quay lại Quay lại

Học hỏi ngay cách combo Yasuo trong Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật: 31/07/2021 • 08:35:18 AM

Yasuo có thể coi là vị tướng “quốc dân” trong game Liên Minh Huyền Thoại. Các game thủ rất thích chơi Yasuo mặc dù tính cơ động cùng độ khó khá cao. Cùng tìm hiểu một số ưu điểm, nhược điểm, vài cách combo Yasuo và cách chơi Yasuo qua bài viết dưới đây nhé!

1. Một số thông tin về Yasuo

1.1. Ưu điểm và nhược điểm của Yasuo

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của vị tướng “huyền thoại” Yasuo:

1.1.1. Ưu điểm của Yasuo

Yasuo mạnh mẽ với khả năng biến hóa khôn lường cùng tính cơ động cao, hắn có bộ kỹ năng mạnh mẽ và “bá đạo” như sau:

- Kỹ năng E hồi chiêu liên tục để phi qua các mục tiêu tạo nên những màn “múa máy” đi vào lòng người.

Ưu điểm của Yasuo
Ưu điểm của Yasuo

- Tốc độ hồi chiêu của Yasuo cao, kỹ năng Q hồi trong khoảng thời gian 3 giây và khi đánh đủ số lượng tốc độ đánh, thời gian hồi chiêu sẽ giảm.

- Kỹ năng W cho phép Yasuo chặn tất cả những kỹ năng đạn đạo. Một số chiêu thức có thể xuyên qua tường gió như lưỡng giới đồng quy W từ Ekko, thủy lôi tầm nhiệt R của Nautilus, cầu vồng tối thượng R từ Lux,… những điều này tạo nên giao tranh tổng tính đột biến và các pha solo Q.

Khi lên trang bị, lượng chí mạng của Yasuo sẽ được tăng gấp đôi và nội tại của Yasuo cũng mạnh không kém. Yasuo chỉ cần lên 2 món là Vô cực kiếm và Dao điện hoặc Ma vũ song kiếm là có ngay 2 món chí mạng tỉ lệ 100%. Mỗi bước chân của Yasuo cũng tích dần điểm cho Quyết tâm và khi đủ 100 điểm sẽ có 1 lớp giáp ảo được tạo nên, đây có thể coi là một sự bá đạo trong Yasuo.

Chiêu cuối R của Yasuo mang tính combo rất cao. Nếu team của bạn có Malphite với cú húc 5, bạn có thể diệt hết kẻ địch trên không trung.

1.1.2. Điểm yếu của Yasuo

Mặc dù Yasuo mạnh mẽ nhưng cần có kỹ năng cá nhân cao. Nếu giai đoạn đầu game bạn bị kẻ địch dẫn trước thì rất khó có khả năng đánh lại.

Tuy chiêu thức E mang đến cho Yasou tính cơ động cao. Tuy nhiên, hắn lại có 2 nhược điểm chí mạng như cần 1 lượng lính địch để lướt mượt mà và cần biết sử dụng hợp lý mới có thể kìm hãm “tử vong” của vị tướng này.

Điểm yếu của Yasuo
Điểm yếu của Yasuo

Yasuo cần hiểu rõ sức mạnh của mình để không làm những pha đi vào lòng đất.

1.2. Kỹ năng của Yasuo

1.2.1. Đạo của Lãng Khách – Nội tại

Khi sử dụng nội tại Đạo của Lãng Khách, tỷ lệ đòn đánh chí mạng của Yasuo sẽ được tăng gấp đôi.

Quyết tâm: Yasou di chuyển càng nhanh thì càng tăng nhanh nhịp, thể hiện qua ống thể năng của hắn. Khi nhịp này đạt được tối đa, chỉ cần sát thương từ tướng hay quái sẽ khiến Yasuo nhận lớp lá chắn trong vòng 2 giây.

Đạo của Lãng Khách
Đạo của Lãng Khách

1.2.2. Bão kiếm – Q

Bão kiếm đâm tới và sử dụng sát thương vật lý. Khi đánh tới, Bão kiếm tạo một điểm cộng dồn Tụ Bão trong 10 giây. Bão kiếm sẽ hất tất cả đối phương lên không trung khi có 3 điểm trong tay. Bạn đang Quét kiếm mà niệm kỹ năng này, Bão kiếm sẽ lập tức tấn công các kẻ địch xung quanh.

1.2.3. Tường gió – W

Khi sử dụng Tường gió, Yasuo sẽ chặn tất cả kỹ năng, trừ các trường hợp ngoại lệ như R của Nautilus, W của Ekko, R của Lux...

1.2.4. Quét kiếm – E

Quét kiếm lướt qua một kẻ địch, gây ra sát thương phép và đặt dấu ấn lên chúng khiến chúng bị thương. Bạn Quét kiếm càng nhiều, kỹ năng càng tăng thêm sát thương. Những kẻ địch có dấu ấn, Yasuo không thể tấn công.

Quét kiếm
Quét kiếm

1.2.5. Trăn trối – R

Bay tới những kẻ địch đang bị hất trên không trung, gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch và giữ chúng ở trong không trung một thời gian ngắn. Sau khi chạm đất, Yasuo sẽ nhận thêm lượng lớn xuyên giáp đối với lượng giáp dài hơn của mục tiêu trong khoảng thời gian dài hơn.

2. Cách combo Yasuo

Dưới đây là những cách Combo Yasuo “cực đỉnh”:

2.1. Bão kiếm – Q (lốc) => Quét kiếm – E + Bão thép Q =>Trăn trối – R

Combo đầu tiên bạn tạo Bão kiếm lốc bằng cách sử dụng kỹ năng Q => E+Q => R.

Combo này sẽ khiến kẻ địch bị dồn sát thương khi bạn đang ở xa chúng. Đầu tiên, bạn hất tung kẻ địch bằng Bão kiếm – Q, sau đó áp sát chúng bằng cách phối hợp thuần thục giữa E và Q rồi nhanh chóng kết thúc bằng chiêu cuối R. Bạn chỉ nên sử dụng combo Yasuo này khi bạn chắc chắn rằng kẻ địch sẽ chết ngay lập tức hoặc chúng không thể chạy trốn.

Combo đầu tiên bạn tạo Bão kiếm lốc
Combo đầu tiên bạn tạo Bão kiếm lốc

2.2. Quét kiếm – E + Bão kiếm – Q (lốc) ⇒ Tốc Biến ⇒ Trăn trối – R

Combo này khá khó khi bạn chơi Yasuo nhưng được nhiều người biết và sử dụng thành thạo. Bạn muốn khiến kẻ địch bị bất ngờ tấn công mà vẫn trúng đích thì nên học hỏi combo này. Tuy vậy, bạn cần bỏ ra phép bổ trợ Tốc Biến, hãy chắc chắn rằng bạn lấy được lợi gì từ tay kẻ địch thì hãy sử dụng combo này nhé!

2.3. Quét kiếm – E + Bão kiếm – Q (lốc) ⇒ Tốc Biến ⇒ Quét kiếm – E + Bão kiếm – Q ⇒ Trăn trối – R

Combo này có thể xem là combo nâng cao của 2 combo trên cộng lại với nhau. Khi sử dụng combo này bạn cần có một “cái đầu lạnh” và thật bình tĩnh. Đây có thể coi là combo khó nhất của Yasuo.

2.4. Sử dụng Quét kiếm – E có thể làm giảm một chút thời gian hồi của Bão kiếm – Q

Bạn sử dụng kỹ năng Q và khi chỉ còn 0,5 giây, hãy kích hoạt kỹ năng E sẽ khiến chiêu Q của bạn hồi lại ngay lập tức và bạn thực hiện tiếp combo E và Q sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng Quét kiếm có thể làm giảm một chút thời gian hồi của Bão thép
Sử dụng Quét kiếm có thể làm giảm một chút thời gian hồi của Bão thép

2.5. Quét kiếm – E + Bão kiếm – Q + Tường gió – W

Bạn hãy nhanh tay sử dụng kỹ năng E, Q và W lần lượt, khi đó bạn sẽ tạo ra một cú tấn công tướng địch và tạo một Tường gió trên đường lướt. Bạn sẽ không cần mất thời gian sử dụng từng chiêu thức một. Tuy vậy, Tường gió này trong combo Yasuo sẽ không được bảo vệ tại điểm đích mà Yasuo phóng tới.

2.6. Bão kiếm – Q ⇒ Tốc Biến

Trước khi sử dụng Tốc Biến thì bạn có thể dùng kỹ năng Q để chiêu thức vẫn bay ra nơi mà Yasuo Tốc Biến tới, cũng giống như những kỹ năng định hướng của những vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại. Bạn có thể sử dụng combo này để hất tung kẻ địch vừa có thể né những chiêu thức của chúng dễ dàng.

2.7. Trăn trối – R ⇒ Đánh thường ⇒ Bão kiếm – Q ⇒ Đánh thường

Chiêu Q của Yasuo là khả năng tái tạo lại đòn đánh. Do đó, mỗi lần sau khi sử dụng chiêu cuối, bạn cần đánh thường kết hợp chiêu thức Q để gây ra thêm nhiều sát thương nhất cho kẻ địch.

Chiêu Q của Yasuo là khả năng tái tạo lại đòn đánh
Chiêu Q của Yasuo là khả năng tái tạo lại đòn đánh

2.8. Bão kiếm – Q (lốc) ⇒ Trăn trối – R

Combo này giống như combo Q kết hợp Tốc Biến, nếu bạn dùng Q kết hợp với R thì Yasuo sẽ hướng đến vị trí sử dụng Trăn trối trước, và sau đó hất tung những kẻ địch khác bằng cách phóng ra cơn lốc cực mạnh.

3. Cách chơi tướng Yasuo

3.1. Giai đoạn đầu game

Ở đầu game bạn hãy chăm chỉ kiếm thật nhiều vàng để lên trang bị. Không nên giao tranh với kẻ địch khi không cần thiết. Lúc này, Yasuo thiếu sát thương vì chưa đủ sức mạnh, chưa có trang bị và thời gian hồi chiêu lâu. Nếu bạn thọc sâu sẽ dễ lên bảng nhiều lần. Vì vậy, bạn cần farm thật nhiều trang bị rồi quay lại tiêu diệt địch sau.

Sử dụng Bão kiếm để hất bay đối phương và rỉa máu khi cần để dễ dàng đi đường thật tốt.

Giai đoạn đầu game
Giai đoạn đầu game

3.2. Giai đoạn giữa và cuối game

Trong tay bạn có 3 trang bị trấn phái: Vô Cực Kiếm, Ma Vũ và Graves hay ăn. Solo mạnh dạn với đối phương. Nếu bạn hoàn thành đủ bộ combo Yasuo đã đủ sức mạnh để tiêu diệt kẻ địch. Kỹ năng Trăn trối gây ra lượng sát thương rất lớn do vậy khi có thể hãy dùng nó.

Tuy vậy, bạn không nên quá hăng máu lao vào giữa đội hình đối phương, chỉ cần dính một cú choáng hay trói là bạn có thể nằm tại chỗ đấy. Vì vậy, bạn cần chọn thời gian lao vào thật chính xác. Lúc đó Pentakill là của bạn.

Để chơi vị tướng này thì bạn cần sử dụng các cách combo Yasuo bên trên kết hợp những kỹ năng nhuần nhuyễn để phát huy được hết sức mạnh và tiêu diệt kẻ địch dễ dàng. Chúc bạn có những phút giây chơi game vui vẻ!

Bài viết gợi ý Cách tải Thiện Nữ trên máy tính

Thiện Nữ đang là trò chơi nhập vai kiếm hiệp được rất nhiều người yêu thích. Với đồ họa đẹp mắt, bạn sẽ nhập vai vào những nhân vật có kỹ năng và phong cách khác nhau, trải qua cốt truyện đầy kịch tính và những cảnh sắc tuyệt vời. Cùng xem cách tải Thiện Nữ trên máy tính để trải nghiệm ngay game thú vị này nhé!

Cách tải Thiện Nữ trên máy tính

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype