quay lại Quay lại

Sự trở lại của huyền thoại làng game - Cửu Long Tranh Bá

Cập nhật: 24/04/2021 • 04:10:32 PM

Những thế hệ 9x, đầu 10x chắc không còn lạ lẫm gì với tựa game “Cửu Long Tranh Bá” - game hot số 1 một thời. Đây là trò chơi MMORPG lão làng hơn 10 năm tuổi. Bắt đầu vào năm 2007, trải qua bao thăng trầm, Cửu Long Tranh Bá đã chia tay cộng đồng game thủ vào năm 2016. Nhưng sắp tới, Cửu Long Tranh Bá sẽ được Dzogame đem trở lại với cộng đồng người hâm mộ dòng game kiếm hiệp này.

1. Sức hút của lão “Cửu Long”

Cửu Long Tranh Bá là một game kiếm hiệp được lấy bối cảnh là thế giới võ hiệp dựa trên lịch sử, văn hoá Trung Quốc cổ đại. Cụ thể, bối cảnh được xây dựng vào thời nhà Minh. Game có yếu tố quần hùng, đại hội võ lâm, môn phái, võ công, lãng mạn,... Bên cạnh đó, đồ hoạ đẹp mắt, âm thanh sống động sẽ khiến người chơi cảm thấy như ở trong thế giới võ lâm thực thụ.

Sức hút của Cửu Long Tranh Bá
Sức hút của Cửu Long Tranh Bá

Trong Cửu Long Tranh Bá bạn sẽ phải lựa chọn nhân vật cho mình theo môn phái. Có 9 nhân vật tương ứng với 9 môn phái trong game. Các nhân vật sẽ có xuất thân, võ công độc môn và bình khí khác nhau:

- Lôi Đế:

+ Xuất thân: Hắc Long Bang

+ Võ công độc môn: Long Ác Tác

+ Binh khí: Lôi đình kính

- Lăng Vân đạo trưởng:

+ Xuất thân: Võ Đang phái

+ Võ công độc môn: Thái cực tâm kiếm

+ Binh khí: Thương minh phong lôi kiếm

- Bất Luân hoà thượng:

+ Xuất thân: Thiếu Lâm tự

+ Võ công độc môn: Đại lực kim cang công

+ Binh khí: Pháp lôi sàn

- Hồ San San:

+ Xuất thân: Cái bang

+ Võ Công độc môn: Đả cẩu bổng pháp

+ Binh khí: Loạn hoa đả cẩu bổng

- Thiên Ma Đại Đế:

+ Xuất thân : Ma giáo

+ Võ công độc môn : Thiên Ma quân lâm vũ

+ Binh Khí : Phá thiên ma đao

- Tu La Ma Hậu:

+ Xuất thân : Bí cung

+ Võ công độc môn : Nghịch thiên hồi ma hồn

+ Binh khí : Đoạt truy mệnh

- Lục Lâm Viên :

+ Xuất Thân: Lục Lâm Minh

+ Võ công độc môn : Quân hồ hoành nhạc thê

+ Binh khí : Như Ý thất tuyệt thương

- Nam Cung Huy:

+ Xuất thân: Thế gia liên hợp

+ Võ công độc môn : Thương khung đại bát thất

+ Binh khí: Thương Khung phi phiến

- Trung Nguyễn Lãng Khách:

+ Xuất thân: Bí ẩn

+ Võ công độc môn : Bí ẩn

+ Binh khí : Vô danh đạo

Người chơi làm nhiệm vụ
Người chơi làm nhiệm vụ

Sau khi lựa chọn và xây dựng nhân vật, người chơi sẽ làm theo nhiệm vụ bằng cách gặp các NPC trong game. Mỗi môn phái sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Người chơi sẽ khám phá các map, các nhiệm vụ, đánh quái để thăng cấp. Bạn có thể là người chơi độc hành hoặc chơi cùng tổ đội, tạo nên nhiều kỷ niệm vui vẻ. Đây cũng là điểm đặc biệt thu hút người chơi ở trong game kiếm hiệp này.

2. Những điểm đặc biệt trong Cửu Long Tranh Bá tái xuất lần này

2.1. Tích hợp chế độ Auto luyện skill

Với cách chơi trước kia người chơi phải vất vả tự cày cuốc, có thể nói là nhiều game thủ quên ăn quên ngủ chăm chỉ thăng cấp. Sự trở lại lần này của Cửu Long Tranh Bá sẽ tích hợp chế độ Auto luyện skill. Người chơi có thể thiết lập tự động những thông số căn bản bằng phím K. Nhân vật sẽ tự sử dụng skill, hồi máu, hồi mana. Có thể nói phím tắt K này sẽ trở thành phím tắt thần thánh mà mọi game thủ đều yêu thích. Tạo điều kiện cho game thủ có thời gian nói chuyện, chém gió với nhau mà vẫn lên cấp vù vù.

2.2. Hộ vệ

Nếu bạn nào hay chơi game online kiếm hiệp hiện tại thì sẽ khá quen với hộ vệ hay là thú cưng, giúp bảo vệ và tăng sức mạnh cho nhân vật. Ở phiên bản cũ thì hộ vệ không có trong Cửu Long Tranh Bá, nhưng để bắt kịp thời đại, ganh đua với các game đàn em, nhà phát hành game đã bổ sung chức năng này. Hộ vệ trong Cửu Long sẽ xuất hiện dưới nhiều loại ngoại hình. Đó có thể là tiểu loli đáng yêu, pet cưng dễ thương đến những mãnh thú đồ sộ, chiến binh mạnh mẽ. Mỗi một hộ vệ sẽ có những đặc điểm riêng, thuộc tính khác nhau. Chúng có thể được người chơi tăng cấp, thêm sức mạnh để bảo vệ chủ nhân. Bất mí cho các bạn là hộ vệ còn có chức năng nhặt vật phẩm cho chủ nhân trong lúc người chơi bận đánh quái không ngơi tay cơ đấy.

Nâng cấp hộ vệ
Nâng cấp hộ vệ

2.3. Phó bản mới

Một số phó bản mới sẽ được thêm vào để những game thủ trước kia quay lại không cảm thấy chán. Sẽ có ba phó bản chính được thêm vào là: Bá Vương động phó bán, phó bản Bất Tận, Pháo Đài Đồ Bồ Bạt La. 

Phó bản mới
Phó bản mới

Phó Bản ở tầng 1 Bá Vương Động, đi đến cuối tầng 1, cần có 4 loại key tương ứng với các màu: Tím (dễ), Xanh (vừa), Đỏ (Khó), Đen (Rất Khó), để vào. Người chơi có thể bỏ tiền mua key ở NPC trước cổng vào phó bản. Tiêu diệt các đợt quái khác nhau (số đợt phụ thuộc vào độ khó) trong thời gian yêu cầu để hoàn thành phó bản và nhận thưởng là trang bị “Bạch Hổ”.

Phó bản trong game
Phó bản trong game

Phó bản Bất Tận là phó bản hằng ngày, người chơi có thể tham gia bằng cách sử dụng nút F11, mỗi ngày có 5 lần tham gia phó bản. Lúc 0h sẽ được reset lại số lần. Có hai hình thức tham gia phó bản là cá nhân và tổ đội. Mỗi tháng sẽ công bố bảng xếp hạng dựa vào số quái và thời gian tham gia của người chơi. TOP 50 tổ đội, cá nhân có thành tích cao nhất sẽ nhận được điểm thưởng, xếp hạng càng cao, càng nhiều điểm thưởng, Người chơi có thể dùng điểm thưởng để đổi vật phẩm mong muốn.

Phó bản Pháo Đài Bồ Bạt La xuất hiện tại bản đồ Bồ Đạt La Cung (Tây Tạng). Muốn vào được phó bản này thì người chơi phải đánh quái tại Bồ Đạt La Cung để kiếm key. Kiếm đủ key Tím (dễ),  Xanh (vừa), Đỏ (khó) mới có thể vào được chứ không thể mua ở chỗ NPC. Mất công là thế nhưng phần thưởng nhận lại cũng rất xứng đáng: danh hiệu và trang bị mới (Huyết Ma, Hắc Huyết Ma).

2.4. Bản đồ mới

Bản đồ được mở thêm là Đảo Thiên Hải. Người chơi có thể ẩn danh và PK khi vào bản đồ này. Game thủ đánh quái và làm nhiệm vụ trên đảo để nhận điểm tích lũy, sau đó dùng điểm để đổi vật phẩm. Mỗi lần chết trên đảo sẽ bị trừ 1 điểm. Chơi trên đảo sẽ cần cẩn thận vì Boss trên đảo rất mạnh, kẻ thù có thể ẩn danh khiêu chiến bất cứ lúc nào.

Bản đồ mới
Bản đồ mới

Ngoài ra lần này Cửu Long Tranh Bá sẽ làm lại hai loại map là: Bản đồ Lâu lan, bản đồ Côn Luân. Nhiều phó bản sẽ được cập nhật trong khi cải tiến hai loại map này. Người chơi có thể thỏa sức khám phá mà không lo mình đã từng chơi rồi.

2.5. Cây ảo vọng

Cây ảo vọng dùng để triệu hồi Boss ngẫu nhiên theo 4 cấp độ khó. Tuỳ thuộc vào nhân phẩm mà người chơi có thể lấy được vật phẩm sau khi tiêu diệt Boss. Khi triệu hồi Boss thì kênh thế giới sẽ phát thông báo Boss nào được triệu hồi, nên bạn hãy lựa chọn chỗ an toàn khi sử dụng cây ảo vọng nhé.

3. Đăng ký sớm để nhận được quà Close Beta của nhà phát hành

Bạn có thể đăng ký chơi ngay bản Close Beta của Cửu Long Bá để nhận được các vật phẩm hấp dẫn ngay bây giờ. Ngoài ra bạn có thể chơi một số mini game như điểm danh, vòng quay may mắn trong trang chủ của Cửu Long Tranh Bá Dzogame. Đã có rất nhiều game thủ đăng ký rồi nên nếu muốn trải nghiệm dòng game MMORPG có chiều sâu này thì bạn nên nhanh tay dành cho mình một vị trí để cạnh tranh với các võ lâm quần hùng khác nhé. Game dành nhiều phần quà, ưu đãi cho những người chơi sớm đó nha. 

Với những cập nhật mới cùng đồ hoạ 3D sống động, nội dung đa dạng lôi cuốn, chắc chắn rằng sự trở lại của Cửu Long Tranh Bá sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú. Đặc biệt với những game thủ đã từng chơi game Cửu Long Tranh Bá cảm thấy vừa quen thuộc vừa mới mẻ, hấp dẫn.

Bài viết gợi ý Bạn đã biết cách nạp thẻ game đúng cách - Napthe365.com

Bạn là một game thủ chơi dòng game kiếm hiệp, tiên hiệp kỳ ảo. Vậy bạn đã biết cách nạp thẻ game đúng cách để xưng bá võ lâm chưa? Hãy tìm hiểu cách nạp thẻ game để tăng sức mạnh nhân vật nhanh chóng nhé

Thẻ gate nạp game nào

Liên hệ qua số điện thoại