quay lại Quay lại

Tìm hiểu cách chơi Minecraft pc trên trang web chuẩn nhất

Cập nhật: 29/05/2021 • 11:23:48 AM

Trong game Minecraft pc người chơi sẽ tự mình khám phá thế giới rộng lớn, được làm chủ thế giới trong game và tự mình lên kế hoạch xây dựng cho thế giới này. Hãy cùng napthe365.com tìm hiểu về những hoạt động lí thú cần làm để tạo dựng một thế giới cho riêng mình nhé.

1. Tổng quan về game Minecraft pc

Game Minecraft có bố cục xây dựng thế giới có tất cả loại hình từ đầm lầy, sa mạc đến núi non hay vùng tuyết băng lạnh giá và cách chơi độc đáo đã thu hút hàng triệu người chơi trong suốt thập kỷ qua. Với phiên Minecraft pc trên web mà không cần tải về người chơi có thể trải nghiệm cuộc sống ở khắp các địa hình để khám phá những công việc có thể làm.

Giới thiệu về game Minecraft pc
Giới thiệu về game Minecraft pc

Người chơi có thể xây nhà, trồng trọt, xây dựng đường làng, tháp,... Và nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Với cấu hình 3D hình khối lập phương khá đơn điệu so với các trò chơi hiện nay nhưng Minecraft pc không nhàm chán một chút nào. Game Minecraft pc có thể loại Sandbox cho phép người chơi tự do khám phá. Qúa trình chơi người chơi cũng có thể phải chiến đấu với những quái thú để bảo vệ thế giới của mình đây cũng được xem là phần hấp dẫn trong trò chơi.

Dù game này có hướng dẫn chơi rồi những người chơi cũng cần phải có khả năng tiếp thu khá nhanh để có thể xây dựng thế giới mà mình muốn một cách hiệu quả. Hãy xem cách chơi Minecraft pc hay để bạn có thể định hướng thế giới của mình trong game.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải mod Minecraft PE nhanh chóng trên điện thoại

2. Cách chơi Minecraft pc hay

Minecraft pc là trò chơi không có mục tiêu chiến thắng cụ thể cho người chơi, bạn có thể tự do chơi theo cách mà mình muốn với mục đích là xây dựng thế giới. Tham gia chơi Minecraft pc rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang web minecraft.net và tự tạo tài khoản cho mình rồi tiến hành tạo thế giới.

Hướng dẫn cách chơi game Minecraft pc trên trang web hay
Hướng dẫn cách chơi game Minecraft pc trên trang web hay

2.1. Các chế độ chơi trong game

Chế độ chơi trong game gồm có 3 cấp bậc cho người chơi lựa chọn: Chế độ sinh tồn, quan sát; Chế độ sáng tạo; Chế độ chơi khó.

- Chế độ sinh tồn, quan sát: 

Các hoạt động mà người chơi trải nghiệm đó là tìm tài nguyên, tăng cấp độ, sinh tồn, sáng tạo và kiếm ăn. Có 3 mức độ chế độ dinh tồn bình yên, chế độ dễ dàng và chế độ sinh tồn khó. Để sinh tồn người chơi phải tìm cách bổ sung sinh lực cho bản thân tránh bị chết đói hay cạn máu, hoặc người chơi cũng bị chết do khát, do thiếu oxi vì thế hãy tìm cách dự trữ lương thực và sức mạnh để có thể xây dựng thế giới cho mình lâu dài.

Chế độ sinh tồn cũng làm cho người chơi phải đối mặt với những mối nguy hiểm khác như bị quái vật tấn công và bị mất các vật phẩm của mình kiếm được. Người chơi có thể tìm kiếm vật phẩm ở chế độ chơi này trong các hòm đồ rải rác trên thế giới. Ở đây bạn phải cố gắng sống sót qua từng đêm một.

- Chế độ sáng tạo trong game Minecraft pc:

Tài nguyên trong chế độ chơi này có rất nhiều, Người chơi sẽ tự mình sáng tạo và xây dựng thế giới từ bất kể mọi thứ kể cả những sinh vật sinh sống. Ở chế độ này người chơi có thể bay lượn thỏa thích và không thể chết. Để có thể có sức hút hơn, người chơi cũng có thể chơi phiêu lưu chế tạo ra những công cụ thích hợp để thu hoạch những vật phẩm mới.

Những chế độ chơi trong game Minecraft pc
Những chế độ chơi trong game Minecraft pc

- Chế độ chơi khó nhất: 

 Người chơi sẽ phải đối mặt với nhiều con quái vật ghê gớm với sức mạnh rất lớn. Người chơi sẽ bị mất thế giới do mình tạo ra nếu bị chết đi. Vì thế bạn phải biết quan sát thế giới của mình và di chuyển một cách nhịp nhàng để hạn chế đấu với quái vật. Bạn có duy nhất một mạng sống nhưng nếu chơi một cách bài bản bạn có thể sống rất lâu.

2.2. Các thế giới trong Minecraft pc

Đầu tiên bạn có thể tạo thế giới mặc định được cài đặt sẵn một thế giới cơ bản cần có, và việc của bạn là tiếp tục xây dựng nên một thế giới tốt hơn.

Nếu bạn không thấy hứng thú xây dựng thế giới có đồi núi hay thung lũng bạn cũng có thể chọn thế giới phẳng, trong thế giới này là những cánh đồng bất tận. Còn nếu bạn cảm thấy tò mò với những loại hình khác nhau thì bạn cũng có thể chọn chơi trong vị trí môi trường hoặc khuếch đại. Ở những thế giới này bạn có thể tạo địa hình theo cách mà mình muốn.

2.3. Các hoạt động thú vị trong Minecraft pc

Bạn có thể chơi theo trình tự thực hiện các bước như sau:

- Đầu tiên bạn phải thu thập gỗ để xây dựng nơi trú ẩn và tạo nên các vật phẩm khác nhau. Vì việc quan trọng là phải sống qua đêm nên việc xây nhà là rất cần thiết. Chỉ cần bạn giữ tay nhấn chuột trái vào khúc gỗ mà mình muốn sau đó thì khúc gỗ sẽ gãy vậy là bạn đã có thể thu hoạch được. Tiếp tục thu hoạch cho đến khi đủ gỗ để xây nhà thường thì là 20 gỗ.

Những hoạt động thú vị trong cách chơi game Minecraft pc
Những hoạt động thú vị trong cách chơi game Minecraft pc

+ Gỗ là vật phẩm quan trọng trong game Minecraft pc vì thế hãy thu hoạch thật nhiều để có thể dự trữ, dùng vào việc khi cần. Sau đó bạn có thể tạo luôn những vật dụng trong nơi trú ẩn và đặc biệt là tạo ra bảng ép gỗ sẽ có ích trong việc tạo ra những món đồ khác.

+ Cách tạo bảng gỗ ép như sau đầu tiên tạo ván gỗ bằng cách nhấn phím “E” để mở hòm đồ cho 1 gỗ vào ô phía trên, dưới phần ép đồ, sau đó cho vào hòm đồ đủ 4 ô thì nhấp chuột phải vào từng ô thế là bạn đã có bảng ép đồ.

- Hoạt động tiếp bạn có thể thực hiện là chế tạo công cụ sinh tồn để khai thác tài nguyên trong thế giới mà bạn tạo những công cụ như rìu, cuốc, kiếm. Bạn có thể khai thác than đá, sắt ,.... Và chế tạo vật dụng trong chỗ trú ẩn, những cánh cửa nên được tạo đầu tiên để tránh quá vật nhìn thấy ánh sáng từ ngọn đuốc trong nhà.

- Tìm kiếm thức ăn ngay khi sống sót qua đêm tối, bạn có thể dùng kiếm mình chế tạo được để giết cừu và lấy thức ăn, nếu bạn đói thì lượng máu sẽ giảm dần vì thế thức ăn đầy đủ là điều cần thiết. Nếu bạn thấy kho khăn khi giết động vật thì bạn cũng có thể dùng hạt để trồng các loại lương thực khác nhau.

Cách chơi game Minecraft pc - sinh tồn được yêu thích
​ ​ Cách chơi game Minecraft pc - sinh tồn được yêu thích

- Sau khi đã ổn định được mức sinh tồn của mình thì bạn có thể chế tạo vũ khí, áo giáp để bảo vệ mình khi chiến đấu với quái vật. Bước tiếp theo là bạn có thể lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà vững chãi cùng bản đồ và la bàn của thế giới. Để xây những công trình thật vững chãi bạn có thể xây cửa cao 2 khối hoặc cao hơn chọn vật liệu thật cứng và có đủ cuốc để thắp sáng công trình.

- Những hoạt động khác như nuôi thú cưng hay thực hiện trồng trọt, đến các hoạt động chế tạo thuốc với những công thức độc lạ giúp trị thương cũng rất thú vị, bạn có thể chơi theo quá trình cùng một lúc làm nhiều việc và tạo ra thế giới một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Hướng dẫn cơ bản cách chơi GTA Vice City online cho tân thủ

3. Lưu ý khi chơi Minecraft pc

Khi chơi Minecraft trước hết bạn nên đặt tính mạng của mình lên hàng đầu vì nếu bạn chế thì thế giới cũng biến mất, vì thế những buổi đêm bạn phải hết sức cẩn thận. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu và vũ khí cũng cần được trang bị kỹ càng để tránh gặp phải những con vật nguy hiểm. 

Nhiệm vụ của bạn trong game là xây nên thế giới của mình nên bạn hãy thật thoải mái tạo ra những địa hình mà mình muốn, chú ý là dữ lượng máu lúc nào cũng nên đầy để tránh khỏi chết đột ngột. Cách chơi của game rất dễ nắm bắt nên bạn có thể tham khảo và cố gắng sống lâu trong thế giới game tươi đẹp đó.

Lưu ý trong cách chơi game Minecraft pc trên máy tính
Lưu ý trong cách chơi game Minecraft pc trên máy tính

Trên đây là những chia sẻ về hướng dẫn cách chơi game Minecraft pc trên máy tính hay mà napthe365.com đưa ra, chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm mới lạ và thư giãn trong game.

Bài viết gợi ý Game nông trại

Bạn cũng có thể tham khảo cách chơi game nông trại được yêu thích hiện nay thông qua link dưới đây.

Game nông trại

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365