quay lại Quay lại

​Game Bruce Lee – những đòn đánh lịch sử đi vào lòng người

Cập nhật: 11/06/2021 • 09:01:42 AM

Game Bruce Lee vốn là một thể loại game đối kháng chơi theo lối video vô cùng lôi cuốn ở trên SNES Console. Ngay từ khi nhen nhóm ý tưởng lập trình, người ta đã có thể dự đoán được độ hot của nó trong cộng đồng game thủ sẽ lớn và mạnh như thế nào vì game không chỉ cuốn hút bởi có sự xuất hiện của nhân vật chính vo cùng đình đám là huyền thoại Lý Tiểu Long và sự xuất hiện sử dụng của đồ họa kèm chiêu thức vo cùng lỏi cuốn.

Những điều tuyệt vời chỉ có thể cảm nhận khi bạn trực tiếp trải nghiệm cuộc chơi này. Nếu chưa từng chơi game BRuce Lee thì nhất định phải thử dù chỉ một lần bạn nhé. Những Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về game ở chiều sâu hơn.

1. Thông tin giới thiệu về game Bruce Lee

Là một game đối kháng offline đồ họa 3D, có yêu cầu hệ điều hành tương thích là Android từ 2.2 trở lên. Đây là game video đối kháng đình đám một thời của nhà Virgin interactive entertainment in Europe. Nguồn gốc ý tưởng game đến từ ừ một bộ phim cùng tên in được sản xuất vào năm 1993 của hãng Universal pictures. Game kể về cuộc đời của Lý tiểu Long,  một nhà võ thuật nổi tiếng của Hồng Kông.

Thông tin giới thiệu về game Bruce Lee
Thông tin giới thiệu về game Bruce Lee

Nếu ai đã xem bộ phim của Lý Tiểu Long thì sẽ dễ dàng tham gia vào trò chơi này người chơi được đóng vai để điều khiển nhân vật vượt qua mọi thử thách để chiến thắng quân địch. Những chiêu thức võ thuật được tận dụng triệt để để làm nên sự gay cấn, kịch tính cho game.

Bạn những điểm thú vị nào sẽ có ở trò chơi này hãy cùng lật mở từng yếu tố ở nội dung tiếp sau đây.

2. Nội dung cốt truyện của game Bruce Lee

Bruce Lee  đóng vai trò là một tay võ sĩ đối kháng trong game, hay nhân vật cũng chính là Lý Tiểu Long - một huyền thoại nổi danh của một thời nhưng lại có thể ghi dấu ấn cho nhiều thế hệ.

Trong game, Bruce Lee luôn cố gắng làm mọi thứ để có thể gây dựng nên danh tiếng ở đất nước Hồng Kông của mình. Cuối cùng sau mọi nỗ lực, anh cũng đã trở thành một võ thuật gia nổi tiếng khắp xa gần.

Nội dung game Bruce Lee là gì?
Nội dung game Bruce Lee là gì?

Những cuộc chiến sẽ bắt đầu được tính mỗi lần Bruce Lee có những cuộc chiến đấu với đối thủ, kẻ thù. Hình thức chiến đấu sẽ diễn ra như thế nào. Tìm hiểu chi tiết qua lối chơi được quy định trong game với những dòng chia sẻ tỉ mỉ bởi napthe365.com.

3. Lối chơi trong game Bruce Lee

Tại bản đồ, người chơi sẽ lựa chọn Cho mình một sự kiện để có thể tham gia vào hoặc là một câu chuyện, hoặc là một arcade.

Khi chơi, luật chơi là cứ một thử thách được vượt qua thì bạn sẽ được thưởng cho điểm kinh nghiệm. Nhận càng nhiều điểm kinh nghiệm thì cơ hội tăng cấp càng cao. Càng vượt qua nhiều level thì những tính năng bổ trợ dần được mở khóa ra chẳng hạn như như có thể làm cho nhân vật mới di chuyển hoặc có thể chọn chơi các nhân vật khác nhau ở những chế độ khác nhau.

Cuộc chiến được vận hành bằng những nút cảm ứng sử dụng ở dạng giả lập, những nút ở chế độ tùy chọn khác mà chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn ở nội dung phía dưới. Chúng sẽ giúp bạn thực hiện các hành động như giữ, đá, đấm đối phương, ra các đòn đặc biệt hay tránh được những trận đòn tấn công từ kẻ địch.

Lối chơi của Bruce lee
Lối chơi (Gameplay) của Bruce lee

Những trận đánh đặc biệt ví như việc đưa ba người chơi khác vào cuộc chiến đấu với điều kiện nhân vật mới đã được mở khóa thì sẽ bị mất khá nhiều năng lượng, các thao tác thì bị chậm trễ hẳn đi và chỉ có thể tận dụng được những hành động nhọn mà thôi. Hiện nay phiên bản game cũng đã được xây dựng lại nhằm làm cho nó trở nên tương thích hơn với các nền tảng và thiết bị khác để người chơi có thể trải nghiệm cuộc chơi mượt mà hơn.

Chi tiết về cách chơi, những đòn tấn công của địch sẽ được khống chế như thế nào? Mọi thứ có thực sự khó khăn khi bạn chính thức tham gia vào việc hóa thân thành một võ sư giỏi giang Lý Tiểu Long hay không? Hãy khám phá chi tiết cách chơi của game Bruce Lee này nhé.

4. Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Bruce Lee

4.1. Chức năng của các phím trong game

Hiện tại, trong chế độ chơi của game gồm có 2 chế độ, đó là Story và chế độ Match phù hợp để chơi đơn hoặc chơi đôi. Bạn hãy quan sát góc bên trái, trên cùng của giao diện game sẽ có thanh năng lượng và thanh máu. Những lúc người chơi bắt đầu cuộc chiến đấu, ra những đòn tấn công thì những thanh này sẽ có sự thay đổi, có thể sẽ đến 2 ngưỡng bao gồm Nunchaku và Fighter.

Để làm chủ cuộc chơi, bạn cũng cần làm chủ mọi thao tác. Muốn làm chủ mọi thao tác, hãy làm chủ những phím điều khiển tạo ra chúng. Những phím điều khiển nào sẽ được sử dụng để giúp bạn nhập cuộc?

Hướng dẫn chơi Bruce Lee
Hướng dẫn chơi Bruce Lee

- Phím A: thực hiện chức năng đá nặng

- Phím B thực hiện chức năng ngược lại, đá nhẹ

- Phím X thực hiện chức năng cú đấm nặng

- Phím Y thực hiện chức năng cú đấm nhẹ

- Phím R sẽ giúp kích hoạt chế độ Fighter Mode

- Phím L sẽ hủy đi chế độ Mode

- Tổ hợp phím R+L sẽ giúp Nunchaku Mode được kích hoạt.

- Mũi tên đi lên thực hiện hành động nhảy

- Mũi tên đi xuống sẽ giúp nhân vật cúi người

- Các mũi tên sang trái, phải thể hiện các chiều hướng di chuyển qua trái, qua phải của nhân vật

- Mũi tên chỉ hướng chếch xuống phải – trái sẽ thực hiện các hành động lộn về phía trước hoặc phía sau

- Nếu người chơi nhấn giữ nút di chuyển sáng trái thì sẽ chặn được đòn đánh của kẻ địch nhưng buộc phải tiến hành vào thời điểm chính xác.

4.2. Giúp nhân vật Lý Tiểu Long Bruce Lee thực hiện các đòn tấn công

Ở những chế độ chơi khác nhau thì đòn tấn công mà nhân vật đưa ra cũng sẽ khác biệt. Ngoài các đòn đánh thường thì game thủ khi điều khiển nhân vật cũng có thể kích hoạt cả hai chế độ đặc biệt. Vậy rốt cuộc Lý Tiểu Long phiên bản game Bruce Lee có thể sử dụng những chiêu thức nào để tham chiến cũng như tạo thế thượng phong cho mình?

Các phím chức năng trong game được sử dụng như thế nào?
Các phím chức năng trong game được sử dụng như thế nào?

Tất cả những chiêu thức mà nhân vật chính có thể sử dụng trong suốt hành trình chinh phục cuộc chiến này sẽ được bật mí ngay sau đây.

- Các chiêu thức đánh thường:

+ Nút mũi tên đi xuống kết hợp với phím X hoặc Y để thực hiện những cú đấm cúi mình.

+ Nhấn đồng thời A-A để đá liên tiếp hai cú.

+ Tổ hợp phím mũi tên đi xuống và phím A sẽ làm nhân vật đá trượt

+ Tổ hợp phím mũi tên đi xuống và phím B để tiến hành những đòn đá quét diện rộng hơn.

+ Khi đứng sát với đối thủ thì người chơi có thể sử dụng phím A để mạnh mẽ vùng dậy.

+ Tổ hợp phím mũi tên đi xuống góc phải và phím A để đá đòn châu chấu.

+ Nhấn một trong ba phím này để đá lùa ở phía dưới.

+ Khi nhân vật đứng sát đối thủ và có mối nguy hiểm bị khóa thì hãy nhanh chí dùng tổ hợp phím mũi tên sang và phím A. Nó sẽ giúp cho bạn phản công mạnh mẽ.

+ Nếu gặp khi đối thủ thực hiện những cú đo sàn thì bạn hãy nhanh chân đưa nhân vật của mình tiến lại gần, nhấn tổ hợp phím mũi tên đi xuống và A hoặc B/X/Y đều có thể thay thế cho A để tiến đánh.

- Tấn công với chế độ Fighter mode

Với việc sử dụng chế độ này, nhân vật chính sẽ có thể ra những đòn đánh liên hoàn và khả năng di chuyển cực nhanh. Các chức năng như Diving Chop hay Diving Crush sẽ không thể thực hiện ở chế độ này.

Điều khiển cuộc chơi Bruce Lee bằng các phím chức năng
Điều khiển cuộc chơi Bruce Lee bằng các phím chức năng

Bạn có thể thực hiện các thao tác sau đây ở chế độ Fight mode:

+ Khả năng nắm đấm sét xuất hiện khi bạn nhấn liên tục phím X hoặc phím Y. Nếu bấm phím Y thì sẽ đấm liên tục ở tầm thấp.

+ Khả năng đá tia chớp được hình thành nếu như nhấn liên tục phím B.

+ Nhấn phím A liên tiếp khi bạn cần đá vòng tròn tốc độ.

- Chế độ Nunchaku Mode

Nhân vật trong trạng thái này thường xuyên dùng đến côn để tấn công. Các chiêu thức được dùng ở trạng thái Nunchaku Mode này như sau:

+ Tấn công chế độ Swing cần nhấn phím X hoặc phím Y.

+ Liên tục tung đòn bạn cần bấm lần lượt liên tiếp phím YXYX… cho đến khi không sử dụng nữa.

+ Đứng gần đối thủ hãy phản đòn bằng tổ hợp phím mũi tên sang phải và X.

+ Bấm phím A nếu bạn muốn tấn công whip ở gần với cường độ mạnh và phím B nếu muốn tấn công từ xa với lực nhẹ.

+ Muốn tấn công ngay cả khi đang di chuyển thì bạn hãy bấm lần lượt phím mũi tên sang phải sau đó nhấn tiếp phím A hoặc phím B. Sử dụng phím A có thể tạo ra sức mạnh tấn công vô cùng hiệu quả.

Như vậy, bằng những thông tin trên, chúng ta sẽ có được những thông tin vô cùng hấp dẫn về game Bruce Lee đủ sức thuyết phục bạn muốn chinh phục trò chơi này. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chóng khám phá trực tiếp để trải nghiệm điều tuyệt vời mà game mang lại.

Bài viết gợi ý Mua thẻ game chiết khấu tốt ở đâu?

Có quá nhiều dịch vụ cung cấp thẻ game trực tuyến đang có mặt trên thị trường hiện nay. Điều đó không khỏi khiến cho bạn thêm phần hoang mang, lo lắng. Vậy bạn đã chọn được cho mình một địa chỉ "đặc địa" để vừa mua được thẻ game với giá ưu đãi lại vừa an tâm hay chưa? Tìm bí quyết ở đường dẫn bên dưới nhé!

Mua thẻ game

Liên hệ qua số điện thoại