quay lại Quay lại

Cách chơi Vainglory siêu ấn tượng game thủ không nên bỏ qua

Cập nhật: 03/06/2021 • 08:40:29 AM

Có thể Fan của MOBA khi đến với Vainglory sẽ cảm thấy khá gần gũi và quen thuộc nhưng nó lại là cả một vùng trời mà game thủ mới cần phải khám phá. Bài viết này, napthe365.com sẽ đem đến cho những ai chưa có kinh nghiệm bí quyết hữu hiệu về cách chơi Vainglory , đảm bảo “chơi là thắng”, hãy bỏ túi ngay để áp dụng bạn nhé.

1. Cách chơi Vainglory hay nhất cho tân game thủ

1.1. Bắt đầu nhập cuộc với Hero khoẻ và đơn giản

Nếu đã từng tiếp xúc với những trò chơi dạng MOBA thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra đặc điểm chung của những trò chơi này đó chính là cơ chế “Chạm” và “thả”,  Vainglory cũng không ngoại lệ.

Bắt đầu nhập cuộc với Hero khoẻ và đơn giản
Bắt đầu nhập cuộc với Hero khoẻ và đơn giản

Tưởng chừng đơn giản nhưng 2 thao tác này sẽ là khó khăn cho những người chơi mới, chắc chắn bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian để làm quen được với cơ chế này.

Đó cũng chính là lý do mà tôi khuyên bạn nên lựa chọn một Hero Vainglory thật khoẻ để giúp các game thủ nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ.

Có thể ban đầu Hero của bạn là khá yếu, tuy nhiên qua số kinh nghiệm và lượng tiền thu được trong suốt cuộc chơi thì Hero sẽ dần gia tăng sức mạnh.

1.2. Thao tác khi chơi Vainglory rất quan trọng

Mặc dù chỉ là 2 thao tác chạm và thả thế nhưng bạn đừng coi thường nó nhé, khi chưa luyện nhuần nhuyễn nó thì bạn sẽ chẳng thể qua màn mà chiến thắng được đâu.

Hãy áp dụng một số mẹo sau đây để thực hiện cho tốt với những thao tác này:

Thứ nhất, tay của bạn luôn phải đặt lên thiết bị chơi. Khi tham gia Vainglory, người chơi phải luôn theo sát và điều khiển các Hero bằng cách chạm vào màn hình. Vì là nhịp độ khá nhanh cho nên cách tốt nhất mà bạn nên làm đó chính là để điện thoại lên một mặt phẳng sau đó sử dụng ngón tay trỏ của mình để chơi. Có thể việc này là khó khăn khi mới tiếp xúc nhưng lâu dần độ linh hoạt của bạn sẽ gia tăng.

Thứ hai, về thao tác di chuyển. Khi muốn di chuyển các Hero, bạn chỉ cần thao tác chạm tay vào màn hình điện thoại của mình.

Thứ ba, về việc ra đòn tấn công kẻ địch. Người chơi Vainglory sẽ phải chạm vào kẻ thù khi muốn tấn công chúng, khi đó các Hero của bạn sẽ tự động tấn công và chỉ dừng lại khi nhận được yêu cầu khác. 

Xem thêm: Cách chơi Mordekaiser hiệu quả leo rank cao thủ, thách đấu!

1.3. Tháp pháo trụ chính là mục tiêu bạn cần chú ý

Tháp pháo trụ chính là mục tiêu bạn cần chú ý
Tháp pháo trụ chính là mục tiêu bạn cần chú ý

Tháp Pháo Trụ chính là nơi an toàn để bạn có thể chiến đấu xuyên suốt tại đấu trường Vainglory. Đây được xem là vị trí thuận lợi để bạn nhìn thấy pháo đài của kẻ thù gần đó, tuy nhiên nó cũng chính là địa hình khá nguy hiểm mà khi chiến đấu người chơi cần hết sức cẩn thận.

1.4. Thu thập càng nhiều vàng trên đấu trường của Vainglory càng tốt

Có một điều mà người chơi tham gia Vainglory ít biết đó là khi bạn thường xuyên xem hướng dẫn “Cách chơi Vainglory” thì tài khoản của bạn sẽ nhận về một khoản tiền nhỏ, khoản tiền đó sẽ phụ thuộc vào thời gian mà bạn quan tâm.

Ngoài ra, người chơi còn có thể giết Minions của địch bằng những đòn đánh kết liễu khi kiếm được nhiều tiền, khi bạn phá huỷ tháp pháo và tiêu diệt quái vật rừng của kẻ địch thì bạn cũng sẽ được nhân đôi số tiền lên.

Để trở nên mạnh mẽ hơn, người chơi có thể mua cho mình những trang bị Hero phù hợp, điều đó giúp bạn gia tăng khả năng chiến thắng ở mỗi trận đấu.

2. Phá đảo mọi cuộc chơi Vainglory với những mẹo này

Ngoài những cách chơi Vainglory trên đây, game thủ cũng có thể cải thiện kỹ năng của mình bằng chính những những mẹo sau đây.

2.1. Tập luyện tướng với máy trước khi chơi với team của mình

Trước khi lâm trận, hãy đảm bảo mình đã nhuần nhuyễn những thao tác cơ bản của trò chơi. Mà chỉ có cách luyện tập mới giúp bạn đạt được điều đó.

Khi chưa biết gì mà bạn gia nhập team cùng đồng đội, chắc chắn bạn sẽ trở thành một gánh nặng, một cản trở to đùng khiến đồng đội phải lo ngại. Chắc hẳn bạn không muốn điều đó xảy ra chứ?

Tập luyện tướng với máy trước khi chơi với team của mình
Tập luyện tướng với máy trước khi chơi với team của mình

Lời khuyên hữu ích dành cho bạn đó chính là làm quen và luyện tập với máy càng nhiều càng tốt. Một khi bạn đã nắm vững những kiến thức cơ bản của một tướng nào đó tì trận đấu sẽ trở nên dễ dàng. Trường hợp bạn lại pick một tướng mà mình không hiểu gì về nó thì khả năng thất bại sẽ rất cao.

Không chỉ mình bạn, những lúc như vậy đồng đội của bạn cũng đang rất hoang mang bởi vì bạn đang là miếng mồi ngon để kẻ thù lăm le muốn xâm chiếm.

2.2. Đừng quên vai trò của mình khi tham gia Vainglory

Tương tự như những trò MOBA khác, mỗi vị tướng trong Vainglory đều đảm nhận một vai trò riêng biệt.

Về cơ bản sẽ có 3 loại tướng đó là: Tanker, Damage Dealer và Supporter, trong đó được chia thành 2 dạng khác nhau là đi đường chính hoặc là đi rừng.

Ví dụ: Tướng thích hợp với vai trò đi đường chính và khả năng gây sát thương từ xa chính là Ringo còn Farm rừng dễ dàng hơn thì lại dành cho Koshka.

Khi hiểu biết về vai trò mình nắm giữ, bạn sẽ có cơ hội được quyền kiểm soát trận đấu.

Xem thêm: Cách chơi Rourke - lão tướng lạc quan, liên quân mobile

2.3. Đừng vội làm thịt Minion Mine

Tuy là một trong những trò MOBA thế nhưng ở Vainglory lại có sự khác biệt rõ rệt, một lượng vàng lớn sẽ được chia đều cho cả team khi bạn hạ gục được Minion Mine tuy nhiên sẽ có những tác hại ghê gớm mà ít người biết.

Đừng vội làm thịt Minion Mine
Đừng vội làm thịt Minion Mine

Trong khi bạn chiếm được mỏ vàng Minion Mine thì cũng là lúc creeps ở đường chính sẽ khoẻ hơn hiện so với hiện tại. Tuy nhiên nó cũng khiến creeps cung cấp một lượng vàng không nhỏ ngay sau khi bị tiêu diệt. Đối thủ sẽ không ngần ngại mà nhận số vàng đó để thực hiện những mục đích lớn lao của họ.

Nếu như để ý kỹ thì bạn sẽ thấy rằng những game thủ lão làng thường bỏ qua việc nuốt chửng mỏ vàng Minion Mine để có thể farm được nhiều vàng hơn từ đường chính. Vì vậy hãy chú ý tới việc ăn mỏ vàng vào thời điểm thích hợp nhé.

2.4. Lựa chọn items thông minh

Khi tướng của địch bị kết liễu thì cũng là lúc bạn nhận được một lượng vàng khổng lồ. Bạn có thể sử dụng số vàng đó để mua sắm những items cần thiết cho tướng của mình. Tuy nhiên làm sao để lựa chọn một items thông minh nhất mới là điều đáng nói.

Khi quyết định mua một items nào đó, bạn có thể quan sát địch xem họ có những tướng nào, những bộ kỹ năng nào đang được sử dụng và họ lên đồ ra sao…

Do những trang bị có sẵn khá đa dạng cho nên người chơi có thể bị hoa mắt và khó lựa chọn hơn, tuy nhiên cũng bởi vậy mà bạn có nhiều quyết định để lựa chọn hơn.

Việc lên nhầm đồ là khó tránh khỏi khi tham gia Vainglory, vì vậy hãy đảm bảo rằng tiền của mình đang được tiêu đúng cách, tránh việc lãng phí sẽ ảnh hưởng tới trận đấu sau này.

2.5. Đừng rời mắt khỏi khu vực bản đồ nhỏ

Ngoài những kỹ năng cần nhớ, nhiệm vụ quan trọng dành cho những người chơi MOBA đó là quan sát bản đồ. 

Quan sát bản đồ không chỉ giúp bạn quan sát kẻ địch mà nó còn giúp bạn nhìn thấy đồng đội mình đang ở đâu và thao tác như thế nào. Nếu phát hiện những hành vi bất lợi thì có thể can thiệp ngay lập tức.

Đừng rời mắt khỏi khu vực bản đồ nhỏ
Đừng rời mắt khỏi khu vực bản đồ nhỏ

Để quan sát minimap, người chơi có thể kết hợp thao tác “Chạm” và “Giữ tay” vào bản đồ nằm ở góc phải màn hình điện thoại, cứ thực hiện như vậy khi bạn cần quan sát nó. 

Quan sát bản đồ thường xuyên có thể giúp bạn gia tăng sự hiểu biết về cục diện trận đấu, nâng cao khả năng chiến thắng của bản thân và đồng đội.

2.6. Tránh xa trụ địch trong 5 phút đầu tiên

Ở Vainglory, Tháp trụ có phần đặc biệt hơn bất kỳ trò chơi MOBA nào khác, chính vì vậy ở thời điểm đầu trận, nó có thể hạ gục bạn bất cứ lúc nào chỉ trong 3 - 4 phát bắn.

Đó chính là lý do vì sao mà tôi bạn bạn nên tránh xa nó trong 5 phút đầu tiên khi chưa sở hữu combo items tăng máu, tăng giáp hay tăng sát thương,...

Tránh xa trụ địch trong 5 phút đầu tiên
Tránh xa trụ địch trong 5 phút đầu tiên

Hiện tại, napthe365.com đã chia sẻ khá chi tiết về cách chơi Vainglory cùng với những mẹo nhỏ giúp bạn chiến thắng trong trò chơi này. Hy vọng mỗi người chơi sẽ sớm phá trụ và tiêu diệt kẻ thù để giành chiến thắng cho bản thân. Những chiến tích này sẽ là động lực lớn nhất để bạn tiếp tục tham gia những trận đấu khó nhằn hơn. Nếu cảm thấy hiểu rồi vậy thì hãy bắt đầu trò chơi ngay bạn nhé!

Bài viết gợi ý Game MOBA là gì?

Có khi nào bạn thắc mắc trò chơi MOBA là gì không? Vì sao thuật ngữ “MOBA” lại được nhắc đến nhiều và phổ biến đến vậy? Hãy dành chút thời gian cùng tôi khám phá khái niệm game MOBA là gì với bài viết sau đây nhé!

Game MOBA là gì?

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365