quay lại Quay lại

Bỏ túi ngay những mẹo chơi Kalista hiệu quả cho game thủ

Cập nhật: 14/04/2021 • 11:03:55 AM

Kalista là một tướng của game Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng cách sử dụng vị tướng này sao cho tốt thì chưa chắc bạn đã biết đến. Qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tướng Kalista cũng như những mẹo chơi Kalista đỉnh cao.

1. Tổng quan về tướng Kalista

1.1. Giới thiệu truyền thuyết về tướng

Là một tín đồ của game Liên Minh Huyền Thoại, chắc chăn là không thể không biết đến một bóng ma đại diện của sự trừng phạt và báo thù. Kalista một linh hồn bất tử được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm đến săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội. Khi bị bắt sẽ thấy rất nhiều nạn nhân của chúng khóc lóc cầu xin được bỏ qua, nhưng cô chỉ trả lời lại nếu cô thấy hắn xứng đáng với kĩ năng của cô. Còn lại đau khổ sẽ đến với những ai trong tầm ngắm thành mục tiêu của Kalista, vì mọi giao kèo với hunter tàn nhẫn này chỉ kết thúc bằng ngọn lửa lạnh lẽo trên mũi giáo của cô.

Giới thiệu truyền thuyết về tướng
Giới thiệu truyền thuyết về tướng

1.2. Những kỹ năng của tướng Kalista

Kalista có tất cả 5 kỹ năng mà bạn nên biết. Cùng napthe365 điểm danh những kỹ năng này: 

1.2.1. Phong thái quân nhân

Đúng như tên gọi, mang trong mình tinh thần của một quân nhân khi có lệnh di chuyển ngay lập tức cô sẽ phóng trực tiếp về hướng đó để tung đòn đánh.

1.2.2. Đâm xuyên

Kalista có khả năng phóng ra một mũi giáo bay cực nhanh với tốc độ bắn ra một tia gây 10/70/130/190/250 (+) sát thương vật lí cho kẻ mồi.

1.2.3. Hồn ma do thám

Nội tại: Khi Kalista đang ở gần Thệ Ước, cô sẽ nhận được 5/10/15/20/25 Sức mạnh Công kích. Nếu cả hai cùng tập trung đánh vào một mục tiêu, cô có thể gây thêm sát thương phép bằng 5/7.5/10/12.5/15% máu tối đa của đối phương và thêm 10 giây hồi lại chiêu cho mỗi mục tiêu.

Hồn ma do thám
Hồn ma do thám

Kích hoạt: Kalista có thể tạo ra một đơn vị Hồn Ma Do Thám mỗi 90/80/70/60/50 giây. Sau đó sẽ lệnh cho mỗi một Hồn Ma Do Thám đi tuần tra một khu vực. Những tướng mà bị phát hiện bởi Hồn Ma Do Thám sẽ bị lộ diện trong 4 giây.Chúng biến mất cứ sau 3 lượt đi tuần.

1.2.4. Giày vò

Kỹ năng giày vò được kích hoạt để rút các mũi giáo của tướng ra. Các mũi giáo của Kalista được găm lại ở kẻ mục tiêu trong vòng 4 giây. Nó giúp làm chậm và gây sát thương gia tăng cho con mồi. Nó có thể gây lên đến 20/30/40/50/60 (+) sát thương vật lý và làm chậm tốc độ di chuyển đi 25/30/35/40/45% trong 2 giây.

1.2.5. Định mệnh vẫy gọi

Đối với đồng minh có Thế Ước thì khi thì khi Kalista sử dụng chiêu cuối (định mệnh vẫy gọi), bạn có thể dịch chuyển một đồng minh đến với Kalista. Họ có thể dùng lệnh di chuyển để đi đến vị trí chỉ định, dừng ở tên tướng địch đầu tiên họ va phải, sau đó tiến hành đẩy lùi các mục tiêu quanh đó và đặt Thệ Ước cách địch một khoảng bằng tầm đánh tối đa của họ. 

Lưu ý Kéo Thệ Ước lại gần Kalista ở tối thiểu 1100 khoảng cách để cô có thể dùng được kỹ năng này. Trong vòng tối đa 4 giây, Thệ Ước sẽ rơi vào trạng thái tĩnh tại.

Định mệnh vẫy gọi
Định mệnh vẫy gọi

Có thể nói, Kalista là một trong những kẻ bắt nạt trên đường cứng nhất. Kalista có khả năng hoàn thành tốt mọi trận đấu ADC đơn giản chỉ vì khả năng quấy rối quá dễ dàng của cô ấy. Bạn nên chọn Kalista nếu đội của bạn cần tham gia. Chiêu cuối của cô ấy khiến cô ấy rất giỏi trong việc bắt đầu hoặc tái phối hợp giao tranh, cứu đồng minh thệ ước khi gặp nguy hiểm.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt PUGB MOBILE – Tựa game hot nhất hiện nay

2. Những mẹo chơi tướng Kalista

2.1. Mẹo chơi với những kỹ năng của tướng Kalista

- Kiểm soát Rồng bằng tối đa hóa thời gian Hồn Ma Do Thám

Hồn Ma Do Thám sẽ mất tác dụng sau 3 lượt “đi tuần” của mình. Nhưng có một mẹo mà Kalista có thể duy trì sử dụng chiêu thức này để kiểm soát khu vực hang Rồng. Đó là bạn chỉ cần chọn mục tiêu của Hồn Ma Do Thám ngay vị trí chính giữa của Rồng và sau đó nó sẽ liên tục bị loay hoay ở trong hang rồng mà không thể biến mất hay di chuyển ra chỗ nào khác.

- Thực hiện nhảy qua tường với Đâm Xuyên

Một mẹo khá hay để rút ngắn khoảng cách giúp Kalista sử dụng Đâm Xuyên để di chuyển qua một số địa hình, hoặc để truy đuổi những kẻ địch mà không có tầm nhìn. Lưu ý là để thực hiện mẹo này thì bạn phải sử dụng Đâm Xuyên ngược với hướng mà bạn muốn di chuyển nhé.

Thực hiện nhảy qua tường với Đâm Xuyên
Thực hiện nhảy qua tường với Đâm Xuyên

- Thu thập điểm Giày Vò kết hợp với Đâm Xuyên để kết liễu kẻ địch bất ngờ

Tích hợp thật nhiều điểm Giày Vò vào một con quái thú rừng, sau đó đợi kẻ thù đi tới dùng Đâm Xuyên kết liễu con quái đó và chuyển hết điểm trong quái thú sang kẻ xấu số đó. Và sau đó là đánh kẻ xấu số đó cho đến khi đủ sát thương của Giày Vò và rút Giày Vò lần nữa để kết liễu đối thủ.

- Trong chiêu cuối Định Mệnh Vẫy Gọi

+ Kalista có thể Dịch Chuyển và đem theo đồng đội

+ Phối hợp với Tahm Kench

Tahm Kench chỉ cần “khô máu” lao lên đánh một kẻ nào đó, tiếp đó Kalista sẽ ném hắn và con mồi về trụ là thu về một điểm hạ gục dễ dàng.

+ Phối hợp với Skarner

Kalista có thể sử dụng Thệ Ước với Skarner ở vị trí Đi Rừng. Còn về cách phối hợp thì không khác phối hợp với Tahm Kench là mấy, chỉ là giảm đi thời gian kéo kẻ địch về trụ của Kalista.

+ Phối hợp với Blitzcrank

Để Kalista phối hợp với Blitzcrank thì có lẽ là phức tạp nhất, bởi phải kết hơp combo Blitzcrank phải kéo trúng đích và Kalista cũng phải căn được thời gian để dùng Định Mệnh Vẫy Gọi thì mới thành công được.

2.2. Mẹo xây dựng vật phẩm và rune trên Kalista

- Vật phẩm nội tại

Trên thực tế, Kalista được trang bị  ba vật phẩm cốt lõi giống nhau kể từ khi cô phát hành. Đó là Blade of the Ruined King, Runaan's Hurricane và Berserker Greaves. Những vật phẩm này cung cấp cho cô ấy mọi thứ cô ấy cần về tốc độ tấn công, hút máu, sát thương và nâng cấp ủng để khoảng cách bước nhảy lớn hơn.

 Mẹo xây dựng vật phẩm và rune trên Kalista
 Mẹo xây dựng vật phẩm và rune trên Kalista

- Vật phẩm trang bị thêm 

Bởi vì Kalista chỉ gây ra 90% AD với các đòn đánh tự động của cô ấy, crit không có tác dụng quá tốt với cô ấy, vì vậy cách lên đồ hút máu thường là tốt nhất. 

+ Bloodthirster hoặc Death's Dance là những vật phẩm hút máu tốt, và Guardian Angel cũng là một món có thể dùng được sau 2 vật phẩm kia.

+ Last Whisper thường là cần thiết, vì vậy hãy chắc chắn mua vật phẩm đó nếu tình huống yêu cầu.

+ Mua sớm chiêu thức của Đao Đao để chống lại các đội có khả năng hồi máu (Soraka, Warwick, Mundo, Vlad, Akali, v.v.),  đúng với tất cả các ADC.

+ Quicksilver Sash cũng là một mặt hàng phổ biến nó có thể tẩy sạch mọi CC, kể cả làm chậm, là điều quan trọng đối với Kalista vì làm chậm ảnh hưởng đến lượng sát thương của cô ấy nhiều hơn bất kỳ ADC nào khác.

+ Sử dụng Phantom Dancer thay vì Runaan nếu bạn thường xuyên đấu 1v1.

+ Rageblade, đó là một vật phẩm pho mát mà chỉ nhận được nếu kẻ thù còn nhiều máu nhưng không có giáp, hoặc nếu bị cho ăn một cách quái dị.

Để nâng cấp nhân vật, mua trang phục bạn có thể mua thẻ game tại napthe365 vô cùng tiện lợi.

- Sử dụng Rune nào khi chơi Kalista?

So với Press the Attack và Lethal Tempo thì PTA tốt hơn rất nhiều. Kalista thiên về khả năng đi đường sớm và sát thương, và PTA cho phép điều đó. Trong đó ba đòn tấn công tự động và Rend của bạn sẽ gây thêm 12% sát thương - hoàn hảo.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Lux – Cô nàng ánh sáng tốc chiến đầy yếu ớt

2.3. Mẹo chơi combat với tư cách là Kalista

Mẹo chơi combat với tư cách là Kalista
Mẹo chơi combat với tư cách là Kalista

Giống như bất kỳ ADC dựa trên tự động nào, nếu bạn muốn có tiền tuyến bảo vệ bạn trong khi bạn gây ra thiệt hại cho chúng và tấn công mối đe dọa cao nhất đối với bạn trong phạm vi của bạn. Thì bạn nên:

- Sử dụng Rend sớm không còn quá tệ nữa vì giờ đây những ngọn giáo vẫn được xếp chồng lên nhau khi hồi chiêu. Đừng ngại sử dụng nó cho CC.

- Giữ chỗ dựa của bạn xung quanh để bạn có thể sử dụng nó để tái tham gia hoặc để bảo vệ bạn khỏi ai đó đang ngụp lặn bạn.

- Sử dụng bị động của bạn để thả diều khỏi những kẻ sát nhân. Điều này giúp Kalista tỏa sáng trước những Kẻ ăn cắp như Mundo, Darius, Garen và những tướng khác mà không có kẽ hở.

- Sử dụng Lưỡi dao chủ động của bạn để thả diều tốt hơn.

Kết luận lại, Kalista thuộc top có thể solo với các tướng cận chiến cực mạnh. Với những mẹo chiến ở trên hi vọng sẽ giúp các bạn tận dụng ưu thế tối đa của Kalista và thành công trong những trận chiến của Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Bài viết gợi ý Game Tam Quốc phán xử - Tựa game nhập vai nổi bật với những tính năng nổi trội.

Game Tam Quốc phán xử đã cho ra lò phiên bản được cập nhật mới với hàng ngàn tính năng hấp dẫn. Nếu muốn trải nghiệm nhanh chóng đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

Game Tam Quốc phán xử

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua cha365