quay lại Quay lại

Hướng dẫn chơi Warcraft 3 toàn tập dành cho tân thủ

Cập nhật: 06/08/2021 • 07:36:10 AM

Những tín đồ của dòng game chiến thuật chắc hẳn không ai là không biết đến cái tên Warcraft 3: Reign of Chaos. Đây là phiên bản mang đậm tính chiến thuật của series trò chơi huyền thoại Warcraft. Cùng tìm hiểu hướng dẫn cách chơi Warcraft 3 trong bài viết hôm nay nhé.

1. Tổng quan về game Warcraft 3

Warcraft 3: Reign of Chaos là phiên bản thứ 3 của series trò chơi Warcraft huyền thoại. Đây cũng được xem là một trong những phiên bản game Warcraft nổi tiếng nhất và bán chạy nhất, đem lại doanh thu cực “khủng” cho nhà sản xuất.

Trò chơi Warcraft 3
Trò chơi Warcraft 3

Warcraft 3: Reign of Chaos thu hút người chơi bởi lối chơi đậm chất chiến thuật. Trong mỗi cuộc chiến, người chơi sẽ xây dựng quân đội và tham gia vào vào những cuộc chinh phạt quy mô lớn đầy kịch tính và khốc liệt.

So với những phiên bản tiền nhiệm thì Warcraft 3 đã được nhà sản xuất nâng cấp hơn rất nhiều nhằm mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và thú vị.

2. Hướng dẫn chơi Warcraft 3 cơ bản cho tân thủ

Tân thủ mới tiếp xúc với Warcraft 3: Reign of Chaos sẽ phải tập làm quen với thuộc tính của từng tộc, cách xây nhà, kiếm vàng, các thao tác di chuyển… tất cả đều phục vụ cho mục đích tạo ra một đội quân hùng mạnh để đánh bại kẻ địch.

2.1. Cách thiết lập mạng để chơi Warcraft 3

Để thiết lập mạng, tại màn hình đăng nhập đầu game, người chơi kích chọn “Single Player” để thiết lập chế độ chơi đơn – chế độ một người chơi. Có một hộp thoại hiện lên, bạn nhập tên vào khung “New Profile” và chọn “Create”. Tiếp theo hãy kích chọn “Campaign”.

Thao tác thiết lập mạng để chơi game
Thao tác thiết lập mạng để chơi game

Hoàn thành xong bước trên bạn sẽ được chuyển sang màn hình mới. Tại đây, hãy lựa chọn độ khó cho game trong mục “Difficulty Level” và chế độ chơi “Exodus of the Horde” hoặc “The Scourge hoặc Lordaeron”. Sau khi chọn xong hệ thống sẽ tiến hành tải trò chơi. Bạn chờ hệ thống tải xong và nhấn một phím bất kỳ để bắt đầu chơi.

2.2. Các thao tác cơ bản trong trò chơi Warcraft 3

Trong suốt quá trình chơi, game thủ có thể ấn phím F10 để mở menu cài đặt âm thanh, chất lượng hình ảnh và video… trong game.

Phím F9 cho phép mở giao diện nhiệm vụ để người chơi biết tiếp theo mình cần làm gì.

2.2.1. Thao tác di chuyển

Để di chuyển các nhân vật từ vị trí này đến vị trí khác trong trò chơi Warcraft 3: Reign Of Chaos các bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

+ Kích chuột trái vào tướng hoặc quân lính mà bạn muốn di chuyển

+ Kích chuột trái vào mũi tên màu đỏ ở ô phía dưới bên phải màn hình hoặc đơn giản hơn là bấm phím tắt M

+ Kích chuột trái vào vị trí mà bạn muốn tướng hoặc quân lính di chuyển tới

Thao tác di chuyển tướng hoặc quân lính
Thao tác di chuyển tướng hoặc quân lính

Có một cách khác để di chuyển đó là kích chuột trái vào mục tiêu là tướng hoặc lính bạn muốn di chuyển rồi kích chuột phải vào vị trí bạn muốn đối tượng đó di chuyển tới. Thao tác này đơn giản và tiện lợi hơn nhiều.

Trong trường hợp bạn muốn lựa chọn nhiều quân lính hoặc cả Tướng chính cùng di chuyển một lúc thì hãy bấm giữ chuột trái rồi kéo cho đến khi lựa chọn được vùng mục tiêu cần thiết, sau đó kích chuột phải vào vị trí muốn đến là toàn bộ những đối tượng bạn chọn sẽ đồng loạt di chuyển đến vị trí chỉ định đó.

2.2.2. Cách tấn công kẻ địch

Hệ thống trò chơi thiết lập mặc định khi gặp kẻ địch thì quân lính của bạn sẽ tự động lao lên chiến đấu hoặc nếu không sẽ bị kẻ địch tấn công. Tuy nhiên nếu bạn muốn lựa chọn các loại quân khác nhau để giao chiến và đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn có thể làm như sau:

+ Lựa chọn những đối tượng sẽ giao chiến với quân địch

+ Bấm phím tắt A ( lệnh “Attack”) hoặc kích chuột trái vào biểu tượng cây kiếm ở khung bên dưới màn hình phía tay phải

+ Kích chuột vào kẻ địch bạn muốn tấn công

Thao tác tấn công kẻ địch
Thao tác tấn công kẻ địch

Mỗi khi bạn hoàn thành xong một nhiệm vụ thì hệ thống sẽ thông báo trên màn hình chơi. Sau khi hoàn thành một chapter bạn sẽ có thể đi đến chapter tiếp theo.

2.2.3. Cách kiếm vàng và gỗ trong game

Tài nguyên trong Warcraft 3: Reign Of Chaos là thứ quan trọng nhất trong game. Cụ thể người chơi sẽ phải kiếm vàng và gỗ để làm nguyên liệu cho việc thực hiện những mục đích khác nhau. Tài nguyên có thể dùng để mua lính, nâng cấp nhà, mua sắm các loại vũ khí khác nhau…

Điều kiện để bắt đầu quá trình kiếm vàng và gỗ là tướng chính – Thrall – cần đạt tới level 2.

Khi đã clear hết chapter 1 chuyển sang chapter 2 thì mặc định hệ thống sẽ tặng cho người chơi một người nông dân – trong game gọi là Peon – và thêm một khu mỏ vàng giá trị 30000 vàng gần nhà. Nhiệm vụ của người chơi là mua thêm hoặc sinh sản thêm nhiều Peon hơn để có đủ nhân lực khai thác các tài nguyên vàng và gỗ.

Thao tác để khai thác mỏ cũng rất đơn giản:

+ Kích chuột trái chọn vào những Peon và thực hiện thao tác di chuyển như đã hướng dẫn ở trên

+ Chuột trái biểu tượng hình cái búa ở khung phía dưới bên phải màn hình, sau đó kích vào mỏ vàng để các Peon khai thác cho bạn. Hoặc có một cách làm nhanh hơn là kích chuột trái vào Peon rồi kích chuột phải vào mỏ vàng để chúng tự động khai thác tài nguyên cho bạn.

Khai thác tài nguyên trong game
Khai thác tài nguyên trong game

Tương tự để kiếm gỗ bạn cũng cần cho các Peon đi chặt cây. Thao tác khai thác gỗ tương tự như khai thác vàng.

2.2.4. Cách mua thêm Peon – nông dân

Điều kiện để mua thêm những Peon – nông dân là các bạn cần khai thác được đủ số lượng vàng cần thiết.

Thao tác mua thêm Peon cũng khá đơn giản:

+ Kích chuột vào nhà chính – Great Hall

+ Kích đúp vào biểu tượng Peon ở khung phía dưới góc bên phải màn hình

Bạn sẽ mất 90 vàng cho mỗi Peon.

2.2.5. Cách xây nhà lính và các công trình khác

Sau khi đã khai thác đủ lượng tài nguyên cần thiết thì các bạn sẽ phải tiến hành xây các công trình khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Thao tác xây dựng như sau:

+ Kích chuột trái vào một Peon để nó làm việc cho bạn

+ Kích chọn biểu tượng chiếc hộp ở khung phía dưới góc phải màn hình chơi

+ Chọn loại công trình bạn muốn xây dựng

+ Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mà bạn muốn xây công trình đã chọn. Nếu xuất hiện nền xanh lá thì tại đó có thể xây công trình được. Nếu xuất hiện nền đỏ thì bạn cần chọn một vị trí khác.

Thao tác xây dựng các công trình
Thao tác xây dựng các công trình

Có một điều cần lưu ý là người chơi cũng cần bố trí các Peon sao cho hợp lý và cân nhắc trong việc phân bổ tài nguyên để xây dựng, tránh tình trạng thừa vàng thiếu gỗ hoặc ngược lại. Điều này sẽ làm chậm quá trình mua quân lính và nâng cấp nhà chính của bạn.

2.2.6. Cách mua thêm quân lính, nâng cấp vũ khí và nhà chính

Sau khi đã xây dựng xong những công trình cần thiết và có đủ tài nguyên thì người chơi sẽ tiến hành mua thêm quân lính để chuẩn bị cho cuộc chinh phạt sắp tới.

Cách mua thêm lính như sau:

+ Kích chọn vào nhà của loại lính bạn muốn mua

+ Kích đúp chuột vào biểu tượng quân lính ở khung phía dưới bên góc phải màn hình

Thao tác nâng cấp công trình hoặc quân lính:

+ Bạn kích chọn vào công trình mình muốn nâng cấp

+ Kích chọn vào biểu tượng chiếc rìu trong khung phía dưới góc bên phải màn hình để nâng cấp công trình đã chọn

Mua lính và nâng cấp nhà chính
Mua lính và nâng cấp nhà chính

Mỗi công trình cần số lượng tài nguyên nhất định để nâng cấp. Cấp càng cao thì càng cần nhiều tài nguyên. Sau khi nâng cấp thì các bạn sẽ tăng được thêm sức mạnh cho quân lính và tăng thêm lượng tài nguyên mà các Peon kiếm được từ các cuộc khai thác mỏ.

2.2.7. Cách sửa chữa các công trình

Trong quá trình chiến đấu, các công trình của bạn có thể bị kẻ địch phá hư hại và bạn cần sửa chữa chúng.

Các thao tác sửa chữa công trình cũng khá đơn giản:

+ Kích chọn vào một Peon

+ Kích chọn biểu tượng hình chiếc búa ở khung phía dưới góc bên phải màn hình chơi

+ Kích chọn vào công trình cần sửa chữa

Sau đó Peon bạn đã chọn sẽ tiến hành sửa chữa công trình. Cần phải mất một thời gian để việc sửa chữa hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn chơi Warcraft 3 cơ bản nhất cho những game thủ mới tiếp xúc với trò chơi này. Mục tiêu cuối cùng của bạn là giành chiến thắng trong trò chơi. Hãy tự mình trải nghiệm để khám phá thêm những điều thú vị hơn nữa trong Warcraft 3 nhé.

Bài viết gợi ý Cách lên đồ Skarner

Skarner là một vị tướng đi rừng đã từng ngụp lặn trong rất nhiều meta của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ Skarner đi rừng gank đường cực hiệu quả nhé.

Cách lên đồ Skarner

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365