quay lại Quay lại

[Luật chơi cờ thú] Đánh nhanh thắng nhanh trong một nốt nhạc

Cập nhật: 08/01/2021 • 04:55:43 PM

Nhắc đến cờ thú chắc hẳn nhiều bạn không còn xa lạ gì, đây là một trò chơi khá hấp dẫn với các con vật nhiều màu sắc, sinh động. Trò chơi này phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau, chính vì thế mà nó khá được ưa thích trên thị trường. Để thắng nhanh được trong cờ thú bạn phải nắm được luật chơi của nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu luật chơi cờ thú giúp bạn chiến thắng nhanh hơn nhé.

Mua thẻ điện thoại trực tuyến

1. Tìm hiểu đôi nét về trò chơi cờ thú

Với thế hệ 8x, 9x chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cờ thú nữa, đây cũng là khoảng thời gian mà cờ thú được nhiều người biết đến nhất. Trò chơi này mang đến rất nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi.

 Tìm hiểu đôi nét về trò chơi cờ thú
 Tìm hiểu đôi nét về trò chơi cờ thú

Cờ thú được xây dựng trên khung cảnh thiên nhiên khá phong phú màu sắc hoang sơ, nổi bật càng làm cho trò chơi thêm phần sinh động và hấp dẫn. Đối với cách chơi cờ thú khá đơn giản vì thế mà nó cũng phù hợp với nhiều đối tượng chơi. Tuy nhiên để thắng được trò này bạn cần phải có trí tuệ khá minh mẫn, tư duy logic tốt thì mới dễ dàng chiến thắng được.

Xem thêm: Bạn cũng có thể mua thẻ game trực tuyến trong tích tắc với napthe365.com

2. Một vài thông tin về bàn cờ thú giúp bạn hiểu luật nhanh hơn

Đối với những bạn mới chơi cờ thú sẽ thấy luật chơi, cách chơi khá phức tạp. Nhưng thực tế lại không khó đến vậy, để nắm bắt được luật chơi nhanh nhất bạn cần hiểu các thông tin về bàn cờ thú sau:

2.1. Bàn cờ thú

Bàn cờ thú
Bàn cờ thú

Một bàn cờ thú sẽ có hình chữ nhật, trong bàn có 7 hàng dọc, 9 hàng ngang và có tổng cộng là 63 ô vuông khác nhau. Một bàn cờ được chia thành 2 nửa, hai vùng đất và quá trình đặt quân. Cụ thể như sau:

- Hang: Bạn sẽ có một ô gọi là hang ở trung tâm dòng cuối bàn cờ của bạn. Đây cũng chính là mục tiêu mà đối phương sẽ nhắm đến để dành được chiến thắng.

- Bẫy sẽ có viền màu đen ở hai bên và nó đứng trước Hang.

- Vùng nước, sông có 2 vùng diện tích khoảng 2x3 ở giữa  vùng.

2.2. Quân cờ thú

Đối với một bàn cờ thú thông thường sẽ có quân xanh và quân đỏ. Bạn sẽ có được 8 quân cờ để đại diện cho động vật ở những cấp bậc khác nhau. Xếp hạng của các quân như sau: Voi, sư tử, hổ, báo, chó, sói, mèo, chuột.

2.3. Sắp xếp trong cờ thú

Nếu như muốn bắt đầu trò chơi cờ thú của mình, đầu tiên bạn phải tiến hành sắp xếp chúng hoàn chỉnh. Hãy xếp các quân cờ vào vị trí bàn cờ, bàn cờ trước đó đã được ghi sẵn tên những loài vật khác nhau, chính vì thế mà chỉ cần đặt chuẩn từng quân cờ vào đúng vị trí đó là được.

2.4. Tìm hiểu về mục tiêu của cờ thú

Đối với một bàn cờ thú thì mục tiêu chính là dành chiến thắng. Nếu như bạn muốn chiến thắng trong ván cờ buộc bạn phải di chuyển chuẩn được con vật ở hang của đối thủ hoặc là ăn hết những quân cờ khác của đối thủ thì cũng được coi là dành chiến thắng.

- Vào ván cờ thú: Khi bắt đầu ván chơi của mình, buộc 2 người chơi sẽ phải chọn cho mình một trong hai màu quân cờ thú sau đó tiến hành sắp xếp chúng và chơi thôi.

2.5. Di chuyển quân cờ thú ra sao?

Di chuyển quân cờ thú ra sao?
Di chuyển quân cờ thú ra sao?

Vậy di chuyển quân cờ thú ra sao cho đúng? Tốt nhất bạn nên lựa chọn cờ màu xanh và bạn sẽ được đi trước. Trong mỗi một vòng đi, bạn sẽ phải chuyển động qua quân cờ bản thân. Tất cả các quân cờ thú đều mang sự di chuyển trong đó như tiến, lùi, sang trái, sang phải. Tuy nhiên khi di chuyển các quân cờ thì phải đảm bảo đúng nguyên tắc của nó.

2.6. Quy tắc nước – sông bạn cần nắm rõ

 Quy tắc nước – sông bạn cần nắm rõ
 Quy tắc nước – sông bạn cần nắm rõ

Để hiểu và chiến thắng trong cờ thú bạn không thể nào không biết đến quy tắc nước – sông. Quy tắc này được thể hiện như sau:

+ Chuột sẽ là động vật duy nhất có thể di chuyển qua vùng sông nước

+ Sư tử, hổ là động vật có khả năng nhảy qua sông, nếu như có một động vật bằng hoặc thấp hạng hơn thì sư tử và hổ có thể thực hiện chính. Đối với hoạt động này sẽ bị chặn khi có quân chuột đứng ở ô vuông nước đường nhảy.

+ Bẫy, bạn có thể nhảy ra nhảy vào ô bẫy của mình mà không gặp phải vấn đề gì. Tuy nhiên nếu như bạn đang trong ô bẫy của kẻ thù thì coi như quân đó mất sức mạnh và bị mắc kẹt ở đó.

+ Hang, bạn sẽ không được di chuyển vào chính hang của mình, tuy nhiên lại có thể di chuyển bất kỳ một quân nào vào hang của đối phương, như vậy sẽ được coi là chiến thắng.

2.7. Nên bắt quân hay ăn quân?

Một quân cờ thú có thể bắt, ăn chính quân kẻ thù để di chuyển theo luật tới được ô vuông chính thức, nơi đó sẽ có cả quân của đối phương. Những quân cờ đã bị bắt sẽ được thay bằng quân cờ khác và bị loại khỏi ván chơi, quân cờ bị bắt sẽ có thứ hạng thấp hơn hoặc bằng một quân nào đó.

Đối với chuột là thứ hạng thấp thế nhưng nó có khả năng bắt voi nhưng voi lại không thể bắt được chuột.

Quân chuột ở trong vùng sông nước sẽ không thể bị xâm phạm và không bị bắt đi đâu cả.

Nạp tiền điện thoại

3. Tìm hiểu về luật chơi, cách chơi cờ thú đơn giản

Khi bạn và đối phương đã sắp xếp các quân cờ thú vào đúng vị trí yêu cầu của bàn cờ thì trò chơi này sẽ chính thức bắt đầu. Thông thường đội xanh sẽ có quyền được di chuyển trước. Khi bạn di chuyển các quân trên bàn cờ thú sẽ phải chú ý đến những vấn đề như sau:

+ Có thể hoạt động theo hàng ngang, hàng dọc, lùi, sang trái, sang phải, tuy nhiên sẽ không được phép đi chéo nhé.

+ Mỗi một quân cờ thú sẽ chỉ di chuyển được từng ô một, khoảng cách của ô, không nhảy cóc.

3.1. Luật di chuyển trên bàn cờ thú

 Luật di chuyển trên bàn cờ thú
 Luật di chuyển trên bàn cờ thú

Luật di chuyển trên một bàn cờ thú như sau:

+ Quân chuột, chó và voi có thể đi được ở vùng nước giữa bàn cờ

+ Quân sư tử, hổ, báo có sức mạnh nên có thể nhảy qua vùng sông với cả chiều dọc và chiều ngang. Trong tình huống đó, nếu như vị trí gần bờ sông có con vật ở cấp thấp hơn thì bạn vẫn có thể bắt được.

+ Hang chính là nơi chú ý của người chơi nhất, bạn chỉ cần có một quân đi vào hang của kẻ thù sẽ đem lại cơ hội thắng cao hơn nhiều đó.

Hướng dẫn: Cách chơi bài binh 6 lá đơn giản nhất

3.2. Luật ăn quân và bắt quân trong cờ thú

Luật ăn quân và bắt quân trong cờ thú
Luật ăn quân và bắt quân trong cờ thú

Trong cờ thú thì sẽ hoạt động dựa trên con vật, con lớn sẽ ăn con bé. Chính vì thế mà quân cờ có bậc cao hơn sẽ ăn quân cờ có bậc thấp hơn. Tuy nhiên trong cờ thú sẽ có một vài trường hợp khác mà nó cũng không tuân theo cấp bậc nào cả như:

+ Chuột – voi: Voi là quân cờ có thứ hạng cao nhất thế nhưng lại không ăn được chuột, ngược lại chuột có thể ăn voi.

+ Chuột ở đáy sông mang lại vị trí an toàn, không có một quân cờ thú nào có thể bắt được nó khi ở vị trí này.

Tham khảo: Làm thế nào để đổi thẻ điện thoại ra tiền mặt khi bạn không click vào đây?

4. Kinh nghiệm chơi cờ thú giúp bạn bách chiến bách thắng

Sau khi tổng hợp kinh nghiệm từ rất nhiều cao thủ cờ thú khác nhau, chúng tôi sẽ mách cho bạn một vài kinh nghiệm để có thể chiến thắng, lật ngược ván cờ nhanh nhất.

- Cần phải nắm chắc được luật chơi cờ thú: Để chiến thắng bất kỳ một game nào hay một trò chơi nào thì điều đầu tiên bạn cần phải rõ chính là luật chơi cờ thú. Khi hiểu luật chơi bạn sẽ có cơ hội dành chiến thắng nhanh hơn khi đưa ra những nước đi chính xác, thông minh. Nếu như trong trường hợp không hiểu rõ luật chơi sẽ không thể có bước đi chính xác cũng không thể ăn quân đối phương được.

Kinh nghiệm chơi cờ thú giúp bạn bách chiến bách thắng
Kinh nghiệm chơi cờ thú giúp bạn bách chiến bách thắng

- Bạn nên đi theo đường thẳng: Đường thẳng cũng sẽ là cơ hội và con đường ngắn nhất để dành chiến thắng.

- Chú ý nhiều hơn đến vùng nước và bẫy trước cửa hang. Bởi hai khu vực này sẽ cực kỳ cần thiết trong bàn cờ thú của bạn, nó mang lại sự di chuyển đặc biệt cho quân của bạn.

- Hãy luyện tập nhiều hơn để nâng cao kỹ năng của mình. Chắc chắn nếu chỉ chơi một vài ván cờ thú mà muốn thành cao thủ thì sẽ không bao giờ được. Để linh hoạt hơn cũng như có nhiều chiến thuật, nước đi hơn thì bạn nên luyện tập thật nhiều.

Những chia sẻ cuối cùng về kinh nghiệm chơi cờ thú trên đây cũng khép lại vấn đề mà chúng ta đang tìm hiểu. Rất mong với các thông tin này bạn đã hiểu luật chơi cờ thú.

Bài viết gợi ý [Hé lộ] Nguồn gốc cờ tướng – Thú vui trí tuệ, giải trí hấp dẫn

Với những người đam mê cờ tướng chắc hẳn sẽ không bỏ qua thông tin về nguồn gốc cờ tướng. Bạn hãy click vào link bên dưới để có thông tin chính xác nguồn gốc cờ tướng xuất phát từ đâu.

Nguồn gốc cờ tướng

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype