quay lại Quay lại

[Tiết lộ] Cách nhớ bài tiến lên đơn giản có thể bạn chưa biết!

Cập nhật: 08/01/2021 • 05:26:57 PM

Tiến lên là một trong những trò chơi rất quen thuộc đối với chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, đặc thù của bài tiến lên chính là có số lượng các lá bài khá lớn, do đó việc nắm bắt cũng như nhớ được các quân bài này như thế nào lại là vấn đề nan giải đối với các tân binh mới tham gia. Vậy thì những thông tin tronh viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng nhớ bài tiến lên hơn, cùng theo dõi nhé!

Mua thẻ cào trực tuyến

1. Các nguyên tắc nhớ bài tiến lên bạn cần biết

Điều quan trọng đầu tiên để có thể nhớ được bài tiến lên đó là các bạn cần nắm rõ được các nguyên tắc cơ bản của nó. Cụ thể sẽ có 2 nguyên tắc giúp bạn nhớ các lá bài tiến lên bao gồm:

1.1. Nắm rõ các quy tắc chơi bài

Bất kỳ ai khi chơi bài cũng cần phải nắm rõ các quy tắc chơi bài như thế nào và đây cũng là yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn giành chiến thắng. Việc nhớ đúng nguyên tắc sẽ giúp bạn xác định được các chiến thuật chơi bài như thế nào và không phải dùng cảm tính.

Nắm rõ các quy tắc chơi bài
Nắm rõ các quy tắc chơi bài

Hơn nữa, khi nắm bắt được quy tắc chơi bài, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, tận dụng tối đa được các cơ hội, đồng thời có thể nhanh chóng thoát khỏi các mối nguy hiểm trong quá trình chơi bài và giành chiến thắng.

1.2. Nguyên tắc nhớ bài tiến lên

Hiện nay, có 2 nguyên tắc để bạn nhớ bài tiến lên đó là:

- Nhớ các lá bài mà mình đã đánh ra trước đó để xác định được hướng đánh phù hợp và cần ghi nhớ ngay ở những lượt đi đầu tiên của mình.

- Nhớ những lá bài của đối thủ: thay vì ghi nhớ những lá bài đối thủ đánh ra thì các bạn nên tập trung ghi nhớ các lá bài mà đối phương xòe ra khi gần hết ván bài.

Nguyên tắc nhớ bài tiến lên
Nguyên tắc nhớ bài tiến lên

Việc ghi nhớ các lá bài sẽ là cơ sở giúp cho bạn giảm tình trạng trùng bài, bị chặn 2, bị bắt bài và có thể tính toán được lối chơi tốt nhất cho mình, mang cơ hội chiến thắng về tay.

Gợi ý: Cách nhanh nhất để nạp thẻ game online. Đừng bỏ lỡ!

2. Cách nhớ bài tiến lên đơn giản nhất dành cho bạn

Làm sao để nhớ được hết các quân bài tiến lên trong khi chơi là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm, nhất là những ai mới tập chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm.Trên thực tế, cách để nhớ bài tiến lên cũng khá đơn giản. Tùy vào từng chiến thuật, cách chơi của mỗi người mà sẽ có các cách nhớ bài riêng.

Tuy nhiên, thông thường người chơi sẽ ghi nhớ các lá bài tiến lên theo 2 cách sau, mời bạn đọc tham khảo!

2.1. Nhớ bài tiến lên theo thứ tự từ thấp đến cao

Đây là cách nhớ đơn giản, dễ dàng nhất dành cho người chơi khi tham gia chơi bài tiến lên. Dù là tiến lên miền Nam hay tiến lên miền Bắc thì bạn đều có thể áp dụng cách này để ghi nhớ các quân bài.

Nhớ bài tiến lên theo thứ tự từ thấp đến cao
Nhớ bài tiến lên theo thứ tự từ thấp đến cao

Cụ thể, người chơi hãy áp dụng nhớ những lá bài có số từ thấp đến cao và đánh theo thứ tự. Điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng giành chiến thắng cùng với việc kết hợp các kỹ thuật trên bàn chơi. Tuy nhiên, để có thể đưa ra được những quyết định chính xác nhất thì bên cạnh việc nhớ lá bài từ thấp đến cao, các bạn còn cần phụ thuộc vào xu hướng chơi của các đối thủ như thế nào.

2.2. Nhớ lá bài tiến lên theo màu và chất

Đối với cách nhớ này thì hình thức chơi bài tiến lên miền Nam sẽ dễ dàng hơn tiến lên miền Bắc bởi cách chơi và quy luật đơn giản hơn, điều đó có nghĩa bạn sẽ dễ dàng giành được chiến thắng hơn.

Nhớ lá bài tiến lên theo màu và chất
Nhớ lá bài tiến lên theo màu và chất

Trong bài tiến lên miền Bắc, người chơi sẽ phải đánh, chặn các quân bài có đồng màu, đồng chất với nhau, do đó việc nhớ lá bài sẽ khó khăn hơn một chút. Còn với tiến lên miền Nam thì có thể đánh các quân bài khác màu, khác chất, điều này sẽ tạo cơ hội để bạn ghi nhớ dễ dàng các quân bài trên bàn và giúp bạn nhanh chóng có được chiến thắng.

Nạp thẻ điện thoại

3. Để nhớ bài tiến lên cần áp dụng những chiến thuật gì?

Ngoài 2 cách nhớ bài tiến lên trên thì khi chơi bài, người chơi cũng có thể áp dụng đồng thời các chiến thuật khác để đảm bảo nhanh chóng mang về chiến thắng cho mình. Cụ thể các chiến thuật áp dụng để nhớ bài tiến lên phổ biến hiện nay là:

3.1. Nhớ các lá bài của ván trước đó

Nghe thì có vẻ vô lý vì ván trước đã kết thúc thì có liên quan gì đến ván sau đó? Tuy nhiên, đây lại là một chiến thuật chơi bài mà rất nhiều người chơi chuyên nghiệp đã áp dụng thành công.

Nhớ các lá bài của ván trước đó
Nhớ các lá bài của ván trước đó

Bạn hãy ghi nhớ xem ở ván trước đó, mình và đối thủ đã đánh ra những lá bài nào và xác suất có lại các lá bài đó là khá ít so với hệ thống bài ngẫu nhiên. Chính vì vậy mà người chơi có thể tính toán các nước đi chính xác hơn khi nắm rõ được khả năng cầm quân bài của đối thủ.

3.2. Nhớ các lá bài mà đối thủ đã đánh ra

Một chiến thuật khá hiệu quả khi chơi bài tiến lên đó là các bạn hãy nhớ những lá bài đối thủ đã đánh ra là gì? Điều này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn thắng hay thua. Vì khi nắm rõ được đối thủ đã đánh quân nào, còn quân nào thì bạn sẽ có thể đưa ra các lá bài phù hợp, chặn được đối thủ và tự tin hơn về các quân bài còn lại trong tay.

Hướng dẫn: Cách chơi bài binh 6 lá cho người mới bắt đầu

3.3. Nhớ các lá bài của chính mình

Rất nhiều người khi chơi bài tiến lên sẽ bỏ qua phần này mà chỉ tập trung nhớ về các lá bài của đối thủ đã đánh. Tuy nhiên, kết quả của ván bài đầu tiên đó có thể sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi khả năng ghi nhớ quân bài của chính bạn. Vì vậy hãy tính toán làm sao để đưa ra các nước đi phù hợp nhất.

Mẹo dành cho các bạn ở đây đó là hãy sắp xếp các lá bài theo thứ tự hay theo quy luật nhất định nào đó. Điều này sẽ giúp khả năng ghi nhớ tốt hơn và đồng thời bạn cũng cần xem xét tình hình của ván đấu bài đó như thế nào, phương pháp cần thay đổi theo từng hoàn cảnh để có cơ hội giành chiến thắng.

3.4. Chiến thuật nhớ “heo”

Chiến thuật nhớ “heo”
Chiến thuật nhớ “heo”

Heo ở đây là tên gọi của các lá bài 2 bởi chúng có giá trị cao nhất nên thường được ví “béo bở như những chú heo”. Sức mạnh của các lá bài số 2 sẽ theo thứ tự từ thấp đến cao là “bích – tép – rô – cơ”. Việc có thể ghi nhớ được đối thủ đã đánh heo hay chưa cũng sẽ giúp bạn có thể cân nhắc được tình hình và đưa ra các quân bài phù hợp, giúp mang lại nhiều cơ hội chiến thắng.

3.5. Ghi nhớ các lá bài nâng cao

Trong quá trình chơi bài tiến lên, hãy ưu tiên ghi nhớ về các quân bài có giá trị lớn trước như là 2, A, K, Q, J, 10,… Hình thức ghi nhớ này sẽ bị ảnh hưởng bởi trí nhớ của người chơi, nếu bạn có khả năng lưu trữ thông tin bằng bộ não tốt thì cơ hội giành chiến thắng sẽ rất cao.

Tìm hiểu chi tiết về cách đổi thẻ cào thành tiền mặt. Đừng bỏ lỡ!

3.6. Ẩn bài, áp dụng chiến thuật tâm lý

Ngoài ra, người chơi cũng có thể áp dụng chiến thuật ẩn bài hay giấu bài đối với hình thức tiến lên miền Nam để nhanh chóng giành chiến thắng. Điều này có thể sẽ khiến đối phương rơi vào tình trạng hoang mang khi không biết được số lượng lá bài còn lại của bạn là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ tăng được xác suất ăn bài của đối thủ hoặc là áp dụng chiến thuật đánh bài mạnh.

Ẩn bài, áp dụng chiến thuật tâm lý
Ẩn bài, áp dụng chiến thuật tâm lý

Trên đây là các cách nhớ bài tiến lên đơn giản cùng các chiến thuật liên quan dành cho các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công và giành được chiến thắng trong các ván bài tiến lên nhé!

Bài viết gợi ý [Luật chơi cờ thú] Đánh nhanh thắng nhanh trong một nốt nhạc

Cờ thú là một trò chơi hấp dẫn đông đảo các đối tượng hiện nay. Vậy luật chơi cờ thú như thế nào? Để hiểu rõ hơn về trò chơi này, mời các bạn đọc ngay bài viết dưới đây!

Luật chơi cờ thú​

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype