quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Diana đẳng cấp trong Liên Minh Huyền Thoại

Cập nhật: 21/05/2021 • 02:46:45 PM

Diana - Vầng Trăng Ai Oán là nữ Tướng đã nổi danh từ lâu trong Liên Minh Huyền Thoại với những kỹ năng cực đỉnh khiến kẻ địch hoảng sợ. Hướng dẫn chơi Diana sẽ cho thấy được sức mạnh tiềm ẩn bên trong của cô nàng, hãy cùng napthe365.com tận dụng hết sức mạnh của Nữ tướng Vầng Trăng Ai Oán.

1. Khái quát về Nữ tướng Diana

Diana là pháp sư đa dụng bậc nhất một trong trong tất cả vị Tướng ở Liên Minh Huyền Thoại. Với vai trò chính là đấu sĩ Diana không những thể hiện được khả năng chiến đấu mạnh mẽ mà còn thể hiện tài năng của mình qua vai trò là một pháp sư với nhiều chiến thuật.

Hướng dẫn chơi Diana hay
Hướng dẫn chơi Diana hay

1.1. Truyền thuyết về Diana - Vầng Trăng Ai Oán

Một đám thợ săn Solari đã phát hiện ra Diana, họ dâng hiến và nuôi nấng cô như thành viên của hội Solari với những giáo lý mà cô không thể hiểu được. Sau khi thấy được sức mạnh của ánh trăng, có một thực thể đã kiểm soát cô và chọn cô làm vật chủ, thực thế đó được cho là một trong những Thượng Nhân huyền thoại….  

Diana cầm thanh nguyệt kiếm lưỡi liềm trên tay, giờ đây Diana là chiến binh của Hội Lunari - giáo phái bị cấm quanh vùng Núi Targon. Cô khoác lên bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh như sức mạnh của mặt trăng bạc trong cô, cũng chính là sức mạnh của Thượng Nhân trên đỉnh núi Targon. Và dù ký ức, tương lai mờ mịt, Diana sẽ theo đuổi nó với cái giá nào .

1.2 Điểm mạnh của Diana

Vầng Trăng Ai Oán có khả năng dồn sát thương và sốc dame cực mạnh, khi cô nàng lao vào kẻ thù có lượng máu ít thì nó còn khiến đối phương cảm thấy khiếp sợ hơn. Diana có khả năng chống chịu tốt và cứng cáp so với các pháp sư khác, cùng với đó cô còn có khả năng solo tay đôi với đối thủ cực hay.

1.3 Điểm yếu của Vầng Trăng Ai Oán

Diana có khả năng chiến đấu một mình và cô cũng là tướng cận chiến nên thương bị các tướng đối thủ cấu rỉa hay thả diều.

Diana khó rút khỏi giao tranh khi cô lao vào dồn sát thương đối thủ nên cần sử dụng combo thật chính xác và hợp lý.

Hướng dẫn chơi Diana đẳng cấp
Hướng dẫn chơi Diana đẳng cấp

2. Kỹ năng cực đỉnh của Diana

Nữ Hoàng Ánh trăng có bộ kỹ năng đặc biệt từ sức mạnh biểu tượng vầng trăng bạc. Mỗi kỹ năng giúp cô có được sức mạnh và tuyệt chiêu khác nhau. Tuy nhiên, khi kết hợp combo các tuyệt chiêu kỹ năng này thì Diana sẽ trở nên mạnh hơn trông thấy. Việc biết rõ đặc điểm của từng kỹ năng sẽ giúp bạn có được định hướng sử dụng để ra đòn trong giao tranh.

2.1. Bảng kỹ năng của Diana

- Gươm Ánh Trăng: Hồi lại năng lượng ở hồi đánh thứ 3 và kẻ địch gần đó sẽ bị thương. Ba đòn đánh kế tiếp sẽ được tăng tốc độ với mỗi lần tung chiêu.

- Trăng Lưỡi Liềm: Trong vong 3 giây, Diana sẽ làm cho đối thủ lộ diện nếu chúng không tàn hình và gây sát thương lên đối thủ bị trúng phép theo hướng vòng cung từ tia chớp năng lượng mặt trăng của cô.

- Thác Bạc: Trong 5 giây, Diana tạo ra 3 quả cầu xoay khi tiếp xúc với kẻ địch, quả cầu sẽ phát nổ và gây sát thương lên những kẻ gần đó , còn cô có lớp khiên bảo vệ do tự tạo ra.

- Trăng Mờ: Vầng Trăng Ai Oán làm chậm và thu hút kẻ địch gần đó sau khi tung chiêu thì tốc độ đánh nội tại của Gươm Ánh Trăng tăng lên.

- Trăng Non: Diana gây sát thương phép lên đối thủ mà cô nhắm tới.

Xem hướng dẫn chơi Diana
Xem hướng dẫn chơi Diana

 2.2. Thứ tự nâng kỹ năng 

Cộng mỗi kỹ năng 1 điểm rồi cộng max theo thứ tự Trăng Lưỡi Liềm > Thác Bạc  > Trăng Non và Trăng Mờ.

Trăng Lưỡi Liềm là nguồn sát thương chính kẻ thù và đặt hiệu ứng Ánh Trăng lên đối thủ trúng phải, vì thế nên được nâng cấp đầu tiên và nó còn giúp hoàn trả toàn bộ hồi chiêu của Trăng Non. Tiếp đó nâng cấp Thác Bạc để gây sát thương cho kẻ địch tạo lá chắn cho Diana. Nâng cấp tối đa kỹ năng Trăng Non cuối cùng vì nó chỉ giúp tiếp cận mục tiêu.

2.3. Combo của Diana

Combo cơ bản của Diana: Dùng Trăng Lưỡi Liềm cấu máu và gây hiệu ứng Ánh Trăng đối với đối phương, Trăng Mờ lao vào, tiếp sử dụng Thác Bạc dồn sát thương, dùng những đòn đánh thường  kết để tối ưu tác dụng và thoát ra với Trăng Mờ. 

Combo nhanh: Dùng Trăng Non lướt đến mục tiêu cùng với Thác Bạc, tiếp đến là Trăng Mờ, cuối cùng bắn Trăng Lưỡi Liềm để kết thúc. Combo nhanh sử dụng để kết liễu các kẻ địch máu thấp trong chiến đấu.

3. Cách lên đồ cho Vầng Trăng Ai Oán

Thứ tự lên trang bị: Nanh Nashor > Giày Pháp sư  > Ngọc Vô Cực > Mũ Phù Thủy Rabadon > Quỷ Thư Morello  > Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry.

- Nanh Nashor giúp Diana tăng tốc độ đánh lên 50, sức mạnh phép thuật 70 và thời gian hồi chiêu tăng 20%. Trang bị này cũng tạo tăng lên sức mạnh đòn đánh của Diana.

- Giày Pháp sư gia tăng tốc độ bật nhất trong di chuyển và giúp có thêm 8% hút máu vật lý và hút phép thuật.

Xem hướng dẫn chơi Diana hay
Xem hướng dẫn chơi Diana hay

- Ngọc Vô Cực gây thêm 20% sát thương lên kẻ địch có máu thấp, lượng sát thương dồn mạnh lên bộ chiêu thức của Diana.

- Mũ Phù Thủy tăng 40% sức mạnh phép thuật, giúp Diana carry và gây sát thương tốt hơn.

- Quỷ Thư Morello tăng sức chống chịu và gây sát thương sâu cho  kẻ địch.

- Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry gây thêm 2% sát thương mỗi giây, thiêu đốt 1% lượng máu đối thủ trong 3 giây và có thể tăng gấp đôi.

4. Hướng dẫn chơi Diana cực hay

4.1. Đầu trận

Diana đầu trận chưa có trang bị lượng sát thương khá ít và yếu, tốc độ đẩy đường chậm không khác mấy so với những pháp sư khác. Vì thế nên chủ yếu farm và nhanh nhanh trang bị trấn phái, lúc có được trang bị và chiêu cuối cùng hãy xông pha hơn.Quan sát đường cẩn thận, hạn chế giao tranh, khi gặp khó hãy kêu gọi đồng minh của mình. Tránh bị camp hoặc solo kill chết ở giữa đường.

4.2. Giữa trận

Diana sẽ mạnh lên hơn nhiều khi có trang bị phái chấn cùng với chiêu cuối, có thể dọn lính và trao đổi chiêu thức một cách dễ dàng. Diana nên chủ động đẩy lên nhanh để đi gank. Dứt điểm các kẻ địch yếu máu một cách nhanh chóng, gọn ghẽ. 

Hướng dẫn chơi Diana - Vầng Trăng Ai Oán
Hướng dẫn chơi Diana - Vầng Trăng Ai Oán

Những pha ăn Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt cần tập trung cùng đồng đội vì đây là những mục tiêu quan trọng cần đánh bại. Phải suy tĩnh thật kỹ khi muốn lao vào vì Diana khó thoát ra được an toàn.

Khi có đủ sự hỗ trợ: Tốc Biến, Đồng Hồ Cát và chắc rằng đồng đội sẽ đến thì Diana có thể tự tin lao vào. Hãy tỉnh táo để không rơi vào tình huống chết lỗi sẽ ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

4.3. Cuối trận

Diana có sức mạnh lớn nhất vào cuối trận, cô hạ gục mục tiêu nhanh chóng đến mức kẻ địch không kịp phản ứng. Diana nên chọn vị trí gây áp lực như Mạng sườn và bên cánh  trong lúc giao tranh, nên áp sát xạ thủ trước tiên trong giai đoạn này. 

5. Một số mẹo khi chơi Diana

Diana nên dùng Trăng Lưỡi Liềm để cấu rỉa team địch. Dùng Thác Bạc tạo giáp, sau đó lao vào bởi Trăng Mờ, dùng Trăng non hút kẻ địch lại. Phương pháp trên giúp Diana giữa được an toàn và tăng hiệu quả gây sát thương lên kẻ thù.

 Sử dụng Trăng Lưỡi Liềm kiểm tra chỗ tối trên bản đồ và đó có thể là chỗ núp thích hợp để dồn sát thương và giết chết mục tiêu. 

Hướng dẫn chơi Diana trong giao tranh
Hướng dẫn chơi Diana trong giao tranh

Qua bài viết hướng dẫn chơi Diana mà napthe365.com cung cấp, bạn đã có thể hình dung được những cách nâng cao kỹ năng đánh và biết được cần trang bị gì cho Vầng Trăng Ai Oán để có thể có được trận đấu hay.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn LeBlanc

Nữ tướng Diana có sức mạnh ánh trăng với những trang bị thu hút, thì LeBlanc trong Đấu trường chân lý là Nữ Phù Thủy với những tuyệt chiêu cực hay và có những cách lên đồ thú vị. Truy cập để biết thêm chi tiết về LeBlanc.

Hướng dẫn LeBlanc

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype