quay lại Quay lại

Chỉ dẫn cách chơi Rise of Kingdoms cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 18/06/2021 • 10:40:24 AM

Bạn ưa thích thể loại game chiến tranh, vận dụng những chiến thuật để vượt mặt đối thủ. Vậy thì Rise of Kingdoms là sự lựa chọn chính xác. Hãy để napthe365.com hướng dẫn bạn cách chơi Rise of Kingdoms hiệu quả nhất.

1. Chọn nước nào trong game Rise of Kingdoms?

Để bắt đầu tham gia chiến đấu thì lựa chọn chính xác nền văn minh là bước vô cùng quan trọng. Một khởi đầu tốt sẽ giúp bạn tạo nhiều hơn lợi thế về sau trong các trận đánh. Và để biết cách lựa chọn nền văn minh như thế nào cho phù hợp bạn hãy căn cứ vào các tiêu chí sau:

1.1. Lựa chọn chỉ huy ban đầu

Ngay khi bắt đầu hãy lựa chọn chính xác một chỉ huy tốt. Chỉ huy tốt không phải là chỉ huy có kỹ thuật chiến đấu cao mà phải lựa chọn chỉ huy phù hợp với kỹ năng chiến đấu bạn đang sở hữu.

Lựa chọn chỉ huy ban đầu
Lựa chọn chỉ huy ban đầu

Rất khó để có thể lựa chọn nền văn minh tốt nhất trong Rise of Kingdoms. Mỗi người chơi sẽ có những khả năng, kỹ năng chiến đấu và những chiến lược đánh trận không hề giống nhau.

Vì vậy sẽ không thể có được nền văn minh tốt nhất mà bạn chỉ có thể lựa chọn nền văn minh phù hợp nhất. Mỗi người chơi sẽ có khả năng chơi tốt ở từng nền văn minh riêng, phù hợp với kỹ năng chiến đấu của bản thân.

Bạn nên tham khảo đầy đủ các đặc tính của nền văn minh mà bạn muốn chọn. Khi bạn tìm thấy ở đó có những điều bạn cần và cảm thấy phù hợp nhất với bản thân thì đó chính là nền văn minh tốt nhất dành cho bạn.

Khi đã chọn nền văn minh, bạn nên hạn chế tối đa sự thay đổi. Việc thay đổi sẽ làm bạn có thêm khó khăn vì, các nền văn minh sẽ có những lối chơi khác nhau. Mỗi nền văn minh sẽ phù hợp với những lối chơi nhất định, bạn sẽ mất công làm quen lại từ đầu. Điều này sẽ khiến bạn bị mất nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên dù bạn có thay đổi thì những phần thưởng của bạn cũng không hề mất đi nên đừng quá lo lắng nhé.

1.2. Mức tài nguyên

Để phục vụ cho người chơi, mỗi nền văn minh sẽ có những mức tài nguyên khác nhau. Nổi bật trong đó là hai nền văn minh Đức và Trung Quốc.

Đối với nước Đức đây là nền văn minh có nguồn tài nguyên nổi bật để bạn lựa chọn. Tuy nhiên càng về sau điều này sẽ càng giảm dần. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nền văn minh này.

Mức tài nguyên
Mức tài nguyên

Còn với Trung Quốc, đây là nền văn minh vô cùng thích hợp cho người bắt đầu chơi bởi nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú. Tốc độ khôi phục và xây dựng tại đây rất nhanh nên đảm bảo được độ phát triển của bạn. 

2. Khi chơi Rise of Kingdoms nên chọn tướng như thế nào?

Chọn tướng cũng là một phần rất đặc biệt của Rise of kingdoms. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra lựa chọn bởi đây là phần quan trọng.

Tùy theo nền văn minh ban đầu mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn vị tướng cho phù hợp. Một vị tướng lựa chọn chính xác, phù hợp sẽ giúp bạn phát huy toàn bộ khả năng trong các trận đánh.

Khi mới bắt đầu tham gia Rise of Kingdoms, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các vị tướng như: Joan of Arc, Pelagius, Scipio Africanus, Hermann, Tôn Tử, Boudica

3. Bí kíp tăng cấp nhanh tại Rise of Kingdoms

Trong bất kỳ game nào thì tăng cấp nhanh luôn là điều người chơi muốn hướng tới. Để trong thời gian ngắn có thể bắt kịp và vượt qua thêm nhiều đối thủ, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

- Tham gia vào các Clan top 1, 2, 3 của Kingdoms mà bạn đang chơi. Các thành viên trong những Clan này phần lớn là những thành viên cấp cao, họ sẽ hỗ trợ được cho bạn nhiều nhất. Ví dụ việc chữa thưởng của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn, việc liên minh với các thành viên khác trong clan cũng trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, các Clan này cũng sở hữu rất nhiều các công trình quan trọng như Đền thờ, Bệ thờ, Thánh đường… Bạn sẽ nhận được thêm được những hiệu ứng hấp dẫn. Ví dụ như: Đền thờ ánh sáng sẽ giúp cho bạn khôi phục điểm hành động cũng như tốc độ chữa lành +20%.

- Nâng cấp nhà chính lên cấp 20 để bạn có thể mở khóa được loại lính T4, khi mở được ra loại lính này, bạn sẽ không thua kém người khác về số lượng, chỉ số, sức mạnh của quân lính.

- Nhận vật phẩm hàng ngày: Những điều nhỏ nhặt này sẽ mang đến cho bạn những lợi ích không tưởng đấy. Mỗi ngày quà tặng đăng nhập rất đa dạng như tài nguyên, chìa khóa mở kho báu…

​Nhận vật phẩm hàng ngày
​Nhận vật phẩm hàng ngày

- Đừng bỏ qua các thông báo: Hệ thống thư báo cũng là thứ mà người chơi cần chú ý. Thông báo sẽ mang đến cho bạn những thông tin quan trọng như các nhiệm vụ bạn cần thực hiện hoặc quà tặng.

Với mỗi thư báo đến không chỉ cập nhật tình hinh chiến trận mà còn là nơi chứa các món quà đến từ hệ thống vô cùng giá trị, đặc biệt mỗi khi server bảo trì.

Thêm vào đó, một người biết theo dõi tốt hệ thống chiến trận của mình sẽ tìm ra những hướng đi hợp lý hơn cho các đạo quân. Không những thế bảng báo cáo sẽ cho bạn biết chi tiết các hoạt động đang diễn ra nếu như bạn sở hữu nhiều vị tướng.

- Hãy nhớ thường xuyên thu thập các tài nguyên

Thu thập các tài nguyên
Thu thập các tài nguyên

Người chơi rất lười thu hoạch các tài nguyên trong game đây chính là vấn đề tiếp theo.

Mặc dù kho đã đầy, việc không thu hoạch sẽ dẫn đến tình trạng tài nguyên ngừng sản xuất và để đẩy nhanh tốc độ phát triển thì tài nguyên là thứ rất quan trọng.

- Đừng quên thực hiện thử thách tại các chế độ thử thách. Bởi khi hoàn thành được thử thách tại đây bạn sẽ bất ngờ nhận được những phần thưởng đấy.

-  Trở về sau mỗi trận chiến, người chơi lưu ý đừng quên phải hồi phục quân mình rồi mới tiếp tục đi tấn công các địa điểm khác. Nhằm đảm bảo giành chiến thắng.

Thời gian hồi phục của bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng quân bị thương, bạn có thể sử dụng ngọc để hồi phục nhanh trong các trường hợp cần thiết.

- Thực hiện chính xác các nhiệm vụ đưa ra: Khi hoàn thành các nhiệm vụ này sẽ giúp bạn mang về những phần thưởng  xứng đáng đấy. Bởi vậy bạn phải để ý thường xuyên. Có 3 loại nhiệm vụ bạn cần thực hiện: nhiệm vụ chính, nhiệm vụ phụ và nhiệm vụ hàng ngày. Đối với nhiệm vụ chính và phụ bạn sẽ có nhiều thời gian để thực hiện hơn. Những nhiệm vụ hàng ngày, bạn phải thực hiện xong ngay trong ngày đó.

Hồi phục quân
Hồi phục quân

- Khi tiến hành xây dựng các công trình hay nâng cấp công trình đều cần có một lượng thời gian nhất định. Đối với các công trình cấp thấp bạn có thể xây dựng nhanh vì chúng được hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đối với các công trình cao cấp sẽ tốn thêm gem để hoàn thành ngay.

Tuy nhiên vẫn sẽ có những giải pháp khác nếu như bạn không muốn sử dụng gem. Trong game chúng ta sẽ nhận được rất nhiều các item có dạng tăng tốc di chuyển, tăng tốc luyện, tăng cốc nâng cấp. Bạn hãy sử dụng chúng để rút ngắn quãng thời gian phải chờ đợi lại nhé.

- Mỗi một ngày, người chơi được mở hòm bạc 3 lần và hòm vàng 1 lần. Với hòm vàng bạn sẽ có cơ hội nhận được các vị tướng cao cấp hơn là hòm bạc. Lưu ý 3 lần mở hòm bạc sẽ có cách nhanh thời gian nhất định chứ bạn không thể mở liền một lúc được.

Mở hòm quà
Mở hòm quà

Nếu như may mắn bạn sẽ nhận được các vị tướng, còn nếu không được như vậy bạn sẽ được có những item hỗ trợ như các item rút ngắn thời gian, tăng exp, hay các mảnh ghép của vị tướng đó. Khi ghép đủ bạn sẽ mở ra được tướng mới, tất nhiên việc sở hữu các mảnh ghép và thu thập đủ khá là khó khăn.

Qua bài viết tìm hiểu về cách chơi Rise of Kingdoms, bạn có thấy rằng Rise of Kingdoms không quá khó để chơi đúng không nào. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích để bắt đầu tham gia trinh chiến.

Bài viết gợi ý Cách chơi AOE online

Nhằm giúp bạn thành công chinh phục các thể loại game chiến thuật, napthe365.com sẽ hướng dẫn thêm cho bạn cách chơi AOE online. Đừng ngần ngại, hãy tham khảo ngay nhé

Cách chơi AOE online

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype