quay lại Quay lại

Cách chơi Pokemon Fire Red - kỉ niệm tuổi thơ của bao game thủ

Cập nhật: 15/07/2021 • 10:58:01 AM

Pokemon Fire Red là một trong những bản game đầu tiên của dòng game huyền thoại Pokemon đã quá nổi tiếng trên thị trường game. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Pokemon Fire Red và những mẹo chơi giúp bạn có được một đội hình mạnh nhất để giành chiến thắng trong mọi trận đấu nhé.

1. Tìm hiểu sơ qua về Pokemon Fire Red

Pokemon Fire Red được biết đến là phiên bản remake của trò chơi Pokemon Red and Blue được phát hành năm 2004. Cốt truyện trong Pokemon Fire Red được diễn ra ở vùng đất Kanto. Bạn sẽ vào vai một cậu bé hoặc cô bé sống trong thị trấn Pallet Town, sau khi bắt đầu game bạn sẽ được tặng 1 chú Pokemon và bắt đầu hành trình của mình. Bạn sẽ đi bắt những chú Pokemon hoang dã để hoàn thành team của mình cũng như training để những chú Pokemon đó lên cấp và học những chiêu thức mới.

Phiên bản Pokemon Fire Red cực kỳ nổi tiếng
Phiên bản Pokemon Fire Red cực kỳ nổi tiếng

Mục tiêu của bạn là đánh bại tất cả các GYM và lấy được huy hiệu, sau đó đánh bại E4 để trở thành Champion của vùng đất Kanto. Bạn sẽ phải đi qua nhiều thị trấn khác nhau, đến những vùng đất kỳ lạ và đụng độ nhiều thử thách. Hãy tạo cho mình một team với những chú Pokemon mạnh nhất để giành chiến thắng trong các trận đấu nhé.

2. Chọn Pokemon khởi đầu và training cấp độ

Mở đầu trò chơi bạn sẽ được chọn giới tính cho nhân vật của mình và đặt tên cho đối thủ. Sau đó bạn sẽ được một ông tiến sĩ cho bạn lựa chọn 1 trong 3 Pokemon khởi đầu bao gồm: Bulbasaur hệ cỏ, Squirtle hệ nước và Charmander hệ lửa. Bạn sẽ có 1 trận đấu đầu tiên với đối thủ của mình - Gary và sau khi đấu Pokemon của bạn sẽ được hồi phục lại. Sau đó cuộc hành trình chinh phục những vùng đất Kanto của bạn sẽ chính thức bắt đầu.

Bạn sẽ lần lượt đi đến những thành phố khác nhau, ở mỗi thành phố bạn sẽ phải đánh bại chủ nhân GYM ở thành phố đó và lấy được huy hiệu GYM thì mới có thể đi đến thành phố tiếp theo.

Dọc đường đi sẽ xuất hiện những bụi cỏ, nếu đi vào bụi cỏ bạn sẽ gặp những con Pokemon hoang dã, lúc này bạn sẽ dùng những Pokemon của mình để chiến đấu và đánh bại chúng. Nếu ưng ý thì bạn có thể bắt những con Pokemon hoang dã nằng các quả pokeball và biến chúng trở thành một thành viên trong team của mình.

Hãy bắt những Pokemon mạnh mẽ để bổ sung vào team
Hãy bắt những Pokemon mạnh mẽ để bổ sung vào team

Để có thể giành chiến thắng trong các trận đấu bạn nên tìm hiểu về tương khắc giữa các hệ trong Pokemon Fire Red.

+ Pokemon hệ Thường (Normal)  sẽ yếu thế trước hệ Giác Đấu (Fighting) và không có bất kỳ tác dụng nào trước hệ Ma Quỷ (Ghost).

+ Pokemon hệ Giác Đấu sẽ yếu thế trước hệ Bay (Flying), hệ Bọ (Bug), hệ Độc (Poison) và hệ Siêu Linh (Psychic), nhưng sẽ khắc chế mạnh hệ Thường, hệ Đá (Rock), hệ Kim Loại (Steel) và hệ Bóng Tối (Dark).

+ Pokemon hệ Bay sẽ yếu thế trước các hệ Điện (Electric), hệ Đá và hệ Kim Loại, nhưng lại cực kỳ mạnh trước hệ Đất (Ground), hệ Bọ, hệ Cỏ (Grass) và hệ Giác Đấu.

+ Pokemon hệ Độc khắc chế tốt hệ Bọ, hệ Cỏ và hệ Giác Đấu, nhưng lại bị khắc chế ngược bởi hệ Đất, hệ Siêu Linh và hệ Kim Loại.

+ Pokemon hệ Đất khắc chế mạnh mẽ các Pokemon hệ Điện, hệ Lửa (Fire), hệ Độc, hệ Đá và hệ Kim Loại, nhưng lại yếu thế trước hệ Bay, hệ Cỏ và hệ Nước (Water).

+ Pokemon hệ Đá khắc chế tốt hệ Bọ, hệ Lửa và hệ Bay, và bị khắc chế bởi hệ Cỏ, hệ Giác Đấu, hệ Đất, hệ Kim Loại và hệ Nước

+ Pokemon hệ Bọ mạnh hơn so với hệ Giác Đấu, hệ Cỏ và hệ Đất nhưng lại yếu thế trước hệ Lửa, hệ Bay và hệ Đá.

Pokemon hệ Bọ khắc chế tốt hệ Cỏ
Pokemon hệ Bọ khắc chế tốt hệ Cỏ

+ Pokemon hệ Kim Loại khắc chế tốt hệ Bọ, hệ Bay, hệ Độc và hệ Cỏ, nhưng bị khắc chế bởi hệ Lửa, hệ Giác Đấu và hệ Điện.

+ Pokemon hệ Lửa khắc chế tốt hệ Cỏ, hệ Bọ và hệ Kim Loại, ngược lại bị khắc chế bởi hệ Nước, hệ Đá và hệ Đất.

+ Pokemon hệ Nước khắc chế được hệ Lửa, hệ Đất và hệ Đá, và bị khắc chế bởi hệ Cỏ và hệ Điện.

+ Pokemon hệ Cỏ khắc chế hệ Đất, hệ Đá và hệ Nước, và bị khắc chế bởi hệ Bọ, hệ Bay, hệ Lửa và hệ Độc.

+ Pokemon hệ Điện rất mạnh trước hệ Bay, hệ Nước và hệ Kim Loại, nhưng lại yếu thế trước hệ Đất.

2. Giới thiệu về các thành phố và các GYM ở mỗi thành phố

Trong game bạn sẽ lần lượt khiêu chiến chủ nhân của các GYM ở mỗi thành phố. Hãy cùng tìm hiểu về các thành phố và chủ nhân các GYM để có biện pháp phù hợp nhằm giành được thắng lợi nhé.

- Viridian City

Ở thành phố này không có GYM nào cả. Bạn chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ giao đồ cho Giáo sư và nhận được Pokedex cùng với 5 quả Pokeball. Trên đường đến Pokemon League ở phía Tây của thành phố bạn sẽ tái đấu với Gary, dễ dàng giành chiến thắng rồi sau đó đi đến địa điểm tiếp theo.

- Viridian Forest

Ở đây bạn sẽ gặp một vài Trainer và đấu với họ. Nếu thắng bạn sẽ nhận được một số tiền. Bạn nên tìm và bắt được một con Pikachu ở đây vì nó khá mạnh và có thể giúp bạn chiến thắng một trong số những GYM sau này bạn phải khiêu chiến.

Khiêu chiến các GYM ở mỗi thành phố
Khiêu chiến các GYM ở mỗi thành phố

- Pewter City

GYM ở thành phố này là GYM hệ Đá. Đánh bại chủ GYM bạn sẽ nhận được huy hiệu và TM39 - Rock Tomb. trong Pokemon Center bạn có thể mua Magikarp và train luôn vì sau đó nó sẽ tiến hóa thành Gyarados rất mạnh.

Sau đó lần đầu tiên bạn sẽ chạm trán thành viên Team Rocket. Hãy đánh bại chúng và lấy 1 viên đá hóa thạch sau đó đến thành phố tiếp theo.

- Cerulean City

GYM ở đây hệ Nước, bạn có thể dễ dàng vượt qua với con Pikachu bạn bắt ở Viridian Forest và nhận TM03 - Water Pulse cùng với huy hiệu. Sau đó bạn sẽ giúp đỡ Bill và nhận vé SS.Ticket. Tiếp theo bạn sẽ nhận được TM28 - Dig sau khi hạ gục 1 tên Team Rocket.

- Vermilion City

Dùng vé SS.Ticket để lên tàu gặp ông trưởng tàu lấy HM03 - Cut  rồi sau đó sử dụng nó để chặt cây chắn đường vào GYM. GYM ở đây hệ Điện. Đánh thắng bạn sẽ nhận được huy hiệu và TM34 - Thunder Bolt. Sau đó bạn đi lấy xe đạp và tiến tới Rock Tunnel.

- Rock Tunnel

Trước khi vào đây bạn cần có HM05 - Flash dùng để chiếu sáng hang động. Sau khi đi ra khỏi hang bạn sẽ đến Route 10. Từ đây bạn tiếp tục đi xuống phía Nam và sẽ đến Lavender Town.

Chiến đấu với các Pokemon hoang dã
Chiến đấu với các Pokemon hoang dã

- Lavender Town

Ở đây bạn cần đi qua đường ngầm để đến Celadon City. Khi đến đó, việc bạn cần làm là chạy thẳng đến Game Corner đánh bại hết thành viên Team Rocket để gặp tên thủ lĩnh Giovani. Sau khi đánh bại hắn bạn quay trở lại Lavender Town để cứu Mr.Fuji ở trong tháp Pokemon va được ông ta tặng Pokeflute.

- Celadon City

Ở đây có shop lớn nhất vùng, bạn nên vào đây mua sắm những thứ cần thiết. Cũng tại đây bạn sẽ lấy được 1 con Eevee. Sau đó bạn hãy khiêu chiến GYM hệ Cỏ ở đây và đánh bại chủ GYM để lấy huy hiệu rồi sau đó đi về phía Tây thành phố để lấy HM02 - Fly bắt buộc phải có được. Sau đó bạn sẽ cần dùng Pokeflute để đánh thức con Snorlax rồi mới tới được thành phố tiếp theo.

- Fuchsia City

GYM ở đây là GYM hệ Độc. Sau khi chiến thắng bạn sẽ nhận được huy hiệu và TM06 - Toxic. Sau đó hãy đi vào  Safari Zone và bắt những con Pokemon ở đó. Tiếp theo bạn cần lấy HM03 - Surf trong ngôi nhà ở cuối của một khu rừng và cái hàn răng vàng ở một ngôi nhà khác - thứ mà bạn sẽ dùng để đổi lấy HM04 - Strength. Ngoài ra ở đây còn có Rare Candy nằm trong một quả Pokeball bị chắn bởi tảng đá.

- Saffron City

Ở đây có tới 2 GYM và bạn cần đánh thắng ở cả 2 GYM này.

Những trận đấu Pokemon hấp dẫn
Những trận đấu Pokemon hấp dẫn

GYM thứ nhất hệ Giác Đấu, đánh thắng và bạn sẽ được chọn 1 trong 2 con Pokemon Hitmonlee hoặc Hitmonchan. Sau đó bạn sẽ đấu với Giovani để cứu ông chủ tòa nhà Silph Co và nhận được Masterball. Tiếp theo bạn cần đánh bại GYM còn lại là GYM hệ Siêu Linh để lấy huy hiệu thứ 6 và TM04 - Calm Mind.

- Cinnabar Island

Bạn cần lấy chìa khóa vào GYM trong tòa nhà màu nâu sẫm. GYM ở đây hệ Lửa. Hãy đánh bại chủ GYM để lấy huy hiệu và TM38 - Fire Blast. Sau đó bạn sẽ được Bill nhờ giúp đỡ. Hãy đồng ý giúp anh ta để đến đảo Island 1 bắt con Pokemon huyền thoại Moltres. Sau đó đi cứu cô con gái của người đàn ông ở Island 2 rồi về Pokemon Center trên Island để nói chuyện với Bill rồi tới Viridian City bằng “Fly” và khiêu chiến GYM. Thủ lĩnh GYM này chính là Giovani và hắng sử dụng Pokemon hệ Đất. Hạ gục hắn để lấy huy hiệu cuối cùng và TM26. Sau khi ra khỏi thành phố bạn gặp lại Gary và có một trận đấu. Đánh thắng hắn và hướng tới Victory Road thôi nào.

- Victory Road

Ở đây bạn có thể lấy được TM37 và TM50 - Over Heat rất mạnh rồi sau đó hãy đi tới Indigo Plateau.

- Indigo Plateau

Đây là một tòa nhà lớn để tổ chức thi đấu Pokemon. Bạn sẽ vào đây và đấu với E4 là Lorelei với Pokemon Dewgong, Cloyster, Slowbro, Jynx và Lapras; Bruno sử dụng Pokemon Onix, Hitmonchan, Hitmonlee và Machamp; Agatha sử dụng Pokemon Gengar, Golbat, Hauter và Arbok; Lance sử dụng Pokemon Gyarados, Dragonair, Aerodactyl và Dragonite.

Chiến thắng mọi đối thủ để trở thành Champion
Chiến thắng mọi đối thủ để trở thành Champion

Sau khi hạ E4 bạn sẽ đấu với Gary lần nữa. Hãy hạ gục hắn và bạn sẽ trở thành Champion.

Về cơ bản thì mục đích của bạn đã hoàn thành khi chơi đến đây. Bạn có thể đi đến một số hòn đảo khác để phiêu lưu thêm và bắt những con Pokemon huyền thoại nếu thích.

3. Một số Pokemon mạnh nên bắt

Việc thu thập những con Pokemon mạnh sẽ giúp quá trình chơi game của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng điểm qua một số con Pokemon rất mạnh mẽ nên có trong team của bạn nhé.

- Gengar hệ Ma và Độc với chỉ số Tốc độ và Special attack rất cao. Ngoài ra sau này Gengar còn có thể tiến hành Mega Evolution

- Alakazam hệ Siêu Linh khắc chế nhiều hệ và ít bị khắc chế.

- Pokemon hệ Nước/ Bay Gyarados tiến hóa từ con cá vô dụng Magikarp với các chỉ số cực cao

- Jolteon hệ Điện được tiến hóa từ Eevee khi sử dụng Thunder Stone.

- Snorlax nổi tiếng với khả năng tank cực bá đạo

- Lapras hệ Nước

Pokemon mạnh nhất Mewtwo
Pokemon mạnh nhất Mewtwo

- Nidoking được tiến hóa từ Nidorino sau khi dùng Moon Stone

- Arcanine hệ Lửa khắc chế nhiều hệ và chỉ chịu thua hệ Nước

Và tất nhiên là không thể thiếu những con Pokemon huyền thoại mang trong mình sức mạnh áp đảo như Articuno, Zapdos, Moltres, Mew, Dragonite và Mewtwo.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc về cách chơi Pokemon Fire Red và những Pokemon mạnh nhất bạn nên có trong team của mình để quá trình trải nghiệm game dễ dàng hơn. Chúc bạn sẽ có những giây phút vui vẻ với trò chơi Pokemon Fire Red.

Bài viết gợi ý Cách lên đồ Warcraft 3

Tham khảo ngay cách lên đồ Warcraft 3 từ những cao thủ trong game để dễ dàng giành chiến thắng trong trò chơi này nhé.

Cách lên đồ Warcraft 3

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype