quay lại Quay lại

Top 5 các game dàn trận hay mà không tốn dung lượng cho PC

Cập nhật: 18/05/2022 • 10:56:56 AM

Đã bao giờ bạn trải nghiệm những game thuộc thê loại dàn trận trên PC chưa khi bạn đã quá quen với những game thuộc thể loại nhập vai, chiến thuật hay hành động. Điều đáng chú ý là những game dàn trận đều có cả 2 thể loại offline và online. Cùng napthe365.com đến với Top 5 các game dàn trận hay mà không tốn dung lượn cho PC bạn nhé!

1. Giới thiệu về game dàn trận

Game dàn trận thuộc game chiến thuật thời gian thực  - RTS là những game rất phổ biến ở cá thể loại game offline và cả online. 

Giới thiệu về game dàn trận
Giới thiệu về game dàn trận

Trong game dàn trận, người chơi phải hành động điều chỉnh một cách liên tục phù hợp với chiến thuật mà bản thân mình đưa ra để có thể đánh bại những đối thủ trong game. Người chơi cần phải linh hoạt và đưa ra những thay đổi một cách liên tục, thậm chí có thể là giấu bài hay là hack não đối phương mới có thể giành được thắng lợi. Theo đó các tựa game điển hình của game dàn trận chiến thuật RTD sẽ có những tính năng thu thập tài nguyên, xây dựng căn cứ, bồi dưỡng quân đội để có thể đủ sức mạnh đánh chiếm các công thành hành chiếm lãnh thổ của quân địch.

2. Top 5 các game dàn trận chiến thuật hay trên PC

2.1. Đế chế ( Age of Empire)

Đối với các game thủ thuộc thế hệ 8X và 9X, game Đế chế không có gì là xa lạ nữa vì tuổi thơ của các bạn đã gắn liền với game này. AOE - hay còn gọi là Đế chế là tựa game đã gắn bó với rất nhiều thế hệ game thủ, và đến nay vẫn thu hút được một lượng đông đảo người chơi. Khi bắt đầu chơi game AOE, các game thủ sẽ lựa chọn chơi solo hoặc có thể tạo đội chơi tối đa là 8 người trong một trận thi đấu. Do vậy những kỷ niệm thời học sinh, 8 người ra quán net để chơi đế chế vẫn là một trong những kỷ niệm đẹp nhất của thời học sinh.

Đế chế ( Age of Empire)
Đế chế ( Age of Empire)

Game có 4 thời kỳ khác nhau: Stone Age ( Thời kỳ đồ đá), Tool Age ( Thời kỳ công cụ), Bronze Age (Thời kỳ đồ đồng) và Iron Age (Thời kỳ Đồ sắt). Game còn cho phép bạn sử dụng 14 nền văn minh khác nhau lần lượt là: Egyptian, Greek, Babylonian, Minoan, Sumerian, Persian, Phoenician, Choson, Shang, Roman, Yamato, Carthaginian, Pamyran và Macedonia. Hơn thế nữa game thủ còn được tự do chọn những loại quân như: cung, chém hay sọc xiên. Mỗi loại quân phù hợp với từng loại đất nước khác nhau. Người chơi cũng có thể sử dụng thêm các loạt cẩu đá, pháo bẹt để có thể gia tăng sức mạnh cho đội quân của mình.

Có 2 loại nhà chính trong game AOE là nhà quân và nhà chức năng. Nhà quân là nơi sinh ra các loại quân đội đẻ có thể gia tăng sức mạnh của nền văn minh của bạn. Việc chọn vị trí cho nhà quân là một việc làm hết sức quan trọng trong việc bảo vệ chính đất nước của mình nếu như có sự tấn công của quân địch. Nếu xây dựng nhà quân trên dốc thì sức mạnh của đội quân của bạn sẽ được tăng lên vô cùng đáng kể. Nhà chức năng bao gồm nhà chính, nhà kho, nhà chợ và nhà chính phủ. Đây là những nơi nâng cấp vũ khí, công cụ sản xuất, bơm máu cho quân.

2.2. Warcraft 3

Được trình làng các game thủ từ năm 2002, Warcraft 3 là một tựa game lâu đời với nhiều thế hệ game thủ. Với nền tảng đồ họa 3D đột phá với nhiều hiệu ứng đẹp mắt, cốt truyện sâu sắc đã làm mê đắm bao nhiêu thế hệ game thủ. Warcraft 3 là phần tiếp theo trong các dòng game Warcraft cũng có những nhiệm vụ cho người chơi như sau: đi săn bắt quái rừng kiếm thức ăn, đào vàng, đào gỗ xây dựng nhà, xây dựng pháo đài, thu thập tiền và item, bảo vệ nhà chính của mình và tấn công nhà chính của đối phương.

Warcraft 3
Warcraft 3

Về cơ bản lối chơi của Warcraft 3 cũng gần giống như tựa game đế chế. Nhưng có một điểm khác biệt rõ ràng là bạn phải biết cách lên đồ cho tướng cũng như binh lính của mình. Game cũng không có nhiều quốc gia cho các bạn lựa chọn như đế chế mà thay vào đó là 6 chủng tộc để có thể cho bạn thỏa sức lựa chọn là: Tộc người, Tộc Orc, Tộc người lùn, Tộc tiên, tộc Ác quỷ và tộc Undead.

2.3. Defcon

Nếu bạn muốn tìm một tựa game dàn trận chiến thuật offline trên PC để có thể giải trí thì Defcon sẽ là một lựa chọn dành cho bạn. Không cần cấu hình máy quá cao, bạn cũng có thể trải nghiệm game này trên PC cũng như trên Laptop của bản thân mình. Trong game, bạn sẽ hóa vai thành một tướng quân của quân đội nước Mỹ, nhiệm vụ của bạn là xây dựng một đội quân hùng hậu, tinh nhuệ , có thể liên kết với các đồng minh khác để có thể đánh bại kẻ thù.

Defcon
Defcon

Khi bắt đầu chơi bạn sẽ được chọn căn cứ quân sự cho bản thân mình, từ đó bạn sẽ được thiết lập và huấn luyện một đội quân để có thể đem đi chiến đấu. Trong game có 5 cấp độ đo lường sự mạnh yếu của quân đội, nếu cấp độ càng cao có nghĩa là quân đội của bạn càng mạnh và ngược lại.

2.4. Battle Tech

Battle Tech là tựa game dàn trận chiến thuật với đề tài là robot đại chiến được phát hành trên Steam. Ra mắt người chơi toàn cầu vào ngày 24/4/2018 với nhiều chế độ là 1 người chơi đơn, chiến dịch mở rộng và chế độ PvP đặc sắc. Game được chơi với góc nhìn từ trên xuống và game play đan xen với những yếu tố phiêu lưu hành động, người chơi sẽ vào vai chỉ huy các phương tiện chiến đấu mạnh mẽ cũng như các con robot để có thể chiến đấu trong một trận chiến BattleMech. Bạn sẽ phải chọn từng con robot, áo giáp, phi công, vũ khí và kỹ năng của bản thân để có thể chiến thắng trên chiến trường khốc liệt.

Battle Tech
Battle Tech

Ý tưởng của game Battle Tech lấy cảm hứng từ phong cách Board Game nhưng lại không theo quy luật của trò chơi này. Việc phải lựa chọn kỹ càng từng con robot, vũ khí và áo giáp sao cho phù hợp tác động một phần không nhỏ đến chất lượng trong những trận combat của bạn. Bên cạnh việc xây dựng đội hình chiến đấu, đừng quên tùy biến khi dàn trận cho quân đội của mình bằng sức sáng tạo cũng như những kỹ năng của bản thân.

2.5. StarCraft II: Wings of Liberty

StarCraft II: Wings of Liberty game thuộc thể loại chiến thuật dàn trận thời gian thực thuộc loại khoa học viễn tưởng được phát hành bởi Blizzard Entertainment. Trò chơi lấy bối cảnh vào thế kỷ 26 trong một dải ngân hà xa xôi xoay quanh 3 chủng loại: Terran (con người lưu vong từ Trái Đất); Zerg (một siêu chủng loại dạng đồng hóa; và Protoss (một loài sở hữu những sức mạnh tâm linh). Wings of Liberty tập trung vào Terran mở rộng bản đồ Heart of the Swarm trong khi Legacy of The Void sẽ lần lượt tập trung vào Zerg và Protoss. Một khác biệt có thể thấy của StarCraft II so với phiên bản trước là chiến dịch phi tuyến tính, Raynor có thể tự do lựa chọn các hợp đồng đánh thuê để lấy tiền thưởng và sử dụng nó vào mục đích mua các đơn vị bổ sung và nâng cấp. Mặc dù mỗi lần chơi là khác nhau nhưng mỗi lần kết thúc lại giống nhau nên cốt truyện vẫn tuyến tính.

StarCraft II: Wings of Liberty
StarCraft II: Wings of Liberty

Trong game có rất nhiều những nhiệm vụ độc đáo mà người chơi có thể có cơ hội khám phá. Ví dụ như trong một nhiệm vụ, dung nham sẽ tràn ngập chiến trường trong mỗi 5 phút buộc người chơi phải chú ý di chuyển đơn vị của họ lên mặt đất cao trước nguy cơ thảm họa ngay khi có thể bị phá hủy. Trong một nhiệm vụ khác, sẽ có những mối đe dọa đến từ kẻ thù mà chỉ vào ban đêm. Hay trong một nhiệm vụ khác, các game thủ phải cố gắng ngăn chặn một đợt tấn công do AI điều khiển với một đơn vị duy nhất là “Spectre”. Giữa các nhiệm vụ người chơi có thể chọn lựa các đơn vị, công trình và nâng cấp không có sẵn trong các nhiệm vụ chơi mạng. Một bổ sung chính mới cho cộng đồng là làm bản đồ bởi StarCraft 2 Marketplace, nơi các bản đồ sẽ được bán với một lệ phí nhỏ để là một trong những bản đồ cao cấp phục vụ cho quá trình trải nghiệm game của các game thủ

Trên đây là Top 5 tựa game dàn trận mà chúng tôi cho là hay nhất đối với các game thủ. Đây đều là những game có dung lượng tải không quá lớn và các bạn có thoải mái down về máy tính của bạn. Bạn đã trải nghiệm một tựa game nào trong số các game này chưa, hãy cho chúng tôi biết nhé 

Bài viết gợi ý Top các game Escape hay

Game Escape (hay còn được gọi là Escape Room - Phòng thoát hiểm) là một thể loại trò chơi kinh điển được giới trẻ ưa thích trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu những Game Escape hay qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Top các game Escape hay

Liên hệ qua số điện thoại Liên hệ qua skype