quay lại Quay lại

Bật mí cách mua thẻ Steam nhanh và thuận tiện nhất cho game thủ

Cập nhật: 19/01/2021 • 03:05:48 PM

Thẻ steam là loại thẻ quen thuộc với các game thủ hiện nay. Có rất nhiều cách để sở hữu và mua thẻ steam. Tuy nhiên, với các game thủ Việt thì vẫn còn khá nhiều hạn chế để có được thẻ steam cho mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nắm bắt những thông tin hữu ích nhất cho việc mua thẻ steam cho mình. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Thông tin khái quát về thẻ steam

Nếu như các bạn là những người đam mê cũng như nghe đến tên các tựa game như Dota 2, Call of duty,.... thì chắc chắn không còn xa lạ gì với thẻ steam hay steam wallet. Đây là những tựa game sẽ sử dụng thẻ wallet để nạp vào tài khoản trong game nhằm mục đích có thể nâng cấp nhân vật, mua các trang bị để có thể tăng level và chiến đấu trong game được thuận lợi hơn.

Mua thẻ steam
Mua thẻ steam

Thực tế thì việc nạp thẻ vào các tựa game trên khá khó bởi tài khoản sẽ được tính bằng đồng đô la. Điều này được xem là một bất tiện lớn với việc mua thẻ steam để nạp vào game của các game thủ Việt. 

Tuy nhiên, hiện nay, để có thể thuận tiện hơn cho người dùng thì thay vì mua thẻ steam các game thủ có thể nạp tiền vào ví steam hay steam wallet để thực hiện các giao dịch trong game như thông thường. 

Vậy, cách thực hiện như thế nào? Dưới đây sẽ là đáp án dành cho bạn.

2. Hướng dẫn cách mua thẻ steam chi tiết

Với việc để thuận tiện và dễ dàng hơn cho các game thủ thì việc mua thẻ steam sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng Steam và nạp tiền vào đó. Để thực hiện được việc này thì bạn sẽ sử dụng cách nạp tiền vào steam wallet trực tuyến. Tất nhiên, có rất nhiều trang web hiện nay cung cấp dịch vụ này, bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một website là được.

Các bước thực hiện các bạn có thể tham khảo như sau:

Cách thực hiện
Cách thực hiện

- Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào website cung cấp dịch vụ nạp tiền vào steam wallet. 

Nếu bạn lần đầu vào những trang web này thì chắc chắn bạn chưa có tài khoản đăng nhập. Do vậy, việc đăng ký tài khoản trên website sẽ là điều cần thiết để bạn có thể sử dụng các dịch vụ mà trang web đó cung cấp.

Hầu hết các bước đăng ký tài khoản sẽ không quá khó khăn, bạn chỉ cần điền thông tin theo yêu cầu mà hệ thống đưa ra là có thể sở hữu tài khoản cho mình.

- Bước 2: Sau khi đăng nhập tài khoản thành công. Trên các mục của trang web, bạn lựa chọn mục Mua thẻ game. Nhiều trang web sẽ để phần này ở ngay trang chủ, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác ở ngay tại đó. 

Lúc này, hệ thống sẽ có các danh mục cho bạn lựa chọn. Bạn nhấp vào Steam wallet để tiếp tục bước tiếp theo.

Trên website
Trên website

- Bước 3: Thực hiện việc điền thông tin

Các thông tin bao gồm mệnh giá thẻ, số lượng thẻ, địa chỉ email nhận mã thẻ. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn được mệnh giá phù hợp với mình. Cần nhập đúng địa chỉ email để hệ thống có thể gửi lại mã thẻ chính xác cho bạn nếu như không muốn vừa mất tiền mà lại không nạp được tiền.

Khi đã hoàn thành việc điền các thông tin theo yêu cầu thì bạn sẽ chọn Thanh toán để chuyển tới việc thực hiện thanh toán.

- Bước 4: Thực hiện thanh toán

Khi đến bước này, hệ thống sẽ hiển thị các cách thức thanh toán khác nhau cho bạn lựa chọn. Đa phần, những phương thức có thể kể đến như thanh toán qua ví tài khoản trên website, qua ví điện tử, thanh toán qua internet banking,.... Các bạn lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với mình và ấn vào nút Tiếp tục.

- Bước 5: Hoàn thiện các thông tin giao dịch

Đến đây, bạn cần điền các thông tin liên quan đến phương thức mà bạn lựa chọn để thanh toán. Tùy từng cách thức sẽ có yêu cầu về thông tin khác nhau. Phổ thông nhất vẫn là tên tài khoản, mã số thẻ nếu như lựa chọn thanh toán qua thẻ ngân hàng. Còn nếu ví điện tử thì sẽ là tên đăng nhập và số điện thoại,...

Không quá khó
Không quá khó

Khi điền xong thông tin thì hệ thống sẽ gửi bạn mã OTP để xác nhận về giao dịch. Bạn điền mã OTP mình nhận được vào ô theo yêu cầu và ấn Tiếp tục.

Đến đây là bạn đã hoàn thành xong việc nạp tiền vào steam wallet của mình. Hệ thống sẽ xác nhận thông tin và gửi thông báo cho bạn. Cuối cùng, bạn chỉ cần đăng nhập vào email của mình để nhận mail thông báo về giao dịch cũng như mã thẻ tương ứng là được. 

Về cơ bản thì đó là cách mà bạn có thể mua thẻ steam cũng như nạp tiền vào steam wallet cho mình. 

3. Một vài lưu ý trong việc mua thẻ steam hiện nay

Nhìn chung thì cách thức mua thẻ steam sẽ không quá khó khăn, thế nhưng, việc nắm bắt các lưu ý dưới đây sẽ là điều cần thiết dành cho bạn để có thể thực hiện một cách dễ dàng và đảm bảo nhất.

- Cần lựa chọn cho mình một website uy tín, đáng tin cậy. Việc này sẽ ảnh hưởng tới việc bạn có thể thực hiện được việc mua thẻ cũng như nạp tiền vào steam wallet của mình hay không. Điều này là bởi có rất nhiều trường hợp sử dụng các trang web lừa đảo dẫn đến việc mất tiền oan của khá nhiều game thủ hiện nay.

Lưu ý
Lưu ý

- Trong quá trình điền địa chỉ email bạn cần chắc chắn mình đã điền đúng email của mình. Việc thiếu hay thừa một ký tự thôi cũng sẽ khiến bạn không bao giờ  nhận được mã thẻ.

- Hãy đảm bảo thẻ ngân hàng của bạn đã đăng ký internet banking. Cho dù là thẻ nội địa hay thẻ visa thì việc sử dụng internet banking là điều cần thiết để hoàn tất được quá trình thanh toán một cách nhanh chóng và đảm bảo nhất.

Đặc biệt, trong quá trình bạn đang tiến hành việc thanh toán cho giao dịch của mình thì việc để nguyên trạng thái giao diện đó là điều quan trọng cần được đảm bảo. Bởi nếu như bạn tắt đi khi chưa nhận được thông báo xác nhận thành công thì rất có thể sẽ xảy ra lỗi, bạn vừa bị trừ tiền mà bên nhận thì lại chưa nhận được. Do đó, để nguyên cửa số thanh toán và không tắt, không chuyển sang cửa sổ khác cho tới khi có thông báo xác nhận là lời khuyên dành cho bạn.

- Ngoài cách trên thì bạn có thể thực hiện việc mua thẻ hay nạp tiền vào steam wallet bằng cách thông qua một người giao dịch trung gian. Tuy nhiên, cách này cũng khá mạo hiểm bởi nếu như không quen biết thì bạn cũng sẽ rất dễ gặp tình trạng lừa đảo.

Lựa chọn uy tín
Lựa chọn uy tín

- Một cách nữa là bạn có thể đến tại ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán cho steam wallet. Cách này đảm bảo được sự an toàn nhưng lại khá mất thời gian cũng như công sức đi lại và làm các thủ tục liên quan.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mua thẻ steam. Là một loại thẻ quan trọng để có thể nạp vào các tựa game hot, bạn cần lựa chọn cho mình được cách mua thẻ, nạp tiền vào steam wallet một cách chuẩn nhất, uy tín nhất và an toàn nhất. Hy vọng rằng bài viết này thực sự hữu ích với các bạn cũng như giúp các bạn lựa chọn được cách thức mua thẻ steam phù hợp với mình.

Bài viết gợi ý Hướng dẫn chi tiết cách mua thẻ Kul đơn giản nhất tại napthe365.com

Mua thẻ Kul ở đâu? Mua thẻ Kul để nạp vào những game gì? Mua thẻ Kul giá rẻ như thế nào? Tìm hiểu những cách mua thẻ Kul tiện lợi và nhanh chóng giúp cho các game thủ nạp vào game dễ dàng mà không phải bỏ lỡ trận game khi tài khoản game hết tiền.

Mua thẻ kul

Liên hệ qua số điện thoại