Các loại súng trong Free fire có sức công phá như thế nào?

Cập nhật: 13/08/2020 08:53:16 AM

Có một sự thật là vũ khí luôn là điều mà mọi game thủ quan tâm khi chơi các loại game bắn súng hay các game sinh tồn như PUBG Mobile…. Và với Garena Free Fire cũng không ngoại lệ, việc game thủ nắm rõ cấu trúc, sức mạnh hay sử dụng thành thạo vũ khí trong Free Fire sẽ giúp người chơi luôn nâng cao tỷ lệ sống sót cao nhất.

1. Free fire là gì? 

Trước hết ta đi tìm hiểu xem Free fire là gì mà gần đây nhiều người nhắc đến nó. 

Free Fire là một phiên bản trò chơi di động dành cho nhiều người chơi, game này do 111 Dots Studio phát triển và Garena phát hành đến công chúng. Được biết phiên bản beta của trò chơi này đã được phát hành đến game thủ vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 dành cho ứng dụng Android sau đó nó được chính thức ra mắt vào ngày 4 tháng 12 năm 2017 là phiên bản dành cho Android và iOS. 

Free fire là game gì?
Free fire là game gì?

Với những đổi mới của mình Free fire đã bùng nổ trong thế giới game, cụ thể theo thống kê  nó đã vượt qua ngưỡng 500 triệu lượt tải xuống trên Google Play vào thời điểm đầu năm 2020 và với hơn 100 triệu lượt tải trên App Store. Với những khoảng ước lượng này cũng đủ để ta thấy nó đang dần trở thành một trong những trò chơi bắn súng sinh tồn phổ biến nhất trên các nền tảng di động hiện hành. Với những thay đổi, sáng tạo của mình để đưa đến cho người chơi những phiên bản hoàn hảo nhất, và đúng như kỳ vọng sự xuất hiện của game này đã làm chao đảo thế giới game ngay từ khi vừa ra mắt. Có thể nói hiện tại Free fire đang là game bắn súng thống trị làng game bắn súng Việt Nam. 

2. Các loại súng trong Free fire 

Như phần trên ta đã tìm hiểu, Free fire là loại game được nghiên cứu và tích hợp trong một khoảng thời gian khá dài nên nó đáp ứng được phần lớn nhu cầu của người chơi. Và ở trong game thì ta được biết việc lựa chọn các loại vũ khí là một phần của Free Fire. Trong chúng ta, mỗi người sẽ có sở thích, lối chơi riêng và mục đích khác nhau nên việc chọn loại vũ khí để chơi cũng không giống nhau. Tuy nhiên, có một số loại vũ khí vô cùng đặc biệt, vì chỉ nó mới phát huy được tác dụng, và bạn bắt buộc phải sử dụng nó để đối phó với những trường hợp mà bạn phải đối mặt, nếu bạn muốn dành chiến thắng. 

Các loại súng trong free fire
Các loại súng trong free fire

Free Fire có khoảng 30 khẩu súng được chia ra các loại như những tựa game FPS khác trên thị trường. Ở đây, nó bao gồm các loại như: súng trường, súng tỉa, súng lục, súng tiểu liên và các loại súng máy, đây là những loại súng nổi bật nhất của game. Mỗi loại súng đều có tác dụng riêng, là một phần tách biệt, không giống nhau. 

Cùng napthe365.vn điểm qua một vài loại súng đã khuynh đảo game thủ trong thời gian vừa qua 

- Đầu tiên là súng M4A1. Người ta bảo rằng nếu là một fan của Counter Strike, thì bạn sẽ không thể không biết đến khẩu súng trường M4A1 nổi danh. Cây súng này sở hữu các chỉ số tương đối đồng đều, đây là khẩu súng phù hợp với tình huống đấu súng ở mọi khoảng cách khác nhau. 

- Loại thứ hai, súng AK – khẩu súng trường điển hình của Nga. Súng này sở hữu lượng sát thương vô cùng vượt trội, hơn hẳn những loại súng thông thường khác. Tuy nhiên nó có mặt trái là, AK sẽ có độ giật rất lớn, nếu bạn không thành thạo khả năng sử dụng AK thì bạn sẽ thấy rất khó để bắn trúng mục tiêu.

Những loại súng có sức công phá lớn nhất
Những loại súng có sức công phá lớn nhất

- Loại thứ ba, SCAR – đây cũng là một khẩu súng trường khá tốt. SCAR phù hợp với tầm khoảng cách trung bình và ngắn, khi đó nó sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Nếu khoảng cách đến mục tiêu là quá dài thì SCAR sẽ ít hiệu quả hơn rất nhiều. 

- Loại thứ tư, GROZA. Đây là một loại khẩu súng trường có khả năng gây ra lượng sát thương lớn nhất trong số các loại súng hiện tại. Và tất nhiên, với GROZA bạn chỉ có thể tìm thấy nó ở những hộp viện trợ thả từ trên cao xuống dưới. Tuy nhiên vì công dụng của nó quá lớn nên ai cũng muốn sở hữu nó. 

- Loại thứ năm, VSS – là một loại súng có sự kết hợp giữa súng tỉa và súng máy. Tuy đây không phải loại súng có khả năng gây sát thương quá lớn nhưng vẫn là loại súng rất chất lượng với vài phát bắn nhỏ. Nó có ưu điểm rất lớn đó là khả năng thay đạn nhanh. 

- Loại thứ sáu, M14. Đây là một kiểu kết hợp khác giữa súng trường và súng bắn stair hiện đại. Với loại súng này, nó có khả năng gây sát thương rất cao, đặc biệt nó có khả năng ngắm bắn, tuy nhiên có trở ngại là tốc độ ra đạn không quá lớn. Ưu điểm lớn nhất của M14 chính là việc nó sử dụng được loại đạn súng trường – đây là loại đạn dễ tìm nhất trong Free Fire.

Nhiều loại súng mới được ra mắt
Nhiều loại súng mới được ra mắt

- Loại súng thứ bảy, KAR98k – một khẩu súng bắn tỉa điển hình và rất dễ tìm thấy nó. Nếu bạn muốn sử dụng, thì bạn nên tập trung vào đầu của đối thủ bởi một pha headshot là sẽ khử một người rồi. 

- Loại thứ tám, Dragunov – đây là một loại súng bắn tỉa khác và nó được đánh giá là một trong những khẩu súng mạnh nhất trong trò chơi này. Nó có tốc độ ra đạn cùng với lượng sát thương vượt trội hoàn toàn so với các khẩu súng bắn tỉa khác.

- Loại thứ chín, AWM – Đây là loại vũ khí tốt nhất trong Free Fire. Sức phá của nó lớn nên chỉ với một vài phát bắn là bạn có thể lấy đi 3/4 lượng máu của đối thủ.

3. Những lưu ý để phát huy tối đa tác dụng của các loại súng 

- Hãy cố gắng thu mọi loại vũ khí mà bạn tìm thấy, chưa cần chọn lựa. Bạn không thể biết loại vũ khí nào cần thiết với bạn, nên hãy cứ để phương án dự phòng. 

- Bất kể là loại súng gì, nên sử dụng chúng ở mọi khoảng cách bắn. Và nó  cũng đáng để bạn sử dụng các loại súng khác, đặc biệt các loại súng có khả năng bắn tầm gần và xa… chẳng hạn như sự kết hợp giữa súng trường và súng máy cũng đem lại hiệu quả, hay thậm chí là sự phối hợp giữa súng bắn tỉa và súng máy/ súng trường đều là những sự lựa chọn tương đối tối ưu nhất cho người chơi. 

Có nhiều loại súng được nhiều người chơi rất yêu thích
Có nhiều loại súng được nhiều người chơi rất yêu thích 

- Bạn hãy để ý những loại phụ kiện nâng cấp vũ khí trên mặt đất. Hay gia tăng lượng đạn, nâng cấp nòng súng hoặc mọi thiết bị giảm thanh để có thể gia tăng độ hiệu quả cho khẩu súng mà bạn dùng.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức sơ bộ về các loại súng trong free fire. Qua đó giúp người chơi hiểu rõ hơn và sử dụng đúng lúc, đúng chỗ. 

 

 
Liên hệ qua số điện thoại