quay lại Quay lại

Khám phá những điều bí ẩn trong game Counter Strike đẳng cấp

Cập nhật: 09/06/2021 • 10:57:15 AM

Counter Strike chính là một cái tên quen thuộc và thực sự rất nổi tiếng với các thế hệ đầu 9X trở về trước. Game này còn được gọi với cái tên khác đó là Half Life, đó chính là một trong những game được chơi trên máy tính và có sự kinh điển vô cùng.

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu kỹ hơn về game Counter Strike mà đã từng làm mưa làm gió với cộng đồng game trước đây, cho tới bây giờ thì dư âm của trò game này cũng không hề mất đi.

1. Giới thiệu game Counter Strike

Nếu như bạn là một tay game lâu năm thì chắc chắn không thể nào không biết tới trò game Counter – Strike vô cùng đặc biệt này. Với cách gọi khác là Half – Life và đây cũng là cách gọi phổ biến hơn cả tên thật của game thì người chơi nhớ tới trò game này lâu hơn.

Giới thiệu game Counter – Strike
Giới thiệu game Counter – Strike

Counter – Strike là game bắn súng được lấy từ góc nhìn chính chủ của người bắn, với góc nhìn như vậy thì tính chiến thuật cực kỳ cao. Game được phát triển bởi Valve và người phát minh ra trò game này chính là Lê Minh. Năm 2000, Counter – Strike được phát hành trên hệ điều hành Microsoft Windows.

Counter – Strike là một trong những bản Mod mà được lập trình game cho tiến hành chạy trên nền tảng Engine Half Life, bản chính thức được cho ra mắt trong thời điểm của tháng 11/2000. Không chỉ vậy, Counter – Strike cũng có những phiên bản và được lập trình game tạo ra và phát hành trên Xbox.

Đó là một vài thông tin cơ bản của game Counter – Strike đỉnh cao, cho tới thời điểm hiện tại thì trò game này cũng vẫn luôn chiếm vị trí lớn trong lòng người chơi, nhất là những người thuộc thế hệ đầu 9X trở về trước.

Thông tin về game Counter – Strike
Thông tin về game Counter – Strike

Cho tới ngày nay, trò game này vẫn đang được phát triển và được nhiều game thủ lựa chọn, tuy nhiên trong game cũng đã có những điểm mới được cải tiến để đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu game của giới trẻ hiện nay.

2. Những điểm mới trong game Counter Strike

Hiện nay, Counter – Strike đã có nhiều điểm mới khá là hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ và đồng thời cũng phù hợp với thị hiếu chơi game của các bạn trẻ hiện nay. Game Counter – Strike đã được bổ sung thêm về kiểu chơi, đó là các bạn có thể chơi game trực tuyến với hai kiểu cụ thể đó là Global Offensive và Online.

Tuy nhiên, vào thời điểm cuối của năm 2018 thì Counter – Strike đã được chuyển đổi sang khía cạnh Free to play rồi. Với bản online thì đây chính là bản game được mở rộng được phát hành bởi Hàn Quốc. Với bản này thì người chơi game Counter – Strike trên toàn quốc đều có thể xích lại với nhau.

Đó là một vài điểm mới của game Counter – Strike hiện nay. Những điểm mới này được phát triển và giữ nguyên bản chất của game, độ hot và hấp dẫn của game luôn luôn thu hút được người chơi mà không lo mất đi giá trị đích thực của game. Người chơi luôn luôn cảm nhận được sự kịch tính trong suốt quá trình chơi.

Những điểm mới trong game Counter – Strike
Những điểm mới trong game Counter – Strike

Ngay dưới đây, napthe365.com sẽ giới thiệu cho các bạn về lối chơi chi tiết của Counter – Strike

3. Khám phá lối chơi game Counter Strike đẳng cấp

Tham gia vào game Counter – Strike thì các bạn sẽ cần phải tìm hiểu về lối chơi của game, từ đó mới hiểu được cần phải thực hiện như thế nào để điều khiển trò game. Counter – Strike có bối cảnh rất rõ ràng với sự chiến đấu của hai đội là: đội Terrorist (khủng bố) và Counter – Terrorist (chống khủng bố).

Trong game này thì các bạn sẽ có thể chơi theo nhiều kiểu khác nhau tùy vào sở thích của các bạn. Tuy nhiên theo nhận thấy từ phía người chơi thì phần lớn các game thủ đều lựa chọn kiểu chơi đặt bom trên bản đồ DE và kiểu chơi giải cứu những con tin trên bản đồ CS.

Hai kiểu chơi game này thực sự có sự phổ biến vô cùng độc đáo. Các bạn sẽ cảm nhận được những ấn tượng tuyệt vời khi tiến hành nhận nhiệm vụ và trải nghiệm trong từng kế hoạch chiến đấu.

Khám phá lối chơi game Counter – Strike đẳng cấp
Khám phá lối chơi game Counter – Strike đẳng cấp

Hai kiểu chơi này có thông tin chi tiết như sau:

- Người chơi sẽ có nhiệm vụ để đặt bom và nhiệm vụ gỡ bom:

 Với đội khủng bố thì sẽ có nhiệm vụ là đi đặt bom ở những khu vực gần kẻ địch, nhiệm vụ khác của đội này cũng là tiêu diệt tất cả những ai trong đội chống khủng bố.

Ngược lại, với đội chống khủng bố thì sẽ có nhiệm vụ gỡ bom do đội khủng bố đặt và nhiệm vụ tiếp là tiêu diệt/chống lại đội khủng bố.

Đội chơi nào hoàn thành được những mục tiêu đã được đề ra hoặc là có thể tiêu diệt được đối phương trước thì đội đó sẽ giành được chiến thắng của vòng chơi đó.

Có một trở ngại rất rõ ràng trong cách chơi theo nhiệm vụ này đó là khó khăn về mặt thời gian, thời gian dành cho các nhiệm vụ rất ngắn, chẳng hạn nhiệm vụ của đội khủng bố là đặt bom mà chỉ trong vòng 2 phút thôi.

Trong khoảng thời gian này mà đội khủng bố không đặt được bom thì đội này sẽ bị thua.

Người chơi sẽ có nhiệm vụ để đặt bom và nhiệm vụ gỡ bom
Người chơi sẽ có nhiệm vụ để đặt bom và nhiệm vụ gỡ bom

- Người chơi có nhiệm vụ giải cứu các con tin:

Trong phần chơi này thì đội chống khủng bố sẽ có nhiệm vụ là giải cứu các con tin đang bị đội khủng bố bắt giữ. Đội khủng bố sẽ tìm cách để ngăn việc cứu con tin của đội chống khủng bố.

ở phần chơi này thì thời gian cũng chính là một trong những khó khăn mà các đội gặp phải, giới hạn thời gian để đội giải cứu con tin có thể thực hiện là 5 phút, quá 5 phút mà không thực hiện được nhiệm vụ này thì đội giải cứu con tin sẽ bị thua.

Có nhiều cách để giúp cho chúng ta giành được chiến thắng trong khi chơi, tuy nhiên thì nhiều người khi mới chơi ván chơi đầu tiên thường chọn cách để tiêu diệt hết đối phương để dành chiến thắng.

Người chơi có nhiệm vụ giải cứu các con tin
Người chơi có nhiệm vụ giải cứu các con tin

Ngoài các kiểu chơi được nêu ở trên thì trong game Counter – Strike còn có kiểu chơi hấp dẫn đó là Hộ tống yếu nhân, tức là hộ tống người quan trọng. Với kiểu chơi này thì một người nào đó bất kỳ trong đội chống khủng bố sẽ được lựa chọn một cách ngẫu nhiên để trở thành nhân vật quan trọng.

Nhân vật này sẽ cầm súng lục – USP và được những thành viên còn lại trong đội hộ tống để có thể tới điểm cần tới an toàn. Lúc này, đội chống khủng bố lại có nhiệm vụ là tiêu diệt người quan trọng đó, đánh bại những người hộ tống để có thể dễ dàng tiêu diệt được yếu nhân của đối thủ.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng lối chơi của game Counter – Strike rất hấp dẫn, đa dạng giúp cho người chơi lựa chọn game một cách dễ dàng hơn, phù hợp với sở thích cũng như là khả năng chơi game của mình.

Ngoài ra bạn có thể chơi hộ tống trong Counter – Strike
Ngoài ra bạn có thể chơi hộ tống trong Counter – Strike

Trên đây là những chia sẻ quan trọng về game Counter – Strike mà bất cứ game thủ nào khi chơi cũng cần phải nắm được. Hiểu được game là điều kiện thiết yếu để giúp cho các bạn có cơ hội trải nghiệm và chơi hết mình.

Bài viết gợi ý Game FPS là gì?

Cùng với Counter – Strike, làng game của chúng ta còn có vô số các tựa game đẳng cấp khác, trong đó FPS chính là một trong số đó, được cộng đồng game thủ đón nhận đầy thú vị. Cùng khám phá để thấy được game FPS là gì và có những điểm đặc biệt nào nhé.

Game FPS là gì

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype