quay lại Quay lại

Cách chơi Jhin: Tiểu sử, kỹ năng, thế mạnh và điểm yếu của Jhin

Cập nhật: 27/05/2021 • 05:16:08 PM

Jhin là một trong hơn 200 tướng hiện có trong Liên minh huyền thoại. Tựa game kinh điển này đã khiến các game thủ không thể chán khi tung ra hàng loạt các tướng với kỹ năng thu hút khác nhau. Một trong những tướng mang máu “nghệ sĩ” trong mình đó chính là Jhin. Vậy các bạn đã biết về Jhin bao nhiêu? Cách chơi Jhin như thế nào là tuyệt nhất? Đọc ngay nội dung dưới đây để hiểu được câu chuyện và cách chơi tướng nghệ sĩ này ngay.

1. Profile của tướng Jhin

Truyền thuyết tương truyền rằng, trước đây ở một số ngôi làng đã xuất hiện một con quái thú, một con quỷ dữ không rõ danh tính làm hại tất cả những ai sống ở những nơi đó. Người ta phát hiện ra những ngôi làng như Zhyun, Shon Xan, Galrin, v.v. đã có một con quái thú ăn thịt các lữ khách, tất cả chỉ còn vỏn vẹn các thi thể không hình hài. Đã rất nhiều pháp sư trừ quỷ đến đây làm phép nhưng rốt cục không ai tìm ra con quái vật này.

Profile của tướng Jhin
Profile của tướng Jhin

Cuối cùng có một nhóm pháp sư gồm Kusho đứng đầu, Zed và Shen lên đường trừ yêu diệt quái. Nhưng con quái vật này đâu dễ bị đánh bại và tìm ra như vậy. Nó đã khiến hội pháp sư bậc nhất này tiêu tốn ba năm ròng rã mà vẫn không thể tìm ra. Ai nấy cũng đều xác xơ, thay đổi tâm tính, ngoại hình. Cuối cùng pháp sư Kusho nhận định rằng con quái vật này là một con người. Đó là lý do tại sao không bậc thầy diệt quỷ nào có thể tìm ra dấu vết của nó.

Với ý chí không dễ quật cường và khả năng tinh thông, Kusho cùng các đồ đệ đã nghĩ ra trăm phương ngàn kế để dụ con quỷ đội lốt người này ra. Và kinh nghiệm bao lâu của bậc thầy này đã chứng minh là ông đúng. Con quỷ đột lốt người đó chính là Khada Jhin - một tay dựng sân khấu của gánh hát rong.

Sau khi bị bắt, Jhin vẫn tỏ ra là một người ngoan ngoãn khiến ai nấy cũng không nghĩ rằng người như hắn có thể tàn nhẫn và tàn bạo đến như vậy. Tuy nhiên bên trong Jhin luôn ẩn dấu bí mật của riêng mình, những suy nghĩ bệnh hoạn mà khó ai tưởng tượng nổi. Một loạt các sự kiện xảy ra, Jhin được giải thoát, tham gia chiến trận với các bên khác nhau. Càng ngày hắn càng trở nên mạnh mẽ cộng với việc tiếp xúc với vũ khí tối tân, công nghệ cao nên các màn biểu diễn tử thần cũng từ đó mà mở rộng quy mô.

Jhin vẫn tỏ ra là một người ngoan ngoãn
Jhin vẫn tỏ ra là một người ngoan ngoãn

2. Các kỹ năng độc quyền của Jhin

Thuở mới ra mắt, các game thủ đã có phen choáng ngợp khi chứng khiến các kỹ năng độc quyền từ Jhin. Cụ thể thì các kỹ năng độc quyền này mang lại sức mạnh như thế nào cho tướng Jhin?

Đầu tiên phải kể đến kỹ năng Nội tại của Jhin khi nó hỗ trợ tướng Jhin trong việc tăng khả năng xuyên giáp. Tiếp đó không thể không nhắc tới kỹ năng R của tướng Jhin. Kỹ năng này cho phép hắn tăng lượng sát thương lên mức độ cực kỳ lớn. Cộng với điểm đặc biệt là ở phát bắn thứ tư, lượng sát thương là lớn nhất do đó gây phá hủy cực khủng. Game thủ nên tận dụng điều này và sử dụng đúng thời điểm để hạ gục mục tiêu và kết thúc ván đấu trong niềm hân hoan nhất. Để sử dụng kỹ năng R này, tướng Jhin sẽ kết hợp các đòn đánh thường với các chiêu thức khác nhau.

kỹ năng Q thì Jhin sẽ làm gì? Kỹ năng này cho phép Jhin đáp bọc đạn vào đối thủ khiến đối thủ không kịp trở tay mà chết hàng loạt. Bọc đạn này có thể tiêu diệt được bốn mục tiêu và gia tăng sát thương mỗi lần hạ gục một đối thủ. Hành động này còn được gọi là rỉa máu từ đối thủ khi các lựu đạn từ bộ này bắn tung ra và “nảy tanh tánh” vào từng mục tiêu. Game thủ cũng cần lưu ý tới thời điểm sử dụng kỹ năng Q này, được khuyên nhiều nhất là trước khi sử dụng kỹ năng R hay nói cách khác là trước phát bắn thứ tư. Làm theo điều này thì chỉ bạn có lợi mà thôi do đó hãy tận dụng thật tốt cơ hội để tung ra những cú hiểm hóc.

Các kỹ năng độc quyền của Jhin
Các kỹ năng độc quyền của Jhin

Kỹ năng W - bắn tầm xa với đường cong đẹp mắt. Cụ thể, khi sử dụng kỹ năng W, Jhin sẽ sử dụng súng bắn đạn tầm cực xa vào đối thủ và khiến đối thủ bị trói không thương tiếc. Kỹ năng này cũng giúp Jhin mở giao tranh hay khống chế Jhin nữa đó, game thủ nên lưu ý điều này.

Kỹ năng E - đặt bẫy đối phương: Tướng Jhin sẽ đặt bẫy đối phương bằng Hoa Sen tàng hình. Mỗi khi đối thủ giẫm phải thì bẫy Hoa sen sẽ tự động kích hoạt và tạo ra một vụ chết chóc ngọt ngào khi xung quanh xác chết là những đóa hoa sen nở rộ. Tuy nhiên trước khi đến với vụ chết chóc ngọt ngào này thì đối phương sẽ bị choáng và chậm lại. Ưu điểm của kỹ năng này là tướng Jhin có thể tạo nhiều bẫy vì mỗi giây cho phép tạo một bẫy mới đồng thời cũng cho phép sử dụng kỹ năng giữ đồng thời hai bẫy khiến đối phương phát hoảng. Ngoài ra bẫy hoa sen cũng sẽ tự sinh ra trên xác mỗi đối thủ khi bị chính Jhin tiêu diệt.

Kỹ năng cuối cùng không thể không nhắc tới đó là kỹ năng R - giống như đã đề cập ở trên là một kỹ năng, chiêu thức đặc trưng nhất của người họ Khada. Bằng cách thay đổi Nội tại qua sự tập trung sức mạnh cùng một lúc, Jhin biến Nội tại thành khẩu đại bác. Khẩu này có thể bắn ra tối đa bốn phát đạn cực kỳ xa, xuyên qua tất cả quân địch để chạm được vào tướng địch. Nó sẽ chưa dừng lại đến khi nào chạm được vào tướng thì thôi. Kỹ năng này cũng được sử dụng để mở giao tranh là chủ yếu, hạ gục và bắt lấy đối phương, bên cạnh đó cũng ép góc đối phương và hỗ trợ đồng đội.

Tướng Jhin sẽ đặt bẫy đối phương bằng Hoa Sen tàng hình
Tướng Jhin sẽ đặt bẫy đối phương bằng Hoa Sen tàng hình

3. Thế mạnh và nhược điểm của tướng Jhin

3.1. Thế mạnh không giống ai của Jhin

Thế mạnh của Jhin có thể được nhìn thấy rõ ràng thông qua mức độ sát thương tăng đến level max khi sử dụng Nội tại. Ngoài ra kỹ năng W cũng giúp Jhin thuận lợi cho việc đánh tầm xa, rỉa máu của đối thủ hơn các tướng khác. Một điểm cộng tiếp theo là khả năng dồn sát thương trong suốt cả trận đấu giúp Jhin tiêu diệt quân địch và dọn dẹp chúng không tốn chút thời gian.

Thế mạnh đặc trưng mà sau khi đọc mục kỹ năng ai cũng thấy đó là sử dụng kỹ năng R, gây choáng và mở giao tranh từ xa, khiến quân địch không kịp trở tay và Jhin cũng không bị đánh úp. Nhận ra được các thế mạnh sẽ giúp chơi Jhin dễ dàng hơn và dễ thăng hạng hơn, thu lại nhiều vật phẩm và được lợi nhiều món hơn nữa.

3.2. Jhin có thể bị tiêu diệt bởi các yếu điểm nào?

Thế mạnh không giống ai của Jhin
Thế mạnh không giống ai của Jhin

Tuy nhiên sự hoàn hảo của Jhin vẫn tồn tại một số nhược điểm cần khắc phục. Trong mục trên luôn đề cập tới việc Jhin chỉ sử dụng bốn viên đạn, đó không phải bốn viên đạn là đủ, mà là Jhin chỉ có bốn viên đạn để dùng. Do đó dù có mạnh mẽ thế nào, kỹ năng tốt thế nào nhưng không tận dụng được thời điểm và cơ hội thì khả năng chiến thắng của Jhin cũng không cao.

Jhin không phải là một tướng cơ động như Sylas hay một số tướng khác, do vậy trong các tình huống bỏ trốn, Jhin gần như không thể. Việc dồn sát thương cũng là một điểm cộng để khắc phục cho lượng máu ít của Jhin. Tương tự như vậy thì đối với khả năng gây choáng tầm xa, và làm chậm quân địch bằng Bẫy Hoa Sen cũng là để khắc phục cho điểm yếu không linh hoạt khi bị áp sát.

4. Cách chơi Jhin ấn tượng nhất

Việc phát huy tốt thế mạnh của mình sẽ khiến Jhin dành chiến thắng dễ dàng. Cụ thể, khi đi đường có khả năng gặp rất nhiều quân lính bảo vệ tướng địch, nhưng Jhin lại chỉ có bốn phát đạn do đó cần tiết chế lại, sử dụng bẫy để làm chậm quân địch và tiến về phía trước. Hãy nhớ là luôn để ý đến hộp đạn của mình để dành phát đạn thứ tư trong trường hợp cần thiết nhất.

Cách chơi Jhin ấn tượng nhất
Cách chơi Jhin ấn tượng nhất

Trong quá trình giao tranh, do độ cơ động không tốt nên rất có thể Jhin sẽ bị bao vây. Lúc này hãy sử dụng đến Bẫy Hoa Sen để điều khiển quân địch, trói chúng lại và làm chậm chúng thì khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Ngoài ra kỹ năng R cuối cùng với khẩu đại bác lực lớn khổng lồ giúp tiêu diệt trực tiếp tướng địch cũng là một công cụ hữu ích khi giao tranh của Jhin. Nếu chiêu cuối này không thành công thì sẽ không còn cơ hội nào cho Jhin để thắng ván đấu đó.

Jhin có thể phối hợp tốt khi đi cùng một số tướng như Nautilus, Darius và tướng Morgana, ngược lại, khi kết hợp với các tướng như Yasuo, Jarvan IV và Lucian thì Jhin sẽ bị yếu thế hơn. Cần cân nhắc khi chọn lựa các tướng phối hợp cùng khi giao tranh để tránh gây thiệt hại cho mình.

Trên đây là toàn bộ cách chơi Jhin đơn giản nhất khi chỉ phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là kỹ năng và điểm yếu của Jhin. Hy vọng các tân game thủ yêu thích Jhin hiểu thêm về cách chơi Jhin đã được hướng dẫn trên đây.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn những cách chơi Akali hay nhất hiện nay

Trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, Akali được mệnh danh là một sát thủ đơn độc, một nữ tướng mới của các trận chiến. Để tìm hiểu cách chơi Akali bất khả chiến bại, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của napthe365.com nhé.

Cách chơi Akali

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype