống chịu và độ “trâu bò” thì giai đoạn đầu và giữa trận là lúc các tướng đấu sĩ phát huy ra sức mạnh nhất.

2.1.4. Lớp tướng Pháp sư (Mage)

Các tướng pháp sư không gây ra sát thương vật lý mà chủ yếu sử dụng kỹ năng để gây ra sát thương dạng phép thuật.

Pháp sư và xạ thủ đều có thể gây ra được rất nhiều sát thương lên team địch. Tuy nhiên nếu xạ thủ sử dụng chủ yếu là các đòn đánh tay mạnh mẽ thì các pháp sư lại gây sát thương dựa vào các kỹ năng là chính.

Các pháp sư có nhiều chiêu thức diện rộng, có tác dụng cả về khả năng gây sát thương cũng như khả năng khống chế. Tuy nhiên các chiêu thức khống chế đều đòi hỏi độ chính xác cao vì đa số là chiêu thức dạng định hướng.

Tướng pháp sư trong trò chơi Mobile Legends
Tướng pháp sư trong trò chơi Mobile Legends

Pháp sư thường đi đường giữa, tuy nhiên nếu người chơi hiểu rõ về vị tướng đó và có khả năng cấu rỉa hoặc khống chế tốt thì có thể mang xuống đường dưới để đi hỗ trợ xạ thủ.

Tuy vậy, giống như xạ thủ, lớp tướng pháp sư thường khá mỏng manh và dễ bị kẻ địch tập trung hỏa lực.

2.1.5. Lớp tướng Sát thủ (Assassin)

Đặc điểm chung của lớp tướng sát thủ là sở hữu lượng máu rất thấp, do đó rất dễ bỏ mạng. Nhưng bù lại các sát thủ lại sở hữu lượng sát thương cao và có khả năng gây đột biến trong giao tranh. Các tướng xạ thủ đều rất cơ động và có thể áp sát dồn sát thương hạ gục những vị trí thấp máu một cách nhanh chóng.

Vai trò chủ yếu của các tướng sát thủ là đẩy lẻ, đột kích và bắt chết chủ lực team địch. Người chơi sát thủ cần phải am hiểu và có khả năng tung ra chính xác những combo để hạ gục hoặc kéo máu kẻ địch. Sát thủ thường không tham gia những pha giao tranh dài hơi.

Tướng sát thủ trong trò chơi Mobile Legends
Tướng sát thủ trong trò chơi Mobile Legends

2.1.6. Lớp tướng Hỗ trợ (Support)

Tướng hỗ trợ chỉ có một vai trò chủ yếu đó là hỗ trợ đồng đội. Đầu trận các tướng này thường đi cùng với xạ thủ để hỗ trợ việc đi đường và farm lính hoặc quái. Tướng hỗ trợ không cần quá nhiều đồ và giá cả những món đồ hỗ trợ cũng thường rẻ hơn các món đồ của các lớp tướng khác.

Trong trò chơi Mobile Legends có nhiều kiểu tướng hỗ trợ, như hỗ trợ dạng đỡ đòn, hỗ trợ dạng buff, hỗ trợ hồi máu và tạo giáp bảo kê...

2.2. Kết hợp các vị tướng trong Mobile Legends

Mobile Legends là một trò chơi chiến thuật đẩy trụ và giao tranh tổng, vì vậy mỗi bên cần xây dựng một đội hình phù hợp tùy theo lối chơi và tư duy chiến thuật.

Thông thường một đội hình chuẩn chỉnh sẽ bao gồm: tướng xạ thủ và hỗ trợ đi đường dưới; tướng pháp sư hoặc sát thủ hoặc đấu sĩ đi đường giữa; tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ đi đường trên và tướng đi rừng.

Tùy vào ý đồ chiến thuật mà trong team có thể có hoặc không có tướng đấu sĩ hoặc tướng pháp sư. Tuy nhiên  trong một đội vẫn phải đảm bảo có các tướng chủ lực gây sát thương và tướng đỡ đòn.

3. Những lời khuyên khi chọn tướng

3.1. Top những vị tướng mạnh nhất trong từng lớp tướng

Việc hiểu rõ đâu là vị tướng mạnh trong meta và trong từng lớp tướng có thể khiến cho những trải nghiệm chơi game của bạn thích thú hơn. Đồng thời những vị tướng mạnh cũng có thể đảm bảo nhiều hơn cho chiến thắng của người chơi.

Sau đây là những cái tên mạnh nhất trong từng lớp tướng mà chúng tôi gợi ý cho các game thủ.

3.1.1. Tướng xạ thủ

Siêu xạ thủ Karrie khắc chế cực mạnh tướng đỡ đòn
Siêu xạ thủ Karrie khắc chế cực mạnh tướng đỡ đòn

+ Karrie: Siêu Ẩn Tinh trong Mobile Legends, một tướng xạ thủ với nội tại cho phép gây sát thương chuẩn lên kẻ địch, là lựa chọn tốt nhất ở khả năng gây sát thương và có thể trị được những vị tướng tank.

+ Granger: có khả năng gây sát thương cực lớn với phát bắn thứ 6 trong cơ chế vũ khí chỉ cho phép bắn tối đa 6 phát mỗi lần nạp đạn. Bên cạnh đó vị xạ thủ này cũng rất cơ động.

+ Bruno: xạ thủ cơ động với khả năng gây sát thương chí mạng và tốc độ đánh rất cao.

3.1.2. Tướng pháp sư

+ Luo Yi: pháp sư giàu sát thương sở hữu cơ chế Âm Dương Lưỡng Nghi độc nhất vô nhị trong Mobile Legends.

+ Phasha: pháp sư có khả năng cơ động cực tốt cùng với khả năng dồn sát thương ấn tượng.

+ Esmeralda: pháp sư sinh tồn cực tốt với khả năng kiểm soát và hút giáp ảo của kẻ địch.

3.1.3. Tướng sát thủ

+ Natalia: sát thủ có khả năng dồn sát thương cực đáng sợ và khả năng truy đuổi, tiếp cận kẻ địch bất ngờ với cơ chế tàng hình sau một khoảng thời gian đứng trong bụi cỏ.

Sát thủ Natalia trong Mobile Legends
Sát thủ Natalia trong Mobile Legends

+ Hanzo: sát thủ nổi tiếng với khả năng xuất hồn đi ám sát kẻ địch và ngay lập tức đào thoát.

3.1.4. Tướng đấu sĩ

+ Freya: vừa chống chịu tốt vừa giàu sát thương. Freya cũng sở hữu những hiệu ứng khống chế rất khó chịu như choáng, làm chậm…

+ Badang: sở hữu khả năng khống chế bá đạo và những đòn đánh tay gây ra rất nhiều sát thương.

3.1.5. Tướng đỡ đòn

+ Atlas: cực “trâu bò”, có khả năng càn quấy trong giao tranh với những hiệu ứng khống chế khó chịu.

+ Khufra: rất mạnh ở đầu trận, chống chịu cực tốt và có khả năng khống chế cứng.

3.1.6. Tướng hỗ trợ

+ Carmilia: nổi tiếng với khả năng đánh cắp giáp và kháng phép từ mục tiêu, rất bền bỉ trong giao tranh với khả năng hồi phục tốt.

+ Diggie: hỗ trợ cực tốt với khả năng khống chế và chiêu cuối giúp xóa toàn bộ các hiệu ứng khống chế cho các đồng minh trong phạm vi tác dụng.

3.2. Những vị tướng dễ chơi dành cho tân thủ

Xạ thủ Miya thân thiện với tân thủ
Xạ thủ Miya thân thiện với tân thủ

Với tân thủ mới làm quen với Mobile Legends thì nên chọn những vị tướng có cơ chế và bộ kỹ năng dễ chơi để trải nghiệm trò chơi. Sau đây là danh sách các vị tướng Mobile Legends thân thiện với tân thủ.

+ Miya: vai trò xạ thủ

+ Layla: vai trò xạ thủ

+ Tử Long: vai trò đấu sĩ sát thủ

+ Eudora: vai trò pháp sư

+ Tigreal: vai trò đấu sĩ đỡ đòn

Như vậy là các bạn đã hiểu hơn về các tướng trong Mobile Legends. Hãy chọn đúng vị tướng tương ứng với vai trò của bạn trong team để cùng những đồng đội giành chiến thắng trong trận đấu. Chúc bạn sẽ có những trai nghiệm vui vẻ cùng Mobile Legends.

Bài viết gợi ý Game King of Fighters

Game King of Fighters Allstar là một sự kết hợp hoàn hảo giữa những gì tinh túy nhất trong series The King of Fighters huyền thoại và lối chơi đi cảnh, quay gacha rất “hot” hiện nay. Tìm hiểu ngay thôi nào!

Game King of Fighters 

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype