quay lại Quay lại

Tất tần tật cách chơi Sylas trong Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật: 07/06/2021 • 03:33:28 PM

Vị tướng thứ 143 được Liên Minh Huyền Thoại ra mắt gần đây chính là tướng Sylas. Chắc hẳn các game thủ đều đã nghe qua các tên này rồi đúng không? Vậy các bạn đã biết hết về Sylas chưa? Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn về cách chơi Sylas hay nhất từ trước tới nay.

1. Tổng quan về tướng Sylas

Sylas là một trong những tướng được Liên Minh Huyền Thoại xây dựng một quá khứ đen tối, Sylas là một pháp sư được sinh ra trong một gia đình có địa vị thấp hèn của Demacia. Sylas đã phải trải qua một tuổi thơ không mấy dễ chịu và mang trong mình thân phận có một kẻ sát nhân, bị giam giữ, phải tìm mọi cách để thoát thân và quyết tâm quay lại nơi hắn sinh ra để lật đổ chế độ hà khắc ở đó.

Tìm hiểu cách chơi Sylas
Tìm hiểu cách chơi Sylas

1.1. Điểm mạnh của Sylas

- Sylas có chiêu cuối (R) là chiêu thức có khả năng copy mọi chiêu cuối của tất cả các đối phương để thu phục các đối thủ trong trận đấu.

- Độ cao động, linh hoạt của Sylas cũng khá cao với tốc độ chạy trốn và bám đuổi cực tốt, khả năng tiếp cận với đối thủ cực nhanh.

- Các kỹ năng khống chế của Sylas khá cao với các các chiêu thức như làm chậm quật xích (Q), truy đuổi tiếp cận và làm choáng hay là sử dụng các dạng lướt + hồi máu với Đồ Vương.

- Khả năng gây sát thương diện rộng nhờ tại tại của nhân vật và khả năng sát thương đầu trận cũng khá tốt.

Tổng quan nhân vật Sylas
Tổng quan nhân vật Sylas

- Sylas có khả năng tạo ra bất ngờ gây choáng đối phương khi khi sử dụng các tình thế giao tranh, combat đầy bất thình lình, cách ra chiêu cuối luôn khác nhau khiến đối thủ xoay sở không kịp.

- Bởi vì rất khó cho đối thủ xác định được Sylas sẽ ra chiêu cuối như thế nào nên nhân vật Sylas sẽ rất hiệu quả khi đi gank.

- Khả năng phục hồi cuản Sylas cũng rất tốt, thời gian giao tranh khá lâu nên rất khó để cho đối thủ có thể đánh bại được Sylas

- Sylas là một trong những tướng có thể đảm nhận đủ mọi vai trò từ đường trên, đường giữa, đi gank hay đi rừng đều rất hiệu quả.

1.2. Điểm yếu của Sylas

- Tầm đánh các chiêu thức của Sylas khá ngắn, chưa đủ trực diện hạ gục đối thủ. Sylas sẽ rất dễ bị đè đường bởi những tướng đối thủ là tay dài, có sức với xa, chiêu thức dài.

- Ở cấp độ đầu Sylas thường bị thiếu năng lượng trầm trọng và phải hết sức cẩn thận khi giao tranh vì có thể bị đối thủ hạ gục khi hết sạch năng lượng.

- Vì là tướng có chiêu thức ngắn nên chiêu thức làm choáng của Sylas cũng rất khó trúng mục tiêu bởi không đủ tầm tiếp cận.

Vì sao nên chơi Sylas?
Vì sao nên chơi Sylas?

- Trong các tình huống giao tranh cần lựa chọn, tính toán các chiêu thức một cách hợp lý nhất để giao tranh. Sylas sẽ có những chiêu cuối chẳng có tác dụng gì với trận đấu.

- Bởi vì chuyển qua là một sát thủ sức mạnh phép thuật nên lượng máu của Sylas cũng bị giảm bớt một cách đáng kể.

- Sylas thực sự là một tướng khó chơi và cần các kỹ năng điêu luyện của người chơi nhiều kinh nghiệm chứ không dành cho những người chơi mới.

2. Các kỹ năng của tướng Sylas

- Nội tại, kháng ma thuật

Sau khi Sylas ra các kĩ năng, Sylas sẽ sử dụng chiêu thức xoay xiềng xích xung quanh mình để ra đòn, gây sát thương trực tiếp lên tất cả các đối thủ của Sylas.

- Quật xích (Q)

Khi Sylas tung chiêu quật xích sẽ bước đầu gây sát thương và làm chậm đối thủ. Sau khi đó các điểm kích nổ của dây xích chạm nhau sẽ gây nổ và gây sát thương lên một diện tích rộng, khả năng làm chậm đối thủ lại tăng lên và sức sát thương cũng được xảy ra lần nữa, nhân đôi sức sát thương cho kẻ địch. Như vậy kỹ năng Q vừa có chức năng gây sát thương, vừa dọn dẹp farm lính quái. Vì vậy cần cộng tối đa kỹ năng này cho Sylas ở đầu trận.

Các kỹ năng của Sylas
Các kỹ năng của Sylas

- Đồ vương (W)

Đây là chiêu thức giúp Sylas được coi là một con quái vật trong trận đấu bởi hắn có thể hồi phục một cách bất ngờ. Khi Sylas tung đòn mạnh về phía kẻ địch sẽ gây ra sát thương vô cùng lớn và giúp Sylas hồi máu nhanh chóng. Chiêu thức này phù hợp khi đang đi đường trụ hoặc trong hoàn cảnh trao đổi chiêu thức với đối phương.

- Trốn / Bắt (E)

Kỹ năng này giúp Sylas có thể lướt lên phía trước và tự tạo ra giáp cho bản thân. Rất nhanh, Sylas có thể tạo ra các sát thương, làm chóng, làm chậm di chuyển của các đối phương và tiến thẳng đến vị trí của con mồi đầu tiên trúng phải chiêu thức. Vì khả năng của Sylas là cơ động nên hắn có thể chạy trốn hoặc đuổi bắt đối phương đều khá là nhanh chóng.

- Tước đoạt (R)

Sylas nổi tiếng với chiêu thức cướp đoạt các chiêu cuối của đối phương một cách không ngờ tới và sử dụng nó một cách thản nhiên như của mình.

3. Cách chơi tướng Sylas

3.1. Cách chơi đầu game

- Ngay đầu game bạn có thể tăng chiêu (Q) cho Sylas để cấu máu đối phương, farm lính. Nếu kỹ năng này trúng vào các tướng địch có thể gây sát thương và làm chậm rất tốt.

- Ở level tiếp theo bạn cần sử dụng chiêu thức (W) khi đánh trúng tướng địch sẽ gây ra sát thương và hồi máu về cho Sylas. Kỹ năng này phù hợp khi đi đường nếu Sylas có bị mất nhiều máu thì khi ra chiêu thức lượng máu hồi lại sẽ nhiều hơn.

Cách chơi Sylas trong Liên minh huyền thoại
Cách chơi Sylas trong Liên minh huyền thoại

- Khi đạt đến level bạn có thể ra các combo như dùng (Q) đế tấn công khi đánh thường; sử dụng (E) để đuổi đánh địch sau đó tung xích để có thể bắt được kẻ địch triệt; sử dụng linh hoạt chiêu (W) đúng lúc, đúng cách bạn sẽ nắm được thế chủ động trong trận đấu.

- Ở level 6 Sylas có thể sử dụng chiêu cướp đoạt để ăn cưới chiêu cuối của đối phương, sử dụng cho mình, khiến cho Sylas mạnh hơn bao giờ hết.

3.2. Cách chơi giữa game

- Ở giai đoạn này Sylas đã được trang bị thêm và sức sát thương cũng sẽ gia tăng hơn.

- Nhờ vào kỹ năng (R) hắn ta có thể sử dụng để đảo đường và hạ gục các đối phương bằng chính phương thức mà hắn cướp đoạt từ đối thủ.

- Sử dụng tích hợp tất cả các kỹ năng chạy trốn hoặc truy đuổi, kỹ năng khống chế hoặc làm chậm để khiến đối thủ xoay sở không kịp và không cách nào hạ gục được Sylas.

- Để dành được lợi thế trong trấn đấu cũng như hỗ trợ cho đồng đội, tương tác tốt với đồng đội bạn cần nhớ phải cắm mắt trong giai đoạn này.

- Giai đoạn này bạn cũng có thể trao đổi máu với đối phương, kết hợp đảo gank, đi rừng cũng là một lợi thế cho Sylas.

Những cách chơi Sylas hay nhất
Những cách chơi Sylas hay nhất

3.3. Cách chơi cuối game

- Nếu giai đoạn đầu bạn đã đi gank khá nhiều và hạ gục kha khá đối thủ thì cuối game cũng sẽ rất dễ dàng với bạn.

- Ở đoạn cuối nếu team địch có các tướng như Leona, Malphite,… thì bạn có thể sử dụng chiêu cuối cướp đoạt (R) để cướp chiêu cuối của tướng địch. Chiêu thức này sẽ rất hiệu quả trong việc gây thêm sất thương hoặc làm choáng đối thủ, khiến cho đối thủ trở tay không kịp và dĩ nhiên phần thắng sẽ nằm gọn trong tay bạn.

- Bạn sẽ không thể chiếm chiêu cuối của kẻ địch trong cùng một khoảng thời gian nhất định vì vậy bạn cần suy xét lựa chọn đúng thời điểm và sức mạnh để có thể hoàn tất trận đấu một cách gọn lẹ và dĩ nhiên, bạn là người chiến thắng.

Mình đã chia sẻ với bạn tất tần tật về cách chơi Sylas. Mong rằng bạn sẽ có những giây phút giải trí với các trận game thật thoải mái và vui vẻ.

Bài viết gợi ý Cách chơi Jhin

Bạn là một game thủ của Liên Minh Huyền Thoại? Bạn đã biết cách chơi tất cả các nhân vật của Liên Minh Huyền Thoại chưa? Hãy click vào link để tìm hiểu thêm cách chơi Jhin nhé.

Cách chơi Jhin

Liên hệ qua số điện thoại