quay lại Quay lại

Hướng dẫn cách chơi Pixelmon dễ hiểu dành cho người mới chơi

Cập nhật: 09/07/2021 • 02:02:23 PM

Nếu bạn là một fan của Pokemon thì bạn không thể bỏ qua trò chơi Pixelmon, một trong những trò chơi về Pokemon được yêu thích nhất. Tuy đã có hàng ngàn người chơi nhưng đối với các tân game thủ thì họ cũng cần có một hướng dẫn cách chơi Pixelmon dễ hiểu dành cho người mới chơi để nắm bắt những điều căn bản của cuộc chơi và tránh những sai lầm đáng tiếc.

1. Tại sao bạn cần tìm hiểu về cách chơi Pixelmon?

Mặc dù Pixel mon là một game cũ và đã có hàng ngàn người chơi Pixelmon trên thế giới thì đối với các game thủ lần đầu chơi Pixelmon đó vẫn là một điều lạ lẫm và bỡ ngỡ. Vì vậy để thành công thì cần lần theo bước chân của kẻ chiến thắng và tránh sai lầm của kẻ thất bại nên bạn cần  phải tìm hiểu về cách chơi Pixelmon trước khi tham gia.

Khi bạn đã tìm hiểu kỹ về luật chơi sẽ giúp bạn tránh xa khỏi những hành động ngớ ngấn làm hao tốn tài nguyên cũng như thời gian chơi. Điều này giúp bạn đi nhanh hơn và vượt trội hơn so với những người chơi khác cùng bắt đầu nhưng vẫn đang phải mò mẫm để vừa chơi thử sai rồi làm lại để tìm ra con đường đúng ngay trong những bước đầu tiên.

Cách chơi Pixelmon
Cách chơi Pixelmon

2. Hướng dẫn cách chơi Pixelmon dễ hiểu nhất dành cho người mới

Tiếp đây chúng ta sẽ đến với bước đầu tiên để chơi Pixelmon gồm có 2 bước cơ bản là tìm hiểu thông số để biết được những thông số nào quan trọng, như thế nào là chiến thắng trò chơi, tiếp theo sẽ là biết cách bước để xây dựng đội quân Pokemon trong Pixelmon một cách nhanh chóng nhưng cũng không kém phần hùng mạnh.

2.1. Các thông số cơ bản của Pixelmon

Để chơi được bất kỳ trò chơi nào thì bạn cần phải hiểu được thông số cơ bản của Pokemon lẫn cả của bản đồ cũng như trang bị kèm theo để từ đó mới có thể tạo ra được những thay đổi phù hợp trong từng trận chiến khác nhau.

Thông số Pixelmon
Thông số Pixelmon

2.1.1. Thông số của Pokemon

Pokemon Name (Tên Pokemon) Đây chính là điều đầu tiên và duy nhất để phân biệt các Pokemon với nhau bởi mỗi loài Pokemon chỉ có một cái tên duy nhất.

Pokemon Level (Cấp độ Pokemon) Chỉ số biểu hiện cấp độ hiện tại của Pokemon, khi lên cấp mới thì đương nhiên các chỉ số khác cũng tăng tương ứng với sự phát triển này.

Pokemon Natural (Bản tính Pokemon) Mỗi loài Pokemon đều có một đặc tính tự nhiên riêng biệt và gắn liền từ khi sinh ra vẫn không thay đổi. Điều này sẽ giúp Pokemon có thê tăng hoặc giảm một vài chỉ số nhất định lên đến 10%.

HP(Chỉ số Máu) Đây là chỉ số đặc trưng sự sống cơ bản của một Pokemon nên khi chỉ số này về 0 đương nhiên là Pokemon đó sẽ không còn khả năng chiến đấu và bị loại.

Attack (Chỉ số Tấn công) Đây là chỉ số thể hiện cho sự tấn công để Pokemon gây ra sát thương lên đối thủ, chỉ số này càng cao thì càng gây sát thương mạnh. Tuy nhiên vẫn còn cần phải tính đến yếu tố về khả năng phòng thủ cũng như lượng HP của đối phương.

Defender (Chỉ số phòng thủ) Đây là chỉ số biểu hiện khả năng phòng ngự của Pokemon như một lớp giáp bảo vệ giúp Pokemon có thể giảm thiểu sát thương trước đòn tấn công của đối phương.

Spatk ( Chỉ số tấn công đặc biệt) Đây là chỉ số hiển thị khả năng tấn công của Pokemon bởi một chiêu thức đặc trưng mà chỉ có Pokemon đó mới có được thôi. Tất nhiên đòn tấn công đặc biệt này có sức mạnh hơn nhiều lần so với đòn tấn công thông thường.

Spdef (Chỉ số phòng thủ đặc biệt) Đây là chỉ số biểu hiện khả năng phòng ngự đặc biệt của Pokemon để chống lại cả chiêu thức tấn công thông thường lẫn đặc biệt một cách hiệu quả nhất.

Speed (Tốc độ ra chiêu) Chỉ số này giúp cho người chơi thể hiện cho thấy được tốc độ ra đòn của mỗi Pokemon và chỉ số này càng cao thì Pokemon càng được ưu tiên ra tay trước.

Ivs (Điểm cá thể) Chỉ số này thì có từ lúc Pokemon được sinh ra và sẽ giữ nguyên nó trong suốt quá trình chơi. Mỗi Pokemon có một chỉ số riêng và giúp tăng thêm sức mạnh cho những chỉ số trên.

Evs (Chỉ số nỗ lực) Chỉ số này ẩn đi và tác động đến sức mạnh của Pokemon trên một chỉ số nhất định. Chỉ số này tối đa một dòng chỉ được 252 điểm và tổng điểm là 510 điểm chia vào 6 loại chỉ số là ( HP, Attack, Defender, Spatk, Spdef, Speed).

Bản đồ Pixelmon
Bản đồ Pixelmon

2.1.2. Thông số trên bản đồ Pixelmon

Bản đồ của Pokemon được thiết kế đơn giản chỉ có những khu vực được chia ra rõ ràng và có thể đến nơi đó thông qua các lệnh đều bắt đầu bằng /warp.

Spawn (/warp spawn) đây là nơi bắt đầu bằng để bạn vào game.

Farm (/warp farm) thường gọi là trại tập huấn Pokemon nơi này là để bạn huấn luyện và nâng cao khả năng chiến đấu của các  Pokemon trước khi ra chiến trường.

Go (/warp go) đây chính là sân chơi rộng lớn nhất của Pixelmon nơi bạn có thể thỏa sức khám phá phiêu lưu để tìm kiếm các Pokemon về cho mình.

Battle (/warp battle) nơi này chính là đấu trường để các game thủ thể hiện tài điều khiển Pokemon của mình cũng như là nơi các Pokemon tham gia chiến đấu để tranh những giải thưởng.

Healer (/warp healer) nơi này là bệnh viện của các Pokemon khi mà các game thủ sẽ đem chúng đến đây để chữa trị trong trường hợp bị thương trong trận chiến hay các chuyến phiêu lưu.

Shop (/warp shop) nơi bạn có thể tìm thấy các trang bị bổ trợ cho tìm kiếm, huấn luyện hay gia tăng sức mạnh cho  Pokemon của mình.

2.1.3. Thông số của các trang bị Pixelmon

Có nhiều loại trang bị mà bạn có thể khám phá trong cửa hàng nên ở đây mình nêu ra vài trang bị cơ bản mà người chơi nào cũng phải biết.

Ball (bóng bát Pokemon) Đây chính là loại quả của cây apricorn tìm thấy trên khắp các world, ball có hình cầu với nhiều màu sắc khác nhau.

Cái đe và cái búa đây là 2 loại dùng để biến quả của cây Apricorn thành balll sau khi quả đã được nấu xong

Chơi game Pixelmon
Chơi game Pixelmon

2.2. Các bước để xây dựng đội quân Pokemon hùng mạnh

Đầu tiên khi mới vào bắt đầu chơi bạn cần chọn cho mình một con Pokemon riêng của mình từ gen 6 đồ về trước. Khởi đầu Pokemon sẽ có level 5 nên bạn có thể tăng level bằng cách cho vào trại huấn luyện Farm để luyện tập hoặc có thể mua kẹo để tăng level nhanh hơn

Tiếp đến bạn có thể đi đến các vùng đất mới thông qua Go để khám phá và thu phục các loại Pokemon khác nhau và cũng là để cho các Pokemon hiện có của bạn tăng level lên cao hơn ngoài Farm. Trong Go có nhiều loại Pokemon với các cấp độ khác nhau nên hãy tự tin khám phá nhé.

Để bắt Pokemon thì chỉ có 2 cách thôi đó là:

Một là cách đơn giản nhất nhưng tỷ lệ thành công thấp: cách bạn dùng Ball để ném trực tiếp vào Pokemon để bắt được chúng.

Hai là cách khó hơn nhưng tỷ lệ thành công của các này khá cao vì vậy đây cũng là cách phổ biến là bạn dùng Pokemon của mình chiến đấu với Pokemon đó đến khi nó gần hết máu thì vào phần BAG rồi ấn Ball để bắt.

Thu phục và tiến hóa Pixelmon
Thu phục và tiến hóa Pixelmon

3. Một số lưu ý đặc biệt khi chơi Pixelmon

Có hai loại Pokemon cao cấp nhất là Pokemon Boss và Pokemon Legends đây là 2 loại Pokemon hiếm gặp và không dễ bắt được. Nhưng nếu có thể bắt được thì sẽ nâng cao khả năng của bạn lên một tầm mới.

Moves (Kỹ năng của Pokemon) mỗi Pokemon có những kỹ năng khác nhau có thể học được mỗi khi lên cấp hoặc mua trong shop, mỗi Pokemon có cách xây Moves riêng.

Các Pokemon còn có thể sinh sản để tạo ra con và cũng phải tùy loại mới breed. Để làm được thì bạn cần xuống nơi có block thích hợp và để ranch block phù hợp.

Lưu ý đặc biệt cách chơi Pixelmon
Lưu ý đặc biệt cách chơi Pixelmon

Qua đây bạn nhận thấy cách chơi của Pixelmon rất đơn giản và được thiết kế tinh tế để người chơi có thể dễ dàng nắm bắt được những yếu tố quan trọng của trò chơi. Tuy nhiên để đạt được tình độ cao thủ thì không phải dễ đòi hỏi người chơi phải trải qua tích lũy kinh nghiệm thực chiến cũng như có những bổ sung đa dạng các loại Pokemon khác nhau.

Bài viết gợi ý Nạp thẻ ngay chơi game hay

Ngoài game Pixelmon thì còn rất nhều game lý thú khác, hãy nạp thẻ ngay để có thể chơi game hay này một cách nhanh chóng và lên cấp tốt bạn nhé

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype